Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà sáng lập Etherum nói rằng crypto không nên bị trói buộc bởi các luật lệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/05/2018 - 298 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn: Flickr / @ thelastminute.

 

Đó là một sự cân bằng thông minh, nhưng nhà đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin tin rằng thị trường tiền mã hóa nên tôn trọng các nhà quản lý mặc dù ông cũng chỉ ra rằng điều quan trọng là không kiềm chế sự đổi mới.

 

Lubin, người lãnh đạo ConsenSys, chào đón các nhà quản lý vào không gian tiền mã hóa ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới. Ông đã đưa ra ý kiến cho Bloomberg tại hội nghị thượng đỉnh Viva Tech của Paris. Có lẽ những nhận xét của ông đã làm nhẹ gắng thị trường mã hóa, vì các đồng crypto hàng đầu hiện đang giao dịch trong sắc xanh.

 

“Rất cần thiết để có các nhà quản lý trong không gian này, để họ xem xét một số các trường hợp thực tiễn phức tạp trong các tình huống ít được điều tiết hơn nhiều. Vì vậy, cho dù đó là liên quan đến tiền crypto hay không - theo ý kiến của tôi -  ngành công nghiệp crypto không nên bị trói buộc bởi cryptocurrency có vô số trường hợp ứng dụng khác nhau hoặc mã token đại diện cho chứng khoán hoặc tài sản khác theo luật chứng khoán. ” Lubin nói.

 

Nếu Lubin không lo lắng về quy định, thì cũng khá an toàn khi nói rằng cũng không cần sự cân bằng của cộng đồng tiền mã hóa. Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà quản lý dường như không làm ngơ với các sáng tạo, điều này có thể giải thích lý do tại sao họ vẫn chưa  phản hồi với thị trường bằng một số chính sách đóng hoặc lệnh cấm như Trung Quốc. Các nhà hoạch định chính sách cũng đang tìm cách để cân bằng, và có lẽ đó là một vai trò của các chuyên gia blockchain như Lubin làm cho tầm nhìn phân cấp rõ ràng.

 

Mã token tiêu dùng so với token chứng khoán

Các nhà điều chỉnh vẫn chưa cung cấp một định nghĩa rõ ràng về mã chứng khoán token. Có lẽ họ nên tham khảo ý kiến của Lubin. Để cho thị trường hoạt động như dự định, cần phải có sự phân biệt giữa mã token chứng khoán và những gì không phải mã này. Mặc dù thực tế rằng Chủ tịch SEC của Mỹ Jay Clayton cho biết ông vẫn chưa thấy một mã token không phải là chứng khoán, ông có thể chưa tìm ra các đặc điểm đúng.

 

Lubin nói rằng theo như quy định có liên quan, ông được tôn trọng trong luật chứng khoán. Ông cho biết họ có thể phát hành cả hai loại token chứng khoán và token tiện ích.

 

“Chúng tôi tập trung vào việc định nghĩa rất rõ ràng và giúp các nhà quản lý trên khắp thế giới hiểu rằng có những mô hình kinh doanh mạng này được hưởng lợi từ mã token hoặc mã token thành viên đại diện cho việc tiêu dùng tài nguyên khan hiếm.

 

Và miễn là các dự án này bán mã token cho người mua mã token sử dụng mã token và họ không bán với số lượng lớn để đầu cơ hoặc hy vọng kiếm tiền bằng hành động của người khác, đó là định nghĩa rõ ràng về mã token của người tiêu dùng ", Lubin nói.

 

Sự biến động của thị trường

Trong khi các lập trình viên như Vitalik Buterin và Lubin đã nói rõ rằng sự chú ý của họ không phải là giao dịch, người đứng đầu ConsenSys đã không né tránh những câu hỏi về cuộc điều tra của Mỹ về thao túng giá . Lubin đã chỉ ra những giải thích khác cho sự thay đổi đáng kể trong giá bitcoin.

 

“Có thể chỉ vì tổng giá trị của các cơ sở tiền tệ này nhỏ và nó là một công nghệ rất trẻ và rất nhiều tin tức sắp ra mắt. Nhưng các trader rất tinh vi và các trader sẽ làm những gì họ có thể để thoát khỏi việc bị thao túng giá, ”anh nói với Bloomberg.

 

Nguồn: ccn.com

Bạn đang đọc bài: Nhà sáng lập Etherum nói rằng crypto không nên bị trói buộc bởi các luật lệ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain