Gửi bài viết tới BigCoin

Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Năm tài chính của Australia (Úc) sắp kết thúc, điều này có ý nghĩa gì không? Đó sẽ là thời điểm các nhà đầu tư phải đóng thuế cho những tài sản liên quan đến tiền mã hóa của họ.

Một vài tháng trước, ​​một tình huống tương tự đã diễn ra ở Mỹ, làm tác động, khuyến khích đến sự bứt phá của thị trường. Nhiều người tin rằng “Ngày thuế” của Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Cụ thể, một loại tiền mã hóa đã được bán hết toàn bộ. Lý do là bởi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng số tiền thuế họ phải đóng tỷ lệ thuận với số tài sản hiện đang sở hữu của họ. Mặc dù thị trường không bao giờ mong đợi việc phải chứng kiến hiệu ứng tương tự như vậy diễn ra ở Australia, song các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, để đảm bảo không có gì bất lợi xảy đến trong thời gian này.

Dưới đây là ghi chú ngắn gọn về định nghĩa tiền mã hóa của Cơ quan Thuế Australia:

“Bitcoin không phải là tiền mã hóa của Australia hay một quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin là tài sản và là của cải được sử dụng cho mục đích đóng thuế thu nhập (CGT). Các loại tiền mã hóa khác có cùng đặc điểm như Bitcoin cũng sẽ là tài sản sử dụng cho các mục đích CGT và sẽ được xử lý tương tự cho các mục đích liên quan đến việc đóng thuế. ”

Vì vậy, nếu có tham gia đầu tư Bitcoin tại Australia, hoặc nắm giữ các đồng tiền mã hóa 'tương tự như Bitcoin' khác, các nhà đầu tư này sẽ phải đóng thuế theo quy định. Mặc dù vậy, hiện vẫn có một số điểm quy định chưa thực sự rõ ràng và chắc chắn trong việc xác định những nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản như thế nào mởi phải đóng thuế, ai sẽ phải đóng thuế cho khối tài sản tiền mã hóa mà họ sở hữu và ai thì không?

Các Motley Fool (Australia), theo đó đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn để làm rõ một số điểm quan trọng cần xem xét khi các nhà đầu tư hoàn thành việc kê khai thuế. Cần lưu ý rằng điều này chỉ liên quan đến tiền mã hóa chứ không phải tiền tệ định danh, các quy tắc thuế cụ thể khác sẽ được áp dụng tại đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cuối cùng, vậy nên nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tờ khai thuế của mình, các chủ sở hữu tiền mã hóa có thể tham khảo thêm thông tin Phòng Thuế Australia - https://www.ato.gov.au/

Theo trang web fool.com.au:

“Nếu chủ sở hữu nắm giữ tiền mã hóa như một khoản đầu tư, họ có nhiều khả năng sẽ phải đóng thuế đối với bất kỳ một khoản tăng vốn nào được thực hiện trong quá trình sở hữu, giao dịch tài sản. Hơn nữa, những nhà đầu tư này cũng sẽ không được miễn thuế tài sản sử dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu đã giữ tiền mã hóa trong 12 tháng trở lên, người nắm giữ tiền mã hóa có thể được giảm giá CGT tối đa 50%. ”

Hơn thế nữa:

“Đừng quên rằng trao đổi một đồng tiền mã hóa cho người khác sẽ dẫn đến tăng vốn nếu giá tại thời điểm trao đổi cao hơn khi nhà đầu tư mua nó. Trong con mắt của ATO, tất cả những gì nhà đầu tư đã làm ở đây là bán một tài sản CGT để mua một tài sản khác. Nếu họ đã sử dụng Bitcoin để mua các mặt hàng để sử dụng cá nhân, thì số tiền lãi hoặc lỗ vốn xảy ra có thể bị bỏ qua khi mua hàng lên đến 10,000$. Bởi vậy, nhà nước Australia khuyến khích người nắm giữu tiền mã hóa nên lưu ý giữ lại giấy biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng trong trường hợp ATO liên lạc.

Đó là một quá trình phức tạp, như chúng ta biết, theo thời gian, việc đóng thuế đối với những trường hợp sở hữu tiền mã hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn nhờ các quy tắc và quy định. Đây chính là điều mà ATO mong muốn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì ATO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức


Mới đây, cái tên Kambria đang rầm rộ trên các báo đài đặc biệt tại Việt Nam. Một dự án với mục tiêu thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp truyền thống với công nghệ blockchain. Theo ghi nhận, đây là dự án tiềm năng đang tạo được cơn sốt trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là ở Việt Nam. Người đứng sau dự án tiềm năng này là ai? Vũ Duy Thức, chính là người mà chúng tôi đang muốn đề cập đến, ông là một tài năng trẻ người Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực robotics và khá nổi tiếng tại Silicon Valley. Cùng chúng tôi hiểu hơn về nhà tài năng trẻ này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Với những thành công đạt được ở quốc tế khi chỉ mới 28 tuổi, Vũ Duy Thức được xem là niềm tự hào của người Việt Nam, và hơn hết, là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang có ý định bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 

Cuộc đời của chàng sinh viên với niềm đam mê công nghệ

Ngay khi mới 10 tuổi, Vũ Duy Thức đã thể hiện niềm đam mê toán học mãnh liệt khi dành hàng giờ đồng hồ chỉ để tìm ra đáp án đúng cho một bài toán. Với anh, mỗi bài toán là một cuộc hành trình, và quá trình đi tìm lời giải ngắn nhất giữa hàng chục cách thức khác nhau là thứ hấp dẫn nhất. Qua thời gian, chính tính cách này đã giúp anh có cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá nhất TP.HCM – THPT Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM), và sau đó là ĐH Carnegie Mellon – một trong những trường nổi tiếng nhất về ngành Khoa học máy tính tại Mỹ. Tại đây, anh đã đánh bại hàng triệu sinh viên từ các trường ĐH khác để giành Giải thưởng sinh viên ưu tú nhất vùng Bắc Mỹ năm 2014. Đáng chú ý hơn, Thức Vũ là người Việt đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Với niềm đam mê công nghệ sẵn có, nên chỉ sau 1 năm học tập tại Carnegie Mellon, anh đã quyết định bắt tay vào nghiên cứu hệ thống đa tác nhân trong trí tuệ nhân tạo – một lĩnh vực trong công nghệ robot và AI. Theo đó, 3 công trình nghiên cứu và 3 bài báo khoa học đã được Thức Vũ công bố khi anh vẫn còn đang trong quá trình học đại học. Điều này đã gây ấn tượng với nhiều trường đại học và họ đã quyết định trao cho anh học bổng Tiến sĩ toàn phần. Năm 2010, ở tuổi 28, anh trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford.

Vũ Duy Thức trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford

 

“Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau về định nghĩa thành công và hạnh phúc. Cá nhân tôi cho rằng thành công là khi mang đến giá trị cho nhiều người thì sẽ ý nghĩa và bền vững hơn.” – Vũ Duy Thức.

 

Với suy nghĩ như vậy, Thức Vũ đã tham gia phát triển dự án Kantago ngay khi đang tham gia chương trình Tiến sĩ. Đây là một nền tảng ứng dụng AI để phân tích các mối quan hệ của người dùng trên mạng xã hội, và từng nhận được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ quỹ Kleiner Perkins. Sau khi được Google mua lại vào cuối năm 2011, anh Thức đã cùng với các cộng sự gia nhập nhóm phát triển Google+ và Android.

Nhờ vào những kinh nghiệm của bản thân trong giai đoạn nghiên cứu và khởi nghiệp, anh đã tiếp tục góp phần xây dựng những startup khác như:

  • Tappy: mạng xã hội cung cấp thông tin và địa điểm – đã bán lại cho Weeby.co
  • KnightScope: một startup robot tại Mỹ
  • ELSA: app học phát âm tiếng Anh có ứng dụng công nghệ AI
  • Umbala: ứng dụng chat video tự hủy từng rất phổ biến tại châu Âu
  • OhmniLabs: robot tương tác từ xa Ohmni

 

Hơn hết, điều khiến người trẻ Việt hâm mộ Thức Vũ chính là ở tấm lòng của anh dành cho quê hương. Theo ghi nhận, anh đã thành lập Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn.

Sau 7 năm hoạt động, hàng trăm suất học bổng đã được trao, và rất nhiều bạn sinh viên nghèo đã đạt được kết quả học tập tốt, cũng như giành được các giải thưởng quốc tế hay học bổng đi du học nước ngoài.

 

Tầm nhìn về AI và Robotics

Tầm nhìn về AI và Robotics

 

Suốt nhiều năm qua, robot đã liên tục được phát triển và dần thay thế vị trí của con người trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng chứng là tổng giá trị thị trường của nền kinh tế robot và tự động hóa trong năm 2016 đã đạt 40 tỷ USD. Đặc biệt, theo một nghiên cứu gần đây, thị trường này đang có triển vọng lớn về mức tăng trưởng kép hàng năm trong tương lai, và có thể đạt 135 tỷ USD trong năm 2019. Mặc dù chiếm được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, robot vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong gia đình, và quá trình tạo ra những robot có giá cả phải chăng đang tiến triển rất chậm chạp. Theo ghi nhận, các quy trình truyền thống đang gặp phải quá nhiều khó khăn:

 

1. Thiếu 1 giao diện chung để có thể kết hợp chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến chế tạo robot (hệ thống phần mềm, điện, cơ khí)

Như chúng ta đã biết, việc cấu thành nên robot sẽ đòi hỏi yêu cầu rất phức tạp và cần đến những chuyên gia am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc là sự kết hợp giữa nhiều chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, điều này đòi hỏi cần phải có 1 giao diện chung để kết hợp các lĩnh vực này lại.

2. Thiếu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, phương pháp để có thể chia sẻ các phần thiết kế của 1 robot theo kiểu phân phối

Sự kết hợp của 3 trụ cột: phần mềm – cơ khí – điện tử là xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp robot. Tuy nhiên, việc không cùng 1 ngôn ngữ lập trình đã dẫn đến tình trạng không hiểu ý nhau giữa các lập trình viên và không thể cùng nhau chia sẻ thông tin. Các bạn hãy thử tưởng tượng việc 3 người nói 3 ngôn ngữ khác nhau cùng làm chung 1 công việc, chắc chắn là không thể hiểu nhau và cần đến 1 người khác làm công việc phiên dịch cho cả 3.

3. Sự phụ thuộc vào nhà sản xuất

Việc tạo nên các sản phẩm thực tế phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất, trong khi sự liên kết giữa lập trình viên và các nhà sản xuất hiện tại rất yếu, dẫn đến khó khăn trong việc ra đời những sản phẩm mới.

4. Việc áp dụng các ứng dụng robot chậm, tốn kém và khó thực hiện

Hiện nay, việc tài trợ và cấp vốn chỉ được thực hiện cho các dự án có quy mô lớn, trong khi việc phát triển các dự án mới gần như không nhận được sự hỗ trợ tích cực.

5. Lãng phí các nguồn tài nguyên, dữ liệu đã được xây dựng

Theo ghi nhận, các robot được xây dựng có thể trùng về mặt chức năng, nhưng thông tin về sự việc này thường không được chia sẻ rộng rãi, dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian, nhân lực cho việc xây dựng cùng 1 thứ. Do đó, cần xây dựng 1 tiêu chuẩn và hướng dẫn thực tế để các nhà sản xuất và người sử dụng có thể nắm bắt và xử lý toàn bộ thông tin dữ liệu từ đầu đến cuối.

Đội ngũ OhmniLabs
Thức Vũ (người đầu tiên bên trái) và anh Jared Go (Co-founder của dự án OhmniLabs)

 

Do những thách thức đó, dự án OhmniLabs đã gặp khó khăn trong việc đưa robot Ohmni tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, Thức Vũ và đội ngũ cộng sự đã thực hiện dự án Kambria để hỗ trợ và khắc phục những khó khăn mà ngành công nghiệp robot đang mắc phải. Theo đó, quá trình phát triển sẽ được thúc đẩy nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng áp dụng công nghệ hơn.

Thông qua dự án Kambria, đội ngũ sáng lập tin rằng việc thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác mở, phi tập trung và cho phép mọi người chia sẻ kiến thức sẽ tạo nên một cuộc cách mạng thực sự. Các công ty có thể hưởng lợi từ những đóng góp của cộng đồng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh mà không cần phải thuê những chuyên gia trong lĩnh vực. Về phía người dùng, họ có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm thực tiễn. Đến một lúc nào đó, robot sẽ được xem như là một người bạn của con người, có thể chia sẻ và hỗ trợ trong những công việc bình thường nhất của gia đình.

 

Kết luận

Thời đại của Robot với công nghệ AI đang đến rất gần. Và với những kinh nghiệm mà anh Thức cùng đội ngũ sáng lập dự án đã tích lũy, chúng tôi hoàn toàn tin khả năng dự án này sẽ tạo ra sự đột phá lớn cho ngành công nghiệp Robotics.

 

Bạn đang xem: Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ