Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 42 lượt xem
Chia sẻ
 

Tâm điểm của năm 2017 và thậm chí là cả của năm nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích về phần vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Và trong một phiên điều trần quốc hội diễn ra vào hôm thứ ba, tiền mã hóa đã bị đặt vào một tình thế tương tự - ít nhất là trong tương lai.

Theo ông Scott Dueweke, một chuyên gia về an ninh mạng và đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Nhận dạng và Thanh toán (IDPAY), tiền mã hóa là một công cụ hoàn hảo mà các tổ chức của chính phủ và các đảng phái nước ngoài đang tìm kiếm bấy lâu nhằm sử dụng để gây ảnh hưởng đến diễn biến chính trị tại Hoa Kỳ. Ông Dueweke, Giám đốc Nhận dạng và Giao dịch an toàn tại DarkTower, đã đứng ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong một buổi điều trần do Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina dẫn đầu.

Scott Dueweke : “Tôi đã sẵn sàng cho việc đưa ra lời khai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc sử dụng tiền mã hóa nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của chúng tôi!”

Trong khi chỉ ra rằng tiền mã hóa  không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có các loại tiền mã hóa khác, ông Dueweke nhấn mạnh rằng người ta đã sử dụng loại tiền mã hóa hàng đầu này, cũng như đồng ethereum và những loại tiền khác để tài trợ cho các chiến dịch chính trị tại Hoa Kỳ. Điều này chỉ ngoại trừ Kansas, nơi không cho phép tổ chức chiến dịch đóng góp bitcoin.

Không giới hạn về chiến dịch quyên góp Bitcoin đối với siêu PAC (một cấu trúc luật pháp cho phép quyên tiền)

Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch vận động quyên góp bitcoin phục vụ chính trị lần đầu tiên được Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép vào năm 2014. Tuy nhiên, một cá nhân chỉ có thể được quyên góp tối đa ở mức $ 100 mặc dù Ủy ban Bầu cử Liên bang FEC không giới hạn số tiền đóng góp Bitcoin có thể được thực hiện đối với Siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị).

Trong số các ứng cử viên chính trị, mà Dueweke chỉ ra là đã chấp nhận những chiến dịch vận động quyên góp bitcoin, gồm có Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người vào năm 2016 đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã làm như vậy. Ông Dueweke cũng đề cập đến Brian Forde, người đang giữ một ghế đại hội ở bang California.

Mối đe dọa của các tổ chức của chính phủ thù địch

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Theo ông Dueweke, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa để gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hiện nay phải cấp bách đưa ra xem xét vì có thể có những tổ chức của chính phủ thù địch với Hoa Kỳ đang chuyển qua sử dụng tiền mã hóa để né tránh hệ thống tài chính của phương Tây cũng như các yêu cầu quy định về Chống Rửa tiền và Biết Khách Hàng Là Ai. Ông Dueweke cho rằng Nga là một mối đe dọa đặc biệt lớn.

"Xét thấy rằng một tỷ lệ lớn các tin tặc hình sự và nhiều tội phạm mạng là người Nga hoặc nói tiếng Nga (ước tính 25% nội dung Darknet là tiếng Nga), và đối với tình trạng căng thẳng hiện tại giữa Nga với Hoa Kỳ và châu Âu thì sự phát triển của tiền mã hóa này nên được theo dõi chặt chẽ, ” Ông Dueweke đưa ra lời cảnh báo trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Hoa Kỳ phải là người dẫn đường

Về giải pháp, ông Dueweke đề nghị Ủy ban Tư pháp Thượng viện hãy hành động để đảm bảo rằng Hoa Kỳ đã tự mình đứng ra với tư cách là một nhà ủng hộ hàng đầu về tiền mã hóa và hệ thống thanh toán quốc tế với quan điểm quản lý mức tăng trưởng hợp lí và sử dụng đúng đắn các hệ thống này. Bằng cách đó, Hoa Kỳ có thể đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa vẫn hợp pháp, minh bạch và chúng được quản lí theo các tiêu chuẩn về hành vi được quốc tế chấp nhận.

Điều này xảy ra khoảng một tuần kể từ khi giám đốc văn phòng điều tra của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ, Robert Novy, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các luật mà sẽ hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Ông Novy đã làm chứng trước một tiểu ban khủng bố và tài chính bất hợp pháp của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính.

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Ngun: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng


Dịch vụ ngân hàng blockchain của Đức Bitwala được thiết lập để khởi động nền tảng đầu tiên cho phép quản lý tiền gửi euro và bitcoin trong cùng một tài khoản ngân hàng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hệ thống này lên kế hoạch khởi động vào tháng 11 với khoảng 30.000 khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Nhà đầu tư ban đầu lớn nhất cho dịch vụ này là Earlybird Venture Capital, tổ chức đang cung cấp kinh phí với tổng 4 triệu Euro.

Bitwala được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào việc tăng cường trao đổi giá trị giữa khách hàng trong một hệ thống hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bằng cách tung ra dịch vụ blockchain được điều chỉnh của họ, công ty đáp ứng một trong các mục tiêu ban đầu của họ, trong đó bao gồm việc chuyển đổi trơn tru giữa tiền mã hóa và hệ thống tài chính kế thừa.

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Dịch vụ chuyển đổi giữa tiền fiat và tiền mã hóa có sẵn thông qua Bitwala được thiết kế để cung cấp cho người dùng với lợi ích khi truy cập các dịch vụ của một tài khoản ngân hàng Đức, với đối tác ngân hàng của Bitwala, cung cấp các giao dịch thông quan thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng SEPA ,  dễ dàng quản lý thanh toán định kỳ, và một thẻ ghi nợ .

Khách hàng trong hệ thống này sẽ có thể sử dụng tài khoản Bitwala của họ cho các mục đích thanh toán khác nhau, chẳng hạn như nhận thanh toán tiền lương và trả tiền thuê nhà. Ngoài các dịch vụ liên quan đến fiat, “tài khoản ngân hàng bitcoin” sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội và khả năng tham gia thanh khoản nhanh chóng trong giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách trực tiếp.

“Cộng đồng tiền mã hóa đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của dịch vụ mới của chúng tôi. Tôi rất tự hào với sản phẩm mới của mình, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa crypto và ngân hàng truyền thống và giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn đến việc áp dụng chủ đạo , ”Jörg von Minckwitz, chủ tịch Bitwala GmbH cho biết.

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Trước khi ngưng dịch vụ giao dịch vào cuối năm 2017 do việc loại bỏ giấy phép đột ngột của đối tác phát hành thẻ của họ, Bitwala đã xử lý gần 100 triệu Euro khối lượng giao dịch cho 80.000 khách hàng của mình. Điều này được thực hiện trong một hệ thống mạnh mẽ như một nền tảng chuyển tiền  hiệu quả trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain.

Sự phát triển gần đây sẽ đánh dấu một thành tựu quan trọng khác cho ngành công nghiệp blockchain nói chung về việc đạt được sự công nhận và chấp nhận chủ đạo. Tiền gửi trong tài khoản hiện tại trong hệ thống này sẽ được bảo vệ tối đa 100.000 Euro theo kế hoạch bảo vệ tiền gửi của Đức và được giám sát bởi những cơ quan giám sát ngân hàng của Đức như BaFin và Bundesbank.Bạn đang đọc: Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng tại Tin Tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ