Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 318 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đang được điều tra bởi cảnh sát và mười điều tra viên đã được cử đến liên quan tới các cáo buộc gian lận, tờ báo tin tức địa phương Chosun đưa tin hôm nay, ngày 11 tháng 5. Upbit là một sàn giao dịch tiền mã hóa được điều hành bởi Fintech Dunamu, công ty con của công ty công nghệ Hàn Quốc Kakao. Nó là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư trên thế giới theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Chosun đưa tin rằng cảnh sát nghi ngờ công ty này đã làm giả các bản báo cáo giao dịch của mình và lừa dối các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSC) cũng đã cử 10 điều tra viên đến các trụ sở chính của sàn Upbit tại Seoul lúc 10 giờ sáng nay, và sẽ truy cập hệ thống máy tính của sàn giao dịch này để kiểm tra các khoản tiền mã hóa.

Nhiều chuyên gia đã phân tích trên các phương tiện truyền thông rằng  tin tức này đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền mã hóa, Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, có khá nhiều đã sụt giá hơn 15%.

Upbit không phải là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên bị nhà chức trách Hàn Quốc để ý tới trong khoảng đầu năm nay. Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 3, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và FSC đã công bố một cuộc điều tra lớn về các tài khoản doanh nghiệp trong Ngân Hàng Hàn Quốc của tất cả công ty giao dịch tiền mã hóa, với lý do lo ngại họ đã không tuân thủ quy định chống rửa tiền (AML).

Vào tháng 4, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chính của CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận, bị cáo buộc di chuyển “hàng tỷ won” từ tài khoản của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đã phải cam kết tăng cường bảo mật để bảo vệ khách hàng giống như trong hợp đồng.

Tại thời điểm này, Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình $ 8,750, giảm khoảng 7 phần trăm trong ngày hôm nay. Ethereum cũng giảm gần 10%, đạt mức trung bình $ 690.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ