Gửi bài viết tới BigCoin

Nguồn cung của Tether tăng vọt chỉ trong một tuần

Đăng bởi: Linh  - 20/06/2020 - 275 lượt xem
Chia sẻ
 

Khối lượng giao dịch Tether trên nền tảng cho vay phi tập trung Compound đã tăng vọt khi các nhà giao dịch cố gắng tối đa hóa lượng COMP họ nhận được.

 

null

 

Theo dữ liệu từ dự án Compound, nguồn cung của stablecoin đã tăng gấp bốn lần từ khoảng 43,7 triệu đô la vào đầu tuần, lên tới hơn 224 triệu đô la vào thứ sáu. Vào thời gian này tuần trước, tổng nguồn cung USDT đã vượt qua mốc triệu đô la.

Với 2.000 nhà cung cấp (người cho vay) và chỉ hơn 400 người vay, USDT là một trong những thị trường cho vay lớn nhất và tích cực nhất trên giao thức Compound. Để so sánh, nguồn cung của USDC, một stablecoin khác hiện chỉ dưới mốc 170 triệu đô la - mặc dù số lượng người cho vay cao hơn, lên tới mức trên 5.500 người.

Trong một tuyên bố, Calvin Liu - giám đốc chiến lược của dự án Compound cho biết, tốc độ tăng trưởng của Compound nhanh hơn so với sự tăng trưởng của bất kỳ loại tài sản nào khác trong giao thức.

Có thể nói tuần này là một tuần có quá nhiều tin tốt đối với dự án Compound. Kể từ khi phát hành token COMP vào ngày thứ hai, tổng giá trị token bị khóa (TVL) đã đi theo quỹ đạo gần như thẳng đứng - vượt qua ranh giới 100 triệu đô la trong cùng ngày. Tại thời điểm đưa tin, TVL chỉ ở mức dưới 400 triệu USD, theo thống kê từ trang DeFi pulse.

Một trong những lý do khiến Compound nổi lên trong tuần này có thể là do người dùng đang cố gắng gom nhiều token COMP nhất có thể. Bởi nền tảng sẽ trao thưởng cho tất cả các hoạt động với COMP, nên cả người cho vay và người vay đều được khuyến khích sử dụng nền tảng này càng nhiều càng tốt. Và chính những ưu đãi này đã tạo ra sự tăng giá đến chóng mặt, đẩy giá Comp lên tới 217 đô la (tại thời điểm đưa tin). 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn