Gửi bài viết tới BigCoin

Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 62 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Năm tài chính của Australia (Úc) sắp kết thúc, điều này có ý nghĩa gì không? Đó sẽ là thời điểm các nhà đầu tư phải đóng thuế cho những tài sản liên quan đến tiền mã hóa của họ.

Một vài tháng trước, ​​một tình huống tương tự đã diễn ra ở Mỹ, làm tác động, khuyến khích đến sự bứt phá của thị trường. Nhiều người tin rằng “Ngày thuế” của Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Cụ thể, một loại tiền mã hóa đã được bán hết toàn bộ. Lý do là bởi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng số tiền thuế họ phải đóng tỷ lệ thuận với số tài sản hiện đang sở hữu của họ. Mặc dù thị trường không bao giờ mong đợi việc phải chứng kiến hiệu ứng tương tự như vậy diễn ra ở Australia, song các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, để đảm bảo không có gì bất lợi xảy đến trong thời gian này.

Dưới đây là ghi chú ngắn gọn về định nghĩa tiền mã hóa của Cơ quan Thuế Australia:

“Bitcoin không phải là tiền mã hóa của Australia hay một quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin là tài sản và là của cải được sử dụng cho mục đích đóng thuế thu nhập (CGT). Các loại tiền mã hóa khác có cùng đặc điểm như Bitcoin cũng sẽ là tài sản sử dụng cho các mục đích CGT và sẽ được xử lý tương tự cho các mục đích liên quan đến việc đóng thuế. ”

Vì vậy, nếu có tham gia đầu tư Bitcoin tại Australia, hoặc nắm giữ các đồng tiền mã hóa 'tương tự như Bitcoin' khác, các nhà đầu tư này sẽ phải đóng thuế theo quy định. Mặc dù vậy, hiện vẫn có một số điểm quy định chưa thực sự rõ ràng và chắc chắn trong việc xác định những nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản như thế nào mởi phải đóng thuế, ai sẽ phải đóng thuế cho khối tài sản tiền mã hóa mà họ sở hữu và ai thì không?

Các Motley Fool (Australia), theo đó đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn để làm rõ một số điểm quan trọng cần xem xét khi các nhà đầu tư hoàn thành việc kê khai thuế. Cần lưu ý rằng điều này chỉ liên quan đến tiền mã hóa chứ không phải tiền tệ định danh, các quy tắc thuế cụ thể khác sẽ được áp dụng tại đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cuối cùng, vậy nên nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tờ khai thuế của mình, các chủ sở hữu tiền mã hóa có thể tham khảo thêm thông tin Phòng Thuế Australia - https://www.ato.gov.au/

Theo trang web fool.com.au:

“Nếu chủ sở hữu nắm giữ tiền mã hóa như một khoản đầu tư, họ có nhiều khả năng sẽ phải đóng thuế đối với bất kỳ một khoản tăng vốn nào được thực hiện trong quá trình sở hữu, giao dịch tài sản. Hơn nữa, những nhà đầu tư này cũng sẽ không được miễn thuế tài sản sử dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu đã giữ tiền mã hóa trong 12 tháng trở lên, người nắm giữ tiền mã hóa có thể được giảm giá CGT tối đa 50%. ”

Hơn thế nữa:

“Đừng quên rằng trao đổi một đồng tiền mã hóa cho người khác sẽ dẫn đến tăng vốn nếu giá tại thời điểm trao đổi cao hơn khi nhà đầu tư mua nó. Trong con mắt của ATO, tất cả những gì nhà đầu tư đã làm ở đây là bán một tài sản CGT để mua một tài sản khác. Nếu họ đã sử dụng Bitcoin để mua các mặt hàng để sử dụng cá nhân, thì số tiền lãi hoặc lỗ vốn xảy ra có thể bị bỏ qua khi mua hàng lên đến 10,000$. Bởi vậy, nhà nước Australia khuyến khích người nắm giữu tiền mã hóa nên lưu ý giữ lại giấy biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng trong trường hợp ATO liên lạc.

Đó là một quá trình phức tạp, như chúng ta biết, theo thời gian, việc đóng thuế đối với những trường hợp sở hữu tiền mã hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn nhờ các quy tắc và quy định. Đây chính là điều mà ATO mong muốn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì ATO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ