Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân dẫn đến phí giao dịch Bitcoin tăng vọt trong 24 giờ qua

Đăng bởi: Mi_A  - 21/06/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Bitcoinfees.info, phí giao dịch Bitcoin trung bình hiện tại là $2,53 cho mỗi giao dịch. Giá trị này thể hiện mức tăng 315% so với phí giao dịch của ngày hôm trước.

 

Nguyên nhân được cho là do Bithumb làm sạch ví nóng của mình để bảo đảm số tiền còn lại sau khi bị tin tặc lấy cắp 31,5 triệu đô la

Giám đốc điều hành Bitrefill, Sergej Kotliar, tuyên bố rằng mức tăng đột biến mới nhất này là do Bithumb thanh toán bù trừ ví nóng của mình.

Trên Twitter, Kotliar giải thích: “ Việc này có thể liên quan đến việc Bithumb bị hack. Bithumb đã trả 100x tiền lệ phí cho việc hợp nhất. Điều này khiến căng thẳng trên toàn bộ mạng lưới và các phí giao dịch của mọi người.”

 

Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, phí giao dịch của BTC tăng lên rất nhiều – gần đạt 50 đô la cho mỗi giao dịch trong khi thời gian xác nhận cũng đạt mức cao. Tại một thời điểm nào đó trong tháng 12 năm 2017, thời gian giao dịch trung bình trên mạng là 20 giờ.

Tuy nhiên, việc thực hiện các giao thức SegWit và Lightning Network đã giảm đáng kể cả phí và thời gian xác nhận giao dịch. Đối với năm 2018, phí giao dịch Bitcoin luôn dưới $ 1. Theo Kotliar, chi phí tăng đột biến hiện tại có thể là tạm thời

Giá bitcoin giảm khoảng 200 USD khi tin tức Bithumb bị hack nổ ra, làm mất phần lớn lợi nhuận được thực hiện trong vài ngày qua khi giá giảm xuống dưới ngưỡng $ 6.700.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ