Gửi bài viết tới BigCoin

Người khổng lồ khai thác Trung Quốc “lần đầu tiên” nộp đơn IPO tại Mỹ

Đăng bởi: hueut  - 01/08/2019 - 1020 lượt xem
Chia sẻ
 

Người khổng lồ khai thác Trung Quốc “lần đầu tiên” nộp đơn IPO tại Mỹ

Gã khai thác Bitcoin khổng lồ của Trung Quốc Canaan Creative được báo cáo đã đệ trình Yêu cầu phát hành công khai ban đầu (IPO) với con số 200 triệu USD tới các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Canaan đánh bại Bitmain khi nộp hồ sơ IPO

Theo một báo cáo xuất hiện trên nền tảng truyền thông xã hội tại Trung Quốc WeChat vào ngày 31 tháng 7, tuyên bố rằng ứng dụng này đã được đệ trình tới Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Bitmain Technologies, nhà sản xuất máy đào tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) giữa lúc giá bitcoin lên mốc cao nhất trong một năm. Sau vòng gọi vốn tư nhân năm ngoái, Bitmain có định giá 15 tỉ USD. Hãng hiện xem xét giảm mục tiêu gọi vốn được đưa ra trước đó vì biến động giá cả tiền mã hóa tăng. Đợt IPO sắp tới có thể đem về cho doanh nghiệp thêm 300 - 500 triệu USD.

Mặc dù ít được biết đến ở phương Tây hơn các đối thủ như Bitmain, Canaan là một trong ba công ty khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc, thứ ba là Yibang International. Mặc dù Bitmain được cho là đang lên kế hoạch nộp IPO cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối tháng 6, nhưng báo cáo này - nếu thông tin là chính xác - có nghĩa là Canaan Creative đã đánh bại họ.

Vào tháng 3, Canaan Creative đã huy động thêm vốn trong vòng cấp vốn mới nhất của mình, với số tiền chính xác vẫn chưa chắc chắn. Không có nhà đầu tư mới nào tham gia, với tất cả tiền mặt mới được báo cáo đến từ những người ủng hộ hiện tại.

Hiện tại, báo cáo tuyên bố rằng việc nộp đơn IPO có nghĩa là công ty Canaan là bên tham gia thị trường Trung Quốc đầu tiên phát hành sang thị trường Hoa Kỳ.

Chuyển đổi ngành công nghiệp khai thác bitcoin vẫn đang tiếp tục

Như Cointelegraph đã lưu ý, những nỗ lực trước đây khi nộp đơn IPO đã gặp phải sự từ chối tại một số quốc gia với cả 3 công ty Canaan, Bitmain và Yibang đều cố gắng không thành công để triển khai dịch vụ tại Hồng Kông.

Vào thời điểm Bitmain thất bại vào tháng 12 năm 2018, các tin đồn đã trích dẫn tính chất biến động cao của Bitcoin khi đó là một yếu tố tiềm năng khiến các nhà quản lý gặp phải rắc rối. Việc khai thác đã phải chịu một thất bại trong tháng trước khi giá Bitcoin lao dốc, gây ra những thay đổi đáng kể khi những người tham gia cố gắng duy trì ổn định tài chính.

Sáu tháng sau, bối cảnh đã thay đổi, với việc Bitcoin tăng giá chứng kiến ​​sự đảo ngược mạnh mẽ của vận may trong ngành khai thác đồng tiền này. Vào tháng 6, Bitmain cho biết họ đang tìm cách nộp một IPO vào Hoa Kỳ.

Nguồi: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
62.56% Rating
Điểm: 3.13 / 5
78 Bình chọn


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.56% Rating
Điểm: 3.13 / 5
78 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain