Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 460 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ  các trang thông tin  đại chúng, vừa qua, một đơn vị của Sequoia Capital đã kiện Tỷ phú Zhao Changpeng - người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới- Binance về một thỏa thuận tài trợ đã hết hạn.

Nhà sáng lập Binance

Nhà sáng lp Binance - T phú Zhao Changpeng b kin ti tòa án Hong Kong

Tranh chp pháp lý gia Zhao và Sequoia

Một tranh chấp pháp lý giữa Zhao Changpeng, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, và một đơn vị của Sequoia Capital đang đưa ra một cái nhìn hiếm hoi về một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Sequoia đã kiện Zhao về một thỏa thuận tài trợ đã hết, theo các hồ sơ tòa án Hong Kong vào ngày 26 tháng 3 và 24 tháng 4. Các hồ sơ đã làm sáng tỏ mối quan hệ của Zhao với các công ty vốn lớn và tiết lộ chi tiết về cách họ đánh giá Binance. Nền tảng mà Zhao bắt đầu chỉ chín tháng trước.

Sự gia tăng thiên thạch của sàn giao dịch là một trong những câu chuyện tăng trưởng đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa, hình ảnh Zhao  được in trên trang bìa tạp chí Forbes và giúp ông tích lũy một tài sản cá nhân mà ông tuyên bố trị giá tới 2 tỷ USD. Binance cũng đã thu hút được xem xét kỹ lưỡng từ nhà quản lý, những người đã được kiểm soát chặt chẽ về các sàn giao dich tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại rằng các địa điểm có thể được coi thường pháp luật chứng khoán.

Theo hồ sơ tòa án Hồng Kông, Zhao và Sequoia bắt đầu đàm phán các điều khoản đầu tư vào Binance vào tháng Tám. Thỏa thuận này sẽ cho Sequoia gần 11% cổ phần và có giá trị trao đổi khoảng 80 triệu USD.

Các cuộc thảo luận tiếp tục trong vài tháng tới, các tài liệu tòa án cho thấy, một khoảng thời gian trong đó giá tiền điện tử và giá trị giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng vào giữa tháng 12, khi Bitcoin giao dịch ở mức kỷ lục gần 20.000 đô la, các cuộc đàm phán đã bị phá vỡ.

Những cuộc đàm phán

Ông chủ  sáng lập Binance đang vướng phải pháp lý

Cuộc đàm phán gặp khó khăn

Vào ngày 14 tháng 12, công ty của Zhao nói với Sequoia rằng các cổ đông hiện hữu của Binance nghĩ rằng thỏa thuận được đề xuất của họ đã đánh giá thấp sự giao dịch. Khoảng thời gian đó, một công ty khác của VC, IDG Capital đã tiếp cận với một đề nghị có thể đưa hai vòng tài trợ vào Binance với giá trị cao hơn nhiều: $ 400 triệu và $ 1 tỷ.

Vấn đề là liệu cuộc đàm phán của Zhao với IDG Capital có vi phạm thỏa thuận độc quyền của ông với Sequoia hay không. Trong khi Sequoia và Zhao đang có kế hoạch giải quyết tranh chấp, sự bất đồng đã bắt đầu công khai sau khi Sequoia quay sang Tòa án Tối cao của Hồng Kông để bảo vệ thành công lệnh cấm ông  Zhao từ đàm phán với các nhà đầu tư khác. Các phiên điều trần tiếp theo sẽ là cần thiết để xác định liệu Zhao có bị lỗi hay không, tòa án cho biết vào ngày 24 tháng Tư.

Zhao và một phát ngôn viên của Binance đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Menlo Park, Sequoia có trụ sở tại California, có các công ty được hỗ trợ bao gồm Google, Airbnb Inc. và Dropbox Inc, từ chối bình luận. IDG cho biết để đáp ứng với các câu hỏi từ Bloomberg News rằng họ đã không đầu tư vào Binance và không có mối quan hệ với công ty.

Zhao trước đó đã nói với Bloomberg News rằng Binance không cần tiền bên ngoài và họ chỉ quan tâm đến việc hợp tác với các công ty VC nếu họ có thể giúp công việc của sàn giao dịch  với các nhà quản lý để đảm bảo giấy phép hoạt động.

S tin mà Binance kiếm đươc qua các giao dch

Ông cho biết Binance có giá trị khoảng 3 tỷ đô la và công ty kiếm được 200 triệu đô la trong quý thứ hai của mình, trong khi từ chối chia sẻ báo cáo tài chính hoặc cung cấp bằng chứng về tài sản cá nhân của mình. Zhao giữ vị trí của các văn phòng và máy chủ của Binance bí mật, mặc dù trước đó anh đã nói rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông. Tháng trước, Zhao đã thông báo rằng Binance đã thiết lập các hoạt động trên đảo quốc gia châu Âu của Malta.

Số tiền mà Binance nhận được

Số tiền kiếm được qua các giao dịch

Binance đã tổ chức khoảng 3,4 tỷ USD giao dịch tiền mã hóa trong 24 giờ qua, theo Coinmarketcap.com. Trong khi đó là phần lớn trong số các giao dịch tính phí được theo dõi bởi trang web tổng hợp dữ liệu, doanh thu trên Binance đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất trong bối cảnh bán rộng tài sản kỹ thuật số. Bitcoin, đồng tiền mã hóa  phổ biến nhất thế giới, đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 12.

Nguồn: www.bloomberg.com

Bạn đang đọc bài: Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hướng dẫn đăng ký tham dự cuộc thi Trade do Bitget tổ chức


Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Bitget sẽ tổ chức cuộc thi trade với tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các trader, những người đam mê trading cũng như tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm sàn và “rinh” về những phần quà có giá trị.

Thời gian cụ thể:

- Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

- Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/2019-12/05/2019

- Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Link đăng ký sẽ được công bố vào ngày 5/5/2019. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, sau đây là các bước đăng ký mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Click vào Sign up trên hình và điền các thông tin yêu cầu


Bước 2: Đặt biệt danh (nickname)

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, hộp thư như hình dưới sẽ hiện lên.

Bạn sẽ điền nickname của mình, nickname này sẽ là tên của bạn trong cuộc thi.

Bước 3: Nhận quỹ để trade (10SBTC)

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản của bạn sẽ được tự động cộng 10SBTC.

Khoản này chính là phần vốn để bạn tiến hành trade trong cuộc thi.


Bước 4: (Có thể làm hoặc không) Chọn team để join

Người tham dự có thể lựa chọn team để tham dự vòng đấu nhóm.

Tìm nhóm muốn gia nhập sau đó ấn vào “join” như hình dưới.

Lưu ý: Nếu bạn vừa tham gia thi đấu riêng lẻ và thi đấu nhóm thì bạn có cơ hội nhận được giải thưởng ở cả 2 hình thức thi đấu.

Vì vậy, tham dự cả 2 hình thức sẽ tăng cơ hội trúng giải.


Ngoài ra, người tham dự có thể tự tạo team cho riêng mình, đội trưởng sẽ được hưởng 30% tổng giải thưởng của nhóm.

Để tạo đội (mỗi đội cần có ít nhất 3 thành viên - nhóm trưởng và 2 thành viên), bạn ấn vào “Found team”

Sau đó hộp thoại như hình sẽ hiện lên

  • Team name: Tên đội
  • Member 1: Điền email thành viên thứ 1 của team
  • Member 2: Điền email thành viên thứ 3 của team
  • Team slogan: Câu khẩu hiệu của team (có thể có hoặc không)

Lưu ý: Hai thành viên trong team phải hoàn thành các bước đăng ký trước khi được thêm vào nhóm

Trên đây là các bước người chơi cần nắm trước khi tham gia chơi game

Lưu ý: Các đội và cá nhân chơi cần liên hệ với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để được thêm vào nhóm trade và nhận được các hướng dẫn cụ thể.

Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain