Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 430 lượt xem
Chia sẻ
 

James Lovejoy, nhà phát triển chính của Vertcoin, gần đây đã phát biểu tại MIT Bitcoin Expo 2018 – được tổ chức ngày 18 tháng 3 về hệ thống phân cấp Bitcoin Lightning Network và những thách thức kỹ thuật mà nó có thể gặp phải khi hoàn thành. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng giải thích khả năng dự án phần cứng sắp ra mắt tên là Litbox, có thể có tiềm năng giúp đỡ trong việc triển khai thành công hệ thống mạng lưới.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Mạng lưới Lightning Network

James Lovejoy là một nhà nghiên cứu bậc đại học tại DCI và từng là nhà phát triển chính của đồng tiền mã hóa Vertcoin kể từ khi nó được fork từ Litecoin vào năm 2014. Ông nói rằng với Litbox, "người dùng có thể là ngân hàng của chính họ vì họ có thể chia sẻ cùng một chiếc ví với nhiều thiết bị khác nhau". Litbox dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ hỗ trợ bitcoin, ether và vertcoin.

Lightning Network được giới thiệu như là một giải pháp tiềm tàng cho cuộc tranh luận về khả năng mở rộng của Blockchain Bitcoin bởi các nhà phát triển, Joseph Poon và Thaddeus Dryja. Bản cáo bạch đã đề xuất thiết lập một hệ thống phân quyền off-chain nhằm kích hoạt các giao dịch ngang hàng. Phiên bản alpha của mạng lưới đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018.

Hiện tại, blockchain của Bitcoin có giới hạn kích thước block là 1MB, điều này làm cho việc xử lý tỷ lệ giao dịch của các hệ thống thanh toán được thiết lập rất khó khăn. Cùng với thực tế là đồng bitcoin gần đây đã phổ biến và gia tăng nhu cầu sử dụng, điều này dẫn đến thời gian chuyển giao lâu hơn và chi phí giao dịch cao hơn.

Tổng quan về Lightning Network

Lightning Network hoạt động bằng cách tạo ra một mạng lưới các kênh thanh toán vi mô. Chỉ cần từ hai hoặc nhiều nút trong blockchain trở lên là có thể mở một kênh truyền thông hai chiều, peer-to-peer giữa chúng. Các tài khoản tham gia sau đó có thể thực hiện các giao dịch bitcoin qua lại miễn là kênh đang hoạt động. Tất cả các giao dịch ban đầu được ghi lại bên ngoài blockchain, và một khi kênh thanh toán bị đóng bởi một trong hai bên, chỉ có số dư cuối cùng của cả hai nút được ghi lại.

Cách tiếp cận này cuối cùng làm giảm số lượng các giao dịch phải được xử lý trên blockchain. Lightning Labs, công ty phát triển mạng, nói rằng các giao dịch cần xác nhận tính hợp lệ càng ít, thì tỷ lệ chi phí giao dịch tổng thể cũng thấp hơn. Nói gì thì nói, Lightning Network vẫn sẽ giúp tăng tốc giao dịch và giảm chi phí đáng kể.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning NetworkNhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Nhà phát triển Vertcoin tung ra Litbox

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro chính liên quan đến việc triển khai của Lightning Network. Nếu các bên liên quan đến giao dịch không đảm bảo đủ các biện pháp tự vệ, thì họ có nguy cơ bị mất tiền. Hơn nữa, khi thanh toán được thực hiện trong kênh, nó có thể dẫn đến việc liên kết địa chỉ IP của người tham gia - một vấn đề riêng tư tiềm ẩn không được đảm bảo. Phát biểu tại diễn đàn, James Lovejoy nói:

"Litbox là một thiết bị phần cứng nhỏ sẽ kết nối với một bộ định tuyến, chỉ cần cắm vào là chạy. Nó sẽ có trên mạng Internet và có thể được truy cập từ xa, do đó cho phép bạn truy cập vào tiền của bạn từ các thiết bị khác nhau. "

Vào thời điểm này, mục tiêu cuối cùng của Litbox dường như đang giải quyết các vấn đề an ninh mà Lightning Network phải đối mặt và có thể được sử dụng cho tất cả các đồng tiền tương thích với Lightning. Nó cũng sẽ cố gắng để đảm bảo sự riêng tư của người dùng và ngăn ngừa bất kỳ tổn thất có thể xảy ra do sự tham gia của con người. Một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) có thể được tung ra vào cuối quý 2 năm 2018.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Peter Todd, dường như không có ấn tượng gì sau khi thực hiện testnet của Lightning Network đã tiết lộ. Ông tweet:

"Những ấn tượng ban đầu của Lightning với testnet là: C-lightning - Lightning Network được viết bằng C – gặp phải các lỗi phân khúc khá thường xuyên. Vì được viết bằng ngôn ngữ C - một ngôn ngữ nguy hiểm khét tiếng - nên tôi cho rằng nó không phải là một ý kiến hay."

Bạn đang đọc bài: Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ