Gửi bài viết tới BigCoin

Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 12/06/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Chart With Values

Giá bitcoin giảm mạnh ngày hôm qua có vẻ như nguyên nhân là do vụ tấn công ở Hàn Quốc. Những sự kiện trước đó đặc biệt và vụ Mt.Gox đã chứng kiến mọi người trong cộng đồng crypto phải tìm ra một điều gì đó để đổ lỗi. Tương tự, trong lần suy giảm của bitcoin gần đây, Coinrail chính là đối tượng để nhiều người quy trách nhiệm. Mặc có nhiều nghi ngờ rằng đây chính là nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giá bitcoin nhưng rất ít ai có thể nhận ra rằng trên thực tế một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch hàng ngày là 2.481.398 không đủ lớn để gây ảnh hưởng đến giá trị bitcoin như vậy.

Lý do thật sự đằng sau hiện tượng này như thường lệ vẫn là do thao túng thị trường. Bitcoin BTC ( Xem thêm: Bitcoin là gì ) đang bắt đầu thoát ra khỏi giai đoạn bóng tối và dần được công chúng chấp nhận. Các tổ chức tài chính lớn có thể nhìn thấy ETF Bitcoin đang đến gần trong 8 đến 16 tháng nữa. Bốn năm trước, nhiều nhà đầ tư lớn đã không thể dự kiến trước được điều này. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chuyển sang có lợi cho Bitcoin và nó đã được công nhận ở mức độ rộng hơn dự tính. Những sự phát triển này đã thúc giục các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư từ nhiều tổ chức chính thức và ngân hàng tích lũy ngày càng nhiều BTC trước khi  thị trường cất cánh.

Bitcoin Chart With Values

Trong tình hình đó, khi Bitcoin  giảm từ mức kỷ lục 20.000 và những ai vẫn đang giữ coin còn rất do dự để bán ra, những kẻ thống trị thị trường chỉ còn một cách duy nhất để thu coin về đó là thực hiện thao túng. Hiện tại, nếu như bitcoin đang ở 20.000 thì việc thao túng sẽ trở nên rất dễ dàng. Nhưng với giá trị 7.800 đô như thời gian gần đây, để thực hiện điều đó không phải đơn giản, và cần phải phá vỡ cấu trúc thị trường. Những kẻ kiểm soát thị trường biết rằng nhiều trader tin vào cấu trúc vững chắc của thị trường, do đó việc đẩy giá xuống dưới mức đường hỗ trợ sẽ gây hoảng loạn làm cho họ sẽ mau chóng bán ra, tạo cơ hội cho những kẻ thao túng mua về Bitcoin.

Những chiến lược như thế này chỉ có thể phát huy tác dụng ở những thị trường khác nhưng với tiền mã hóa, nó chỉ là một trận đánh cược. Bạn không thể biết liệu âm mưu này có thành công hay không. Hiện tại, nó đã gây ra một tác động. Nếu giá bị đẩy xuống dưới cấu trúc thị trường và sau đó bật trở lại ngay lập tức trên đường hỗ trợ, nó sẽ gây lên tác dụng ngược, làm thị trường chuyển sang giai đoạn bò tót.

Bitcoin Chart With Values

Một sự phát triển thú vị khác liên quan đến Bitcoin là mức độ RSI của BTCUSTShorts chuẩn bị đạt đỉnh. Giá Bitcoin Shorts cũng có vẻ đang đạt được sự phục hồi. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường gấu đang dần kết thúc và Bitcoin sẽ tăng trong một vài ngày tới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nguyên nhân thực sự đằng sau sự sụt giá của Bitcoin tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ