Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Đăng bởi: hueut  - 11/06/2019 - 1314 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Theo một bài đăng trên blog chính thức của công ty Kiến trúc VP vào ngày 22 tháng 4, một công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tạo ra một dự án blockchain mã nguồn mở để theo dõi chuỗi cung ứng của họ.

Theo bài đăng, Target đã chạy thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain để kiểm nghiệm các sản phẩm của mình dọc theo chuỗi cung ứng vào năm 2018. Blockchain được sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm ít nhất là hai tháng trước cho đến nay, đánh giá theo lịch sử cập nhật của kho lưu trữ, được cho là đã mở nguồn trên GitHub gần đây với tên gọi Cons ConsSSource.

Theo tài liệu của GitHub, ConsenSource được xây dựng trên nền tảng blockchain Hyperledger Sawtooth, một trong những dự án Hyperledger được tổ chức bởi Linux Foundation.

Bài đăng cũng đề cập rằng Target sẽ hỗ trợ Hyperledger Grid, một dự án do Cargill, một trong những nhà cung cấp thực phẩm chính của công ty khởi xướng. Trước khi đưa dự án lên nền tảng Linux với Intel, Cargill được báo cáo đã chủ động tạo ra một phần mềm trung gian trong chuỗi cung ứng của Cameron để ghi lại các giao dịch và dữ liệu khác.

Tác giả bài viết Joel Crabb bình luận về sự nhiệt huyết của công ty về việc giữ các dự án blockchain cho chuỗi cung ứng nguồn mở, cho biết: “... trở ngại lớn nhất để thực hiện một sổ cái phân tán là khiến nhiều công ty đồng ý về dữ liệu nào được lưu trữ trong blockchain và cách hệ thống sẽ được vận hành và quản trị. Để đạt được sự tương tác chặt chẽ này giữa các thực thể công ty, nhiều công ty - bao gồm cả Target -  tiềm năng nhất cho các sáng kiến ​​blockchain doanh nghiệp là nguồn mở”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Cargill đã công bố khoản đầu tư vào Hyperledger Grid vào ngày 25 tháng 1. Mục tiêu của Hyperledger Grid được cho là hợp lý hóa cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng với công nghệ blockchain, giải quyết một số vấn đề cho việc bán lẻ thực phẩm như truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm và giải quyết các vấn đề thương mại.

Bạn đang đọc: Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn