Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/03/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney hôm thứ Sáu đã phát động một cuộc tấn công cay nghiệt đối với các đồng tiền mã hóa như bitcoin và yêu cầu các cơ quan quản lý khắp thế giới kiểm soát chúng giống như các loại tài sản tài chính khác.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, người đã phải hủy bỏ sự tham dự của mình tại Hội nghị Kinh tế Scotland do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đã đưa ra bài phát biểu thông qua video trực tiếp từ Bloomberg HQ ở trung tâm London vào ngày 2 tháng 3 năm 2018

Thống đốc ngân hàng chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Thống đốc Ngân hàng lên tiếng chỉ trích đồng tiền mã hóa

Trong một bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Scotland ở Edinburgh, ông Carney nói rằng "cơn suy thoái đầu cơ toàn cầu" đã "khuyến khích sự gia tăng các đồng tiền mã hóa mới" và ông nói rằng, những đồng tiền này nên được kiểm soát với  "những quy định giống như"  các loại tiền tệ còn lại của hệ thống tài chính.

"Để trở thành một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, thì bản thân những đồng tiền mã hóa cũng phải có những trách nhiệm to lớn của riêng mình", thống đốc Carney nói.

Bitcoin là một đồng tiền đã ra đời được gần một thập kỉ và là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Giống như những đồng tiền khác, Bitcoin có thể được chuyển thành tiền mặt khi gửi vào tài khoản với mức giá đúng như trong giao dịch trực tuyến. Nó cũng đã có những biến động mạnh mẽ, ví dụ như tăng giảm đột ngột khiến các nhà đầu tư không ngờ tới được. Giá một bitcoin đã tăng vọt lên gần 20.000 đô la vào cuối năm ngoái và sau đó đã sụt giảm vào đầu năm nay. Vào hôm thứ sáu, sau nhận xét của thống đốc Carney, Bitcoin đã đánh dấu mức giá giao dịch dưới mức 11.000 đô la.

Tiền mã hóa không kết nối với bất kỳ ngân hàng hoặc chính phủ nào, và giống như tiền mặt, nó cũng cho phép người dùng chi tiêu và nhận tiền mà không cần phải tiết lộ danh tính. Những người ủng hộ tiền mã hóa nói rằng, những đồng tiền này có thể đáng tin cậy hơn tiền truyền thống, nhận định này đã làm lung lay vị thế của những đồng tiền truyền thống cầm quyền. Tiền mã hóa được phổ biến ở các nước có tổ chức yếu kém và hệ thống tiền tệ không ổn định, chẳng hạn như ở Venezuela, quốc gia vừa ban hành một đồng tiền mã hóa độc quyền được gọi là petro tương tự như bitcoin. Những người tham gia thị trường tài chính đang ngày bị làm phiền bởi các đồng tiền mã hoá vì nó là những đồng tiền tiềm năng thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng sự biến động xung quanh bitcoin đã góp phần gây rối loạn thị trường tài chính trong tháng Hai vừa qua.

Các biện pháp quản lý đối với các đồng tiền mã hóa

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Đối với thống đốc Carney, các đồng tiền mã hóa đang mất dần vị thế, vì nó đang dần trở thành một đồng tiền lưu giữ giá trị nghèo nàn. Ông nói: “Giá lên xuống của nhiều đồng tiền mã tương đồng với các dấu hiệu cổ điển của các bong bóng, bao gồm việc mở rộng quy mô bán lẻ và kỳ vọng vào sự ngoại suy giá cả, phụ thuộc vào việc tìm ra  những kẻ đầu tư ngốc nhiều tiền hơn”.

Ông Carney cũng đã đã liệt kê ra một loạt các mối quan tâm liên quan đến các đồng tiền mã hóa, bao gồm các âm mưu rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và trốn thuế. Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, cơ quan giám sát rủi ro trong thị trường tài chính, hiện đang tiến hành một nghiên cứu về những rủi ro mà các đồng tiền mã hóa đem đến cho sự ổn định tài chính của UK.

Trên mặt trận quốc tế, Hội đồng Ổn định Tài chính sẽ báo cáo với Nhóm 20 nước công nghiệp hàng đầu và đang phát triển ở Achentina trong tháng này về những tác động ổn định tài chính của các tài sản mã hóa.

Hiện tại, ông Carney nói, theo quan điểm của ông "các tài sản mã hóa dường như không gây ra những rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính của vương quốc".

Ý kiến của ông Carney đã nối tiếp một cảnh báo từ Agustin Carstens, Tổng giám đốc của Ngân hàng thanh toán quốc tế - một tổ chức quốc tế cho các ngân hàng trung ương – cảnh báo nói rằng bitcoin "đã trở thành sự kết hợp của một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm hoạ môi trường."

Nguồn: mainichi.jp

Bạn đang đọc bài: Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ