Gửi bài viết tới BigCoin

Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Năm tài chính của Australia (Úc) sắp kết thúc, điều này có ý nghĩa gì không? Đó sẽ là thời điểm các nhà đầu tư phải đóng thuế cho những tài sản liên quan đến tiền mã hóa của họ.

Một vài tháng trước, ​​một tình huống tương tự đã diễn ra ở Mỹ, làm tác động, khuyến khích đến sự bứt phá của thị trường. Nhiều người tin rằng “Ngày thuế” của Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Cụ thể, một loại tiền mã hóa đã được bán hết toàn bộ. Lý do là bởi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng số tiền thuế họ phải đóng tỷ lệ thuận với số tài sản hiện đang sở hữu của họ. Mặc dù thị trường không bao giờ mong đợi việc phải chứng kiến hiệu ứng tương tự như vậy diễn ra ở Australia, song các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, để đảm bảo không có gì bất lợi xảy đến trong thời gian này.

Dưới đây là ghi chú ngắn gọn về định nghĩa tiền mã hóa của Cơ quan Thuế Australia:

“Bitcoin không phải là tiền mã hóa của Australia hay một quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin là tài sản và là của cải được sử dụng cho mục đích đóng thuế thu nhập (CGT). Các loại tiền mã hóa khác có cùng đặc điểm như Bitcoin cũng sẽ là tài sản sử dụng cho các mục đích CGT và sẽ được xử lý tương tự cho các mục đích liên quan đến việc đóng thuế. ”

Vì vậy, nếu có tham gia đầu tư Bitcoin tại Australia, hoặc nắm giữ các đồng tiền mã hóa 'tương tự như Bitcoin' khác, các nhà đầu tư này sẽ phải đóng thuế theo quy định. Mặc dù vậy, hiện vẫn có một số điểm quy định chưa thực sự rõ ràng và chắc chắn trong việc xác định những nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản như thế nào mởi phải đóng thuế, ai sẽ phải đóng thuế cho khối tài sản tiền mã hóa mà họ sở hữu và ai thì không?

Các Motley Fool (Australia), theo đó đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn để làm rõ một số điểm quan trọng cần xem xét khi các nhà đầu tư hoàn thành việc kê khai thuế. Cần lưu ý rằng điều này chỉ liên quan đến tiền mã hóa chứ không phải tiền tệ định danh, các quy tắc thuế cụ thể khác sẽ được áp dụng tại đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cuối cùng, vậy nên nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tờ khai thuế của mình, các chủ sở hữu tiền mã hóa có thể tham khảo thêm thông tin Phòng Thuế Australia - https://www.ato.gov.au/

Theo trang web fool.com.au:

“Nếu chủ sở hữu nắm giữ tiền mã hóa như một khoản đầu tư, họ có nhiều khả năng sẽ phải đóng thuế đối với bất kỳ một khoản tăng vốn nào được thực hiện trong quá trình sở hữu, giao dịch tài sản. Hơn nữa, những nhà đầu tư này cũng sẽ không được miễn thuế tài sản sử dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu đã giữ tiền mã hóa trong 12 tháng trở lên, người nắm giữ tiền mã hóa có thể được giảm giá CGT tối đa 50%. ”

Hơn thế nữa:

“Đừng quên rằng trao đổi một đồng tiền mã hóa cho người khác sẽ dẫn đến tăng vốn nếu giá tại thời điểm trao đổi cao hơn khi nhà đầu tư mua nó. Trong con mắt của ATO, tất cả những gì nhà đầu tư đã làm ở đây là bán một tài sản CGT để mua một tài sản khác. Nếu họ đã sử dụng Bitcoin để mua các mặt hàng để sử dụng cá nhân, thì số tiền lãi hoặc lỗ vốn xảy ra có thể bị bỏ qua khi mua hàng lên đến 10,000$. Bởi vậy, nhà nước Australia khuyến khích người nắm giữu tiền mã hóa nên lưu ý giữ lại giấy biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng trong trường hợp ATO liên lạc.

Đó là một quá trình phức tạp, như chúng ta biết, theo thời gian, việc đóng thuế đối với những trường hợp sở hữu tiền mã hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn nhờ các quy tắc và quy định. Đây chính là điều mà ATO mong muốn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì ATO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain