Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 644 lượt xem
Chia sẻ
 

James Lovejoy, nhà phát triển chính của Vertcoin, gần đây đã phát biểu tại MIT Bitcoin Expo 2018 – được tổ chức ngày 18 tháng 3 về hệ thống phân cấp Bitcoin Lightning Network và những thách thức kỹ thuật mà nó có thể gặp phải khi hoàn thành. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng giải thích khả năng dự án phần cứng sắp ra mắt tên là Litbox, có thể có tiềm năng giúp đỡ trong việc triển khai thành công hệ thống mạng lưới.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Mạng lưới Lightning Network

James Lovejoy là một nhà nghiên cứu bậc đại học tại DCI và từng là nhà phát triển chính của đồng tiền mã hóa Vertcoin kể từ khi nó được fork từ Litecoin vào năm 2014. Ông nói rằng với Litbox, "người dùng có thể là ngân hàng của chính họ vì họ có thể chia sẻ cùng một chiếc ví với nhiều thiết bị khác nhau". Litbox dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2018, sẽ hỗ trợ bitcoin, ether và vertcoin.

Lightning Network được giới thiệu như là một giải pháp tiềm tàng cho cuộc tranh luận về khả năng mở rộng của Blockchain Bitcoin bởi các nhà phát triển, Joseph Poon và Thaddeus Dryja. Bản cáo bạch đã đề xuất thiết lập một hệ thống phân quyền off-chain nhằm kích hoạt các giao dịch ngang hàng. Phiên bản alpha của mạng lưới đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018.

Hiện tại, blockchain của Bitcoin có giới hạn kích thước block là 1MB, điều này làm cho việc xử lý tỷ lệ giao dịch của các hệ thống thanh toán được thiết lập rất khó khăn. Cùng với thực tế là đồng bitcoin gần đây đã phổ biến và gia tăng nhu cầu sử dụng, điều này dẫn đến thời gian chuyển giao lâu hơn và chi phí giao dịch cao hơn.

Tổng quan về Lightning Network

Lightning Network hoạt động bằng cách tạo ra một mạng lưới các kênh thanh toán vi mô. Chỉ cần từ hai hoặc nhiều nút trong blockchain trở lên là có thể mở một kênh truyền thông hai chiều, peer-to-peer giữa chúng. Các tài khoản tham gia sau đó có thể thực hiện các giao dịch bitcoin qua lại miễn là kênh đang hoạt động. Tất cả các giao dịch ban đầu được ghi lại bên ngoài blockchain, và một khi kênh thanh toán bị đóng bởi một trong hai bên, chỉ có số dư cuối cùng của cả hai nút được ghi lại.

Cách tiếp cận này cuối cùng làm giảm số lượng các giao dịch phải được xử lý trên blockchain. Lightning Labs, công ty phát triển mạng, nói rằng các giao dịch cần xác nhận tính hợp lệ càng ít, thì tỷ lệ chi phí giao dịch tổng thể cũng thấp hơn. Nói gì thì nói, Lightning Network vẫn sẽ giúp tăng tốc giao dịch và giảm chi phí đáng kể.

Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning NetworkNhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network

Nhà phát triển Vertcoin tung ra Litbox

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro chính liên quan đến việc triển khai của Lightning Network. Nếu các bên liên quan đến giao dịch không đảm bảo đủ các biện pháp tự vệ, thì họ có nguy cơ bị mất tiền. Hơn nữa, khi thanh toán được thực hiện trong kênh, nó có thể dẫn đến việc liên kết địa chỉ IP của người tham gia - một vấn đề riêng tư tiềm ẩn không được đảm bảo. Phát biểu tại diễn đàn, James Lovejoy nói:

"Litbox là một thiết bị phần cứng nhỏ sẽ kết nối với một bộ định tuyến, chỉ cần cắm vào là chạy. Nó sẽ có trên mạng Internet và có thể được truy cập từ xa, do đó cho phép bạn truy cập vào tiền của bạn từ các thiết bị khác nhau. "

Vào thời điểm này, mục tiêu cuối cùng của Litbox dường như đang giải quyết các vấn đề an ninh mà Lightning Network phải đối mặt và có thể được sử dụng cho tất cả các đồng tiền tương thích với Lightning. Nó cũng sẽ cố gắng để đảm bảo sự riêng tư của người dùng và ngăn ngừa bất kỳ tổn thất có thể xảy ra do sự tham gia của con người. Một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) có thể được tung ra vào cuối quý 2 năm 2018.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Peter Todd, dường như không có ấn tượng gì sau khi thực hiện testnet của Lightning Network đã tiết lộ. Ông tweet:

"Những ấn tượng ban đầu của Lightning với testnet là: C-lightning - Lightning Network được viết bằng C – gặp phải các lỗi phân khúc khá thường xuyên. Vì được viết bằng ngôn ngữ C - một ngôn ngữ nguy hiểm khét tiếng - nên tôi cho rằng nó không phải là một ý kiến hay."

Bạn đang đọc bài: Nhà phát triển Vertcoin đề xuất thiết bị phần cứng cho Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain