Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản: 2,3 triệu đôla tiền điện tử Bitpoint bị đánh cắp  

Đăng bởi: hueut  - 15/07/2019 - 910 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhật Bản: 2,3 triệu đôla tiền điện tử Bitpoint bị đánh cắp  

Giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitpoint đã phát hiện ra hơn 250 triệu yên (2,3 triệu đô la) tiền điện tử - một phần của khoản tiền 32 triệu đô la đã bị đánh cắp tuần trước, nhật báo tiếng Anh địa phương vào ngày 14 tháng 7.

Theo The Mainchi, Bitpoint đã tìm thấy tiền điện tử bị đánh cắp trên các sàn giao dịch ở nước ngoài đang sử dụng một hệ thống giao dịch được cung cấp bởi Bitpoint Nhật Bản. Bitpoint thông tin với The Mainchi rằng phát hiện gần đây đưa tổng số tiền bị mất giảm từ 3,5 tỷ yên (32 triệu đô la) xuống còn 3,02 tỷ yên (28 triệu đô la).

Giao dịch ban đầu đã bị hack vào ngày 12 tháng 7. 2,5 tỷ yên (23 triệu đô la) tiền bị đánh cắp thuộc về khách hàng trong khi 1 tỷ (9,2 triệu đô la) thuộc về giao dịch. Tin tặc đã đánh cắp Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ether (ETH) và XRP từ các ví trao đổi.

Bitpoint đã đình chỉ tất cả các dịch vụ sau vụ hack, công ty mẹ của sàn giao dịch Remixpoint Inc đã giảm 19% sau vụ trộm. Remixpoint đã bị hủy bỏ tại Tokyo sau vụ tấn công do một loạt các đơn đặt hàng.

Vụ việc gần đây liên quan đến Bitpoint sau vụ hack kỷ lục của sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản vào tháng 1 năm 2018, trong đó 534 triệu đô la NEM đã bị đánh cắp từ ví bảo mật thấp Coincheck.

Bitpoint là một trong một số sàn giao dịch nhận được lệnh cải thiện kinh doanh từ cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), vào tháng 6 năm ngoái. Một trong những mối quan tâm chính của cơ quan này là kiểm tra các giao dịch có tuân thủ quy định về phòng chống rửa tiền và biết các yêu cầu của chính sách xác minh danh tính khách hàng “Know Your Customer”.

Cơ quan này cũng bày tỏ lo ngại rằng tiền của khách hàng không được giữ tách biệt hoàn toàn với các sàn giao dịch.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
56.1% Rating
Điểm: 2.8 / 5
41 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
56.1% Rating
Điểm: 2.8 / 5
41 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain