Gửi bài viết tới BigCoin

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất mức ETH tối đa được bán ra

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin phần lớn không đả động đến các chính sách tiền tệ của loại tiền mã hóa do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, tác giả của Ethereum mới đưa ra một đề xuất, trong đó ông đề xuất hạn chế cung cấp ETH.

Hãy đặt ra một hạn mức nhất định

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã đề xuất giải pháp cho một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Ethereum - liệu lượng cung đồng cryptocurrency này có bao giờ được đặt dưới một mức nhất định. Trong một Đề xuất Cải thiện Ethereum (EIP) vào ngày 1 tháng 4, Buterin đã viết:

Để đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế của nền tảng trong nhiều trường hợp khác nhau, và trên thực tế việc phát hành đồng xu mới cho các miner làm bằng chứng không còn là một cách hiệu quả để thúc đẩy việc phân phối đồng tiền bình quân hoặc bất kỳ chính sách quan trọng nào khác trong mục tiêu, tôi đề nghị chúng ta nên thống nhất về một hạn mức nhất định cho tổng số lượng ETH.

Cụ thể, Buterin đề nghị:

Tôi đề nghị nên đặt MAX_SUPPLY = 120.204.432, hoặc chính xác 2x số lượng ETH được bán trong lần đầu tiên mở bán.

Việc chấp nhận một mức cung đồng tiền ETH tối đa chắc chắn sẽ làm cho đồng Ethereum hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù vẫn giữ được mức vốn hóa lớn thứ hai, nhưng Ethereum đã gặp nhiều khó khăn về các khoản đầu tư dài hạn. Thêm một yếu tố khan hiếm - như Bitcoin - có thể giúp giải quyết một số vướng mắc.

Tất nhiên, những thay đổi đối với Ethereum diễn ra chậm. Vì vậy, Buterin cũng lưu ý:

Nếu vì lý do nào đó EIP được thông qua tại thời điểm quá muộn để đặt mức trần tối đa là 120 triệu thì cũng có thể đặt mức tối đa cao hơn. Tôi đề nghị nên ở mức 144.052.828 ETH, hoặc chính xác 2x tổng số tiền phát hành trong khối genesis gốc.

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN SẮP DIỄN RA

Việc thêm một chút tính minh bạch cho Ethereum với nguồn cung tối đa sẽ được cả cộng đồng và các nhà đầu tư chào đón, những người đã theo dõi đồng coin này giảm đáng kể giá trị trong vài tuần qua - nhiều hơn so với các đối thủ thị trường lớn khác như Bitcoin và Litecoin.

Hơn nữa, mối lo ngại về ASIC Bitmain Ethereum mới - phần cứng khai thác tiên tiến vượt trội so với GPU - đã gây ra sự khó chịu nghiêm trọng trong cộng đồng Ethereum. Một số nhà phát triển đã đề xuất hard fork để đối phó với độc quyền khai thác của Bitmain, lo ngại rằng công ty này có thể tập trung hóa hệ thống tiền tệ phi tập trung này.

Các nhà phát triển khác, tuy nhiên, xem việc tạo ra hard fork là vô ích, Ethereum liệu có nên chuyển sang chứng minh cổ phần (proof of stake) - nhằm tạo ra thay đổi khiến BitMain của ASICs lỗi thời. Vì vậy, một số nhà phát triển đề nghị không nên làm gì cả.

Dù bằng cách nào, để tăng tính minh bạch cho các dự án Ethereum không thể chỉ đơn giản ngồi nhìn và không làm gì cả. Có vẻ như, bất kể điều gì có thể xảy ra, những thay đổi lớn đang trên đà xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ