Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 301 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã sai về bitcoin, nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ cao Chamath Palihapitiya lập luận vào chiều ngày hôm nay.

"Không phải ai cũng đúng vào mọi thời điểm", cựu giám đốc điều hành Facebook nói với "Squawk Box" của CNBC, thêm vào đó là kiến thức về công nghệ không nằm trong khối kiến thức của chủ tịch Berkshire Hathaway và "vòng tròn năng lực" của CEO.

Buffett đã giáng một đòn mạnh vào bitcoin hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với Becky Quick của CNBC, nói rằng đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới không tạo ra bất cứ giá trị gì ngoại trừ việc nhiều người mua tìm cách kiếm tiền bằng cách bán lại cho người mua mới. Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire, cũng đã bài xích bitcoin.

Palihapitiya, người tự gọi mình là một "môn đệ " của Buffett, nói rằng ông thấy tiền mã hoá là một sự thay thế cho vàng. "Một cái gì đó giống như bitcoin thực sự là điều rất quan trọng," Palihapitiya nói, "bởi vì nó không tương quan với phần còn lại của thị trường."
"Tôi đã ở trong thị trường bitcoin từ năm 2012," ông nói thêm. "Tôi cảm thấy như tôi đang ở hai vũ trụ khác nhau. Tôi cần một hộ chiếu để đi giữa thế giới bitcoin và thế giới thông thường."

Palihapitiya cho biết những người đã sở hữu đồng tiền mã hoá từ năm 2012 xem nó như là một hàng rào chắn với "cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống". Cho dù đó là sự thật hay không là "không rõ ràng", ông nói. "Nhưng đó là cách tất cả chúng ta đánh giá nó”.

Nguồn: cnbc.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ