Gửi bài viết tới BigCoin

Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Người khổng lồ trong lĩnh vực kim cương De Beers thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao, với quá trình di chuyển từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ blockchain. Theo một thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5, đây là "chuyến du hành đầu tiên của một viên kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ."

Theo bitcoin vietnam De Beers nói rằng nền tảng mới, Tracr, dự kiến ​ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương. Nỗ lực này được thực hiện nhằm cam kết để nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng và niềm tin của công chúng về kim cương thô của De Beers, thêm đó là việc tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Kim cương thô là những viên kim cương chưa cắt, được khai thác trong một khu vực chiến tranh và được giao dịch bất hợp pháp để gây quỹ cho cuộc chiến.
Tracr được phát triển bởi De Beers cùng với năm nhà sản xuất kim cương hàng đầu: Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Giám đốc điều hành của De Beers Group Bruce Cleaver nói:
“Nhóm dự án Tracr đã chứng minh rằng họ có thể theo dõi thành công quá trình của một viên kim cương thông qua chuỗi giá trị, cung cấp đảm bảo truy xuất tài sản theo cách mà trước đây không thể thực hiện được. Đây là một bước đột phá đáng kể có thể đạt được nhờ sự tham gia chặt chẽ của những người tham gia thí điểm, những người chia sẻ cam kết của chúng tôi đối với tiến bộ và đổi mới trong ngành ... ”

Tracr chỉ định một “ID kim cương toàn cầu” duy nhất để ghi lại các đặc điểm riêng lẻ của kim cương như carat, độ trong và màu sắc. Dữ liệu sau đó được hợp nhất vào sổ cái kỹ thuật số với thông số sẽ không thay đổi được. Tracr sau đó xác minh rằng dữ liệu ở mỗi cột mốc của quá trình di chuyển viên kim cương từ mỏ đến nhà bán lẻ. Chương trình thí điểm ban đầu được công bố vào tháng Giêng.
Chương trình Chứng nhận Quy trình Kimberley được thành lập theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2000, gắn kết những người tham gia vào một số tiêu chuẩn và chứng nhận có hiệu lực pháp lý trong ngành kim cương. Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ thỏa thuận vào tháng 1, nói rằng quá trình này không đầy đủ và hợp lí.
De Beers, được thành lập năm 1888, hoạt động ở 35 quốc gia trên toàn thế giới, với các mỏ ở Botswana, Namibia, Nam Phi và Canada. De Beers đã nắm giữ độc quyền về thương mại kim cương thế giới cho đến đầu thế kỷ 21, khi áp lực từ các nước có kho dự trữ lớn và việc tăng nhận thức trong cộng đồng về kim cương thô đã buộc họ phải thay đổi mô hình kinh doanh. Trong năm 2014, giao dịch kim cương toàn cầu trị giá 81,4 tỷ đô la.

Vào tháng Tư, các nhà lãnh đạo trong các ngành kim cương và kim loại quý đã hợp tác với IBM để phát triển sáng kiến Trust Chain initiative, một nền tảng blockchain sẽ cung cấp sự minh bạch hơn trong ngành. Giống như Tracr, sáng kiến này được thiết kế để theo dõi kim loại quý và đá quý từ nơi xuất xứ của chúng đến nhà bán lẻ.
Vào tháng 2, công ty kim cương Canada Lucara Diamond đã bổ nhiệm một CEO mới, trong một động thái để hiện đại hóa công ty. Eira Thomas sẽ lãnh đạo công ty sau khi mua Clara Diamond Solutions, một nền tảng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo nguồn gốc của kim cương.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ