Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 393 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đang được điều tra bởi cảnh sát và mười điều tra viên đã được cử đến liên quan tới các cáo buộc gian lận, tờ báo tin tức địa phương Chosun đưa tin hôm nay, ngày 11 tháng 5. Upbit là một sàn giao dịch tiền mã hóa được điều hành bởi Fintech Dunamu, công ty con của công ty công nghệ Hàn Quốc Kakao. Nó là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư trên thế giới theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Chosun đưa tin rằng cảnh sát nghi ngờ công ty này đã làm giả các bản báo cáo giao dịch của mình và lừa dối các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSC) cũng đã cử 10 điều tra viên đến các trụ sở chính của sàn Upbit tại Seoul lúc 10 giờ sáng nay, và sẽ truy cập hệ thống máy tính của sàn giao dịch này để kiểm tra các khoản tiền mã hóa.

Nhiều chuyên gia đã phân tích trên các phương tiện truyền thông rằng  tin tức này đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền mã hóa, Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, có khá nhiều đã sụt giá hơn 15%.

Upbit không phải là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên bị nhà chức trách Hàn Quốc để ý tới trong khoảng đầu năm nay. Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 3, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và FSC đã công bố một cuộc điều tra lớn về các tài khoản doanh nghiệp trong Ngân Hàng Hàn Quốc của tất cả công ty giao dịch tiền mã hóa, với lý do lo ngại họ đã không tuân thủ quy định chống rửa tiền (AML).

Vào tháng 4, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chính của CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận, bị cáo buộc di chuyển “hàng tỷ won” từ tài khoản của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đã phải cam kết tăng cường bảo mật để bảo vệ khách hàng giống như trong hợp đồng.

Tại thời điểm này, Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình $ 8,750, giảm khoảng 7 phần trăm trong ngày hôm nay. Ethereum cũng giảm gần 10%, đạt mức trung bình $ 690.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ