Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

Tâm điểm của năm 2017 và thậm chí là cả của năm nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích về phần vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Và trong một phiên điều trần quốc hội diễn ra vào hôm thứ ba, tiền mã hóa đã bị đặt vào một tình thế tương tự - ít nhất là trong tương lai.

Theo ông Scott Dueweke, một chuyên gia về an ninh mạng và đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Nhận dạng và Thanh toán (IDPAY), tiền mã hóa là một công cụ hoàn hảo mà các tổ chức của chính phủ và các đảng phái nước ngoài đang tìm kiếm bấy lâu nhằm sử dụng để gây ảnh hưởng đến diễn biến chính trị tại Hoa Kỳ. Ông Dueweke, Giám đốc Nhận dạng và Giao dịch an toàn tại DarkTower, đã đứng ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong một buổi điều trần do Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina dẫn đầu.

Scott Dueweke : “Tôi đã sẵn sàng cho việc đưa ra lời khai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc sử dụng tiền mã hóa nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của chúng tôi!”

Trong khi chỉ ra rằng tiền mã hóa  không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có các loại tiền mã hóa khác, ông Dueweke nhấn mạnh rằng người ta đã sử dụng loại tiền mã hóa hàng đầu này, cũng như đồng ethereum và những loại tiền khác để tài trợ cho các chiến dịch chính trị tại Hoa Kỳ. Điều này chỉ ngoại trừ Kansas, nơi không cho phép tổ chức chiến dịch đóng góp bitcoin.

Không giới hạn về chiến dịch quyên góp Bitcoin đối với siêu PAC (một cấu trúc luật pháp cho phép quyên tiền)

Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch vận động quyên góp bitcoin phục vụ chính trị lần đầu tiên được Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép vào năm 2014. Tuy nhiên, một cá nhân chỉ có thể được quyên góp tối đa ở mức $ 100 mặc dù Ủy ban Bầu cử Liên bang FEC không giới hạn số tiền đóng góp Bitcoin có thể được thực hiện đối với Siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị).

Trong số các ứng cử viên chính trị, mà Dueweke chỉ ra là đã chấp nhận những chiến dịch vận động quyên góp bitcoin, gồm có Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người vào năm 2016 đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã làm như vậy. Ông Dueweke cũng đề cập đến Brian Forde, người đang giữ một ghế đại hội ở bang California.

Mối đe dọa của các tổ chức của chính phủ thù địch

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Theo ông Dueweke, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa để gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hiện nay phải cấp bách đưa ra xem xét vì có thể có những tổ chức của chính phủ thù địch với Hoa Kỳ đang chuyển qua sử dụng tiền mã hóa để né tránh hệ thống tài chính của phương Tây cũng như các yêu cầu quy định về Chống Rửa tiền và Biết Khách Hàng Là Ai. Ông Dueweke cho rằng Nga là một mối đe dọa đặc biệt lớn.

"Xét thấy rằng một tỷ lệ lớn các tin tặc hình sự và nhiều tội phạm mạng là người Nga hoặc nói tiếng Nga (ước tính 25% nội dung Darknet là tiếng Nga), và đối với tình trạng căng thẳng hiện tại giữa Nga với Hoa Kỳ và châu Âu thì sự phát triển của tiền mã hóa này nên được theo dõi chặt chẽ, ” Ông Dueweke đưa ra lời cảnh báo trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Hoa Kỳ phải là người dẫn đường

Về giải pháp, ông Dueweke đề nghị Ủy ban Tư pháp Thượng viện hãy hành động để đảm bảo rằng Hoa Kỳ đã tự mình đứng ra với tư cách là một nhà ủng hộ hàng đầu về tiền mã hóa và hệ thống thanh toán quốc tế với quan điểm quản lý mức tăng trưởng hợp lí và sử dụng đúng đắn các hệ thống này. Bằng cách đó, Hoa Kỳ có thể đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa vẫn hợp pháp, minh bạch và chúng được quản lí theo các tiêu chuẩn về hành vi được quốc tế chấp nhận.

Điều này xảy ra khoảng một tuần kể từ khi giám đốc văn phòng điều tra của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ, Robert Novy, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các luật mà sẽ hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Ông Novy đã làm chứng trước một tiểu ban khủng bố và tài chính bất hợp pháp của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính.

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Ngun: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain