Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

James Lovejoy, nhà phát triển chính của Vertcoin, gần đây đã phát biểu tại MIT Bitcoin Expo 2018 – được tổ chức ngày 18 tháng 3 về hệ thống phân cấp Bitcoin Lightning Network và những thách thức kỹ thuật mà nó có thể gặp phải khi hoàn thành. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng giải thích khả năng dự án phần cứng sắp ra mắt tên là Litbox, có thể có tiềm năng giúp đỡ trong việc triển khai thành công hệ thống mạng lưới.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Mạng lưới Lightning Network

James Lovejoy là một nhà nghiên cứu bậc đại học tại DCI và từng là nhà phát triển chính của đồng tiền mã hóa Vertcoin kể từ khi nó được fork từ Litecoin vào năm 2014. Ông nói rằng với Litbox, "người dùng có thể là ngân hàng của chính họ vì họ có thể chia sẻ cùng một chiếc ví với nhiều thiết bị khác nhau". Litbox dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ hỗ trợ bitcoin, ether và vertcoin.

Lightning Network được giới thiệu như là một giải pháp tiềm tàng cho cuộc tranh luận về khả năng mở rộng của Blockchain Bitcoin bởi các nhà phát triển, Joseph Poon và Thaddeus Dryja. Bản cáo bạch đã đề xuất thiết lập một hệ thống phân quyền off-chain nhằm kích hoạt các giao dịch ngang hàng. Phiên bản alpha của mạng lưới đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018.

Hiện tại, blockchain của Bitcoin có giới hạn kích thước block là 1MB, điều này làm cho việc xử lý tỷ lệ giao dịch của các hệ thống thanh toán được thiết lập rất khó khăn. Cùng với thực tế là đồng bitcoin gần đây đã phổ biến và gia tăng nhu cầu sử dụng, điều này dẫn đến thời gian chuyển giao lâu hơn và chi phí giao dịch cao hơn.

Tổng quan về Lightning Network

Lightning Network hoạt động bằng cách tạo ra một mạng lưới các kênh thanh toán vi mô. Chỉ cần từ hai hoặc nhiều nút trong blockchain trở lên là có thể mở một kênh truyền thông hai chiều, peer-to-peer giữa chúng. Các tài khoản tham gia sau đó có thể thực hiện các giao dịch bitcoin qua lại miễn là kênh đang hoạt động. Tất cả các giao dịch ban đầu được ghi lại bên ngoài blockchain, và một khi kênh thanh toán bị đóng bởi một trong hai bên, chỉ có số dư cuối cùng của cả hai nút được ghi lại.

Cách tiếp cận này cuối cùng làm giảm số lượng các giao dịch phải được xử lý trên blockchain. Lightning Labs, công ty phát triển mạng, nói rằng các giao dịch cần xác nhận tính hợp lệ càng ít, thì tỷ lệ chi phí giao dịch tổng thể cũng thấp hơn. Nói gì thì nói, Lightning Network vẫn sẽ giúp tăng tốc giao dịch và giảm chi phí đáng kể.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning NetworkNhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Nhà phát triển Vertcoin tung ra Litbox

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro chính liên quan đến việc triển khai của Lightning Network. Nếu các bên liên quan đến giao dịch không đảm bảo đủ các biện pháp tự vệ, thì họ có nguy cơ bị mất tiền. Hơn nữa, khi thanh toán được thực hiện trong kênh, nó có thể dẫn đến việc liên kết địa chỉ IP của người tham gia - một vấn đề riêng tư tiềm ẩn không được đảm bảo. Phát biểu tại diễn đàn, James Lovejoy nói:

"Litbox là một thiết bị phần cứng nhỏ sẽ kết nối với một bộ định tuyến, chỉ cần cắm vào là chạy. Nó sẽ có trên mạng Internet và có thể được truy cập từ xa, do đó cho phép bạn truy cập vào tiền của bạn từ các thiết bị khác nhau. "

Vào thời điểm này, mục tiêu cuối cùng của Litbox dường như đang giải quyết các vấn đề an ninh mà Lightning Network phải đối mặt và có thể được sử dụng cho tất cả các đồng tiền tương thích với Lightning. Nó cũng sẽ cố gắng để đảm bảo sự riêng tư của người dùng và ngăn ngừa bất kỳ tổn thất có thể xảy ra do sự tham gia của con người. Một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) có thể được tung ra vào cuối quý 2 năm 2018.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Peter Todd, dường như không có ấn tượng gì sau khi thực hiện testnet của Lightning Network đã tiết lộ. Ông tweet:

"Những ấn tượng ban đầu của Lightning với testnet là: C-lightning - Lightning Network được viết bằng C – gặp phải các lỗi phân khúc khá thường xuyên. Vì được viết bằng ngôn ngữ C - một ngôn ngữ nguy hiểm khét tiếng - nên tôi cho rằng nó không phải là một ý kiến hay."

Bạn đang đọc bài: Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).


 

Có thể bạn quan tâm:

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).

Kirsten Ellenbogen, Giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học Great Lakes, nói rằng họ đã quyết định chấp nhận tiền mã hóa để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain tại địa phương.

Ellenbogen nói:

“Chấp nhận bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch để phát triển một hệ sinh thái blockchain ở cleveland.”

Không phải là bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Bảo tàng của vùng duyên hải Bend ở Texas và St. Petersburg Bảo tàng Lịch sử ở Florida đã chấp nhận BTC trong một thời gian dài. Vào năm 2013, Bảo tàng vùng duyên hải ven biển Bend trở thành bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Và Trung tâm khoa học Great Lakes chính thức là bảo tàng thứ ba ở Mỹ chấp nhận tiền mã hóa như là một phương thức thanh toán.

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong 5 năm qua, Bitcoin đã trở thành một thứ tài sản có giá trị, với mức vốn hóa của nó đã lên tới 110 tỉ USD, ngoài ra bitcoin còn được thừa nhận là tài sản hợp lý của các tổ chức quy mô lớn như ICE, Fidelity, Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tích hợp tiền mã hóa là một xu hướng mới

Việc tích hợp các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin đã trở thành một xu hướng mới trên thị trường toàn cầu.

Cơ sở người dùng quốc tế của Bitcoin, cũng như số lượng các tổ chức sử dụng tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng, thường xuyên tìm cách giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng. Sự tích hợp của Bitcoin, mà không tốn bất cứ thứ gì cho người bán đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút người tiêu dùng trong thị trường tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ