Gửi bài viết tới BigCoin

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất mức ETH tối đa được bán ra

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin phần lớn không đả động đến các chính sách tiền tệ của loại tiền mã hóa do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, tác giả của Ethereum mới đưa ra một đề xuất, trong đó ông đề xuất hạn chế cung cấp ETH.

Hãy đặt ra một hạn mức nhất định

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã đề xuất giải pháp cho một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Ethereum - liệu lượng cung đồng cryptocurrency này có bao giờ được đặt dưới một mức nhất định. Trong một Đề xuất Cải thiện Ethereum (EIP) vào ngày 1 tháng 4, Buterin đã viết:

Để đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế của nền tảng trong nhiều trường hợp khác nhau, và trên thực tế việc phát hành đồng xu mới cho các miner làm bằng chứng không còn là một cách hiệu quả để thúc đẩy việc phân phối đồng tiền bình quân hoặc bất kỳ chính sách quan trọng nào khác trong mục tiêu, tôi đề nghị chúng ta nên thống nhất về một hạn mức nhất định cho tổng số lượng ETH.

Cụ thể, Buterin đề nghị:

Tôi đề nghị nên đặt MAX_SUPPLY = 120.204.432, hoặc chính xác 2x số lượng ETH được bán trong lần đầu tiên mở bán.

Việc chấp nhận một mức cung đồng tiền ETH tối đa chắc chắn sẽ làm cho đồng Ethereum hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù vẫn giữ được mức vốn hóa lớn thứ hai, nhưng Ethereum đã gặp nhiều khó khăn về các khoản đầu tư dài hạn. Thêm một yếu tố khan hiếm - như Bitcoin - có thể giúp giải quyết một số vướng mắc.

Tất nhiên, những thay đổi đối với Ethereum diễn ra chậm. Vì vậy, Buterin cũng lưu ý:

Nếu vì lý do nào đó EIP được thông qua tại thời điểm quá muộn để đặt mức trần tối đa là 120 triệu thì cũng có thể đặt mức tối đa cao hơn. Tôi đề nghị nên ở mức 144.052.828 ETH, hoặc chính xác 2x tổng số tiền phát hành trong khối genesis gốc.

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN SẮP DIỄN RA

Việc thêm một chút tính minh bạch cho Ethereum với nguồn cung tối đa sẽ được cả cộng đồng và các nhà đầu tư chào đón, những người đã theo dõi đồng coin này giảm đáng kể giá trị trong vài tuần qua - nhiều hơn so với các đối thủ thị trường lớn khác như Bitcoin và Litecoin.

Hơn nữa, mối lo ngại về ASIC Bitmain Ethereum mới - phần cứng khai thác tiên tiến vượt trội so với GPU - đã gây ra sự khó chịu nghiêm trọng trong cộng đồng Ethereum. Một số nhà phát triển đã đề xuất hard fork để đối phó với độc quyền khai thác của Bitmain, lo ngại rằng công ty này có thể tập trung hóa hệ thống tiền tệ phi tập trung này.

Các nhà phát triển khác, tuy nhiên, xem việc tạo ra hard fork là vô ích, Ethereum liệu có nên chuyển sang chứng minh cổ phần (proof of stake) - nhằm tạo ra thay đổi khiến BitMain của ASICs lỗi thời. Vì vậy, một số nhà phát triển đề nghị không nên làm gì cả.

Dù bằng cách nào, để tăng tính minh bạch cho các dự án Ethereum không thể chỉ đơn giản ngồi nhìn và không làm gì cả. Có vẻ như, bất kể điều gì có thể xảy ra, những thay đổi lớn đang trên đà xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ