Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/03] Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Đăng bởi: Linh  - 04/03/2020 - 1346 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Nhà sản xuất sữa El Ordeño của Ecuador đã tuyên bố tích hợp với hệ thống dựa trên blockchain như một phần của chương trình thí điểm có tên IBM Food Trust, như đã thông báo trong một thông cáo báo chí.

Theo phòng tin tức của IBM, công ty muốn sử dụng blockchain để giám sát các sản phẩm sữa TRU của mình, kết hợp một mô hình đóng gói mới bao gồm mã QR. Bằng cách quét nhãn bằng thiết bị di động, người tiêu dùng sẽ có thể theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm sữa cụ thể được đề cập, từ trang trại đến bàn. Hơn nữa, nó cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, trung tâm chất lượng, chuỗi lạnh và trung tâm phân phối.

Tính minh bạch và độ tin cậy

Mục tiêu của việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình phân phối theo El Ordeño là để đạt được tính minh bạch cao hơn thông qua dữ liệu được phân phối dữ liệu theo cách an toàn và chọn lọc. Về lợi ích mà một hệ thống như vậy có thể mang lại cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất sữa đảm bảo rằng nền tảng dựa trên blockchain sẽ giúp giảm thiểu lãng phí và gian lận trong quy trình.

Martín Hagelstrom, nhà lãnh đạo blockchain của IBM Latin America nhấn mạnh tầm quan trọng của người tiêu dùng đối với nguồn gốc và con đường mà các sản phẩm họ tiêu thụ đã đi qua. Theo một nghiên cứu của El Telegrafo, Ecuador sản xuất khoảng 5 triệu lít sữa mỗi năm, tạo ra doanh thu 1,4 tỷ đô la mỗi năm. Các nhà bán lẻ thực phẩm như Carrefour đã bắt đầu áp dụng các công nghệ dựa trên blockchain để truy tìm các sản phẩm thực phẩm như thịt gà hoặc cá.

 

Walmart tham gia Hyperledger cùng với 7 công ty khác

Walmart đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất tham gia tập đoàn blockchain mã nguồn mở Hyperledger. Walmart là một trong tám thành viên mới tham gia nền tảng này. Các thành viên mới đã được công bố vào ngày 3 tháng 3 tại Diễn đàn toàn cầu Hyperledger 2020 tại Phoenix, Arizona. Hyperledger được ra mắt vào năm 2016 và được tổ chức bởi Linux Foundation. Nền tảng này nhằm mục đích nâng cao các công nghệ blockchain xuyên ngành, và đã nhận được sự đóng góp từ IBM và Intel.

 

null

 

Hyperledger thông báo các nhà cung cấp dịch vụ mới

Tám thành viên Hyperledger mới được công bố bao gồm Aiou Technology, công ty con của mạng blockchain IOST, công ty hợp đồng thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Clearem và công ty dịch vụ blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ. Sáu nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger mới cũng đã được tiết lộ, bao gồm Công nghệ Proinsight của Bắc Kinh, Kompitech, LimeChain, Mindtree, Xoaa và Zhigui.

Sự gia nhập của Walmart vào Hyperledger diễn ra gần nửa thập kỷ sau khi tập đoàn đầu tiên thử nghiệm nền tảng này. Vào tháng 10 năm 2016, Walmart hợp tác với Đại học IBM và Trung Quốc Tsinghua để thực hiện chương trình thí điểm sử dụng Hyperledger để theo dõi thị trường thịt lợn Trung Quốc. Chương trình đã tìm cách cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách xác định các ô nhiễm tiềm ẩn tại nguồn của họ trong chuỗi cung ứng.

Walmart đã sớm bắt đầu nộp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với việc công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các gói được cung cấp bởi máy bay không người lái trong tháng 5 năm 2017. Trong tháng 6 năm 2019, Walmart đã tham gia vào tập đoàn blockchain theo dõi dược phẩm Mediledger. Tháng trước, MediLedger đã xuất bản một báo cáo kêu gọi cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi phân phối thuốc và không khuyến khích thị trường thuốc phiện được giao dịch.

 

Trung Quốc thực hiện lập hóa đơn blockchain ở Bắc Kinh để quản trị minh bạch hơn

Cục thuế Bắc Kinh đã chính thức tuyên bố bắt đầu triển khai hóa đơn blockchain trong thành phố vào ngày 2 tháng 3.

Bắc Kinh hy vọng việc lập hóa đơn blockchain có thể mang lại sự minh bạch hơn cho người nộp thuế. Bắc Kinh đặt mục tiêu mang lại tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và tính bất biến của blockchain cho quản trị tương lai của mình với việc sử dụng hóa đơn blockchain. Thông báo cho biết:

“Để giảm chi phí vận hành cho người nộp thuế, tiết kiệm tài nguyên xã hội, tăng sự thuận tiện cho người tiêu dùng để tiết kiệm hóa đơn và xây dựng môi trường thuế lành mạnh và công bằng [...] Cục thuế Bắc Kinh đã quyết định thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử blockchain.”

Theo thông báo, hóa đơn blockchain Bắc Kinh có các tính năng cụ thể. Có 12 chữ số trong mã hóa đơn và có tổng cộng 8 chữ số trong số hóa đơn. Cục thuế Bắc Kinh khuyến khích người tiêu dùng chủ động kiểm tra tính xác thực của hóa đơn bằng cách xác minh thông tin hóa đơn trên trang web chính thức hoặc trên trang web được ủy quyền của Ruihong. Dần dần, cục thuế Bắc Kinh sẽ  thực hiện chương trình khuyến mãi dịch vụ hóa đơn blockchain trên toàn thành phố. Nó sẽ phát hành hóa đơn chung cho bãi đậu xe và vé cho các danh lam thắng cảnh và công viên hiện tại. Các ngành công nghiệp khác sẽ được đưa vào phạm vi thí điểm sau này.

Tuy nhiên, đây không phải là thành phố đầu tiên bắt đầu sáng kiến ​​lập hóa đơn blockchain. Hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên blockchain đã được phát hành tại thủ đô công nghệ Trung Quốc Thâm Quyến vào cuối năm ngoái. Hơn 7.600 công ty ở Thâm Quyến đã sử dụng hệ thống blockchain. Tổng giá trị hóa đơn hơn 7 tỷ nhân dân tệ (gần 995 triệu USD) đã được tiến hành trên hệ thống.

 

Hiện tại có hơn 7000 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ATM crypto trên toàn cầu đã tăng lên hơn 7.000, với máy móc ở 75 quốc gia.

Tại thời điểm đưa tin, CoinATMRadar đã liệt kê 7.014 máy ATM tiền điện tử đang tồn tại. Con số này cũng bao gồm các máy lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin (BTC), bao gồm các tài sản như Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH) và Litecoin (LTC).

 

null

 

Vào năm 2013, máy ATM Bitcoin đầu tiên ra đời. Hiện tại, 42 nhà sản xuất khác nhau chịu trách nhiệm cho 7.000 ATM tiền điện tử toàn cầu. Chỉ có hai địa điểm lưu trữ ATM Robocoin. Genesis Coin dẫn đầu với các máy móc ở 2.348 địa điểm.

Theo dữ liệu của CoinATMRadar ED trong bảy ngày qua, thế giới hiện thấy 11,7 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt mỗi ngày. Vào mùa thu năm ngoái, công ty Bitcoin ATM Bitstop đã hợp tác với nhà điều hành trung tâm thương mại có trụ sở tại Hoa Kỳ, Simon Malls thúc đẩy việc lắp đặt năm máy trong năm trung tâm riêng biệt do nhà điều hành điều hành. Vào nửa cuối năm 2019, Florida - sân bay quốc tế Miami cũng được lắp đặt một máy ATM Bitcoin từ Bitstop. ATM Crypto chỉ mới vượt qua mốc 6.000 vào tháng 11 năm 2019, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của công chúng về tính khả dụng của tiền điện tử. Loại dữ liệu này cho thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tiếp tục tiến lên.

 

Blockchain mang lại sự minh bạch cho thị trường Uranium

Nhà sản xuất uranium lớn Uranium One và công ty khởi nghiệp phân tán (DLT) Insolar đã hợp tác để khám phá các khả năng của blockchain trong giao dịch uranium và năng lượng. Quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc cải thiện việc sản xuất và phân phối uranium, vì các thỏa thuận của nhiều bên trong ngành vẫn được tiến hành bằng cách sử dụng giấy và bút chì với các hợp đồng không chuẩn xuyên biên giới và yêu cầu xem xét pháp lý tẻ nhạt.

Cả Uranium One và Insolar đều tin rằng việc tích hợp blockchain vào các nhà sản xuất uranium, các quy trình nội bộ có thể làm cho chuỗi cung ứng uranium trở nên minh bạch hơn. Uranium One hy vọng rằng blockchain sẽ tăng cường bảo mật, tuân thủ và độ tin cậy trong lĩnh vực này. Các bên đã thảo luận về một chương trình thí điểm cho dự án và hy vọng sẽ khởi động thí điểm vào cuối năm nay, mặc dù có thể mất hơn một năm để khởi động toàn bộ dự án.

Ngoài ra, Insolar sẽ nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain trong các thị trường hàng hóa không trao đổi như quặng sắt. Công ty dự án rằng nền tảng dựa trên DLT của họ có thể cắt giảm chu kỳ giao dịch ngoài quầy (OTC) từ vài tháng đến vài tuần và giảm 40% chi phí giao dịch, hoặc hàng tỷ đô la mỗi năm. Bằng cách triển khai blockchain trong thị trường hàng hóa OTC, Insolar nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề lớn mà ngành gặp phải.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn