Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã sai về bitcoin, nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ cao Chamath Palihapitiya lập luận vào chiều ngày hôm nay.

"Không phải ai cũng đúng vào mọi thời điểm", cựu giám đốc điều hành Facebook nói với "Squawk Box" của CNBC, thêm vào đó là kiến thức về công nghệ không nằm trong khối kiến thức của chủ tịch Berkshire Hathaway và "vòng tròn năng lực" của CEO.

Buffett đã giáng một đòn mạnh vào bitcoin hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với Becky Quick của CNBC, nói rằng đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới không tạo ra bất cứ giá trị gì ngoại trừ việc nhiều người mua tìm cách kiếm tiền bằng cách bán lại cho người mua mới. Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, một thành viên hội đồng quản trị của Berkshire, cũng đã bài xích bitcoin.

Palihapitiya, người tự gọi mình là một "môn đệ " của Buffett, nói rằng ông thấy tiền mã hoá là một sự thay thế cho vàng. "Một cái gì đó giống như bitcoin thực sự là điều rất quan trọng," Palihapitiya nói, "bởi vì nó không tương quan với phần còn lại của thị trường."
"Tôi đã ở trong thị trường bitcoin từ năm 2012," ông nói thêm. "Tôi cảm thấy như tôi đang ở hai vũ trụ khác nhau. Tôi cần một hộ chiếu để đi giữa thế giới bitcoin và thế giới thông thường."

Palihapitiya cho biết những người đã sở hữu đồng tiền mã hoá từ năm 2012 xem nó như là một hàng rào chắn với "cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống". Cho dù đó là sự thật hay không là "không rõ ràng", ông nói. "Nhưng đó là cách tất cả chúng ta đánh giá nó”.

Nguồn: cnbc.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya: Tôi là một môn đệ của Warren Buffett nhưng ông ấy đã sai về bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ