Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 12/06/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Chart With Values

Giá bitcoin giảm mạnh ngày hôm qua có vẻ như nguyên nhân là do vụ tấn công ở Hàn Quốc. Những sự kiện trước đó đặc biệt và vụ Mt.Gox đã chứng kiến mọi người trong cộng đồng crypto phải tìm ra một điều gì đó để đổ lỗi. Tương tự, trong lần suy giảm của bitcoin gần đây, Coinrail chính là đối tượng để nhiều người quy trách nhiệm. Mặc có nhiều nghi ngờ rằng đây chính là nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giá bitcoin nhưng rất ít ai có thể nhận ra rằng trên thực tế một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch hàng ngày là 2.481.398 không đủ lớn để gây ảnh hưởng đến giá trị bitcoin như vậy.

Lý do thật sự đằng sau hiện tượng này như thường lệ vẫn là do thao túng thị trường. Bitcoin BTC ( Xem thêm: Bitcoin là gì ) đang bắt đầu thoát ra khỏi giai đoạn bóng tối và dần được công chúng chấp nhận. Các tổ chức tài chính lớn có thể nhìn thấy ETF Bitcoin đang đến gần trong 8 đến 16 tháng nữa. Bốn năm trước, nhiều nhà đầ tư lớn đã không thể dự kiến trước được điều này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chuyển sang có lợi cho Bitcoin và nó đã được công nhận ở mức độ rộng hơn dự tính. Những sự phát triển này đã thúc giục các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư từ nhiều tổ chức chính thức và ngân hàng tích lũy ngày càng nhiều BTC trước khi  thị trường cất cánh.

Bitcoin Chart With Values

Trong tình hình đó, khi Bitcoin  giảm từ mức kỷ lục 20.000 và những ai vẫn đang giữ coin còn rất do dự để bán ra, những kẻ thống trị thị trường chỉ còn một cách duy nhất để thu coin về đó là thực hiện thao túng. Hiện tại, nếu như bitcoin đang ở 20.000 thì việc thao túng sẽ trở nên rất dễ dàng. Nhưng với giá trị 7.800 đô như thời gian gần đây, để thực hiện điều đó không phải đơn giản, và cần phải phá vỡ cấu trúc thị trường. Những kẻ kiểm soát thị trường biết rằng nhiều trader tin vào cấu trúc vững chắc của thị trường, do đó việc đẩy giá xuống dưới mức đường hỗ trợ sẽ gây hoảng loạn làm cho họ sẽ mau chóng bán ra, tạo cơ hội cho những kẻ thao túng mua về Bitcoin.

Những chiến lược như thế này chỉ có thể phát huy tác dụng ở những thị trường khác nhưng với tiền mã hóa, nó chỉ là một trận đánh cược. Bạn không thể biết liệu âm mưu này có thành công hay không. Hiện tại, nó đã gây ra một tác động. Nếu giá bị đẩy xuống dưới cấu trúc thị trường và sau đó bật trở lại ngay lập tức trên đường hỗ trợ, nó sẽ gây lên tác dụng ngược, làm thị trường chuyển sang giai đoạn bò tót.

Bitcoin Chart With Values

Một sự phát triển thú vị khác liên quan đến Bitcoin là mức độ RSI của BTCUSTShorts chuẩn bị đạt đỉnh. Giá Bitcoin Shorts cũng có vẻ đang đạt được sự phục hồi. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường gấu đang dần kết thúc và Bitcoin sẽ tăng trong một vài ngày tới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ