Gửi bài viết tới BigCoin

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất mức ETH tối đa được bán ra

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin phần lớn không đả động đến các chính sách tiền tệ của loại tiền mã hóa do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, tác giả của Ethereum mới đưa ra một đề xuất, trong đó ông đề xuất hạn chế cung cấp ETH.

Hãy đặt ra một hạn mức nhất định

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã đề xuất giải pháp cho một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Ethereum - liệu lượng cung đồng cryptocurrency này có bao giờ được đặt dưới một mức nhất định. Trong một Đề xuất Cải thiện Ethereum (EIP) vào ngày 1 tháng 4, Buterin đã viết:

Để đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế của nền tảng trong nhiều trường hợp khác nhau, và trên thực tế việc phát hành đồng xu mới cho các miner làm bằng chứng không còn là một cách hiệu quả để thúc đẩy việc phân phối đồng tiền bình quân hoặc bất kỳ chính sách quan trọng nào khác trong mục tiêu, tôi đề nghị chúng ta nên thống nhất về một hạn mức nhất định cho tổng số lượng ETH.

Cụ thể, Buterin đề nghị:

Tôi đề nghị nên đặt MAX_SUPPLY = 120.204.432, hoặc chính xác 2x số lượng ETH được bán trong lần đầu tiên mở bán.

Việc chấp nhận một mức cung đồng tiền ETH tối đa chắc chắn sẽ làm cho đồng Ethereum hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù vẫn giữ được mức vốn hóa lớn thứ hai, nhưng Ethereum đã gặp nhiều khó khăn về các khoản đầu tư dài hạn. Thêm một yếu tố khan hiếm - như Bitcoin - có thể giúp giải quyết một số vướng mắc.

Tất nhiên, những thay đổi đối với Ethereum diễn ra chậm. Vì vậy, Buterin cũng lưu ý:

Nếu vì lý do nào đó EIP được thông qua tại thời điểm quá muộn để đặt mức trần tối đa là 120 triệu thì cũng có thể đặt mức tối đa cao hơn. Tôi đề nghị nên ở mức 144.052.828 ETH, hoặc chính xác 2x tổng số tiền phát hành trong khối genesis gốc.

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN SẮP DIỄN RA

Việc thêm một chút tính minh bạch cho Ethereum với nguồn cung tối đa sẽ được cả cộng đồng và các nhà đầu tư chào đón, những người đã theo dõi đồng coin này giảm đáng kể giá trị trong vài tuần qua - nhiều hơn so với các đối thủ thị trường lớn khác như Bitcoin và Litecoin.

Hơn nữa, mối lo ngại về ASIC Bitmain Ethereum mới - phần cứng khai thác tiên tiến vượt trội so với GPU - đã gây ra sự khó chịu nghiêm trọng trong cộng đồng Ethereum. Một số nhà phát triển đã đề xuất hard fork để đối phó với độc quyền khai thác của Bitmain, lo ngại rằng công ty này có thể tập trung hóa hệ thống tiền tệ phi tập trung này.

Các nhà phát triển khác, tuy nhiên, xem việc tạo ra hard fork là vô ích, Ethereum liệu có nên chuyển sang chứng minh cổ phần (proof of stake) - nhằm tạo ra thay đổi khiến BitMain của ASICs lỗi thời. Vì vậy, một số nhà phát triển đề nghị không nên làm gì cả.

Dù bằng cách nào, để tăng tính minh bạch cho các dự án Ethereum không thể chỉ đơn giản ngồi nhìn và không làm gì cả. Có vẻ như, bất kể điều gì có thể xảy ra, những thay đổi lớn đang trên đà xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ