Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”

Đăng bởi: Alice  - 15/10/2018 - 974 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin - Nhà sáng lập Ethereum đã đưa ra quan điểm mới nhất của mình: "Tôi cảm thấy sai lầm khi quyết định sử dụng thuật ngữ hợp đồng thông minh - một thuật ngữ phổ biến trong thị trường Crypto mà ai cũng từng nghe thấy. Tại sao ông lại bất ngờ đưa ra quan điểm như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một thuật ngữ nhàm chán

Buterin đăng trên Twitter, ngày 11 tháng 10, thảo luận về ''luật mật mã".

Ethereum (ETH) $ 196,007 + 0,03% phản ứng của đồng sáng lập được kích hoạt bởi Cryptoecongames , người đã nói rằng tiền mã hóa “đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp.”

 

''Ngày từ những ngày đầu tiên của tiền mã hóa chúng ta đã nhận thức rõ ràng rằng: Tiền mã hóa nên có luật lệ riêng của nó và hoạt động một cách hợp pháp", họ viết.

 

Tiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp phápTiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp

 

Buterin thừa nhận rằng thuật ngữ “hợp đồng thông minh” rất nhàm chán, nó không đủ khả năng để mô tả chính xác các khía cạnh kỹ thuật và thực tế của nó.

Vào tháng Tư, bang Tennessee đã chính thức công nhận tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch crypto.

Nhưng thuật ngữ này có phải quá giống với ngôn ngữ pháp lý đối với những điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán được viết bằng bộ mã máy tính hay không? Nó thực sự là một “hợp đồng và thực sự là nó “thông minh”?

 

“Một cách rõ ràng vào thời điểm này tôi khá hối tiếc vì đã chấp nhận thuật ngữ “hợp đồng thông minh”. Đáng lý ra, tôi nên gọi chúng bằng một cái gì đó nhàm chán và mang tính kỹ thuật hơn, có lẽ là thứ gì đó giống như “đoạn mã liên tục”.

Trong khi đó, Vlad Zamfir – một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation thì thích thuật ngữ “các thủ tục lưu trữ” hơn. Zamfir cũng nói thêm rằng:

 

Nhưng tôi không hối hận về thuật ngữ kia, nó là một cơ hội học tập tuyệt vời cho mọi người.

 

Thật vậy, thuật ngữ này có khả năng tồn tại vì nó đã trở thành một từ thông dụng ngang hàng với blockchain, quản trị và các từ Pavlovian khác có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi whitepaper hiện nay.

 

“Các hợp đồng thông minh” lần đầu tiên được đề xuất bởi Nick Szabo

Bản thân thuật ngữ “hợp đồng thông minh” đã được tạo ra vào năm 1994 bởi Nick Szabo, một nhà khoa học máy tính người Mỹ và là người đi đầu cho Bitcoin. Ông đã sáng tạo ra một đồng tiền mã hóa gọi là “Bit Gold” vào năm 1998, tròn 10 năm trước khi Bitcoin ra đời.

Szabo định nghĩa “các hợp đồng thông minh” như những giao thức giao dịch được điện toán hóa thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Ông muốn mở rộng chức năng của các phương thức giao dịch điện tử, chẳng hạn như POS (point of sale – điểm bán hàng) cho lĩnh vực kỹ thuật số.

 

Bạn đang xem: Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Bitcoinist/Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Giá Bitcoin đang ở trong giai đoạn tăng trưởng như quý 4 năm 2016?


Bitcoin (BTC) đang sao chép những hành động giá của chính nó trong một năm về trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la và thị trường tăng giá mới đã ở đây được hơn một năm.

Đó là quan điểm theo một nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, người đã làm sáng tỏ thêm về mức tăng giá hiện tại của Bitcoin trong tuần này.

 

Woo: "giai đoạn thị trường tăng giá" của Bitcoin đã bắt đầu gần đây

BTC/USD đã chạm mốc 12.000 đô la hai lần trong những ngày gần đây, quản lý để giữ mức hỗ trợ ở mức 11.500 đô la trong một đợt thể hiện sức mạnh được chờ đợi từ lâu đã khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về một giai đoạn lâu dài. 

Mặc dù không thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 12.000 đô la, Bitcoin vẫn đang tăng trưởng vững chắc, dựa trên cả cảm tính lẫn nguyên tắc kỹ thuật đều cho thấy điều này.

 

Đối với Woo, thành phần của thị trường đã hình thành sự khác biệt lớn về thời gian đáo hạn giữa năm nay và năm 2016 - thời gian lịch sử đã quyết định quỹ đạo giá và cả sự biến động.

“Một trong những chủ đề là tính hợp pháp của BTC đối với các quỹ tổ chức lớn cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng để mua tiền điện tử đối với đại chúng; chưa kể đến việc mà tôi đang làm việc trên LVL, ngân hàng được quản lý tích hợp với tiền điện tử, 

 

Woo chia sẻ rằng, ông mong đợi các quỹ tài sản có chủ quyền sẽ áp dụng Bitcoin trong chu kỳ tăng giá hiện tại và tiếp tục trong thời gian tiếp theo.

Ông kết luận:

“Tôi nghĩ rằng theo chu kỳ này BTC sẽ tự chứng minh nó là một khối tài sản vĩ mô hợp pháp cho các nhà đầu tư truyền thống, trong khi chu kỳ sau đó, Bitcoin đã vượt qua vàng để trở thành SoV kỹ thuật số quan trọng cho kỷ nguyên kỹ thuật số.”

 

Nguồn:  LookIntoBitcoin

 

Dan Tapeiro đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt được mức tăng đáng kể gấp 5 đến 10 lần giá trị hiện tại của nó trong chu kỳ tăng giá lần này:

“Biểu đồ tăng trưởng đáng kinh ngạc mỗi ngày của các dự án #Bitcoin tăng 5-10 lần trong đợt tăng giá lần này,” ngoài ra, ông cho biết thêm rằng:

 

“Chỉ cần phá vỡ NGAY BÂY GIỜ. Sẽ có thể mất đến một vài năm vì 2,5 năm là cơ sở tuyệt vời cho một sự tăng trưởng giá. Phá vỡ mức cao cũ sẽ có một sự bùng nổ giá tiếp theo. Đã đến lúc cần phải ngồi im và kiên nhẫn chờ đợi. ”

 

Vào tháng 5, nhà phân tích Positive Crypto lập luận rằng Bitcoin trên thực tế đã ở trong giai đoạn “tích lũy” trong gần 900 ngày và việc hợp nhất sẽ sớm bị phá vỡ, điều này đã xảy ra chỉ vài tuần sau đó.

 

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của nhà phân tích lượng tử PlanB cho thấy các nhà đầu tư ngày càng có tinh thần lạc quan hơn, với hơn 50% nhà đầu tư tin rằng BTC/USD sẽ được giao dịch với mức giá trên 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn