Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Tâm điểm của năm 2017 và thậm chí là cả của năm nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích về phần vai trò của họ trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Và trong một phiên điều trần quốc hội diễn ra vào hôm thứ ba, tiền mã hóa đã bị đặt vào một tình thế tương tự - ít nhất là trong tương lai.

Theo ông Scott Dueweke, một chuyên gia về an ninh mạng và đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Nhận dạng và Thanh toán (IDPAY), tiền mã hóa là một công cụ hoàn hảo mà các tổ chức của chính phủ và các đảng phái nước ngoài đang tìm kiếm bấy lâu nhằm sử dụng để gây ảnh hưởng đến diễn biến chính trị tại Hoa Kỳ. Ông Dueweke, Giám đốc Nhận dạng và Giao dịch an toàn tại DarkTower, đã đứng ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong một buổi điều trần do Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina dẫn đầu.

Scott Dueweke : “Tôi đã sẵn sàng cho việc đưa ra lời khai tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc sử dụng tiền mã hóa nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của chúng tôi!”

Trong khi chỉ ra rằng tiền mã hóa  không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có các loại tiền mã hóa khác, ông Dueweke nhấn mạnh rằng người ta đã sử dụng loại tiền mã hóa hàng đầu này, cũng như đồng ethereum và những loại tiền khác để tài trợ cho các chiến dịch chính trị tại Hoa Kỳ. Điều này chỉ ngoại trừ Kansas, nơi không cho phép tổ chức chiến dịch đóng góp bitcoin.

Không giới hạn về chiến dịch quyên góp Bitcoin đối với siêu PAC (một cấu trúc luật pháp cho phép quyên tiền)

Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch vận động quyên góp bitcoin phục vụ chính trị lần đầu tiên được Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép vào năm 2014. Tuy nhiên, một cá nhân chỉ có thể được quyên góp tối đa ở mức $ 100 mặc dù Ủy ban Bầu cử Liên bang FEC không giới hạn số tiền đóng góp Bitcoin có thể được thực hiện đối với Siêu PAC (Ủy ban Hành động Chính trị).

Trong số các ứng cử viên chính trị, mà Dueweke chỉ ra là đã chấp nhận những chiến dịch vận động quyên góp bitcoin, gồm có Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người vào năm 2016 đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã làm như vậy. Ông Dueweke cũng đề cập đến Brian Forde, người đang giữ một ghế đại hội ở bang California.

Mối đe dọa của các tổ chức của chính phủ thù địch

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Liệu Bitcoin có gây ra mối đe dọa nào cho các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không? Có it nhất một nhà nghiên cứu tin rằng nó có.

Theo ông Dueweke, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa để gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hiện nay phải cấp bách đưa ra xem xét vì có thể có những tổ chức của chính phủ thù địch với Hoa Kỳ đang chuyển qua sử dụng tiền mã hóa để né tránh hệ thống tài chính của phương Tây cũng như các yêu cầu quy định về Chống Rửa tiền và Biết Khách Hàng Là Ai. Ông Dueweke cho rằng Nga là một mối đe dọa đặc biệt lớn.

"Xét thấy rằng một tỷ lệ lớn các tin tặc hình sự và nhiều tội phạm mạng là người Nga hoặc nói tiếng Nga (ước tính 25% nội dung Darknet là tiếng Nga), và đối với tình trạng căng thẳng hiện tại giữa Nga với Hoa Kỳ và châu Âu thì sự phát triển của tiền mã hóa này nên được theo dõi chặt chẽ, ” Ông Dueweke đưa ra lời cảnh báo trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Hoa Kỳ phải là người dẫn đường

Về giải pháp, ông Dueweke đề nghị Ủy ban Tư pháp Thượng viện hãy hành động để đảm bảo rằng Hoa Kỳ đã tự mình đứng ra với tư cách là một nhà ủng hộ hàng đầu về tiền mã hóa và hệ thống thanh toán quốc tế với quan điểm quản lý mức tăng trưởng hợp lí và sử dụng đúng đắn các hệ thống này. Bằng cách đó, Hoa Kỳ có thể đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa vẫn hợp pháp, minh bạch và chúng được quản lí theo các tiêu chuẩn về hành vi được quốc tế chấp nhận.

Điều này xảy ra khoảng một tuần kể từ khi giám đốc văn phòng điều tra của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ, Robert Novy, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các luật mà sẽ hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Ông Novy đã làm chứng trước một tiểu ban khủng bố và tài chính bất hợp pháp của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính.

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Ngun: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà nghiên cứu trình bày trước quốc hội: Bitcoin đang gây nguy hiểm cho các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tether nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà việc trước tiên là rút token về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển đối. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn