Gửi bài viết tới BigCoin

Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Người khổng lồ trong lĩnh vực kim cương De Beers thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao, với quá trình di chuyển từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ blockchain. Theo một thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5, đây là "chuyến du hành đầu tiên của một viên kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ."

Theo bitcoin vietnam De Beers nói rằng nền tảng mới, Tracr, dự kiến ​ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương. Nỗ lực này được thực hiện nhằm cam kết để nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng và niềm tin của công chúng về kim cương thô của De Beers, thêm đó là việc tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Kim cương thô là những viên kim cương chưa cắt, được khai thác trong một khu vực chiến tranh và được giao dịch bất hợp pháp để gây quỹ cho cuộc chiến.
Tracr được phát triển bởi De Beers cùng với năm nhà sản xuất kim cương hàng đầu: Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Giám đốc điều hành của De Beers Group Bruce Cleaver nói:
“Nhóm dự án Tracr đã chứng minh rằng họ có thể theo dõi thành công quá trình của một viên kim cương thông qua chuỗi giá trị, cung cấp đảm bảo truy xuất tài sản theo cách mà trước đây không thể thực hiện được. Đây là một bước đột phá đáng kể có thể đạt được nhờ sự tham gia chặt chẽ của những người tham gia thí điểm, những người chia sẻ cam kết của chúng tôi đối với tiến bộ và đổi mới trong ngành ... ”

Tracr chỉ định một “ID kim cương toàn cầu” duy nhất để ghi lại các đặc điểm riêng lẻ của kim cương như carat, độ trong và màu sắc. Dữ liệu sau đó được hợp nhất vào sổ cái kỹ thuật số với thông số sẽ không thay đổi được. Tracr sau đó xác minh rằng dữ liệu ở mỗi cột mốc của quá trình di chuyển viên kim cương từ mỏ đến nhà bán lẻ. Chương trình thí điểm ban đầu được công bố vào tháng Giêng.
Chương trình Chứng nhận Quy trình Kimberley được thành lập theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2000, gắn kết những người tham gia vào một số tiêu chuẩn và chứng nhận có hiệu lực pháp lý trong ngành kim cương. Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ thỏa thuận vào tháng 1, nói rằng quá trình này không đầy đủ và hợp lí.
De Beers, được thành lập năm 1888, hoạt động ở 35 quốc gia trên toàn thế giới, với các mỏ ở Botswana, Namibia, Nam Phi và Canada. De Beers đã nắm giữ độc quyền về thương mại kim cương thế giới cho đến đầu thế kỷ 21, khi áp lực từ các nước có kho dự trữ lớn và việc tăng nhận thức trong cộng đồng về kim cương thô đã buộc họ phải thay đổi mô hình kinh doanh. Trong năm 2014, giao dịch kim cương toàn cầu trị giá 81,4 tỷ đô la.

Vào tháng Tư, các nhà lãnh đạo trong các ngành kim cương và kim loại quý đã hợp tác với IBM để phát triển sáng kiến Trust Chain initiative, một nền tảng blockchain sẽ cung cấp sự minh bạch hơn trong ngành. Giống như Tracr, sáng kiến này được thiết kế để theo dõi kim loại quý và đá quý từ nơi xuất xứ của chúng đến nhà bán lẻ.
Vào tháng 2, công ty kim cương Canada Lucara Diamond đã bổ nhiệm một CEO mới, trong một động thái để hiện đại hóa công ty. Eira Thomas sẽ lãnh đạo công ty sau khi mua Clara Diamond Solutions, một nền tảng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo nguồn gốc của kim cương.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ