Gửi bài viết tới BigCoin

Người khổng lồ khai thác Trung Quốc “lần đầu tiên” nộp đơn IPO tại Mỹ

Đăng bởi: hueut  - 01/08/2019 - 1062 lượt xem
Chia sẻ
 

Người khổng lồ khai thác Trung Quốc “lần đầu tiên” nộp đơn IPO tại Mỹ

Gã khai thác Bitcoin khổng lồ của Trung Quốc Canaan Creative được báo cáo đã đệ trình Yêu cầu phát hành công khai ban đầu (IPO) với con số 200 triệu USD tới các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Canaan đánh bại Bitmain khi nộp hồ sơ IPO

Theo một báo cáo xuất hiện trên nền tảng truyền thông xã hội tại Trung Quốc WeChat vào ngày 31 tháng 7, tuyên bố rằng ứng dụng này đã được đệ trình tới Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Bitmain Technologies, nhà sản xuất máy đào tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) giữa lúc giá bitcoin lên mốc cao nhất trong một năm. Sau vòng gọi vốn tư nhân năm ngoái, Bitmain có định giá 15 tỉ USD. Hãng hiện xem xét giảm mục tiêu gọi vốn được đưa ra trước đó vì biến động giá cả tiền mã hóa tăng. Đợt IPO sắp tới có thể đem về cho doanh nghiệp thêm 300 - 500 triệu USD.

Mặc dù ít được biết đến ở phương Tây hơn các đối thủ như Bitmain, Canaan là một trong ba công ty khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc, thứ ba là Yibang International. Mặc dù Bitmain được cho là đang lên kế hoạch nộp IPO cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối tháng 6, nhưng báo cáo này - nếu thông tin là chính xác - có nghĩa là Canaan Creative đã đánh bại họ.

Vào tháng 3, Canaan Creative đã huy động thêm vốn trong vòng cấp vốn mới nhất của mình, với số tiền chính xác vẫn chưa chắc chắn. Không có nhà đầu tư mới nào tham gia, với tất cả tiền mặt mới được báo cáo đến từ những người ủng hộ hiện tại.

Hiện tại, báo cáo tuyên bố rằng việc nộp đơn IPO có nghĩa là công ty Canaan là bên tham gia thị trường Trung Quốc đầu tiên phát hành sang thị trường Hoa Kỳ.

Chuyển đổi ngành công nghiệp khai thác bitcoin vẫn đang tiếp tục

Như Cointelegraph đã lưu ý, những nỗ lực trước đây khi nộp đơn IPO đã gặp phải sự từ chối tại một số quốc gia với cả 3 công ty Canaan, Bitmain và Yibang đều cố gắng không thành công để triển khai dịch vụ tại Hồng Kông.

Vào thời điểm Bitmain thất bại vào tháng 12 năm 2018, các tin đồn đã trích dẫn tính chất biến động cao của Bitcoin khi đó là một yếu tố tiềm năng khiến các nhà quản lý gặp phải rắc rối. Việc khai thác đã phải chịu một thất bại trong tháng trước khi giá Bitcoin lao dốc, gây ra những thay đổi đáng kể khi những người tham gia cố gắng duy trì ổn định tài chính.

Sáu tháng sau, bối cảnh đã thay đổi, với việc Bitcoin tăng giá chứng kiến ​​sự đảo ngược mạnh mẽ của vận may trong ngành khai thác đồng tiền này. Vào tháng 6, Bitmain cho biết họ đang tìm cách nộp một IPO vào Hoa Kỳ.

Nguồi: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
62.03% Rating
Điểm: 3.1 / 5
79 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.03% Rating
Điểm: 3.1 / 5
79 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain