Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc xuống 13% trong tuần này

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/03/2018 - 620 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ như “bong bóng” vũ bão thì trong tuần này giá trị của Litecoin đột ngột lao dốc mạnh xuống khoảng 13%. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc đến như vậy? Tìm hiểu nguyên nhân trong bài phân tích dưới đây của chúng tôi ! 

Giá Litecoin lao dốc mạnh xuống 13%

Nguyên nhân nào giá Litecoin lại đột ngột lao dốc như vậy trong tuần này?

Bạn có nên đầu tư vào Litecoin hay không?

Bạn không mua Litecoin hoặc một loại tiền mã hóa cho đến khi bạn đọc bài này

Giá Litecoin lao dc mnh xung 13%

Nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc xuống 13% trong tuần này

Trong tuần này giá Litecoin lao dốc xuống 13%

Tại thời điểm báo cáo, giá Litecoin đã giảm xuống 5,5% trong 24 giờ qua tương đương với 186,85 đô la Mỹ đã bị bốc hơi theo mức trần thị trường Coin.

Sự lao dốc đột ngột này có nghĩa là sự phổ biến của altcoin đã giảm xuống khoảng 13,5% kể từ khi đạt mức 215,73 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Hai và mức trần thị trường của nó giảm xuống dưới 10,4 tỷ USD.

Mặc dù giá trị của Litecoin đã có sự sụt giảm, tuy nhiên nó vẫn là đồng tiền mã hóa lớn thứ năm trên thế giới, đứng trước NEO(NEO) với vốn hóa thị trường của là 6,5 tỷ USD và chỉ đứng sau Bitcoin Cash (BCH) với mức vốn hóa thị trường là 18,6 tỷ USD

Nguyên nhân nào giá Litecoin li đt ngt lao dc như vy trong tun này?

Nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc xuống 13% trong tuần này

Nguyên nhân nào khiến Litecoin đột ngột lao dốc

Các loại tiền mã hóa trên thị trường Cryptocurrency đã bị ảnh hưởng nặng nề trong vài ngày qua vì một số lý do sau:

Đu tiên, đó là do sự lo ngại rằng lượng giao dịch tiền mã hóa giảm. Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm của Google về "bitcoin" đã có dấu hiệu giảm dần cũng như sự bùng nổ của đồng tiền mã hóa đã lắng xuống sau một thời gian phát triển sôi động khiến giá Litecoin bị giảm sút theo. 

Th hai, tin đồn qua đêm về các sàn giao dịch Crypto của Binance đã bị tấn công nặng nề do tâm lý thị trường bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ yêu cầu các quy định thắt chặt và hạn chế thương mại tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Cui cùng, một vấn đề cụ thể cho Litecoin là sự ra mắt của công nghệ thanh toán LitePay. Công nghệ này đã được đưa ra vào tháng hai nhưng vẫn chưa đầy đủ chức năng hoạt động.

Đây được coi là cách để đưa Litecoin vào dòng chính, tuy nhiên sự chậm trễ này dường như đã gây những lo ngại cho các nhà đầu tư Litecoin. 

Bn có nên đu tư vào Litecoin hay không?

Nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc xuống 13% trong tuần này

Có nên đầu tư vào Litecoin

Nếu tâm lý thị trường được thay đổi một cách tích cực vào cuối tuần thì đương nhiên giá Litecoin có thể sẽ vượt lên trên ngưỡng 200 USD một lần nữa. Tuy nhiên nếu tâm lý thị trường của các nhà đầu tư trở nên tiêu cực thì nó có thể kéo giá Litecoin giảm xuống mức thấp hơn hiện tại.

Vì lý do này, tôi nghĩ các thương nhân nên nắm giữ Litecoin trong thời gian tới. Để thuyết phuc hơn, bạn đọc có thể xem dự báo giá đồng tiền mã hóa Litecoin mà các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu của Bigcoinvietnam tổng hợp ! 

Bạn không mua Litecoin hoặc một loại tiền mã hóa cho đến khi bạn đọc bài này

Theo như các phương tiện truyền thông đưa tin, hiện nay xung đột trên thị trường Crypto đang diễn ra gay gắt ở nước ngoài, và đó là mối đe dọa chính khiến nhà tỷ phú sáng lập Tesla lo lắng trong những ngày này.

Bên cạnh đó, Elon Musk cảnh báo: Điều này "gây ra nhiều rủi ro hơn cho Triều Tiên"

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm thông tin từ Google, Microsoft hay Amazon vào những ngày đầu tiên, đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Xu hướng công nghệ đang nổi lên này có thể tạo cơ hội thứ hai cho bất cứ ai muốn họ tham gia vào các cổ phiếu triệu phú này.

Bạn đang đọc bài:Nguyên nhân chính khiến giá Litecoin (LTC) trượt dốc xuống 13% trong tuần này tại Phân tích

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ