Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 357 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã sai về bitcoin, nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ cao Chamath Palihapitiya lập luận vào chiều ngày hôm nay.

"Không phải ai cũng đúng vào mọi thời điểm", cựu giám đốc điều hành Facebook nói với "Squawk Box" của CNBC, thêm vào đó là kiến thức về công nghệ không nằm trong khối kiến thức của chủ tịch Berkshire Hathaway và "vòng tròn năng lực" của CEO.

Buffett đã giáng một đòn mạnh vào bitcoin hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với Becky Quick của CNBC, nói rằng đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới không tạo ra bất cứ giá trị gì ngoại trừ việc nhiều người mua tìm cách kiếm tiền bằng cách bán lại cho người mua mới. Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire, cũng đã bài xích bitcoin.

Palihapitiya, người tự gọi mình là một "môn đệ " của Buffett, nói rằng ông thấy tiền mã hoá là một sự thay thế cho vàng. "Một cái gì đó giống như bitcoin thực sự là điều rất quan trọng," Palihapitiya nói, "bởi vì nó không tương quan với phần còn lại của thị trường."
"Tôi đã ở trong thị trường bitcoin từ năm 2012," ông nói thêm. "Tôi cảm thấy như tôi đang ở hai vũ trụ khác nhau. Tôi cần một hộ chiếu để đi giữa thế giới bitcoin và thế giới thông thường."

Palihapitiya cho biết những người đã sở hữu đồng tiền mã hoá từ năm 2012 xem nó như là một hàng rào chắn với "cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống". Cho dù đó là sự thật hay không là "không rõ ràng", ông nói. "Nhưng đó là cách tất cả chúng ta đánh giá nó”.

Nguồn: cnbc.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain