Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ  các trang thông tin  đại chúng, vừa qua, một đơn vị của Sequoia Capital đã kiện Tỷ phú Zhao Changpeng - người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới- Binance về một thỏa thuận tài trợ đã hết hạn.

Nhà sáng lập Binance

Nhà sáng lp Binance - T phú Zhao Changpeng b kin ti tòa án Hong Kong

Tranh chp pháp lý gia Zhao và Sequoia

Một tranh chấp pháp lý giữa Zhao Changpeng, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, và một đơn vị của Sequoia Capital đang đưa ra một cái nhìn hiếm hoi về một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Sequoia đã kiện Zhao về một thỏa thuận tài trợ đã hết, theo các hồ sơ tòa án Hong Kong vào ngày 26 tháng 3 và 24 tháng 4. Các hồ sơ đã làm sáng tỏ mối quan hệ của Zhao với các công ty vốn lớn và tiết lộ chi tiết về cách họ đánh giá Binance. Nền tảng mà Zhao bắt đầu chỉ chín tháng trước.

Sự gia tăng thiên thạch của sàn giao dịch là một trong những câu chuyện tăng trưởng đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa, hình ảnh Zhao  được in trên trang bìa tạp chí Forbes và giúp ông tích lũy một tài sản cá nhân mà ông tuyên bố trị giá tới 2 tỷ USD. Binance cũng đã thu hút được xem xét kỹ lưỡng từ nhà quản lý, những người đã được kiểm soát chặt chẽ về các sàn giao dich tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại rằng các địa điểm có thể được coi thường pháp luật chứng khoán.

Theo hồ sơ tòa án Hồng Kông, Zhao và Sequoia bắt đầu đàm phán các điều khoản đầu tư vào Binance vào tháng Tám. Thỏa thuận này sẽ cho Sequoia gần 11% cổ phần và có giá trị trao đổi khoảng 80 triệu USD.

Các cuộc thảo luận tiếp tục trong vài tháng tới, các tài liệu tòa án cho thấy, một khoảng thời gian trong đó giá tiền điện tử và giá trị giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng vào giữa tháng 12, khi Bitcoin giao dịch ở mức kỷ lục gần 20.000 đô la, các cuộc đàm phán đã bị phá vỡ.

Những cuộc đàm phán

Ông chủ  sáng lập Binance đang vướng phải pháp lý

Cuộc đàm phán gặp khó khăn

Vào ngày 14 tháng 12, công ty của Zhao nói với Sequoia rằng các cổ đông hiện hữu của Binance nghĩ rằng thỏa thuận được đề xuất của họ đã đánh giá thấp sự giao dịch. Khoảng thời gian đó, một công ty khác của VC, IDG Capital đã tiếp cận với một đề nghị có thể đưa hai vòng tài trợ vào Binance với giá trị cao hơn nhiều: $ 400 triệu và $ 1 tỷ.

Vấn đề là liệu cuộc đàm phán của Zhao với IDG Capital có vi phạm thỏa thuận độc quyền của ông với Sequoia hay không. Trong khi Sequoia và Zhao đang có kế hoạch giải quyết tranh chấp, sự bất đồng đã bắt đầu công khai sau khi Sequoia quay sang Tòa án Tối cao của Hồng Kông để bảo vệ thành công lệnh cấm ông  Zhao từ đàm phán với các nhà đầu tư khác. Các phiên điều trần tiếp theo sẽ là cần thiết để xác định liệu Zhao có bị lỗi hay không, tòa án cho biết vào ngày 24 tháng Tư.

Zhao và một phát ngôn viên của Binance đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Menlo Park, Sequoia có trụ sở tại California, có các công ty được hỗ trợ bao gồm Google, Airbnb Inc. và Dropbox Inc, từ chối bình luận. IDG cho biết để đáp ứng với các câu hỏi từ Bloomberg News rằng họ đã không đầu tư vào Binance và không có mối quan hệ với công ty.

Zhao trước đó đã nói với Bloomberg News rằng Binance không cần tiền bên ngoài và họ chỉ quan tâm đến việc hợp tác với các công ty VC nếu họ có thể giúp công việc của sàn giao dịch  với các nhà quản lý để đảm bảo giấy phép hoạt động.

S tin mà Binance kiếm đươc qua các giao dch

Ông cho biết Binance có giá trị khoảng 3 tỷ đô la và công ty kiếm được 200 triệu đô la trong quý thứ hai của mình, trong khi từ chối chia sẻ báo cáo tài chính hoặc cung cấp bằng chứng về tài sản cá nhân của mình. Zhao giữ vị trí của các văn phòng và máy chủ của Binance bí mật, mặc dù trước đó anh đã nói rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông. Tháng trước, Zhao đã thông báo rằng Binance đã thiết lập các hoạt động trên đảo quốc gia châu Âu của Malta.

Số tiền mà Binance nhận được

Số tiền kiếm được qua các giao dịch

Binance đã tổ chức khoảng 3,4 tỷ USD giao dịch tiền mã hóa trong 24 giờ qua, theo Coinmarketcap.com. Trong khi đó là phần lớn trong số các giao dịch tính phí được theo dõi bởi trang web tổng hợp dữ liệu, doanh thu trên Binance đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất trong bối cảnh bán rộng tài sản kỹ thuật số. Bitcoin, đồng tiền mã hóa  phổ biến nhất thế giới, đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 12.

Nguồn: www.bloomberg.com

Bạn đang đọc bài: Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ