Gửi bài viết tới BigCoin

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất mức ETH tối đa được bán ra

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin phần lớn không đả động đến các chính sách tiền tệ của loại tiền mã hóa do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, tác giả của Ethereum mới đưa ra một đề xuất, trong đó ông đề xuất hạn chế cung cấp ETH.

Hãy đặt ra một hạn mức nhất định

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã đề xuất giải pháp cho một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Ethereum - liệu lượng cung đồng cryptocurrency này có bao giờ được đặt dưới một mức nhất định. Trong một Đề xuất Cải thiện Ethereum (EIP) vào ngày 1 tháng 4, Buterin đã viết:

Để đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế của nền tảng trong nhiều trường hợp khác nhau, và trên thực tế việc phát hành đồng xu mới cho các miner làm bằng chứng không còn là một cách hiệu quả để thúc đẩy việc phân phối đồng tiền bình quân hoặc bất kỳ chính sách quan trọng nào khác trong mục tiêu, tôi đề nghị chúng ta nên thống nhất về một hạn mức nhất định cho tổng số lượng ETH.

Cụ thể, Buterin đề nghị:

Tôi đề nghị nên đặt MAX_SUPPLY = 120.204.432, hoặc chính xác 2x số lượng ETH được bán trong lần đầu tiên mở bán.

Việc chấp nhận một mức cung đồng tiền ETH tối đa chắc chắn sẽ làm cho đồng Ethereum hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù vẫn giữ được mức vốn hóa lớn thứ hai, nhưng Ethereum đã gặp nhiều khó khăn về các khoản đầu tư dài hạn. Thêm một yếu tố khan hiếm - như Bitcoin - có thể giúp giải quyết một số vướng mắc.

Tất nhiên, những thay đổi đối với Ethereum diễn ra chậm. Vì vậy, Buterin cũng lưu ý:

Nếu vì lý do nào đó EIP được thông qua tại thời điểm quá muộn để đặt mức trần tối đa là 120 triệu thì cũng có thể đặt mức tối đa cao hơn. Tôi đề nghị nên ở mức 144.052.828 ETH, hoặc chính xác 2x tổng số tiền phát hành trong khối genesis gốc.

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN SẮP DIỄN RA

Việc thêm một chút tính minh bạch cho Ethereum với nguồn cung tối đa sẽ được cả cộng đồng và các nhà đầu tư chào đón, những người đã theo dõi đồng coin này giảm đáng kể giá trị trong vài tuần qua - nhiều hơn so với các đối thủ thị trường lớn khác như Bitcoin và Litecoin.

Hơn nữa, mối lo ngại về ASIC Bitmain Ethereum mới - phần cứng khai thác tiên tiến vượt trội so với GPU - đã gây ra sự khó chịu nghiêm trọng trong cộng đồng Ethereum. Một số nhà phát triển đã đề xuất hard fork để đối phó với độc quyền khai thác của Bitmain, lo ngại rằng công ty này có thể tập trung hóa hệ thống tiền tệ phi tập trung này.

Các nhà phát triển khác, tuy nhiên, xem việc tạo ra hard fork là vô ích, Ethereum liệu có nên chuyển sang chứng minh cổ phần (proof of stake) - nhằm tạo ra thay đổi khiến BitMain của ASICs lỗi thời. Vì vậy, một số nhà phát triển đề nghị không nên làm gì cả.

Dù bằng cách nào, để tăng tính minh bạch cho các dự án Ethereum không thể chỉ đơn giản ngồi nhìn và không làm gì cả. Có vẻ như, bất kể điều gì có thể xảy ra, những thay đổi lớn đang trên đà xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain