Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân được cho là khiến giá bitcoin rơi xuống mức 8.500$

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Hàn Quốc, hiện đang được điều tra vì bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động báo cáo tài chính sai, lừa dối các nhà đầu tư trong quá trình khi giá bitcoin phá vỡ mức dưới $ 9.000.

 

Các phương tiện truyền thông địa phương ở Hàn Quốc cũng thông báo rằng văn phòng giao dịch đã bị đột kích. Các thông tin gần đây nhất cũng là một loạt các cuộc đàn áp từ các cơ quan thực thi pháp luật trên vào nền tảng giao dịch tiền mã hoá. Vào tháng Tư, chủ tịch của Coinnest, một sàn giao dịch tiền mã hoá khác ở Hàn Quốc cũng bị bắt giữ.

Upbit HQ Raided


Một nhóm chung gồm cảnh sát Seoul, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU), và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiến hành một cuộc đột kích vào trụ sở Upbit ở Gangnam. Các cơ quan thực thi pháp luật và quản lý tài chính đã tịch thu cả giấy tờ và hồ sơ kỹ thuật số và thông báo rằng họ đã phải trải qua rất nhiều quá trình thu thập để có được bằng chứng.

Cuộc đột kích diễn ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2018 và cảnh sát địa phương đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào khác ngoài việc nói rằng vấn đề vẫn đang được điều tra.

Thông báo này làm cho các khu vực trong nước tiết lộ rằng Upbit đang được điều tra vì tham gia vào việc di chuyển bất hợp pháp tiền mã hoá từ ví của khách hàng . Nền tảng này cũng bị buộc tội thay đổi sách của họ để che giấu những hành vi sai trái. Theo các nguồn tin, các nhà chức trách nghi ngờ rằng các quỹ của khách hàng đang được chuyển sang ví của các giám đốc điều hành của nền tảng mà không có sự thông báo cho khách hàng. Việc kiểm tra các cổ phần của Upbit đã được tiến hành để xác định khả năng phát triển của nền tảng.
Tin đồn lây lan này liên quan đến phó chủ tịch của Etoday, người có thể có những quyết định quan trọng tại Bithumb, nhiều nguồn tin cho rằng đằng sau tin tức này chính là ông ta vì nguồn đưa tin đầu tiên được cho là Etoday. Bithumb là một trong những công ty giao dịch tiền mã hoá lớn và là đối thủ lớn nhất tại Hàn Quốc của Upbit.
Upbit đã xác nhận điều tra với một tuyên bố trên trang web của mình, họ nói rằng:

“Upbit hiện đang được điều tra bởi công tố, và chúng tôi vẫn đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ của upbit như tất cả các hoạt động giao dịch và rút tiền đều hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ Upbit. ”

Giá giảm Bitcoin dưới $ 9,000


Giá tiền mã hoá đã giảm trong vòng 24 giờ qua, và tình hình này với vụ việc của UPbit được một số người xem như đang có sự kết nối. Giá bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000 kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2018, giảm hơn 7% so với cuối tháng 9 năm 2018.
BTC-USD đã chạm mức thấp 8.400 USD trên sàn giao dịch Bitstamp vào ngày 11 tháng 5 và tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Triển vọng thị trường mã hoá hàng tuần mới nhất theo báo cáo của BTCManager đã tăng lên 8.537.58 $ như một mức hỗ trợ quan trọng, miễn là mức này giữ vững, chúng ta sẽ thấy một động thái tăng trong những ngày tới.

Mức giao dịch đóng cửa hàng ngày dưới $ 8.537.58 vẫn sẽ có thể là dấu hiệu cho xu hướng hình thành mới theo biểu đồ Renko hàng ngày, giá BTC có vẻ như tiếp tục đi vào xu hướng giảm. Mức hỗ trợ hàng tuần được thấy ở khoảng $ 8,188,07.
Ethereum , cũng như nhiều trong số 100 đồng tiền mã hoá hàng đầu, cũng đã giảm trong vòng 24 giờ qua.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nguyên nhân được cho là khiến giá bitcoin rơi xuống mức 8.500$ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ