Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 452 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đang được điều tra bởi cảnh sát và mười điều tra viên đã được cử đến liên quan tới các cáo buộc gian lận, tờ báo tin tức địa phương Chosun đưa tin hôm nay, ngày 11 tháng 5. Upbit là một sàn giao dịch tiền mã hóa được điều hành bởi Fintech Dunamu, công ty con của công ty công nghệ Hàn Quốc Kakao. Nó là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư trên thế giới theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Chosun đưa tin rằng cảnh sát nghi ngờ công ty này đã làm giả các bản báo cáo giao dịch của mình và lừa dối các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSC) cũng đã cử 10 điều tra viên đến các trụ sở chính của sàn Upbit tại Seoul lúc 10 giờ sáng nay, và sẽ truy cập hệ thống máy tính của sàn giao dịch này để kiểm tra các khoản tiền mã hóa.

Nhiều chuyên gia đã phân tích trên các phương tiện truyền thông rằng  tin tức này đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền mã hóa, Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, có khá nhiều đã sụt giá hơn 15%.

Upbit không phải là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên bị nhà chức trách Hàn Quốc để ý tới trong khoảng đầu năm nay. Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 3, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và FSC đã công bố một cuộc điều tra lớn về các tài khoản doanh nghiệp trong Ngân Hàng Hàn Quốc của tất cả công ty giao dịch tiền mã hóa, với lý do lo ngại họ đã không tuân thủ quy định chống rửa tiền (AML).

Vào tháng 4, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chính của CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận, bị cáo buộc di chuyển “hàng tỷ won” từ tài khoản của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đã phải cam kết tăng cường bảo mật để bảo vệ khách hàng giống như trong hợp đồng.

Tại thời điểm này, Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình $ 8,750, giảm khoảng 7 phần trăm trong ngày hôm nay. Ethereum cũng giảm gần 10%, đạt mức trung bình $ 690.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nguyên nhân của việc thị trường tiền mã hóa biến động mạnh trong 24 giờ qua tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain