Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà giao dịch Chicago đối mặt với thời gian giam giữ sau vụ trộm Bitcoin và Litecoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/02/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Joseph Kim, một thương nhân 24 tuổi ở Chicago, đang phải đối mặt với những cáo buộc hình sự về sự trộm cắp đồng tiền Bitcoin.

Vụ lừa đảo bằng tiền mã hóa đầu tiên ở Chicago

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2018, các Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ đã buộc tội Kim ăn cắp số tiền bitcoin và litecoin trị giá hơn 2 triệu đô la từ công ty Consolidated Trading LLC. Trước khi bị bắt, Kim đã giữ vị trí trợ lý giao dịch tại công ty và chịu trách nhiệm quản lý các giao dịch tiền mã hóa thay mặt cho khách hàng của công ty.

Bình luận về vụ việc, John Lausch làm việc tại Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ nói rằng Kim là người đầu tiên bị đưa ra tòa tại Chicago vì buôn bán tiền mã hóa.

Sự việc bắt đầu khi Kim được chuyển từ phòng giao dịch trái phiếu của công ty sang đơn vị giao dịch tiền mã hóa vừa được thành lập vào tháng 9 năm 2017. Khi được phân bổ lại, Kim đã được hỏi liệu anh có bất kỳ tài khoản tiền mã hóa riêng nào không và anh ta đã trả lời là có. Các cấp trên của ông ta đã chỉ thị cho Kim ngừng tất cả các hoạt động giao dịch tiền mã hóa cá nhân để không gây ra xung đột lợi ích nào. Mặc dù ban đầu Kim đã đồng ý nhưng sau đó anh ta vẫn tiếp tục giao dịch các tài sản mã hóa của mình.

Sau vài tuần khi chuyển sang đơn vị giao dịch tiền mã hóa mới, Kim đã chuyển 980 Litecoin ($ 217,952) từ một trong các tài khoản của công ty vào ví cá nhân của ông ta. Theo Công tố viên Hoa Kỳ, khi người giám sát bắt gặp Kim thực hiện các chuyển giao, Kim đã giải thích rằng ông ta đã chuyển tiền vì lý do an ninh, để giữ đồng tiền an toàn trong ví của công ty. Kim đã trích dẫn các vấn đề liên quan đến giao dịch với Bitfinex, nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Hồng Kông và sau đó đã chuyển số tiền này sang ví Consolidated Trading LLC.

Dưới sự thẩm vấn kỹ lương của cấp trên, Kim đã bị mắc kẹt với câu chuyện của mình trong việc chuyển tiền vào ví Consolidated. Tuy nhiên, các nhà điều tra FBI đã không thể tìm thấy việc chuyển giao đồng Litecoin vào bất kỳ chiếc ví nào thuộc quyền sở hữu của Consolidated. Vào tháng 11 năm 2017, Kim đã thực hiện một vụ chuyển khoản khác, lần này là 55 bitcoin (598.924 USD vào thời điểm viết bài) từ tài khoản của công ty. Khi phải đối mặt với vụ chuyển nhượng này, Kim đã nói rằng việc truyền tải đã bị chặn và anh ta đang cố đảo ngược việc chuyển giao.

Kim sau đó đã trả lại 27 bitcoins trong số 55 Bitcoin bị cáo buộc trở lại kho bạc của công ty. Việc chuyển nhượng một phần này đã làm thiếu hụt 28 bitcoin khiến công ty phải tuyên bố là mất mát. Ông sau đó đã thú nhận là đã ăn cắp bitcoin từ chủ nhân của mình để trang trải cho các khoản lỗ của ông. Trong khi chấp nhận việc trộm cắp, Kim đã tự gọi mình là một con bạc bị thoái hoá, người đã cố gắng tự khắc phục những sai lầm của mình và nói rằng anh ta không muốn ăn cắp từ chủ nhân của mình.

Theo các Công tố viên Hoa Kỳ, Joseph Kim đã xuất hiện lần đầu tại tòa án vào ngày 16 tháng 2 năm 2017. Nếu bị kết án, Kim sẽ phải đối mặt với án phạt tối đa 20 năm.

https://btcmanager.com/

Cập nhật lúc 19h57

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ