Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà giao dịch Chicago đối mặt với thời gian giam giữ sau vụ trộm Bitcoin và Litecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/02/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Joseph Kim, một thương nhân 24 tuổi ở Chicago, đang phải đối mặt với những cáo buộc hình sự về sự trộm cắp đồng tiền Bitcoin.

Vụ lừa đảo bằng tiền mã hóa đầu tiên ở Chicago

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2018, các Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ đã buộc tội Kim ăn cắp số tiền bitcoin và litecoin trị giá hơn 2 triệu đô la từ công ty Consolidated Trading LLC. Trước khi bị bắt, Kim đã giữ vị trí trợ lý giao dịch tại công ty và chịu trách nhiệm quản lý các giao dịch tiền mã hóa thay mặt cho khách hàng của công ty.

Bình luận về vụ việc, John Lausch làm việc tại Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ nói rằng Kim là người đầu tiên bị đưa ra tòa tại Chicago vì buôn bán tiền mã hóa.

Sự việc bắt đầu khi Kim được chuyển từ phòng giao dịch trái phiếu của công ty sang đơn vị giao dịch tiền mã hóa vừa được thành lập vào tháng 9 năm 2017. Khi được phân bổ lại, Kim đã được hỏi liệu anh có bất kỳ tài khoản tiền mã hóa riêng nào không và anh ta đã trả lời là có. Các cấp trên của ông ta đã chỉ thị cho Kim ngừng tất cả các hoạt động giao dịch tiền mã hóa cá nhân để không gây ra xung đột lợi ích nào. Mặc dù ban đầu Kim đã đồng ý nhưng sau đó anh ta vẫn tiếp tục giao dịch các tài sản mã hóa của mình.

Sau vài tuần khi chuyển sang đơn vị giao dịch tiền mã hóa mới, Kim đã chuyển 980 Litecoin ($ 217,952) từ một trong các tài khoản của công ty vào ví cá nhân của ông ta. Theo Công tố viên Hoa Kỳ, khi người giám sát bắt gặp Kim thực hiện các chuyển giao, Kim đã giải thích rằng ông ta đã chuyển tiền vì lý do an ninh, để giữ đồng tiền an toàn trong ví của công ty. Kim đã trích dẫn các vấn đề liên quan đến giao dịch với Bitfinex, nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Hồng Kông và sau đó đã chuyển số tiền này sang ví Consolidated Trading LLC.

Dưới sự thẩm vấn kỹ lương của cấp trên, Kim đã bị mắc kẹt với câu chuyện của mình trong việc chuyển tiền vào ví Consolidated. Tuy nhiên, các nhà điều tra FBI đã không thể tìm thấy việc chuyển giao đồng Litecoin vào bất kỳ chiếc ví nào thuộc quyền sở hữu của Consolidated. Vào tháng 11 năm 2017, Kim đã thực hiện một vụ chuyển khoản khác, lần này là 55 bitcoin (598.924 USD vào thời điểm viết bài) từ tài khoản của công ty. Khi phải đối mặt với vụ chuyển nhượng này, Kim đã nói rằng việc truyền tải đã bị chặn và anh ta đang cố đảo ngược việc chuyển giao.

Kim sau đó đã trả lại 27 bitcoins trong số 55 Bitcoin bị cáo buộc trở lại kho bạc của công ty. Việc chuyển nhượng một phần này đã làm thiếu hụt 28 bitcoin khiến công ty phải tuyên bố là mất mát. Ông sau đó đã thú nhận là đã ăn cắp bitcoin từ chủ nhân của mình để trang trải cho các khoản lỗ của ông. Trong khi chấp nhận việc trộm cắp, Kim đã tự gọi mình là một con bạc bị thoái hoá, người đã cố gắng tự khắc phục những sai lầm của mình và nói rằng anh ta không muốn ăn cắp từ chủ nhân của mình.

Theo các Công tố viên Hoa Kỳ, Joseph Kim đã xuất hiện lần đầu tại tòa án vào ngày 16 tháng 2 năm 2017. Nếu bị kết án, Kim sẽ phải đối mặt với án phạt tối đa 20 năm.

https://btcmanager.com/

Cập nhật lúc 19h57

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ