Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thử nghiệm Blockchain của De Beers

Đăng bởi: Charlotte  - 26/05/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thử nghiệm Blockchain của De Beers

 

Tập đoàn De Beers đã thông báo rằng nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới đã tham gia chuỗi cung ứng kim cương nền tảng blockchain Tracr của họ - theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 24 tháng 5. Signet Jewellers tham gia dự án nhằm mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp, thêm vào đó sẽ giúp thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng.

Theo thông cáo báo chí, Signet sẽ tham gia nền tảng Tracr trong phiên bản thử nghiệm của nó, sẽ cho phép nền tảng hoàn thành một "liên kết số” (digital link) từ sản xuất kim cương đến vị trí bán lẻ của nó. Các bên sẽ đảm bảo rằng nền tảng này tương ứng với nhu cầu của nhà sản xuất và nhà bán lẻ, ban đầu tập trung vào việc theo dõi đồ trang sức kim cương.

Tracr tạo một chứng chỉ kỹ thuật số cho mỗi viên kim cương, thứ sẽ được đăng ký trên nền tảng và chứa mọi thuộc tính và giao dịch quan trọng. Điều này sẽ cho phép người tiêu dùng xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và giảm được những nghi vấn không đáng có. Bruce Cleaver, Giám đốc điều hành của De Beers Group, nhận xét về quan hệ đối tác:

"... Tracr tập trung vào việc mang lại lợi ích của công nghệ blockchain cho toàn bộ chuỗi giá trị kim cương – cung cấp kim cương tới người tiêu dùng với sự tự tin, giao dịch với hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn, và những nhà cho vay sẽ có được cái nhìn chi tiết hơn về ngành công nghiệp."

Theo bitcoin vietnam Signet Jewellers có trụ sở tại Ohio và hoạt động ở thị trường Canada, Mỹ và Anh, nơi nó giữ vị trí số một trong số các nhà bán lẻ kim cương. Trong năm 2017, đã kiếm được hơn 3,8 tỷ đô la doanh thu trang sức kim cương. Theo báo cáo hàng năm 2018 của công ty, Signet Jewellers có thị phần 7% thị trường trang sức Mỹ.

Đầu tháng này, Cointelegraph báo cáo rằng De Beers đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao từ mỏ đến nhà bán lẻ bằng công nghệ blockchain. Đây được cho là “chuyến đi đầu tiên của kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ đến điểm bán lẻ.” De Beers nói rằng nền tảng Tracr dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương.

Ngày hôm qua, hai tay chơi hàng đầu trong ngành công nghiệp kim cương, KGK Diamonds và Alrosa, đã đồng ý làm việc với blockchain startup D1 Mint Limited để token hóa kim cương. Người ta tin rằng sự đổi mới của blockchain có thể biến đổi ngành công nghiệp đá quý bằng cách làm cho kim cương tự nhiên trở thành một loại tài sản đầu tư với sức hấp dẫn lớn hơn trên nhiều nhóm đầu tư khác nhau.

Theo Cointelegraph

Biên dịch: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain