Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/03] Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Đăng bởi: linh  - 04/03/2020 - 1081 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Nhà sản xuất sữa El Ordeño của Ecuador đã tuyên bố tích hợp với hệ thống dựa trên blockchain như một phần của chương trình thí điểm có tên IBM Food Trust, như đã thông báo trong một thông cáo báo chí.

Theo phòng tin tức của IBM, công ty muốn sử dụng blockchain để giám sát các sản phẩm sữa TRU của mình, kết hợp một mô hình đóng gói mới bao gồm mã QR. Bằng cách quét nhãn bằng thiết bị di động, người tiêu dùng sẽ có thể theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm sữa cụ thể được đề cập, từ trang trại đến bàn. Hơn nữa, nó cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, trung tâm chất lượng, chuỗi lạnh và trung tâm phân phối.

Tính minh bạch và độ tin cậy

Mục tiêu của việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình phân phối theo El Ordeño là để đạt được tính minh bạch cao hơn thông qua dữ liệu được phân phối dữ liệu theo cách an toàn và chọn lọc. Về lợi ích mà một hệ thống như vậy có thể mang lại cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất sữa đảm bảo rằng nền tảng dựa trên blockchain sẽ giúp giảm thiểu lãng phí và gian lận trong quy trình.

Martín Hagelstrom, nhà lãnh đạo blockchain của IBM Latin America nhấn mạnh tầm quan trọng của người tiêu dùng đối với nguồn gốc và con đường mà các sản phẩm họ tiêu thụ đã đi qua. Theo một nghiên cứu của El Telegrafo, Ecuador sản xuất khoảng 5 triệu lít sữa mỗi năm, tạo ra doanh thu 1,4 tỷ đô la mỗi năm. Các nhà bán lẻ thực phẩm như Carrefour đã bắt đầu áp dụng các công nghệ dựa trên blockchain để truy tìm các sản phẩm thực phẩm như thịt gà hoặc cá.

 

Walmart tham gia Hyperledger cùng với 7 công ty khác

Walmart đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất tham gia tập đoàn blockchain mã nguồn mở Hyperledger. Walmart là một trong tám thành viên mới tham gia nền tảng này. Các thành viên mới đã được công bố vào ngày 3 tháng 3 tại Diễn đàn toàn cầu Hyperledger 2020 tại Phoenix, Arizona. Hyperledger được ra mắt vào năm 2016 và được tổ chức bởi Linux Foundation. Nền tảng này nhằm mục đích nâng cao các công nghệ blockchain xuyên ngành, và đã nhận được sự đóng góp từ IBM và Intel.

 

null

 

Hyperledger thông báo các nhà cung cấp dịch vụ mới

Tám thành viên Hyperledger mới được công bố bao gồm Aiou Technology, công ty con của mạng blockchain IOST, công ty hợp đồng thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Clearem và công ty dịch vụ blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ. Sáu nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger mới cũng đã được tiết lộ, bao gồm Công nghệ Proinsight của Bắc Kinh, Kompitech, LimeChain, Mindtree, Xoaa và Zhigui.

Sự gia nhập của Walmart vào Hyperledger diễn ra gần nửa thập kỷ sau khi tập đoàn đầu tiên thử nghiệm nền tảng này. Vào tháng 10 năm 2016, Walmart hợp tác với Đại học IBM và Trung Quốc Tsinghua để thực hiện chương trình thí điểm sử dụng Hyperledger để theo dõi thị trường thịt lợn Trung Quốc. Chương trình đã tìm cách cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách xác định các ô nhiễm tiềm ẩn tại nguồn của họ trong chuỗi cung ứng.

Walmart đã sớm bắt đầu nộp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với việc công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các gói được cung cấp bởi máy bay không người lái trong tháng 5 năm 2017. Trong tháng 6 năm 2019, Walmart đã tham gia vào tập đoàn blockchain theo dõi dược phẩm Mediledger. Tháng trước, MediLedger đã xuất bản một báo cáo kêu gọi cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi phân phối thuốc và không khuyến khích thị trường thuốc phiện được giao dịch.

 

Trung Quốc thực hiện lập hóa đơn blockchain ở Bắc Kinh để quản trị minh bạch hơn

Cục thuế Bắc Kinh đã chính thức tuyên bố bắt đầu triển khai hóa đơn blockchain trong thành phố vào ngày 2 tháng 3.

Bắc Kinh hy vọng việc lập hóa đơn blockchain có thể mang lại sự minh bạch hơn cho người nộp thuế. Bắc Kinh đặt mục tiêu mang lại tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và tính bất biến của blockchain cho quản trị tương lai của mình với việc sử dụng hóa đơn blockchain. Thông báo cho biết:

“Để giảm chi phí vận hành cho người nộp thuế, tiết kiệm tài nguyên xã hội, tăng sự thuận tiện cho người tiêu dùng để tiết kiệm hóa đơn và xây dựng môi trường thuế lành mạnh và công bằng [...] Cục thuế Bắc Kinh đã quyết định thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử blockchain.”

Theo thông báo, hóa đơn blockchain Bắc Kinh có các tính năng cụ thể. Có 12 chữ số trong mã hóa đơn và có tổng cộng 8 chữ số trong số hóa đơn. Cục thuế Bắc Kinh khuyến khích người tiêu dùng chủ động kiểm tra tính xác thực của hóa đơn bằng cách xác minh thông tin hóa đơn trên trang web chính thức hoặc trên trang web được ủy quyền của Ruihong. Dần dần, cục thuế Bắc Kinh sẽ  thực hiện chương trình khuyến mãi dịch vụ hóa đơn blockchain trên toàn thành phố. Nó sẽ phát hành hóa đơn chung cho bãi đậu xe và vé cho các danh lam thắng cảnh và công viên hiện tại. Các ngành công nghiệp khác sẽ được đưa vào phạm vi thí điểm sau này.

Tuy nhiên, đây không phải là thành phố đầu tiên bắt đầu sáng kiến ​​lập hóa đơn blockchain. Hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên blockchain đã được phát hành tại thủ đô công nghệ Trung Quốc Thâm Quyến vào cuối năm ngoái. Hơn 7.600 công ty ở Thâm Quyến đã sử dụng hệ thống blockchain. Tổng giá trị hóa đơn hơn 7 tỷ nhân dân tệ (gần 995 triệu USD) đã được tiến hành trên hệ thống.

 

Hiện tại có hơn 7000 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ATM crypto trên toàn cầu đã tăng lên hơn 7.000, với máy móc ở 75 quốc gia.

Tại thời điểm đưa tin, CoinATMRadar đã liệt kê 7.014 máy ATM tiền điện tử đang tồn tại. Con số này cũng bao gồm các máy lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin (BTC), bao gồm các tài sản như Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH) và Litecoin (LTC).

 

null

 

Vào năm 2013, máy ATM Bitcoin đầu tiên ra đời. Hiện tại, 42 nhà sản xuất khác nhau chịu trách nhiệm cho 7.000 ATM tiền điện tử toàn cầu. Chỉ có hai địa điểm lưu trữ ATM Robocoin. Genesis Coin dẫn đầu với các máy móc ở 2.348 địa điểm.

Theo dữ liệu của CoinATMRadar ED trong bảy ngày qua, thế giới hiện thấy 11,7 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt mỗi ngày. Vào mùa thu năm ngoái, công ty Bitcoin ATM Bitstop đã hợp tác với nhà điều hành trung tâm thương mại có trụ sở tại Hoa Kỳ, Simon Malls thúc đẩy việc lắp đặt năm máy trong năm trung tâm riêng biệt do nhà điều hành điều hành. Vào nửa cuối năm 2019, Florida - sân bay quốc tế Miami cũng được lắp đặt một máy ATM Bitcoin từ Bitstop. ATM Crypto chỉ mới vượt qua mốc 6.000 vào tháng 11 năm 2019, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của công chúng về tính khả dụng của tiền điện tử. Loại dữ liệu này cho thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tiếp tục tiến lên.

 

Blockchain mang lại sự minh bạch cho thị trường Uranium

Nhà sản xuất uranium lớn Uranium One và công ty khởi nghiệp phân tán (DLT) Insolar đã hợp tác để khám phá các khả năng của blockchain trong giao dịch uranium và năng lượng. Quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc cải thiện việc sản xuất và phân phối uranium, vì các thỏa thuận của nhiều bên trong ngành vẫn được tiến hành bằng cách sử dụng giấy và bút chì với các hợp đồng không chuẩn xuyên biên giới và yêu cầu xem xét pháp lý tẻ nhạt.

Cả Uranium One và Insolar đều tin rằng việc tích hợp blockchain vào các nhà sản xuất uranium, các quy trình nội bộ có thể làm cho chuỗi cung ứng uranium trở nên minh bạch hơn. Uranium One hy vọng rằng blockchain sẽ tăng cường bảo mật, tuân thủ và độ tin cậy trong lĩnh vực này. Các bên đã thảo luận về một chương trình thí điểm cho dự án và hy vọng sẽ khởi động thí điểm vào cuối năm nay, mặc dù có thể mất hơn một năm để khởi động toàn bộ dự án.

Ngoài ra, Insolar sẽ nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain trong các thị trường hàng hóa không trao đổi như quặng sắt. Công ty dự án rằng nền tảng dựa trên DLT của họ có thể cắt giảm chu kỳ giao dịch ngoài quầy (OTC) từ vài tháng đến vài tuần và giảm 40% chi phí giao dịch, hoặc hàng tỷ đô la mỗi năm. Bằng cách triển khai blockchain trong thị trường hàng hóa OTC, Insolar nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề lớn mà ngành gặp phải.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn