Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thử nghiệm Blockchain của De Beers

Đăng bởi: Charlotte  - 26/05/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thử nghiệm Blockchain của De Beers

 

Tập đoàn De Beers đã thông báo rằng nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới đã tham gia chuỗi cung ứng kim cương nền tảng blockchain Tracr của họ - theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 24 tháng 5. Signet Jewellers tham gia dự án nhằm mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp, thêm vào đó sẽ giúp thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng.

Theo thông cáo báo chí, Signet sẽ tham gia nền tảng Tracr trong phiên bản thử nghiệm của nó, sẽ cho phép nền tảng hoàn thành một "liên kết số” (digital link) từ sản xuất kim cương đến vị trí bán lẻ của nó. Các bên sẽ đảm bảo rằng nền tảng này tương ứng với nhu cầu của nhà sản xuất và nhà bán lẻ, ban đầu tập trung vào việc theo dõi đồ trang sức kim cương.

Tracr tạo một chứng chỉ kỹ thuật số cho mỗi viên kim cương, thứ sẽ được đăng ký trên nền tảng và chứa mọi thuộc tính và giao dịch quan trọng. Điều này sẽ cho phép người tiêu dùng xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và giảm được những nghi vấn không đáng có. Bruce Cleaver, Giám đốc điều hành của De Beers Group, nhận xét về quan hệ đối tác:

"... Tracr tập trung vào việc mang lại lợi ích của công nghệ blockchain cho toàn bộ chuỗi giá trị kim cương – cung cấp kim cương tới người tiêu dùng với sự tự tin, giao dịch với hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn, và những nhà cho vay sẽ có được cái nhìn chi tiết hơn về ngành công nghiệp."

Theo bitcoin vietnam Signet Jewellers có trụ sở tại Ohio và hoạt động ở thị trường Canada, Mỹ và Anh, nơi nó giữ vị trí số một trong số các nhà bán lẻ kim cương. Trong năm 2017, đã kiếm được hơn 3,8 tỷ đô la doanh thu trang sức kim cương. Theo báo cáo hàng năm 2018 của công ty, Signet Jewellers có thị phần 7% thị trường trang sức Mỹ.

Đầu tháng này, Cointelegraph báo cáo rằng De Beers đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao từ mỏ đến nhà bán lẻ bằng công nghệ blockchain. Đây được cho là “chuyến đi đầu tiên của kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ đến điểm bán lẻ.” De Beers nói rằng nền tảng Tracr dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương.

Ngày hôm qua, hai tay chơi hàng đầu trong ngành công nghiệp kim cương, KGK Diamonds và Alrosa, đã đồng ý làm việc với blockchain startup D1 Mint Limited để token hóa kim cương. Người ta tin rằng sự đổi mới của blockchain có thể biến đổi ngành công nghiệp đá quý bằng cách làm cho kim cương tự nhiên trở thành một loại tài sản đầu tư với sức hấp dẫn lớn hơn trên nhiều nhóm đầu tư khác nhau.

Theo Cointelegraph

Biên dịch: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain