Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 544 lượt xem
Chia sẻ
 

James Lovejoy, nhà phát triển chính của Vertcoin, gần đây đã phát biểu tại MIT Bitcoin Expo 2018 – được tổ chức ngày 18 tháng 3 về hệ thống phân cấp Bitcoin Lightning Network và những thách thức kỹ thuật mà nó có thể gặp phải khi hoàn thành. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng giải thích khả năng dự án phần cứng sắp ra mắt tên là Litbox, có thể có tiềm năng giúp đỡ trong việc triển khai thành công hệ thống mạng lưới.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Mạng lưới Lightning Network

James Lovejoy là một nhà nghiên cứu bậc đại học tại DCI và từng là nhà phát triển chính của đồng tiền mã hóa Vertcoin kể từ khi nó được fork từ Litecoin vào năm 2014. Ông nói rằng với Litbox, "người dùng có thể là ngân hàng của chính họ vì họ có thể chia sẻ cùng một chiếc ví với nhiều thiết bị khác nhau". Litbox dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ hỗ trợ bitcoin, ether và vertcoin.

Lightning Network được giới thiệu như là một giải pháp tiềm tàng cho cuộc tranh luận về khả năng mở rộng của Blockchain Bitcoin bởi các nhà phát triển, Joseph Poon và Thaddeus Dryja. Bản cáo bạch đã đề xuất thiết lập một hệ thống phân quyền off-chain nhằm kích hoạt các giao dịch ngang hàng. Phiên bản alpha của mạng lưới đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018.

Hiện tại, blockchain của Bitcoin có giới hạn kích thước block là 1MB, điều này làm cho việc xử lý tỷ lệ giao dịch của các hệ thống thanh toán được thiết lập rất khó khăn. Cùng với thực tế là đồng bitcoin gần đây đã phổ biến và gia tăng nhu cầu sử dụng, điều này dẫn đến thời gian chuyển giao lâu hơn và chi phí giao dịch cao hơn.

Tổng quan về Lightning Network

Lightning Network hoạt động bằng cách tạo ra một mạng lưới các kênh thanh toán vi mô. Chỉ cần từ hai hoặc nhiều nút trong blockchain trở lên là có thể mở một kênh truyền thông hai chiều, peer-to-peer giữa chúng. Các tài khoản tham gia sau đó có thể thực hiện các giao dịch bitcoin qua lại miễn là kênh đang hoạt động. Tất cả các giao dịch ban đầu được ghi lại bên ngoài blockchain, và một khi kênh thanh toán bị đóng bởi một trong hai bên, chỉ có số dư cuối cùng của cả hai nút được ghi lại.

Cách tiếp cận này cuối cùng làm giảm số lượng các giao dịch phải được xử lý trên blockchain. Lightning Labs, công ty phát triển mạng, nói rằng các giao dịch cần xác nhận tính hợp lệ càng ít, thì tỷ lệ chi phí giao dịch tổng thể cũng thấp hơn. Nói gì thì nói, Lightning Network vẫn sẽ giúp tăng tốc giao dịch và giảm chi phí đáng kể.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning NetworkNhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Nhà phát triển Vertcoin tung ra Litbox

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro chính liên quan đến việc triển khai của Lightning Network. Nếu các bên liên quan đến giao dịch không đảm bảo đủ các biện pháp tự vệ, thì họ có nguy cơ bị mất tiền. Hơn nữa, khi thanh toán được thực hiện trong kênh, nó có thể dẫn đến việc liên kết địa chỉ IP của người tham gia - một vấn đề riêng tư tiềm ẩn không được đảm bảo. Phát biểu tại diễn đàn, James Lovejoy nói:

"Litbox là một thiết bị phần cứng nhỏ sẽ kết nối với một bộ định tuyến, chỉ cần cắm vào là chạy. Nó sẽ có trên mạng Internet và có thể được truy cập từ xa, do đó cho phép bạn truy cập vào tiền của bạn từ các thiết bị khác nhau. "

Vào thời điểm này, mục tiêu cuối cùng của Litbox dường như đang giải quyết các vấn đề an ninh mà Lightning Network phải đối mặt và có thể được sử dụng cho tất cả các đồng tiền tương thích với Lightning. Nó cũng sẽ cố gắng để đảm bảo sự riêng tư của người dùng và ngăn ngừa bất kỳ tổn thất có thể xảy ra do sự tham gia của con người. Một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) có thể được tung ra vào cuối quý 2 năm 2018.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Peter Todd, dường như không có ấn tượng gì sau khi thực hiện testnet của Lightning Network đã tiết lộ. Ông tweet:

"Những ấn tượng ban đầu của Lightning với testnet là: C-lightning - Lightning Network được viết bằng C – gặp phải các lỗi phân khúc khá thường xuyên. Vì được viết bằng ngôn ngữ C - một ngôn ngữ nguy hiểm khét tiếng - nên tôi cho rằng nó không phải là một ý kiến hay."

Bạn đang đọc bài: Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ