Gửi bài viết tới BigCoin

Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc sắp phải đóng thuế tài sản liên quan đến tiền mã hóa

Năm tài chính của Australia (Úc) sắp kết thúc, điều này có ý nghĩa gì không? Đó sẽ là thời điểm các nhà đầu tư phải đóng thuế cho những tài sản liên quan đến tiền mã hóa của họ.

Một vài tháng trước, ​​một tình huống tương tự đã diễn ra ở Mỹ, làm tác động, khuyến khích đến sự bứt phá của thị trường. Nhiều người tin rằng “Ngày thuế” của Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Cụ thể, một loại tiền mã hóa đã được bán hết toàn bộ. Lý do là bởi nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng số tiền thuế họ phải đóng tỷ lệ thuận với số tài sản hiện đang sở hữu của họ. Mặc dù thị trường không bao giờ mong đợi việc phải chứng kiến hiệu ứng tương tự như vậy diễn ra ở Australia, song các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, để đảm bảo không có gì bất lợi xảy đến trong thời gian này.

Dưới đây là ghi chú ngắn gọn về định nghĩa tiền mã hóa của Cơ quan Thuế Australia:

“Bitcoin không phải là tiền mã hóa của Australia hay một quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin là tài sản và là của cải được sử dụng cho mục đích đóng thuế thu nhập (CGT). Các loại tiền mã hóa khác có cùng đặc điểm như Bitcoin cũng sẽ là tài sản sử dụng cho các mục đích CGT và sẽ được xử lý tương tự cho các mục đích liên quan đến việc đóng thuế. ”

Vì vậy, nếu có tham gia đầu tư Bitcoin tại Australia, hoặc nắm giữ các đồng tiền mã hóa 'tương tự như Bitcoin' khác, các nhà đầu tư này sẽ phải đóng thuế theo quy định. Mặc dù vậy, hiện vẫn có một số điểm quy định chưa thực sự rõ ràng và chắc chắn trong việc xác định những nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản như thế nào mởi phải đóng thuế, ai sẽ phải đóng thuế cho khối tài sản tiền mã hóa mà họ sở hữu và ai thì không?

Các Motley Fool (Australia), theo đó đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn để làm rõ một số điểm quan trọng cần xem xét khi các nhà đầu tư hoàn thành việc kê khai thuế. Cần lưu ý rằng điều này chỉ liên quan đến tiền mã hóa chứ không phải tiền tệ định danh, các quy tắc thuế cụ thể khác sẽ được áp dụng tại đây. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cuối cùng, vậy nên nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tờ khai thuế của mình, các chủ sở hữu tiền mã hóa có thể tham khảo thêm thông tin Phòng Thuế Australia - https://www.ato.gov.au/

Theo trang web fool.com.au:

“Nếu chủ sở hữu nắm giữ tiền mã hóa như một khoản đầu tư, họ có nhiều khả năng sẽ phải đóng thuế đối với bất kỳ một khoản tăng vốn nào được thực hiện trong quá trình sở hữu, giao dịch tài sản. Hơn nữa, những nhà đầu tư này cũng sẽ không được miễn thuế tài sản sử dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu đã giữ tiền mã hóa trong 12 tháng trở lên, người nắm giữ tiền mã hóa có thể được giảm giá CGT tối đa 50%. ”

Hơn thế nữa:

“Đừng quên rằng trao đổi một đồng tiền mã hóa cho người khác sẽ dẫn đến tăng vốn nếu giá tại thời điểm trao đổi cao hơn khi nhà đầu tư mua nó. Trong con mắt của ATO, tất cả những gì nhà đầu tư đã làm ở đây là bán một tài sản CGT để mua một tài sản khác. Nếu họ đã sử dụng Bitcoin để mua các mặt hàng để sử dụng cá nhân, thì số tiền lãi hoặc lỗ vốn xảy ra có thể bị bỏ qua khi mua hàng lên đến 10,000$. Bởi vậy, nhà nước Australia khuyến khích người nắm giữu tiền mã hóa nên lưu ý giữ lại giấy biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng trong trường hợp ATO liên lạc.

Đó là một quá trình phức tạp, như chúng ta biết, theo thời gian, việc đóng thuế đối với những trường hợp sở hữu tiền mã hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn nhờ các quy tắc và quy định. Đây chính là điều mà ATO mong muốn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì ATO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Nhắc nhở quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa Australia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ