Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”

Đăng bởi: Alice  - 15/10/2018 - 727 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin - Nhà sáng lập Ethereum đã đưa ra quan điểm mới nhất của mình: "Tôi cảm thấy sai lầm khi quyết định sử dụng thuật ngữ hợp đồng thông minh - một thuật ngữ phổ biến trong thị trường Crypto mà ai cũng từng nghe thấy. Tại sao ông lại bất ngờ đưa ra quan điểm như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một thuật ngữ nhàm chán

Buterin đăng trên Twitter, ngày 11 tháng 10, thảo luận về ''luật mật mã".

Ethereum (ETH) $ 196,007 + 0,03% phản ứng của đồng sáng lập được kích hoạt bởi Cryptoecongames , người đã nói rằng tiền mã hóa “đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp.”

 

''Ngày từ những ngày đầu tiên của tiền mã hóa chúng ta đã nhận thức rõ ràng rằng: Tiền mã hóa nên có luật lệ riêng của nó và hoạt động một cách hợp pháp", họ viết.

 

Tiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp phápTiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp

 

Buterin thừa nhận rằng thuật ngữ “hợp đồng thông minh” rất nhàm chán, nó không đủ khả năng để mô tả chính xác các khía cạnh kỹ thuật và thực tế của nó.

Vào tháng Tư, bang Tennessee đã chính thức công nhận tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch crypto.

Nhưng thuật ngữ này có phải quá giống với ngôn ngữ pháp lý đối với những điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán được viết bằng bộ mã máy tính hay không? Nó thực sự là một “hợp đồng và thực sự là nó “thông minh”?

 

“Một cách rõ ràng vào thời điểm này tôi khá hối tiếc vì đã chấp nhận thuật ngữ “hợp đồng thông minh”. Đáng lý ra, tôi nên gọi chúng bằng một cái gì đó nhàm chán và mang tính kỹ thuật hơn, có lẽ là thứ gì đó giống như “đoạn mã liên tục”.

Trong khi đó, Vlad Zamfir – một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation thì thích thuật ngữ “các thủ tục lưu trữ” hơn. Zamfir cũng nói thêm rằng:

 

Nhưng tôi không hối hận về thuật ngữ kia, nó là một cơ hội học tập tuyệt vời cho mọi người.

 

Thật vậy, thuật ngữ này có khả năng tồn tại vì nó đã trở thành một từ thông dụng ngang hàng với blockchain, quản trị và các từ Pavlovian khác có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi whitepaper hiện nay.

 

“Các hợp đồng thông minh” lần đầu tiên được đề xuất bởi Nick Szabo

Bản thân thuật ngữ “hợp đồng thông minh” đã được tạo ra vào năm 1994 bởi Nick Szabo, một nhà khoa học máy tính người Mỹ và là người đi đầu cho Bitcoin. Ông đã sáng tạo ra một đồng tiền mã hóa gọi là “Bit Gold” vào năm 1998, tròn 10 năm trước khi Bitcoin ra đời.

Szabo định nghĩa “các hợp đồng thông minh” như những giao thức giao dịch được điện toán hóa thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Ông muốn mở rộng chức năng của các phương thức giao dịch điện tử, chẳng hạn như POS (point of sale – điểm bán hàng) cho lĩnh vực kỹ thuật số.

 

Bạn đang xem: Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Bitcoinist/Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ