Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 58 lượt xem
Chia sẻ
 

Tâm điểm của năm 2017 và thậm chí là cả của năm nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích về phần vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Và trong một phiên điều trần quốc hội diễn ra vào hôm thứ ba, tiền mã hóa đã bị đặt vào một tình thế tương tự - ít nhất là trong tương lai.

Theo ông Scott Dueweke, một chuyên gia về an ninh mạng và đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Nhận dạng và Thanh toán (IDPAY), tiền mã hóa là một công cụ hoàn hảo mà các tổ chức của chính phủ và các đảng phái nước ngoài đang tìm kiếm bấy lâu nhằm sử dụng để gây ảnh hưởng đến diễn biến chính trị tại Hoa Kỳ. Ông Dueweke, Giám đốc Nhận dạng và Giao dịch an toàn tại DarkTower, đã đứng ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong một buổi điều trần do Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina dẫn đầu.

Scott Dueweke : “Tôi đã sẵn sàng cho việc đưa ra lời khai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc sử dụng tiền mã hóa nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của chúng tôi!”

Trong khi chỉ ra rằng tiền mã hóa  không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có các loại tiền mã hóa khác, ông Dueweke nhấn mạnh rằng người ta đã sử dụng loại tiền mã hóa hàng đầu này, cũng như đồng ethereum và những loại tiền khác để tài trợ cho các chiến dịch chính trị tại Hoa Kỳ. Điều này chỉ ngoại trừ Kansas, nơi không cho phép tổ chức chiến dịch đóng góp bitcoin.

Không giới hạn về chiến dịch quyên góp Bitcoin đối với siêu PAC (một cấu trúc luật pháp cho phép quyên tiền)

Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch vận động quyên góp bitcoin phục vụ chính trị lần đầu tiên được Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép vào năm 2014. Tuy nhiên, một cá nhân chỉ có thể được quyên góp tối đa ở mức $ 100 mặc dù Ủy ban Bầu cử Liên bang FEC không giới hạn số tiền đóng góp Bitcoin có thể được thực hiện đối với Siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị).

Trong số các ứng cử viên chính trị, mà Dueweke chỉ ra là đã chấp nhận những chiến dịch vận động quyên góp bitcoin, gồm có Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người vào năm 2016 đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã làm như vậy. Ông Dueweke cũng đề cập đến Brian Forde, người đang giữ một ghế đại hội ở bang California.

Mối đe dọa của các tổ chức của chính phủ thù địch

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Theo ông Dueweke, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa để gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hiện nay phải cấp bách đưa ra xem xét vì có thể có những tổ chức của chính phủ thù địch với Hoa Kỳ đang chuyển qua sử dụng tiền mã hóa để né tránh hệ thống tài chính của phương Tây cũng như các yêu cầu quy định về Chống Rửa tiền và Biết Khách Hàng Là Ai. Ông Dueweke cho rằng Nga là một mối đe dọa đặc biệt lớn.

"Xét thấy rằng một tỷ lệ lớn các tin tặc hình sự và nhiều tội phạm mạng là người Nga hoặc nói tiếng Nga (ước tính 25% nội dung Darknet là tiếng Nga), và đối với tình trạng căng thẳng hiện tại giữa Nga với Hoa Kỳ và châu Âu thì sự phát triển của tiền mã hóa này nên được theo dõi chặt chẽ, ” Ông Dueweke đưa ra lời cảnh báo trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Hoa Kỳ phải là người dẫn đường

Về giải pháp, ông Dueweke đề nghị Ủy ban Tư pháp Thượng viện hãy hành động để đảm bảo rằng Hoa Kỳ đã tự mình đứng ra với tư cách là một nhà ủng hộ hàng đầu về tiền mã hóa và hệ thống thanh toán quốc tế với quan điểm quản lý mức tăng trưởng hợp lí và sử dụng đúng đắn các hệ thống này. Bằng cách đó, Hoa Kỳ có thể đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa vẫn hợp pháp, minh bạch và chúng được quản lí theo các tiêu chuẩn về hành vi được quốc tế chấp nhận.

Điều này xảy ra khoảng một tuần kể từ khi giám đốc văn phòng điều tra của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ, Robert Novy, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các luật mà sẽ hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Ông Novy đã làm chứng trước một tiểu ban khủng bố và tài chính bất hợp pháp của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính.

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Ngun: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn


Trong top các đồng tiền mã hóa hàng đầu, giữa bối cảnh thị trường đang hỗn loạn có hai altcoin đang len lỏi thứ ánh sáng xanh hy vọng, đó là XRP và Stellar (XLM).


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Sau hard fork của Bitcoin Cash, thị trường crypto vẫn đang hứng chịu cơn bão giảm giá, hàng loạt các đồng tiền mã hóa có mức sụt giảm sâu, điển hình như người anh cả Bitcoin từ ngưỡng 6.300 USD đâm sâu xuống còn 5.500 USD. Việc hard fork của Bitcoin Cash đang được xem là một trong những tác nhân gây ra đà sụt giảm lần này của Bitcoin và toàn bộ thị trường.

Trong top các đồng tiền mã hóa hàng đầu, giữa bối cảnh thị trường đang hỗn loạn có hai altcoin đang len lỏi thứ ánh sáng xanh hy vọng, đó là XRP và Stellar (XLM).

Ethereum cũng có mức tăng nhưng nó không ổn định.

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Tình hình của XRP:

XRP một lần nữa leo lên vị trí thứ 2 từ Ethereum. Sự cách biệt về vốn hóa giữa hai đồng tiền số này đang rất sát sao.

Một vài lý do được đưa ra để giải thích vì sao giữa lúc thị trường đang tụt dốc mà XRP vẫn đang cầm cự tốt:

Thứ nhất đó là giải pháp thanh toán xRapid đã ra mắt gần đây sử dụng XRP để cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới, do đó tạo ra nhu cầu liên tục cho XRP trên thị trường. Hơn nữa, qua kiểm tra khối lượng giao dịch 24 giờ của XRP, cho thấy rằng có hơn 1 tỷ USD XRP đã được giao dịch trong ngày hôm qua 15/11. Và cho đến ngày hôm nay tại thời điểm viết bài, con số này là 888 triệu USD.

Khối lượng giao dịch tăng cao biểu hiện tính thanh khoản tốt - được xem là yếu tố quan trọng để trader quyết định mua, ngoài ra nó cũng cho biết mức độ quan tâm của cộng đồng đối với đồng tiền mã hóa đó.

Thứ hai, XRP có một cộng đồng thịnh vượng tích cực hỗ trợ, sử dụng và giao dịch XRP. Ngoài ra, việc sàn Coinfield ở Canada tuyên bố sử dụng XRP làm tiền tệ cơ sở, được xem là thành công lớn của XRP trong việc mở rộng.

Còn XLM?

Giá Stellar (XLM) đã tăng 6,97% trong 24 giờ qua, con số tuy không cao nhưng giữa tâm bão như thế này thì cũng không hề tệ.

Động lực đằng sau cho mức tăng trưởng này được cho là liên quan đến Coinbase. Với việc BAT đã được niêm yết cách đây 2 tuần, khiến nhiều nhà đầu tư tin chắc rằng XLM sẽ là đồng coin tiếp theo được niêm yết trên Coinbase.

Bạn đang xem: Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ