Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 275 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã sai về bitcoin, nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ cao Chamath Palihapitiya lập luận vào chiều ngày hôm nay.

"Không phải ai cũng đúng vào mọi thời điểm", cựu giám đốc điều hành Facebook nói với "Squawk Box" của CNBC, thêm vào đó là kiến thức về công nghệ không nằm trong khối kiến thức của chủ tịch Berkshire Hathaway và "vòng tròn năng lực" của CEO.

Buffett đã giáng một đòn mạnh vào bitcoin hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với Becky Quick của CNBC, nói rằng đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới không tạo ra bất cứ giá trị gì ngoại trừ việc nhiều người mua tìm cách kiếm tiền bằng cách bán lại cho người mua mới. Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire, cũng đã bài xích bitcoin.

Palihapitiya, người tự gọi mình là một "môn đệ " của Buffett, nói rằng ông thấy tiền mã hoá là một sự thay thế cho vàng. "Một cái gì đó giống như bitcoin thực sự là điều rất quan trọng," Palihapitiya nói, "bởi vì nó không tương quan với phần còn lại của thị trường."
"Tôi đã ở trong thị trường bitcoin từ năm 2012," ông nói thêm. "Tôi cảm thấy như tôi đang ở hai vũ trụ khác nhau. Tôi cần một hộ chiếu để đi giữa thế giới bitcoin và thế giới thông thường."

Palihapitiya cho biết những người đã sở hữu đồng tiền mã hoá từ năm 2012 xem nó như là một hàng rào chắn với "cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống". Cho dù đó là sự thật hay không là "không rõ ràng", ông nói. "Nhưng đó là cách tất cả chúng ta đánh giá nó”.

Nguồn: cnbc.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ