Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 12/06/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Chart With Values

Giá bitcoin giảm mạnh ngày hôm qua có vẻ như nguyên nhân là do vụ tấn công ở Hàn Quốc. Những sự kiện trước đó đặc biệt và vụ Mt.Gox đã chứng kiến mọi người trong cộng đồng crypto phải tìm ra một điều gì đó để đổ lỗi. Tương tự, trong lần suy giảm của bitcoin gần đây, Coinrail chính là đối tượng để nhiều người quy trách nhiệm. Mặc có nhiều nghi ngờ rằng đây chính là nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giá bitcoin nhưng rất ít ai có thể nhận ra rằng trên thực tế một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch hàng ngày là 2.481.398 không đủ lớn để gây ảnh hưởng đến giá trị bitcoin như vậy.

Lý do thật sự đằng sau hiện tượng này như thường lệ vẫn là do thao túng thị trường. Bitcoin BTC ( Xem thêm: Bitcoin là gì ) đang bắt đầu thoát ra khỏi giai đoạn bóng tối và dần được công chúng chấp nhận. Các tổ chức tài chính lớn có thể nhìn thấy ETF Bitcoin đang đến gần trong 8 đến 16 tháng nữa. Bốn năm trước, nhiều nhà đầ tư lớn đã không thể dự kiến trước được điều này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chuyển sang có lợi cho Bitcoin và nó đã được công nhận ở mức độ rộng hơn dự tính. Những sự phát triển này đã thúc giục các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư từ nhiều tổ chức chính thức và ngân hàng tích lũy ngày càng nhiều BTC trước khi  thị trường cất cánh.

Bitcoin Chart With Values

Trong tình hình đó, khi Bitcoin  giảm từ mức kỷ lục 20.000 và những ai vẫn đang giữ coin còn rất do dự để bán ra, những kẻ thống trị thị trường chỉ còn một cách duy nhất để thu coin về đó là thực hiện thao túng. Hiện tại, nếu như bitcoin đang ở 20.000 thì việc thao túng sẽ trở nên rất dễ dàng. Nhưng với giá trị 7.800 đô như thời gian gần đây, để thực hiện điều đó không phải đơn giản, và cần phải phá vỡ cấu trúc thị trường. Những kẻ kiểm soát thị trường biết rằng nhiều trader tin vào cấu trúc vững chắc của thị trường, do đó việc đẩy giá xuống dưới mức đường hỗ trợ sẽ gây hoảng loạn làm cho họ sẽ mau chóng bán ra, tạo cơ hội cho những kẻ thao túng mua về Bitcoin.

Những chiến lược như thế này chỉ có thể phát huy tác dụng ở những thị trường khác nhưng với tiền mã hóa, nó chỉ là một trận đánh cược. Bạn không thể biết liệu âm mưu này có thành công hay không. Hiện tại, nó đã gây ra một tác động. Nếu giá bị đẩy xuống dưới cấu trúc thị trường và sau đó bật trở lại ngay lập tức trên đường hỗ trợ, nó sẽ gây lên tác dụng ngược, làm thị trường chuyển sang giai đoạn bò tót.

Bitcoin Chart With Values

Một sự phát triển thú vị khác liên quan đến Bitcoin là mức độ RSI của BTCUSTShorts chuẩn bị đạt đỉnh. Giá Bitcoin Shorts cũng có vẻ đang đạt được sự phục hồi. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường gấu đang dần kết thúc và Bitcoin sẽ tăng trong một vài ngày tới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ