Gửi bài viết tới BigCoin

Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Năm tài chính của Australia (Úc) sắp kết thúc, điều này có ý nghĩa gì không? Đó sẽ là thời điểm các nhà đầu tư phải đóng thuế cho những tài sản liên quan đến tiền mã hóa của họ.

Một vài tháng trước, ​​một tình huống tương tự đã diễn ra ở Mỹ, làm tác động, khuyến khích đến sự bứt phá của thị trường. Nhiều người tin rằng “Ngày thuế” của Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Cụ thể, một loại tiền mã hóa đã được bán hết toàn bộ. Lý do là bởi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng số tiền thuế họ phải đóng tỷ lệ thuận với số tài sản hiện đang sở hữu của họ. Mặc dù thị trường không bao giờ mong đợi việc phải chứng kiến hiệu ứng tương tự như vậy diễn ra ở Australia, song các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, để đảm bảo không có gì bất lợi xảy đến trong thời gian này.

Dưới đây là ghi chú ngắn gọn về định nghĩa tiền mã hóa của Cơ quan Thuế Australia:

“Bitcoin không phải là tiền mã hóa của Australia hay một quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin là tài sản và là của cải được sử dụng cho mục đích đóng thuế thu nhập (CGT). Các loại tiền mã hóa khác có cùng đặc điểm như Bitcoin cũng sẽ là tài sản sử dụng cho các mục đích CGT và sẽ được xử lý tương tự cho các mục đích liên quan đến việc đóng thuế. ”

Vì vậy, nếu có tham gia đầu tư Bitcoin tại Australia, hoặc nắm giữ các đồng tiền mã hóa 'tương tự như Bitcoin' khác, các nhà đầu tư này sẽ phải đóng thuế theo quy định. Mặc dù vậy, hiện vẫn có một số điểm quy định chưa thực sự rõ ràng và chắc chắn trong việc xác định những nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản như thế nào mởi phải đóng thuế, ai sẽ phải đóng thuế cho khối tài sản tiền mã hóa mà họ sở hữu và ai thì không?

Các Motley Fool (Australia), theo đó đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn để làm rõ một số điểm quan trọng cần xem xét khi các nhà đầu tư hoàn thành việc kê khai thuế. Cần lưu ý rằng điều này chỉ liên quan đến tiền mã hóa chứ không phải tiền tệ định danh, các quy tắc thuế cụ thể khác sẽ được áp dụng tại đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cuối cùng, vậy nên nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tờ khai thuế của mình, các chủ sở hữu tiền mã hóa có thể tham khảo thêm thông tin Phòng Thuế Australia - https://www.ato.gov.au/

Theo trang web fool.com.au:

“Nếu chủ sở hữu nắm giữ tiền mã hóa như một khoản đầu tư, họ có nhiều khả năng sẽ phải đóng thuế đối với bất kỳ một khoản tăng vốn nào được thực hiện trong quá trình sở hữu, giao dịch tài sản. Hơn nữa, những nhà đầu tư này cũng sẽ không được miễn thuế tài sản sử dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu đã giữ tiền mã hóa trong 12 tháng trở lên, người nắm giữ tiền mã hóa có thể được giảm giá CGT tối đa 50%. ”

Hơn thế nữa:

“Đừng quên rằng trao đổi một đồng tiền mã hóa cho người khác sẽ dẫn đến tăng vốn nếu giá tại thời điểm trao đổi cao hơn khi nhà đầu tư mua nó. Trong con mắt của ATO, tất cả những gì nhà đầu tư đã làm ở đây là bán một tài sản CGT để mua một tài sản khác. Nếu họ đã sử dụng Bitcoin để mua các mặt hàng để sử dụng cá nhân, thì số tiền lãi hoặc lỗ vốn xảy ra có thể bị bỏ qua khi mua hàng lên đến 10,000$. Bởi vậy, nhà nước Australia khuyến khích người nắm giữu tiền mã hóa nên lưu ý giữ lại giấy biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng trong trường hợp ATO liên lạc.

Đó là một quá trình phức tạp, như chúng ta biết, theo thời gian, việc đóng thuế đối với những trường hợp sở hữu tiền mã hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn nhờ các quy tắc và quy định. Đây chính là điều mà ATO mong muốn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì ATO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain