Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Đăng bởi: hueut  - 11/06/2019 - 1076 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Theo một bài đăng trên blog chính thức của công ty Kiến trúc VP vào ngày 22 tháng 4, một công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tạo ra một dự án blockchain mã nguồn mở để theo dõi chuỗi cung ứng của họ.

Theo bài đăng, Target đã chạy thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain để kiểm nghiệm các sản phẩm của mình dọc theo chuỗi cung ứng vào năm 2018. Blockchain được sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm ít nhất là hai tháng trước cho đến nay, đánh giá theo lịch sử cập nhật của kho lưu trữ, được cho là đã mở nguồn trên GitHub gần đây với tên gọi Cons ConsSSource.

Theo tài liệu của GitHub, ConsenSource được xây dựng trên nền tảng blockchain Hyperledger Sawtooth, một trong những dự án Hyperledger được tổ chức bởi Linux Foundation.

Bài đăng cũng đề cập rằng Target sẽ hỗ trợ Hyperledger Grid, một dự án do Cargill, một trong những nhà cung cấp thực phẩm chính của công ty khởi xướng. Trước khi đưa dự án lên nền tảng Linux với Intel, Cargill được báo cáo đã chủ động tạo ra một phần mềm trung gian trong chuỗi cung ứng của Cameron để ghi lại các giao dịch và dữ liệu khác.

Tác giả bài viết Joel Crabb bình luận về sự nhiệt huyết của công ty về việc giữ các dự án blockchain cho chuỗi cung ứng nguồn mở, cho biết: “... trở ngại lớn nhất để thực hiện một sổ cái phân tán là khiến nhiều công ty đồng ý về dữ liệu nào được lưu trữ trong blockchain và cách hệ thống sẽ được vận hành và quản trị. Để đạt được sự tương tác chặt chẽ này giữa các thực thể công ty, nhiều công ty - bao gồm cả Target -  tiềm năng nhất cho các sáng kiến ​​blockchain doanh nghiệp là nguồn mở”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Cargill đã công bố khoản đầu tư vào Hyperledger Grid vào ngày 25 tháng 1. Mục tiêu của Hyperledger Grid được cho là hợp lý hóa cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng với công nghệ blockchain, giải quyết một số vấn đề cho việc bán lẻ thực phẩm như truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm và giải quyết các vấn đề thương mại.

Bạn đang đọc: Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain