Gửi bài viết tới BigCoin

Người Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài để mua tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch ủy ban kinh tế của quốc hội Iran đã tiết lộ rằng những  người Iran đã gửi hơn 2,5 tỷ đô la ra khỏi đất nước để mua các loại tiền mã hóa . Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm các ngân hàng địa phương xử lý các hoạt động liên quan đến hoạt động mua bán các loại tiền mã hóa  bao gồm  cả bitcoin.

Người dân Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài  để mua tiền mã hóa

Người dân Iran đã gi 2,5 t USD ra nước ngoài  đ mua tin mã hóa

 

2,5 t USD đã được xut ra khi Iran

Mohammad Reza Pourebrahimi, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Iran, được đưa tin tuần trước bởi hãng tin Ibena.ir  rằng:

“Da trên d liu hin có, rt ít người Iran là nhng người s dng tin mã hóa và hin đã có hơn 2,5 t đô la đã được gi ra khi đt nước đ mua các loi tin mã hóa”.

Tòa nhà ngân hàng Trung ương của Iran. 

Tòa nhà ngân hàng Trung ương ca Iran.

Trước đó, ông đã nói với tờ báo Isna rằng người Iran đã chuyển 30 tỷ đô la ra khỏi đất nước trong vài tháng kết thúc vào tháng Ba. Nguyên nhân chính là bởi vì, "những người dân ở  Iran không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng quốc tế và việc chuyển nhượng chỉ có thể xảy ra thông qua các cách độc đáo, chẳng hạn như các đại lý giao dịch  hoặc du khách quốc tế", Radiofarda giải thích.

Tuyên bố của chủ tịch đã đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương của Iran (CBI)  cấm các ngân hàng  khác cũng như  các tổ chức tài chính xử lý các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa , vì chúng có nguy cơ  rủi ro cao về hoạt động rửa tiền và tài trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Tin mã hóa quc gia ca Iran

Iran đang thử nghiệm và cho ra đời đồng tiền mã hóa mới của mình

Iran đang th nghim và cho ra đi đng tin mã hóa mi ca mình

Theo bitcoin vietnam Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Iran, Mohammad Javad Azari-Jahromi, gần đây đã xác nhận rằng một đồng tiền mã hóa mà  địa phương thử nghiệm đã được phát triển và một mô hình thử nghiệm đã sẵn sàng để đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Ibena.ir  tuần trước, Pourebrahimi nói rằng “Không có đồng tiền mã hóa nào của quốc gia được thiết kế trong nước tại thời điểm hiện tại”.

Tuy nhiên, ông giải thích rằng  đồng tiền mã hóa  quốc gia của Iran có thể "tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kinh tế và phá vỡ các biện pháp trừng phạt," các cửa hàng tin tức chuyển tải. Ông nói rằng “tương lai của nền kinh tế thế giới sẽ được thực hiện trên các đồng tiền kỹ thuật số”, điều đó khẳng định rằng tiền mã hóa quốc gia “có thể mở đường cho các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đa phương giữa Iran và các nước đang nhiệt tình hợp tác kinh tế với Iran. Nhưng cho đến nay họ vẫn  chưa có những đồng tiền mã hóa quốc gia  do các biện pháp trừng phạt. ”Ông cũng cho biết:

“Cu trúc ca tin mã hóa  phi phù hp vi hot đng kinh tế và đng thi có th chp nhn cp đ quc tế”.

Pourebrahimi tin rằng một trong những lợi ích ưu việt nhất  của  đồng tiền mã hóa là sự vắng mặt các quy đinh của nước Mỹ, điều mà ông thừa nhận có thể phá vỡ các biện pháp trừng phạt. Tuyên bố của ông vang vọng sau khi  tuyên bố của Azari-Jahromi được đưa ra tuần trước rằng “Tất cả các đồng tiền mã hóa đều  có khả năng phá vỡ các biện pháp trừng phạt bởi vì loại tiền mã hóa không dưới sự giám sát của cơ quan quản lý tài chính Mỹ”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ-  Donald Trump đã rút khỏi Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran bằng cách khôi phục các biện pháp trừng phạt đối với các hoạt động  xuất khẩu dầu của Iran.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Người Iran đã gửi 2,5 tỷ USD ra nước ngoài để mua tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ