Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/03] Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Đăng bởi: Linh  - 04/03/2020 - 1180 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Nhà sản xuất sữa El Ordeño của Ecuador đã tuyên bố tích hợp với hệ thống dựa trên blockchain như một phần của chương trình thí điểm có tên IBM Food Trust, như đã thông báo trong một thông cáo báo chí.

Theo phòng tin tức của IBM, công ty muốn sử dụng blockchain để giám sát các sản phẩm sữa TRU của mình, kết hợp một mô hình đóng gói mới bao gồm mã QR. Bằng cách quét nhãn bằng thiết bị di động, người tiêu dùng sẽ có thể theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm sữa cụ thể được đề cập, từ trang trại đến bàn. Hơn nữa, nó cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, trung tâm chất lượng, chuỗi lạnh và trung tâm phân phối.

Tính minh bạch và độ tin cậy

Mục tiêu của việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình phân phối theo El Ordeño là để đạt được tính minh bạch cao hơn thông qua dữ liệu được phân phối dữ liệu theo cách an toàn và chọn lọc. Về lợi ích mà một hệ thống như vậy có thể mang lại cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất sữa đảm bảo rằng nền tảng dựa trên blockchain sẽ giúp giảm thiểu lãng phí và gian lận trong quy trình.

Martín Hagelstrom, nhà lãnh đạo blockchain của IBM Latin America nhấn mạnh tầm quan trọng của người tiêu dùng đối với nguồn gốc và con đường mà các sản phẩm họ tiêu thụ đã đi qua. Theo một nghiên cứu của El Telegrafo, Ecuador sản xuất khoảng 5 triệu lít sữa mỗi năm, tạo ra doanh thu 1,4 tỷ đô la mỗi năm. Các nhà bán lẻ thực phẩm như Carrefour đã bắt đầu áp dụng các công nghệ dựa trên blockchain để truy tìm các sản phẩm thực phẩm như thịt gà hoặc cá.

 

Walmart tham gia Hyperledger cùng với 7 công ty khác

Walmart đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất tham gia tập đoàn blockchain mã nguồn mở Hyperledger. Walmart là một trong tám thành viên mới tham gia nền tảng này. Các thành viên mới đã được công bố vào ngày 3 tháng 3 tại Diễn đàn toàn cầu Hyperledger 2020 tại Phoenix, Arizona. Hyperledger được ra mắt vào năm 2016 và được tổ chức bởi Linux Foundation. Nền tảng này nhằm mục đích nâng cao các công nghệ blockchain xuyên ngành, và đã nhận được sự đóng góp từ IBM và Intel.

 

null

 

Hyperledger thông báo các nhà cung cấp dịch vụ mới

Tám thành viên Hyperledger mới được công bố bao gồm Aiou Technology, công ty con của mạng blockchain IOST, công ty hợp đồng thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Clearem và công ty dịch vụ blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ. Sáu nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger mới cũng đã được tiết lộ, bao gồm Công nghệ Proinsight của Bắc Kinh, Kompitech, LimeChain, Mindtree, Xoaa và Zhigui.

Sự gia nhập của Walmart vào Hyperledger diễn ra gần nửa thập kỷ sau khi tập đoàn đầu tiên thử nghiệm nền tảng này. Vào tháng 10 năm 2016, Walmart hợp tác với Đại học IBM và Trung Quốc Tsinghua để thực hiện chương trình thí điểm sử dụng Hyperledger để theo dõi thị trường thịt lợn Trung Quốc. Chương trình đã tìm cách cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách xác định các ô nhiễm tiềm ẩn tại nguồn của họ trong chuỗi cung ứng.

Walmart đã sớm bắt đầu nộp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với việc công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các gói được cung cấp bởi máy bay không người lái trong tháng 5 năm 2017. Trong tháng 6 năm 2019, Walmart đã tham gia vào tập đoàn blockchain theo dõi dược phẩm Mediledger. Tháng trước, MediLedger đã xuất bản một báo cáo kêu gọi cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi phân phối thuốc và không khuyến khích thị trường thuốc phiện được giao dịch.

 

Trung Quốc thực hiện lập hóa đơn blockchain ở Bắc Kinh để quản trị minh bạch hơn

Cục thuế Bắc Kinh đã chính thức tuyên bố bắt đầu triển khai hóa đơn blockchain trong thành phố vào ngày 2 tháng 3.

Bắc Kinh hy vọng việc lập hóa đơn blockchain có thể mang lại sự minh bạch hơn cho người nộp thuế. Bắc Kinh đặt mục tiêu mang lại tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và tính bất biến của blockchain cho quản trị tương lai của mình với việc sử dụng hóa đơn blockchain. Thông báo cho biết:

“Để giảm chi phí vận hành cho người nộp thuế, tiết kiệm tài nguyên xã hội, tăng sự thuận tiện cho người tiêu dùng để tiết kiệm hóa đơn và xây dựng môi trường thuế lành mạnh và công bằng [...] Cục thuế Bắc Kinh đã quyết định thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử blockchain.”

Theo thông báo, hóa đơn blockchain Bắc Kinh có các tính năng cụ thể. Có 12 chữ số trong mã hóa đơn và có tổng cộng 8 chữ số trong số hóa đơn. Cục thuế Bắc Kinh khuyến khích người tiêu dùng chủ động kiểm tra tính xác thực của hóa đơn bằng cách xác minh thông tin hóa đơn trên trang web chính thức hoặc trên trang web được ủy quyền của Ruihong. Dần dần, cục thuế Bắc Kinh sẽ  thực hiện chương trình khuyến mãi dịch vụ hóa đơn blockchain trên toàn thành phố. Nó sẽ phát hành hóa đơn chung cho bãi đậu xe và vé cho các danh lam thắng cảnh và công viên hiện tại. Các ngành công nghiệp khác sẽ được đưa vào phạm vi thí điểm sau này.

Tuy nhiên, đây không phải là thành phố đầu tiên bắt đầu sáng kiến ​​lập hóa đơn blockchain. Hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên blockchain đã được phát hành tại thủ đô công nghệ Trung Quốc Thâm Quyến vào cuối năm ngoái. Hơn 7.600 công ty ở Thâm Quyến đã sử dụng hệ thống blockchain. Tổng giá trị hóa đơn hơn 7 tỷ nhân dân tệ (gần 995 triệu USD) đã được tiến hành trên hệ thống.

 

Hiện tại có hơn 7000 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ATM crypto trên toàn cầu đã tăng lên hơn 7.000, với máy móc ở 75 quốc gia.

Tại thời điểm đưa tin, CoinATMRadar đã liệt kê 7.014 máy ATM tiền điện tử đang tồn tại. Con số này cũng bao gồm các máy lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin (BTC), bao gồm các tài sản như Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH) và Litecoin (LTC).

 

null

 

Vào năm 2013, máy ATM Bitcoin đầu tiên ra đời. Hiện tại, 42 nhà sản xuất khác nhau chịu trách nhiệm cho 7.000 ATM tiền điện tử toàn cầu. Chỉ có hai địa điểm lưu trữ ATM Robocoin. Genesis Coin dẫn đầu với các máy móc ở 2.348 địa điểm.

Theo dữ liệu của CoinATMRadar ED trong bảy ngày qua, thế giới hiện thấy 11,7 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt mỗi ngày. Vào mùa thu năm ngoái, công ty Bitcoin ATM Bitstop đã hợp tác với nhà điều hành trung tâm thương mại có trụ sở tại Hoa Kỳ, Simon Malls thúc đẩy việc lắp đặt năm máy trong năm trung tâm riêng biệt do nhà điều hành điều hành. Vào nửa cuối năm 2019, Florida - sân bay quốc tế Miami cũng được lắp đặt một máy ATM Bitcoin từ Bitstop. ATM Crypto chỉ mới vượt qua mốc 6.000 vào tháng 11 năm 2019, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của công chúng về tính khả dụng của tiền điện tử. Loại dữ liệu này cho thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tiếp tục tiến lên.

 

Blockchain mang lại sự minh bạch cho thị trường Uranium

Nhà sản xuất uranium lớn Uranium One và công ty khởi nghiệp phân tán (DLT) Insolar đã hợp tác để khám phá các khả năng của blockchain trong giao dịch uranium và năng lượng. Quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc cải thiện việc sản xuất và phân phối uranium, vì các thỏa thuận của nhiều bên trong ngành vẫn được tiến hành bằng cách sử dụng giấy và bút chì với các hợp đồng không chuẩn xuyên biên giới và yêu cầu xem xét pháp lý tẻ nhạt.

Cả Uranium One và Insolar đều tin rằng việc tích hợp blockchain vào các nhà sản xuất uranium, các quy trình nội bộ có thể làm cho chuỗi cung ứng uranium trở nên minh bạch hơn. Uranium One hy vọng rằng blockchain sẽ tăng cường bảo mật, tuân thủ và độ tin cậy trong lĩnh vực này. Các bên đã thảo luận về một chương trình thí điểm cho dự án và hy vọng sẽ khởi động thí điểm vào cuối năm nay, mặc dù có thể mất hơn một năm để khởi động toàn bộ dự án.

Ngoài ra, Insolar sẽ nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain trong các thị trường hàng hóa không trao đổi như quặng sắt. Công ty dự án rằng nền tảng dựa trên DLT của họ có thể cắt giảm chu kỳ giao dịch ngoài quầy (OTC) từ vài tháng đến vài tuần và giảm 40% chi phí giao dịch, hoặc hàng tỷ đô la mỗi năm. Bằng cách triển khai blockchain trong thị trường hàng hóa OTC, Insolar nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề lớn mà ngành gặp phải.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn

RiveX và Aave - Đưa giao thức Aave vào RX Wallet, DeFi Powerhouse


Rivexians thân mến!

Dự án rất vui mừng thông báo tích hợp Aave trong ví RX - cho phép người dùng truy cập trực tiếp thị trường tiền Aave trong ví RX trên máy tính để bàn! Gửi tiền và kiếm lời trên tài sản nhàn rỗi của bạn!

 

Không có mô tả.

 

Tích hợp aTokens - Số dư trong trong tài khoản tăng lên qua từng phút!

aTokens là token có lãi suất Aave. Các aTokens được gắn tỷ lệ 1: 1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave. aTokens, chẳng hạn như aDai, có thể được lưu trữ, chuyển nhượng và mua bán tự do.

RX Wallet có thể lưu trữ token ERC-20. Do đó, người dùng RX Wallet có thể chọn chuyển token ERC-20 của họ thành aTokens và kiếm tiền lãi theo các cặp cho vay Aave. Một số tính năng của aTokens bao gồm:

- Tỷ lệ 1: 1: aTokens được neo 1:1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave.

- Chuyển hướng tiền lãi: Tiền lãi kiếm được trên aTokens có thể được gửi tới bất kỳ lúc nào đến bất kỳ địa chỉ công khai nào, điều này có thể được quản lý bằng các nền tảng bên ngoài bằng cách xuất private key của bạn.

- Kiếm lời: Kiếm lời từ các tài sản như aDai, aUSDC và aUSDT, v.v.

 

Cài đặt phiên bản mới nhất của RX Wallet

Để truy cập Aave Dapp mới trên RX Wallet, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của chúng tôi (hoặc các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động). Phiên bản RX Wallet dành cho máy tính bàn và điện thoại di động đã được cập nhật.

 

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu seed phrase/ private key trước khi cập nhật ví của mình.

Tải xuống RX Wallet tại đây

Tổng quan về RX Desktop Wallet và hướng dẫn thiết lập tại đây

Tổng quan về RX Mobile Wallet và cách thiết lập tại đây

 

Cách sử dụng Aave  Protocol Dapp trong RX Desktop Wallet

Tiếp cận thị trường tiền tệ Aave rất đơn giản, bạn sẽ cần một số Eth cho việc chi trả phí gas cũng như tài sản bạn muốn gửi để kiếm lời. Trong ví dụ dưới đây, dự án sẽ thực hiện một số thao tác nạp stable-coin DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 1. Khi gửi tài sản của mình, hãy nhấp vào AAVE Dapp ở bên trái.

 

Không có mô tả.

 

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Deposit

 

Không có mô tả.

 

Bước 3. Cuộn xuống và nhấp vào tài sản bạn muốn ký gửi, trong trường hợp này, chúng tôi đang chọn DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 4. Nhập số tiền bạn muốn nạp, sau đó nhấp vào Deposit.

 

Không có mô tả.

 

Bước 5. Chọn phí gas của bạn, sau đó nhấp vào Approve.

 

Không có mô tả.

 

*Bạn cũng có thể đặt phí gas theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Advanced Options

 

Không có mô tả.

 

Bước 6. Khi bạn nhấp vào Approve, hãy đợi giao dịch của bạn hoàn tất.

 

Không có mô tả.

 

Bước 7. Bây giờ tài sản của bạn đã được chấp thuận, bây giờ bạn có thể nạp tài sản của mình. Nhấp vào Deposit và đợi giao dịch được chấp thuận.

 

Không có mô tả.

 

Bước 8. Tài sản của bạn hiện đã được ký gửi và đang sinh lãi. Để rút tài sản của bạn, hãy nhấp vào tên tài sản.

 

Không có mô tả.

 

Bước 9. Đặt phí gas, sau đó nhấp vào Confirm.

 

Không có mô tả.

 

Bước 10. Sau khi giao dịch của bạn hoàn tất, tài sản của bạn sẽ được trả lại ví của bạn.

 

Cách sử dụng Aave Dapp Protocol trong RX Mobile Wallet

Giờ đây, bạn có thể truy cập thị trường tiền Aave khi đang sử dụng ví RX Mobile! Quy trình này rất giống với ví RX Desktop, hãy xem quy trình bên dưới:

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Giới thiệu về Aave Protocol

Aave là một giao thức Mã nguồn mở và không lưu ký để kiếm lời từ tiền gửi và tài sản vay. Có trụ sở chính tại London, Aave được thành lập bởi một nhóm các nhà đổi mới với trọng tâm là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính minh bạch và cởi mở bằng cách tạo ra các sản phẩm độc lập có giá trị, những sản phẩm này thậm chí còn có giá trị hơn . Aave hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái giúp mọi người tận hưởng các dịch vụ dễ dàng và minh bạch cũng như nhận được các lợi ích của tài chính phi tập trung. Truy cập tại đây để tìm hiểu thêm!

 

Giới thiệu về RiveX

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn