Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Đăng bởi: hueut  - 11/06/2019 - 1130 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Theo một bài đăng trên blog chính thức của công ty Kiến trúc VP vào ngày 22 tháng 4, một công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tạo ra một dự án blockchain mã nguồn mở để theo dõi chuỗi cung ứng của họ.

Theo bài đăng, Target đã chạy thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain để kiểm nghiệm các sản phẩm của mình dọc theo chuỗi cung ứng vào năm 2018. Blockchain được sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm ít nhất là hai tháng trước cho đến nay, đánh giá theo lịch sử cập nhật của kho lưu trữ, được cho là đã mở nguồn trên GitHub gần đây với tên gọi Cons ConsSSource.

Theo tài liệu của GitHub, ConsenSource được xây dựng trên nền tảng blockchain Hyperledger Sawtooth, một trong những dự án Hyperledger được tổ chức bởi Linux Foundation.

Bài đăng cũng đề cập rằng Target sẽ hỗ trợ Hyperledger Grid, một dự án do Cargill, một trong những nhà cung cấp thực phẩm chính của công ty khởi xướng. Trước khi đưa dự án lên nền tảng Linux với Intel, Cargill được báo cáo đã chủ động tạo ra một phần mềm trung gian trong chuỗi cung ứng của Cameron để ghi lại các giao dịch và dữ liệu khác.

Tác giả bài viết Joel Crabb bình luận về sự nhiệt huyết của công ty về việc giữ các dự án blockchain cho chuỗi cung ứng nguồn mở, cho biết: “... trở ngại lớn nhất để thực hiện một sổ cái phân tán là khiến nhiều công ty đồng ý về dữ liệu nào được lưu trữ trong blockchain và cách hệ thống sẽ được vận hành và quản trị. Để đạt được sự tương tác chặt chẽ này giữa các thực thể công ty, nhiều công ty - bao gồm cả Target -  tiềm năng nhất cho các sáng kiến ​​blockchain doanh nghiệp là nguồn mở”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Cargill đã công bố khoản đầu tư vào Hyperledger Grid vào ngày 25 tháng 1. Mục tiêu của Hyperledger Grid được cho là hợp lý hóa cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng với công nghệ blockchain, giải quyết một số vấn đề cho việc bán lẻ thực phẩm như truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm và giải quyết các vấn đề thương mại.

Bạn đang đọc: Nhà bán lẻ Hoa Kỳ Target tiết lộ mở mã nguồn Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.48% Rating
Điểm: 3.07 / 5
27 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain