Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư thiên thần tích trữ 10,000 Bitcoin giữa đợt trượt giá 2018

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

Cai Wensheng, một nhà đầu tư thiên thần từ Trung Quốc và là chủ tịch của nhà cung cấp ứng dụng sửa ảnh Meitu, cho biết ông đã đạt được mục tiêu tích luỹ 10.000 bitcoin.

Trong một phiên thảo luận mở với nhà doanh nghiệp công nghệ Wang Feng trên WeChat hôm thứ Năm, Cai tiết lộ rằng mặc dù ông chỉ nắm giữ duy nhất một bitcoin vào tháng 1 năm nay, ông đã tăng danh mục đầu tư của mình trong quý đầu tiên của năm 2018. .

Ngay sau khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 12 ở mức $20.000, giá bitcoin bắt đầu giảm vào tháng Giêng. Nó đạt mức thấp nhất dưới $6.000 trong tháng Hai, trước khi leo lên một lần nữa đến hơn $9,700 tại thời điểm hiện tại. Theo chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, tài sản mã hóa của Cai hiện có giá trị khoảng 96 triệu USD.

Cai giải thích lý do của mình cho việc đầu tư trong mục hỏi đáp, nói rằng:

"Tôi chỉ có duy nhất một bitcoin cho vui vào tháng 1. Nhưng khi tôi chắc chắn rằng bitcoin và blockchain là tương lai, tôi đặt mục tiêu giữ 10.000 bitcoin. Vì vậy, tôi bắt đầu vào cuối tháng 1 để xây dựng số tài sản của mình sau khi giảm giá. Càng giảm giá càng nhiều, tôi càng mua vào và bây giờ nhiệm vụ về cơ bản đã hoàn thành. "

Sinh ra vào những năm 1970, Cai đã tạo nên tên tuổi và khối tài sản đầu tiên bằng cách đầu tư vào tên miền trong bong bóng internet và mở rộng danh mục đầu tư của mình trong thập kỷ tới với tư cách là một nhà đầu tư thiên thần.

Doanh nghiệp hiện tại của anh, Meitu, một công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến ở Trung Quốc tuyên bố có hơn 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2016 với giá trị 5 tỷ USD vào thời điểm đó.

Việc tiết lộ của Cai khiến ông trở thành một trong số ít các nhà đầu tư có tên tuổi lớn ở Trung Quốc công khai tiết lộ tài sản bitcoin của họ. Cũng là thời điểm mà Meitu đang hướng tới việc sử dụng công nghệ blockchain để phân cấp lưu trữ dữ liệu của người dùng, theo một white paper được công bố vào tháng Giêng.

 Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ