Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/03/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney hôm thứ Sáu đã phát động một cuộc tấn công cay nghiệt đối với các đồng tiền mã hóa như bitcoin và yêu cầu các cơ quan quản lý khắp thế giới kiểm soát chúng giống như các loại tài sản tài chính khác.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, người đã phải hủy bỏ sự tham dự của mình tại Hội nghị Kinh tế Scotland do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đã đưa ra bài phát biểu thông qua video trực tiếp từ Bloomberg HQ ở trung tâm London vào ngày 2 tháng 3 năm 2018

Thống đốc ngân hàng chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Thống đốc Ngân hàng lên tiếng chỉ trích đồng tiền mã hóa

Trong một bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Scotland ở Edinburgh, ông Carney nói rằng "cơn suy thoái đầu cơ toàn cầu" đã "khuyến khích sự gia tăng các đồng tiền mã hóa mới" và ông nói rằng, những đồng tiền này nên được kiểm soát với  "những quy định giống như"  các loại tiền tệ còn lại của hệ thống tài chính.

"Để trở thành một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, thì bản thân những đồng tiền mã hóa cũng phải có những trách nhiệm to lớn của riêng mình", thống đốc Carney nói.

Bitcoin là một đồng tiền đã ra đời được gần một thập kỉ và là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Giống như những đồng tiền khác, Bitcoin có thể được chuyển thành tiền mặt khi gửi vào tài khoản với mức giá đúng như trong giao dịch trực tuyến. Nó cũng đã có những biến động mạnh mẽ, ví dụ như tăng giảm đột ngột khiến các nhà đầu tư không ngờ tới được. Giá một bitcoin đã tăng vọt lên gần 20.000 đô la vào cuối năm ngoái và sau đó đã sụt giảm vào đầu năm nay. Vào hôm thứ sáu, sau nhận xét của thống đốc Carney, Bitcoin đã đánh dấu mức giá giao dịch dưới mức 11.000 đô la.

Tiền mã hóa không kết nối với bất kỳ ngân hàng hoặc chính phủ nào, và giống như tiền mặt, nó cũng cho phép người dùng chi tiêu và nhận tiền mà không cần phải tiết lộ danh tính. Những người ủng hộ tiền mã hóa nói rằng, những đồng tiền này có thể đáng tin cậy hơn tiền truyền thống, nhận định này đã làm lung lay vị thế của những đồng tiền truyền thống cầm quyền. Tiền mã hóa được phổ biến ở các nước có tổ chức yếu kém và hệ thống tiền tệ không ổn định, chẳng hạn như ở Venezuela, quốc gia vừa ban hành một đồng tiền mã hóa độc quyền được gọi là petro tương tự như bitcoin. Những người tham gia thị trường tài chính đang ngày bị làm phiền bởi các đồng tiền mã hoá vì nó là những đồng tiền tiềm năng thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng sự biến động xung quanh bitcoin đã góp phần gây rối loạn thị trường tài chính trong tháng Hai vừa qua.

Các biện pháp quản lý đối với các đồng tiền mã hóa

Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa

Đối với thống đốc Carney, các đồng tiền mã hóa đang mất dần vị thế, vì nó đang dần trở thành một đồng tiền lưu giữ giá trị nghèo nàn. Ông nói: “Giá lên xuống của nhiều đồng tiền mã tương đồng với các dấu hiệu cổ điển của các bong bóng, bao gồm việc mở rộng quy mô bán lẻ và kỳ vọng vào sự ngoại suy giá cả, phụ thuộc vào việc tìm ra  những kẻ đầu tư ngốc nhiều tiền hơn”.

Ông Carney cũng đã đã liệt kê ra một loạt các mối quan tâm liên quan đến các đồng tiền mã hóa, bao gồm các âm mưu rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và trốn thuế. Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, cơ quan giám sát rủi ro trong thị trường tài chính, hiện đang tiến hành một nghiên cứu về những rủi ro mà các đồng tiền mã hóa đem đến cho sự ổn định tài chính của UK.

Trên mặt trận quốc tế, Hội đồng Ổn định Tài chính sẽ báo cáo với Nhóm 20 nước công nghiệp hàng đầu và đang phát triển ở Achentina trong tháng này về những tác động ổn định tài chính của các tài sản mã hóa.

Hiện tại, ông Carney nói, theo quan điểm của ông "các tài sản mã hóa dường như không gây ra những rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính của vương quốc".

Ý kiến của ông Carney đã nối tiếp một cảnh báo từ Agustin Carstens, Tổng giám đốc của Ngân hàng thanh toán quốc tế - một tổ chức quốc tế cho các ngân hàng trung ương – cảnh báo nói rằng bitcoin "đã trở thành sự kết hợp của một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm hoạ môi trường."

Nguồn: mainichi.jp

Bạn đang đọc bài: Nhà lãnh đạo ngân hàng Anh chỉ trích các đồng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ