Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 12/06/2018 - 521 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Chart With Values

Giá bitcoin giảm mạnh ngày hôm qua có vẻ như nguyên nhân là do vụ tấn công ở Hàn Quốc. Những sự kiện trước đó đặc biệt và vụ Mt.Gox đã chứng kiến mọi người trong cộng đồng crypto phải tìm ra một điều gì đó để đổ lỗi. Tương tự, trong lần suy giảm của bitcoin gần đây, Coinrail chính là đối tượng để nhiều người quy trách nhiệm. Mặc có nhiều nghi ngờ rằng đây chính là nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giá bitcoin nhưng rất ít ai có thể nhận ra rằng trên thực tế một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch hàng ngày là 2.481.398 không đủ lớn để gây ảnh hưởng đến giá trị bitcoin như vậy.

Lý do thật sự đằng sau hiện tượng này như thường lệ vẫn là do thao túng thị trường. Bitcoin BTC ( Xem thêm: Bitcoin là gì ) đang bắt đầu thoát ra khỏi giai đoạn bóng tối và dần được công chúng chấp nhận. Các tổ chức tài chính lớn có thể nhìn thấy ETF Bitcoin đang đến gần trong 8 đến 16 tháng nữa. Bốn năm trước, nhiều nhà đầ tư lớn đã không thể dự kiến trước được điều này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chuyển sang có lợi cho Bitcoin và nó đã được công nhận ở mức độ rộng hơn dự tính. Những sự phát triển này đã thúc giục các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư từ nhiều tổ chức chính thức và ngân hàng tích lũy ngày càng nhiều BTC trước khi  thị trường cất cánh.

Bitcoin Chart With Values

Trong tình hình đó, khi Bitcoin  giảm từ mức kỷ lục 20.000 và những ai vẫn đang giữ coin còn rất do dự để bán ra, những kẻ thống trị thị trường chỉ còn một cách duy nhất để thu coin về đó là thực hiện thao túng. Hiện tại, nếu như bitcoin đang ở 20.000 thì việc thao túng sẽ trở nên rất dễ dàng. Nhưng với giá trị 7.800 đô như thời gian gần đây, để thực hiện điều đó không phải đơn giản, và cần phải phá vỡ cấu trúc thị trường. Những kẻ kiểm soát thị trường biết rằng nhiều trader tin vào cấu trúc vững chắc của thị trường, do đó việc đẩy giá xuống dưới mức đường hỗ trợ sẽ gây hoảng loạn làm cho họ sẽ mau chóng bán ra, tạo cơ hội cho những kẻ thao túng mua về Bitcoin.

Những chiến lược như thế này chỉ có thể phát huy tác dụng ở những thị trường khác nhưng với tiền mã hóa, nó chỉ là một trận đánh cược. Bạn không thể biết liệu âm mưu này có thành công hay không. Hiện tại, nó đã gây ra một tác động. Nếu giá bị đẩy xuống dưới cấu trúc thị trường và sau đó bật trở lại ngay lập tức trên đường hỗ trợ, nó sẽ gây lên tác dụng ngược, làm thị trường chuyển sang giai đoạn bò tót.

Bitcoin Chart With Values

Một sự phát triển thú vị khác liên quan đến Bitcoin là mức độ RSI của BTCUSTShorts chuẩn bị đạt đỉnh. Giá Bitcoin Shorts cũng có vẻ đang đạt được sự phục hồi. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường gấu đang dần kết thúc và Bitcoin sẽ tăng trong một vài ngày tới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain