Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ  các trang thông tin  đại chúng, vừa qua, một đơn vị của Sequoia Capital đã kiện Tỷ phú Zhao Changpeng - người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới- Binance về một thỏa thuận tài trợ đã hết hạn.

Nhà sáng lập Binance

Nhà sáng lp Binance - T phú Zhao Changpeng b kin ti tòa án Hong Kong

Tranh chp pháp lý gia Zhao và Sequoia

Một tranh chấp pháp lý giữa Zhao Changpeng, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, và một đơn vị của Sequoia Capital đang đưa ra một cái nhìn hiếm hoi về một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Sequoia đã kiện Zhao về một thỏa thuận tài trợ đã hết, theo các hồ sơ tòa án Hong Kong vào ngày 26 tháng 3 và 24 tháng 4. Các hồ sơ đã làm sáng tỏ mối quan hệ của Zhao với các công ty vốn lớn và tiết lộ chi tiết về cách họ đánh giá Binance. Nền tảng mà Zhao bắt đầu chỉ chín tháng trước.

Sự gia tăng thiên thạch của sàn giao dịch là một trong những câu chuyện tăng trưởng đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa, hình ảnh Zhao  được in trên trang bìa tạp chí Forbes và giúp ông tích lũy một tài sản cá nhân mà ông tuyên bố trị giá tới 2 tỷ USD. Binance cũng đã thu hút được xem xét kỹ lưỡng từ nhà quản lý, những người đã được kiểm soát chặt chẽ về các sàn giao dich tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại rằng các địa điểm có thể được coi thường pháp luật chứng khoán.

Theo hồ sơ tòa án Hồng Kông, Zhao và Sequoia bắt đầu đàm phán các điều khoản đầu tư vào Binance vào tháng Tám. Thỏa thuận này sẽ cho Sequoia gần 11% cổ phần và có giá trị trao đổi khoảng 80 triệu USD.

Các cuộc thảo luận tiếp tục trong vài tháng tới, các tài liệu tòa án cho thấy, một khoảng thời gian trong đó giá tiền điện tử và giá trị giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng vào giữa tháng 12, khi Bitcoin giao dịch ở mức kỷ lục gần 20.000 đô la, các cuộc đàm phán đã bị phá vỡ.

Những cuộc đàm phán

Ông chủ  sáng lập Binance đang vướng phải pháp lý

Cuộc đàm phán gặp khó khăn

Vào ngày 14 tháng 12, công ty của Zhao nói với Sequoia rằng các cổ đông hiện hữu của Binance nghĩ rằng thỏa thuận được đề xuất của họ đã đánh giá thấp sự giao dịch. Khoảng thời gian đó, một công ty khác của VC, IDG Capital đã tiếp cận với một đề nghị có thể đưa hai vòng tài trợ vào Binance với giá trị cao hơn nhiều: $ 400 triệu và $ 1 tỷ.

Vấn đề là liệu cuộc đàm phán của Zhao với IDG Capital có vi phạm thỏa thuận độc quyền của ông với Sequoia hay không. Trong khi Sequoia và Zhao đang có kế hoạch giải quyết tranh chấp, sự bất đồng đã bắt đầu công khai sau khi Sequoia quay sang Tòa án Tối cao của Hồng Kông để bảo vệ thành công lệnh cấm ông  Zhao từ đàm phán với các nhà đầu tư khác. Các phiên điều trần tiếp theo sẽ là cần thiết để xác định liệu Zhao có bị lỗi hay không, tòa án cho biết vào ngày 24 tháng Tư.

Zhao và một phát ngôn viên của Binance đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Menlo Park, Sequoia có trụ sở tại California, có các công ty được hỗ trợ bao gồm Google, Airbnb Inc. và Dropbox Inc, từ chối bình luận. IDG cho biết để đáp ứng với các câu hỏi từ Bloomberg News rằng họ đã không đầu tư vào Binance và không có mối quan hệ với công ty.

Zhao trước đó đã nói với Bloomberg News rằng Binance không cần tiền bên ngoài và họ chỉ quan tâm đến việc hợp tác với các công ty VC nếu họ có thể giúp công việc của sàn giao dịch  với các nhà quản lý để đảm bảo giấy phép hoạt động.

S tin mà Binance kiếm đươc qua các giao dch

Ông cho biết Binance có giá trị khoảng 3 tỷ đô la và công ty kiếm được 200 triệu đô la trong quý thứ hai của mình, trong khi từ chối chia sẻ báo cáo tài chính hoặc cung cấp bằng chứng về tài sản cá nhân của mình. Zhao giữ vị trí của các văn phòng và máy chủ của Binance bí mật, mặc dù trước đó anh đã nói rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông. Tháng trước, Zhao đã thông báo rằng Binance đã thiết lập các hoạt động trên đảo quốc gia châu Âu của Malta.

Số tiền mà Binance nhận được

Số tiền kiếm được qua các giao dịch

Binance đã tổ chức khoảng 3,4 tỷ USD giao dịch tiền mã hóa trong 24 giờ qua, theo Coinmarketcap.com. Trong khi đó là phần lớn trong số các giao dịch tính phí được theo dõi bởi trang web tổng hợp dữ liệu, doanh thu trên Binance đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất trong bối cảnh bán rộng tài sản kỹ thuật số. Bitcoin, đồng tiền mã hóa  phổ biến nhất thế giới, đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 12.

Nguồn: www.bloomberg.com

Bạn đang đọc bài: Nhà sáng lập Binance - Tỷ phú Zhao Changpeng bị kiện tại tòa án Hong Kong tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ