Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”

Đăng bởi: Alice  - 15/10/2018 - 802 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin - Nhà sáng lập Ethereum đã đưa ra quan điểm mới nhất của mình: "Tôi cảm thấy sai lầm khi quyết định sử dụng thuật ngữ hợp đồng thông minh - một thuật ngữ phổ biến trong thị trường Crypto mà ai cũng từng nghe thấy. Tại sao ông lại bất ngờ đưa ra quan điểm như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một thuật ngữ nhàm chán

Buterin đăng trên Twitter, ngày 11 tháng 10, thảo luận về ''luật mật mã".

Ethereum (ETH) $ 196,007 + 0,03% phản ứng của đồng sáng lập được kích hoạt bởi Cryptoecongames , người đã nói rằng tiền mã hóa “đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp.”

 

''Ngày từ những ngày đầu tiên của tiền mã hóa chúng ta đã nhận thức rõ ràng rằng: Tiền mã hóa nên có luật lệ riêng của nó và hoạt động một cách hợp pháp", họ viết.

 

Tiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp phápTiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp

 

Buterin thừa nhận rằng thuật ngữ “hợp đồng thông minh” rất nhàm chán, nó không đủ khả năng để mô tả chính xác các khía cạnh kỹ thuật và thực tế của nó.

Vào tháng Tư, bang Tennessee đã chính thức công nhận tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch crypto.

Nhưng thuật ngữ này có phải quá giống với ngôn ngữ pháp lý đối với những điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán được viết bằng bộ mã máy tính hay không? Nó thực sự là một “hợp đồng và thực sự là nó “thông minh”?

 

“Một cách rõ ràng vào thời điểm này tôi khá hối tiếc vì đã chấp nhận thuật ngữ “hợp đồng thông minh”. Đáng lý ra, tôi nên gọi chúng bằng một cái gì đó nhàm chán và mang tính kỹ thuật hơn, có lẽ là thứ gì đó giống như “đoạn mã liên tục”.

Trong khi đó, Vlad Zamfir – một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation thì thích thuật ngữ “các thủ tục lưu trữ” hơn. Zamfir cũng nói thêm rằng:

 

Nhưng tôi không hối hận về thuật ngữ kia, nó là một cơ hội học tập tuyệt vời cho mọi người.

 

Thật vậy, thuật ngữ này có khả năng tồn tại vì nó đã trở thành một từ thông dụng ngang hàng với blockchain, quản trị và các từ Pavlovian khác có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi whitepaper hiện nay.

 

“Các hợp đồng thông minh” lần đầu tiên được đề xuất bởi Nick Szabo

Bản thân thuật ngữ “hợp đồng thông minh” đã được tạo ra vào năm 1994 bởi Nick Szabo, một nhà khoa học máy tính người Mỹ và là người đi đầu cho Bitcoin. Ông đã sáng tạo ra một đồng tiền mã hóa gọi là “Bit Gold” vào năm 1998, tròn 10 năm trước khi Bitcoin ra đời.

Szabo định nghĩa “các hợp đồng thông minh” như những giao thức giao dịch được điện toán hóa thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Ông muốn mở rộng chức năng của các phương thức giao dịch điện tử, chẳng hạn như POS (point of sale – điểm bán hàng) cho lĩnh vực kỹ thuật số.

 

Bạn đang xem: Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Bitcoinist/Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain