Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”

Đăng bởi: Alice  - 15/10/2018 - 834 lượt xem
Chia sẻ
 

Vitalik Buterin - Nhà sáng lập Ethereum đã đưa ra quan điểm mới nhất của mình: "Tôi cảm thấy sai lầm khi quyết định sử dụng thuật ngữ hợp đồng thông minh - một thuật ngữ phổ biến trong thị trường Crypto mà ai cũng từng nghe thấy. Tại sao ông lại bất ngờ đưa ra quan điểm như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một thuật ngữ nhàm chán

Buterin đăng trên Twitter, ngày 11 tháng 10, thảo luận về ''luật mật mã".

Ethereum (ETH) $ 196,007 + 0,03% phản ứng của đồng sáng lập được kích hoạt bởi Cryptoecongames , người đã nói rằng tiền mã hóa “đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp.”

 

''Ngày từ những ngày đầu tiên của tiền mã hóa chúng ta đã nhận thức rõ ràng rằng: Tiền mã hóa nên có luật lệ riêng của nó và hoạt động một cách hợp pháp", họ viết.

 

Tiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp phápTiền mã hóa đáng lẽ phải được phát triển một cách hợp pháp

 

Buterin thừa nhận rằng thuật ngữ “hợp đồng thông minh” rất nhàm chán, nó không đủ khả năng để mô tả chính xác các khía cạnh kỹ thuật và thực tế của nó.

Vào tháng Tư, bang Tennessee đã chính thức công nhận tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch crypto.

Nhưng thuật ngữ này có phải quá giống với ngôn ngữ pháp lý đối với những điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán được viết bằng bộ mã máy tính hay không? Nó thực sự là một “hợp đồng và thực sự là nó “thông minh”?

 

“Một cách rõ ràng vào thời điểm này tôi khá hối tiếc vì đã chấp nhận thuật ngữ “hợp đồng thông minh”. Đáng lý ra, tôi nên gọi chúng bằng một cái gì đó nhàm chán và mang tính kỹ thuật hơn, có lẽ là thứ gì đó giống như “đoạn mã liên tục”.

Trong khi đó, Vlad Zamfir – một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation thì thích thuật ngữ “các thủ tục lưu trữ” hơn. Zamfir cũng nói thêm rằng:

 

Nhưng tôi không hối hận về thuật ngữ kia, nó là một cơ hội học tập tuyệt vời cho mọi người.

 

Thật vậy, thuật ngữ này có khả năng tồn tại vì nó đã trở thành một từ thông dụng ngang hàng với blockchain, quản trị và các từ Pavlovian khác có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi whitepaper hiện nay.

 

“Các hợp đồng thông minh” lần đầu tiên được đề xuất bởi Nick Szabo

Bản thân thuật ngữ “hợp đồng thông minh” đã được tạo ra vào năm 1994 bởi Nick Szabo, một nhà khoa học máy tính người Mỹ và là người đi đầu cho Bitcoin. Ông đã sáng tạo ra một đồng tiền mã hóa gọi là “Bit Gold” vào năm 1998, tròn 10 năm trước khi Bitcoin ra đời.

Szabo định nghĩa “các hợp đồng thông minh” như những giao thức giao dịch được điện toán hóa thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Ông muốn mở rộng chức năng của các phương thức giao dịch điện tử, chẳng hạn như POS (point of sale – điểm bán hàng) cho lĩnh vực kỹ thuật số.

 

Bạn đang xem: Nhà sáng lập Ethereum: Sai lầm của tôi là sử dụng thuật ngữ “hợp đồng thông minh”, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Bitcoinist/Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Sàn Binance Mỹ mở cửa đăng ký, ngoại trừ 13 tiểu bang


Theo như blog đã được đăng tải công khai vào ngày 17 tháng 9, việc đăng ký sẽ bắt đầu vào 8 giờ sáng ngày 18 tháng 8 tại hầu hết các tiểu bang Mỹ, ngoại trừ các tiểu bang sau: Alabama, Alaska, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Idaho, Louisiana, New York, North Carolina, Texas, Vermont và Washington.

“Mặc dù rất tiếc khi chúng tôi không thể mở cửa đăng ký cho các tiểu bang vào thời điểm này, nhưng rất vui vì tất cả chỉ mới bắt đầu mà thôi, và nhiệm vụ của chúng tôi là đem lại quyền truy cập cho tất cả mọi người ở các tiểu bang này.”
null

Không mất phí ra mắt

Một khi quá trình đăng ký bắt đầu, những giao dịch trong nước về đồng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple’s (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và USD sẽ được sàn Binance Mỹ chấp nhận khi xác minh tài khoản phù hợp. Ngoài ra, theo thông báo, sẽ không mất một loại phí giao dịch nào cho đến ngày 1 tháng 11 tới.

Một điểm được chú ý nữa là những giao dịch tại sàn Binance Mỹ sẽ bị tách ra khỏi web Binance.com vì sàn trước đây là một công ty tách biệt, được quản lý bởi dịch vụ giao dịch BAM. Các tài sản kỹ thuật số của người dùng Mỹ cũng sẽ được tích trữ trong ví sàn Binance Mỹ.

Theo báo Cointelegraph đăng ngày 11 tháng 9, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giao dịch tiền điện tử sàn Binance trong tương lai sẽ vượt quá con số 150 triệu đô la được mệnh giá bằng đồng USDT.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain