Gửi bài viết tới BigCoin

Người Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài để mua tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch ủy ban kinh tế của quốc hội Iran đã tiết lộ rằng những  người Iran đã gửi hơn 2,5 tỷ đô la ra khỏi đất nước để mua các loại tiền mã hóa . Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm các ngân hàng địa phương xử lý các hoạt động liên quan đến hoạt động mua bán các loại tiền mã hóa  bao gồm  cả bitcoin.

Người dân Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài  để mua tiền mã hóa

Người dân Iran đã gi 2,5 t USD ra nước ngoài  đ mua tin mã hóa

 

2,5 t USD đã được xut ra khi Iran

Mohammad Reza Pourebrahimi, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Iran, được đưa tin tuần trước bởi hãng tin Ibena.ir  rằng:

“Da trên d liu hin có, rt ít người Iran là nhng người s dng tin mã hóa và hin đã có hơn 2,5 t đô la đã được gi ra khi đt nước đ mua các loi tin mã hóa”.

Tòa nhà ngân hàng Trung ương của Iran. 

Tòa nhà ngân hàng Trung ương ca Iran.

Trước đó, ông đã nói với tờ báo Isna rằng người Iran đã chuyển 30 tỷ đô la ra khỏi đất nước trong vài tháng kết thúc vào tháng Ba. Nguyên nhân chính là bởi vì, "những người dân ở  Iran không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng quốc tế và việc chuyển nhượng chỉ có thể xảy ra thông qua các cách độc đáo, chẳng hạn như các đại lý giao dịch  hoặc du khách quốc tế", Radiofarda giải thích.

Tuyên bố của chủ tịch đã đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương của Iran (CBI)  cấm các ngân hàng  khác cũng như  các tổ chức tài chính xử lý các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa , vì chúng có nguy cơ  rủi ro cao về hoạt động rửa tiền và tài trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Tin mã hóa quc gia ca Iran

Iran đang thử nghiệm và cho ra đời đồng tiền mã hóa mới của mình

Iran đang th nghim và cho ra đi đng tin mã hóa mi ca mình

Theo bitcoin vietnam Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Iran, Mohammad Javad Azari-Jahromi, gần đây đã xác nhận rằng một đồng tiền mã hóa mà  địa phương thử nghiệm đã được phát triển và một mô hình thử nghiệm đã sẵn sàng để đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Ibena.ir  tuần trước, Pourebrahimi nói rằng “Không có đồng tiền mã hóa nào của quốc gia được thiết kế trong nước tại thời điểm hiện tại”.

Tuy nhiên, ông giải thích rằng  đồng tiền mã hóa  quốc gia của Iran có thể "tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kinh tế và phá vỡ các biện pháp trừng phạt," các cửa hàng tin tức chuyển tải. Ông nói rằng “tương lai của nền kinh tế thế giới sẽ được thực hiện trên các đồng tiền kỹ thuật số”, điều đó khẳng định rằng tiền mã hóa quốc gia “có thể mở đường cho các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đa phương giữa Iran và các nước đang nhiệt tình hợp tác kinh tế với Iran. Nhưng cho đến nay họ vẫn  chưa có những đồng tiền mã hóa quốc gia  do các biện pháp trừng phạt. ”Ông cũng cho biết:

“Cu trúc ca tin mã hóa  phi phù hp vi hot đng kinh tế và đng thi có th chp nhn cp đ quc tế”.

Pourebrahimi tin rằng một trong những lợi ích ưu việt nhất  của  đồng tiền mã hóa là sự vắng mặt các quy đinh của nước Mỹ, điều mà ông thừa nhận có thể phá vỡ các biện pháp trừng phạt. Tuyên bố của ông vang vọng sau khi  tuyên bố của Azari-Jahromi được đưa ra tuần trước rằng “Tất cả các đồng tiền mã hóa đều  có khả năng phá vỡ các biện pháp trừng phạt bởi vì loại tiền mã hóa không dưới sự giám sát của cơ quan quản lý tài chính Mỹ”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ-  Donald Trump đã rút khỏi Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran bằng cách khôi phục các biện pháp trừng phạt đối với các hoạt động  xuất khẩu dầu của Iran.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Người Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài để mua tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ