Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Tâm điểm của năm 2017 và thậm chí là cả của năm nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích về phần vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Và trong một phiên điều trần quốc hội diễn ra vào hôm thứ ba, tiền mã hóa đã bị đặt vào một tình thế tương tự - ít nhất là trong tương lai.

Theo ông Scott Dueweke, một chuyên gia về an ninh mạng và đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Nhận dạng và Thanh toán (IDPAY), tiền mã hóa là một công cụ hoàn hảo mà các tổ chức của chính phủ và các đảng phái nước ngoài đang tìm kiếm bấy lâu nhằm sử dụng để gây ảnh hưởng đến diễn biến chính trị tại Hoa Kỳ. Ông Dueweke, Giám đốc Nhận dạng và Giao dịch an toàn tại DarkTower, đã đứng ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong một buổi điều trần do Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina dẫn đầu.

Scott Dueweke : “Tôi đã sẵn sàng cho việc đưa ra lời khai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc sử dụng tiền mã hóa nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của chúng tôi!”

Trong khi chỉ ra rằng tiền mã hóa  không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có các loại tiền mã hóa khác, ông Dueweke nhấn mạnh rằng người ta đã sử dụng loại tiền mã hóa hàng đầu này, cũng như đồng ethereum và những loại tiền khác để tài trợ cho các chiến dịch chính trị tại Hoa Kỳ. Điều này chỉ ngoại trừ Kansas, nơi không cho phép tổ chức chiến dịch đóng góp bitcoin.

Không giới hạn về chiến dịch quyên góp Bitcoin đối với siêu PAC (một cấu trúc luật pháp cho phép quyên tiền)

Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch vận động quyên góp bitcoin phục vụ chính trị lần đầu tiên được Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép vào năm 2014. Tuy nhiên, một cá nhân chỉ có thể được quyên góp tối đa ở mức $ 100 mặc dù Ủy ban Bầu cử Liên bang FEC không giới hạn số tiền đóng góp Bitcoin có thể được thực hiện đối với Siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị).

Trong số các ứng cử viên chính trị, mà Dueweke chỉ ra là đã chấp nhận những chiến dịch vận động quyên góp bitcoin, gồm có Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người vào năm 2016 đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã làm như vậy. Ông Dueweke cũng đề cập đến Brian Forde, người đang giữ một ghế đại hội ở bang California.

Mối đe dọa của các tổ chức của chính phủ thù địch

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Theo ông Dueweke, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa để gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hiện nay phải cấp bách đưa ra xem xét vì có thể có những tổ chức của chính phủ thù địch với Hoa Kỳ đang chuyển qua sử dụng tiền mã hóa để né tránh hệ thống tài chính của phương Tây cũng như các yêu cầu quy định về Chống Rửa tiền và Biết Khách Hàng Là Ai. Ông Dueweke cho rằng Nga là một mối đe dọa đặc biệt lớn.

"Xét thấy rằng một tỷ lệ lớn các tin tặc hình sự và nhiều tội phạm mạng là người Nga hoặc nói tiếng Nga (ước tính 25% nội dung Darknet là tiếng Nga), và đối với tình trạng căng thẳng hiện tại giữa Nga với Hoa Kỳ và châu Âu thì sự phát triển của tiền mã hóa này nên được theo dõi chặt chẽ, ” Ông Dueweke đưa ra lời cảnh báo trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Hoa Kỳ phải là người dẫn đường

Về giải pháp, ông Dueweke đề nghị Ủy ban Tư pháp Thượng viện hãy hành động để đảm bảo rằng Hoa Kỳ đã tự mình đứng ra với tư cách là một nhà ủng hộ hàng đầu về tiền mã hóa và hệ thống thanh toán quốc tế với quan điểm quản lý mức tăng trưởng hợp lí và sử dụng đúng đắn các hệ thống này. Bằng cách đó, Hoa Kỳ có thể đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa vẫn hợp pháp, minh bạch và chúng được quản lí theo các tiêu chuẩn về hành vi được quốc tế chấp nhận.

Điều này xảy ra khoảng một tuần kể từ khi giám đốc văn phòng điều tra của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ, Robert Novy, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các luật mà sẽ hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Ông Novy đã làm chứng trước một tiểu ban khủng bố và tài chính bất hợp pháp của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính.

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Ngun: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Chống lại FUD trước phiên điều trần của SEC


Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư, Telegram khuyến khích các nhà đầu tư xem phiên điều trần của ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã được lên lịch lại vì đây là một bước tích cực.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

FOMO và FUD - đọc để tránh nếu muốn đầu tư vào cryptocurrency

Phản hồi của Telegram về hành động của SEC

 

Nguyên nhân của sự lạc quan

Bức thư được gửi vào ngày 19 tháng 10, ngắn gọn trấn an các nhà đầu tư rằng việc sắp xếp lại các phiên điều trần gần đây cho đến ngày 18-19 tháng 2 là tin tốt trong khi công ty vẫn sẽ không phân phối token Gram cho đến thời điểm đó. Nói theo cách khác:

“Phần mềm Telegram coi sự phát triển này là một bước tích cực để giải quyết vấn đề thông qua hệ thống tòa án một cách nhanh chóng và chúng tôi cũng như các cố vấn sẽ sử dụng thời gian để đảm bảo rằng vị trí của Telegram được trình bày và hỗ trợ mạnh mẽ nhất có thể tại phiên điều trần tháng Hai.”

Một quyết định kết luận?

Đối số của Telegram phần lớn là các token Gram không đủ điều kiện làm chứng khoán do đó không thuộc phạm vi điều chỉnh của SEC. Trong thư, nhóm Telegram dự đoán các phiên điều trần tháng 2 giải quyết vấn đề này thỏa đáng hơn so với phiên điều trần dự kiến ​​ban đầu vào ngày 24 tháng 10 có viết:

Phiên điều trần tháng hai khác với phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 10 bởi vì trong phiên điều trần tháng hai, Telegram dự đoán sẽ yêu cầu tòa án đưa ra phán quyết cốt lõi rằng Grams không phải là chứng khoán. Ngược lại, phiên điều trần ngày 24 tháng 10 chỉ để xem xét liệu có nên bắt buộc trì hoãn mà không giải quyết một cách thuyết phục lý lẽ cốt lõi.

SEC và Telegram

Bức thư này là bức thư mới nhất trong một cuộc trao đổi qua lại giữa SEC và Telegram xung quanh việc ra mắt Telegram Open Network sau này và các token Gram liên quan của nó, phân phối là chủ đề của hành động khẩn cấp SEC vào ngày 11 tháng 10 .

Bằng cách xem xét các chứng khoán token Gram, SEC đã dán nhãn bán của họ ở Hoa Kỳ - đã thu về khoảng 1,7 tỷ đô la - một đề nghị bảo mật chưa đăng ký do đó nó là bất hợp pháp. Vào ngày 16 tháng 10, Telegram đã bác bỏ bản chất khẩn cấp của Hồi giáo về khiếu nại của SEC. Cách thức phản đối là chỉ trích các ủy ban thiếu hành động trong khi họ biết về sự ra mắt của TON.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain