Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/03] Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Đăng bởi: Linh  - 04/03/2020 - 1653 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất sữa của Ecuador tham gia chương trình thí điểm IBM dựa trên blockchain

Nhà sản xuất sữa El Ordeño của Ecuador đã tuyên bố tích hợp với hệ thống dựa trên blockchain như một phần của chương trình thí điểm có tên IBM Food Trust, như đã thông báo trong một thông cáo báo chí.

Theo phòng tin tức của IBM, công ty muốn sử dụng blockchain để giám sát các sản phẩm sữa TRU của mình, kết hợp một mô hình đóng gói mới bao gồm mã QR. Bằng cách quét nhãn bằng thiết bị di động, người tiêu dùng sẽ có thể theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm sữa cụ thể được đề cập, từ trang trại đến bàn. Hơn nữa, nó cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, trung tâm chất lượng, chuỗi lạnh và trung tâm phân phối.

Tính minh bạch và độ tin cậy

Mục tiêu của việc chuẩn hóa toàn bộ quy trình phân phối theo El Ordeño là để đạt được tính minh bạch cao hơn thông qua dữ liệu được phân phối dữ liệu theo cách an toàn và chọn lọc. Về lợi ích mà một hệ thống như vậy có thể mang lại cho các nhà sản xuất, nhà sản xuất sữa đảm bảo rằng nền tảng dựa trên blockchain sẽ giúp giảm thiểu lãng phí và gian lận trong quy trình.

Martín Hagelstrom, nhà lãnh đạo blockchain của IBM Latin America nhấn mạnh tầm quan trọng của người tiêu dùng đối với nguồn gốc và con đường mà các sản phẩm họ tiêu thụ đã đi qua. Theo một nghiên cứu của El Telegrafo, Ecuador sản xuất khoảng 5 triệu lít sữa mỗi năm, tạo ra doanh thu 1,4 tỷ đô la mỗi năm. Các nhà bán lẻ thực phẩm như Carrefour đã bắt đầu áp dụng các công nghệ dựa trên blockchain để truy tìm các sản phẩm thực phẩm như thịt gà hoặc cá.

 

Walmart tham gia Hyperledger cùng với 7 công ty khác

Walmart đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất tham gia tập đoàn blockchain mã nguồn mở Hyperledger. Walmart là một trong tám thành viên mới tham gia nền tảng này. Các thành viên mới đã được công bố vào ngày 3 tháng 3 tại Diễn đàn toàn cầu Hyperledger 2020 tại Phoenix, Arizona. Hyperledger được ra mắt vào năm 2016 và được tổ chức bởi Linux Foundation. Nền tảng này nhằm mục đích nâng cao các công nghệ blockchain xuyên ngành, và đã nhận được sự đóng góp từ IBM và Intel.

 

null

 

Hyperledger thông báo các nhà cung cấp dịch vụ mới

Tám thành viên Hyperledger mới được công bố bao gồm Aiou Technology, công ty con của mạng blockchain IOST, công ty hợp đồng thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Clearem và công ty dịch vụ blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ. Sáu nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger mới cũng đã được tiết lộ, bao gồm Công nghệ Proinsight của Bắc Kinh, Kompitech, LimeChain, Mindtree, Xoaa và Zhigui.

Sự gia nhập của Walmart vào Hyperledger diễn ra gần nửa thập kỷ sau khi tập đoàn đầu tiên thử nghiệm nền tảng này. Vào tháng 10 năm 2016, Walmart hợp tác với Đại học IBM và Trung Quốc Tsinghua để thực hiện chương trình thí điểm sử dụng Hyperledger để theo dõi thị trường thịt lợn Trung Quốc. Chương trình đã tìm cách cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách xác định các ô nhiễm tiềm ẩn tại nguồn của họ trong chuỗi cung ứng.

Walmart đã sớm bắt đầu nộp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với việc công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các gói được cung cấp bởi máy bay không người lái trong tháng 5 năm 2017. Trong tháng 6 năm 2019, Walmart đã tham gia vào tập đoàn blockchain theo dõi dược phẩm Mediledger. Tháng trước, MediLedger đã xuất bản một báo cáo kêu gọi cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi phân phối thuốc và không khuyến khích thị trường thuốc phiện được giao dịch.

 

Trung Quốc thực hiện lập hóa đơn blockchain ở Bắc Kinh để quản trị minh bạch hơn

Cục thuế Bắc Kinh đã chính thức tuyên bố bắt đầu triển khai hóa đơn blockchain trong thành phố vào ngày 2 tháng 3.

Bắc Kinh hy vọng việc lập hóa đơn blockchain có thể mang lại sự minh bạch hơn cho người nộp thuế. Bắc Kinh đặt mục tiêu mang lại tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và tính bất biến của blockchain cho quản trị tương lai của mình với việc sử dụng hóa đơn blockchain. Thông báo cho biết:

“Để giảm chi phí vận hành cho người nộp thuế, tiết kiệm tài nguyên xã hội, tăng sự thuận tiện cho người tiêu dùng để tiết kiệm hóa đơn và xây dựng môi trường thuế lành mạnh và công bằng [...] Cục thuế Bắc Kinh đã quyết định thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử blockchain.”

Theo thông báo, hóa đơn blockchain Bắc Kinh có các tính năng cụ thể. Có 12 chữ số trong mã hóa đơn và có tổng cộng 8 chữ số trong số hóa đơn. Cục thuế Bắc Kinh khuyến khích người tiêu dùng chủ động kiểm tra tính xác thực của hóa đơn bằng cách xác minh thông tin hóa đơn trên trang web chính thức hoặc trên trang web được ủy quyền của Ruihong. Dần dần, cục thuế Bắc Kinh sẽ  thực hiện chương trình khuyến mãi dịch vụ hóa đơn blockchain trên toàn thành phố. Nó sẽ phát hành hóa đơn chung cho bãi đậu xe và vé cho các danh lam thắng cảnh và công viên hiện tại. Các ngành công nghiệp khác sẽ được đưa vào phạm vi thí điểm sau này.

Tuy nhiên, đây không phải là thành phố đầu tiên bắt đầu sáng kiến ​​lập hóa đơn blockchain. Hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên blockchain đã được phát hành tại thủ đô công nghệ Trung Quốc Thâm Quyến vào cuối năm ngoái. Hơn 7.600 công ty ở Thâm Quyến đã sử dụng hệ thống blockchain. Tổng giá trị hóa đơn hơn 7 tỷ nhân dân tệ (gần 995 triệu USD) đã được tiến hành trên hệ thống.

 

Hiện tại có hơn 7000 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ATM crypto trên toàn cầu đã tăng lên hơn 7.000, với máy móc ở 75 quốc gia.

Tại thời điểm đưa tin, CoinATMRadar đã liệt kê 7.014 máy ATM tiền điện tử đang tồn tại. Con số này cũng bao gồm các máy lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin (BTC), bao gồm các tài sản như Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH) và Litecoin (LTC).

 

null

 

Vào năm 2013, máy ATM Bitcoin đầu tiên ra đời. Hiện tại, 42 nhà sản xuất khác nhau chịu trách nhiệm cho 7.000 ATM tiền điện tử toàn cầu. Chỉ có hai địa điểm lưu trữ ATM Robocoin. Genesis Coin dẫn đầu với các máy móc ở 2.348 địa điểm.

Theo dữ liệu của CoinATMRadar ED trong bảy ngày qua, thế giới hiện thấy 11,7 máy ATM tiền điện tử mới được cài đặt mỗi ngày. Vào mùa thu năm ngoái, công ty Bitcoin ATM Bitstop đã hợp tác với nhà điều hành trung tâm thương mại có trụ sở tại Hoa Kỳ, Simon Malls thúc đẩy việc lắp đặt năm máy trong năm trung tâm riêng biệt do nhà điều hành điều hành. Vào nửa cuối năm 2019, Florida - sân bay quốc tế Miami cũng được lắp đặt một máy ATM Bitcoin từ Bitstop. ATM Crypto chỉ mới vượt qua mốc 6.000 vào tháng 11 năm 2019, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của công chúng về tính khả dụng của tiền điện tử. Loại dữ liệu này cho thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tiếp tục tiến lên.

 

Blockchain mang lại sự minh bạch cho thị trường Uranium

Nhà sản xuất uranium lớn Uranium One và công ty khởi nghiệp phân tán (DLT) Insolar đã hợp tác để khám phá các khả năng của blockchain trong giao dịch uranium và năng lượng. Quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc cải thiện việc sản xuất và phân phối uranium, vì các thỏa thuận của nhiều bên trong ngành vẫn được tiến hành bằng cách sử dụng giấy và bút chì với các hợp đồng không chuẩn xuyên biên giới và yêu cầu xem xét pháp lý tẻ nhạt.

Cả Uranium One và Insolar đều tin rằng việc tích hợp blockchain vào các nhà sản xuất uranium, các quy trình nội bộ có thể làm cho chuỗi cung ứng uranium trở nên minh bạch hơn. Uranium One hy vọng rằng blockchain sẽ tăng cường bảo mật, tuân thủ và độ tin cậy trong lĩnh vực này. Các bên đã thảo luận về một chương trình thí điểm cho dự án và hy vọng sẽ khởi động thí điểm vào cuối năm nay, mặc dù có thể mất hơn một năm để khởi động toàn bộ dự án.

Ngoài ra, Insolar sẽ nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain trong các thị trường hàng hóa không trao đổi như quặng sắt. Công ty dự án rằng nền tảng dựa trên DLT của họ có thể cắt giảm chu kỳ giao dịch ngoài quầy (OTC) từ vài tháng đến vài tuần và giảm 40% chi phí giao dịch, hoặc hàng tỷ đô la mỗi năm. Bằng cách triển khai blockchain trong thị trường hàng hóa OTC, Insolar nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề lớn mà ngành gặp phải.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
64.67% Rating
Điểm: 3.23 / 5
30 Bình chọn