Gửi bài viết tới BigCoin

Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 396 lượt xem
Chia sẻ
 

Người khổng lồ trong lĩnh vực kim cương De Beers thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao, với quá trình di chuyển từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ blockchain. Theo một thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5, đây là "chuyến du hành đầu tiên của một viên kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ."

Theo bitcoin vietnam De Beers nói rằng nền tảng mới, Tracr, dự kiến ​ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương. Nỗ lực này được thực hiện nhằm cam kết để nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng và niềm tin của công chúng về kim cương thô của De Beers, thêm đó là việc tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Kim cương thô là những viên kim cương chưa cắt, được khai thác trong một khu vực chiến tranh và được giao dịch bất hợp pháp để gây quỹ cho cuộc chiến.
Tracr được phát triển bởi De Beers cùng với năm nhà sản xuất kim cương hàng đầu: Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Giám đốc điều hành của De Beers Group Bruce Cleaver nói:
“Nhóm dự án Tracr đã chứng minh rằng họ có thể theo dõi thành công quá trình của một viên kim cương thông qua chuỗi giá trị, cung cấp đảm bảo truy xuất tài sản theo cách mà trước đây không thể thực hiện được. Đây là một bước đột phá đáng kể có thể đạt được nhờ sự tham gia chặt chẽ của những người tham gia thí điểm, những người chia sẻ cam kết của chúng tôi đối với tiến bộ và đổi mới trong ngành ... ”

Tracr chỉ định một “ID kim cương toàn cầu” duy nhất để ghi lại các đặc điểm riêng lẻ của kim cương như carat, độ trong và màu sắc. Dữ liệu sau đó được hợp nhất vào sổ cái kỹ thuật số với thông số sẽ không thay đổi được. Tracr sau đó xác minh rằng dữ liệu ở mỗi cột mốc của quá trình di chuyển viên kim cương từ mỏ đến nhà bán lẻ. Chương trình thí điểm ban đầu được công bố vào tháng Giêng.
Chương trình Chứng nhận Quy trình Kimberley được thành lập theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2000, gắn kết những người tham gia vào một số tiêu chuẩn và chứng nhận có hiệu lực pháp lý trong ngành kim cương. Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ thỏa thuận vào tháng 1, nói rằng quá trình này không đầy đủ và hợp lí.
De Beers, được thành lập năm 1888, hoạt động ở 35 quốc gia trên toàn thế giới, với các mỏ ở Botswana, Namibia, Nam Phi và Canada. De Beers đã nắm giữ độc quyền về thương mại kim cương thế giới cho đến đầu thế kỷ 21, khi áp lực từ các nước có kho dự trữ lớn và việc tăng nhận thức trong cộng đồng về kim cương thô đã buộc họ phải thay đổi mô hình kinh doanh. Trong năm 2014, giao dịch kim cương toàn cầu trị giá 81,4 tỷ đô la.

Vào tháng Tư, các nhà lãnh đạo trong các ngành kim cương và kim loại quý đã hợp tác với IBM để phát triển sáng kiến Trust Chain initiative, một nền tảng blockchain sẽ cung cấp sự minh bạch hơn trong ngành. Giống như Tracr, sáng kiến này được thiết kế để theo dõi kim loại quý và đá quý từ nơi xuất xứ của chúng đến nhà bán lẻ.
Vào tháng 2, công ty kim cương Canada Lucara Diamond đã bổ nhiệm một CEO mới, trong một động thái để hiện đại hóa công ty. Eira Thomas sẽ lãnh đạo công ty sau khi mua Clara Diamond Solutions, một nền tảng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo nguồn gốc của kim cương.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Người khổng lồ kim cương De Beers ứng dụng công nghệ blockchain vào theo dõi kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain