Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân được cho là khiến giá bitcoin rơi xuống mức 8.500$

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 318 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Hàn Quốc, hiện đang được điều tra vì bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động báo cáo tài chính sai, lừa dối các nhà đầu tư trong quá trình khi giá bitcoin phá vỡ mức dưới $ 9.000.

 

Các phương tiện truyền thông địa phương ở Hàn Quốc cũng thông báo rằng văn phòng giao dịch đã bị đột kích. Các thông tin gần đây nhất cũng là một loạt các cuộc đàn áp từ các cơ quan thực thi pháp luật trên vào nền tảng giao dịch tiền mã hoá. Vào tháng Tư, chủ tịch của Coinnest, một sàn giao dịch tiền mã hoá khác ở Hàn Quốc cũng bị bắt giữ.

Upbit HQ Raided


Một nhóm chung gồm cảnh sát Seoul, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU), và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiến hành một cuộc đột kích vào trụ sở Upbit ở Gangnam. Các cơ quan thực thi pháp luật và quản lý tài chính đã tịch thu cả giấy tờ và hồ sơ kỹ thuật số và thông báo rằng họ đã phải trải qua rất nhiều quá trình thu thập để có được bằng chứng.

Cuộc đột kích diễn ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2018 và cảnh sát địa phương đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào khác ngoài việc nói rằng vấn đề vẫn đang được điều tra.

Thông báo này làm cho các khu vực trong nước tiết lộ rằng Upbit đang được điều tra vì tham gia vào việc di chuyển bất hợp pháp tiền mã hoá từ ví của khách hàng . Nền tảng này cũng bị buộc tội thay đổi sách của họ để che giấu những hành vi sai trái. Theo các nguồn tin, các nhà chức trách nghi ngờ rằng các quỹ của khách hàng đang được chuyển sang ví của các giám đốc điều hành của nền tảng mà không có sự thông báo cho khách hàng. Việc kiểm tra các cổ phần của Upbit đã được tiến hành để xác định khả năng phát triển của nền tảng.
Tin đồn lây lan này liên quan đến phó chủ tịch của Etoday, người có thể có những quyết định quan trọng tại Bithumb, nhiều nguồn tin cho rằng đằng sau tin tức này chính là ông ta vì nguồn đưa tin đầu tiên được cho là Etoday. Bithumb là một trong những công ty giao dịch tiền mã hoá lớn và là đối thủ lớn nhất tại Hàn Quốc của Upbit.
Upbit đã xác nhận điều tra với một tuyên bố trên trang web của mình, họ nói rằng:

“Upbit hiện đang được điều tra bởi công tố, và chúng tôi vẫn đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ của upbit như tất cả các hoạt động giao dịch và rút tiền đều hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ Upbit. ”

Giá giảm Bitcoin dưới $ 9,000


Giá tiền mã hoá đã giảm trong vòng 24 giờ qua, và tình hình này với vụ việc của UPbit được một số người xem như đang có sự kết nối. Giá bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000 kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2018, giảm hơn 7% so với cuối tháng 9 năm 2018.
BTC-USD đã chạm mức thấp 8.400 USD trên sàn giao dịch Bitstamp vào ngày 11 tháng 5 và tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Triển vọng thị trường mã hoá hàng tuần mới nhất theo báo cáo của BTCManager đã tăng lên 8.537.58 $ như một mức hỗ trợ quan trọng, miễn là mức này giữ vững, chúng ta sẽ thấy một động thái tăng trong những ngày tới.

Mức giao dịch đóng cửa hàng ngày dưới $ 8.537.58 vẫn sẽ có thể là dấu hiệu cho xu hướng hình thành mới theo biểu đồ Renko hàng ngày, giá BTC có vẻ như tiếp tục đi vào xu hướng giảm. Mức hỗ trợ hàng tuần được thấy ở khoảng $ 8,188,07.
Ethereum , cũng như nhiều trong số 100 đồng tiền mã hoá hàng đầu, cũng đã giảm trong vòng 24 giờ qua.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nguyên nhân được cho là khiến giá bitcoin rơi xuống mức 8.500$ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain