Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 85 lượt xem
Chia sẻ
 

Công tố viên 10 quận Nhật Bản đã bắt giữ 16 kẻ tình nghi liên quan đến vụ điều tra tội phạm ăn cắp tiền mã hóa – hãng thông tấn địa phương Asahi Shimbun báo cáo hôm 15 tháng 6.

Ăn cắp tiền mã hóa là hoạt động sử dụng năng lượng xử lý của người dùng không cảnh giác để đào tiền mã hóa cho những kẻ tấn công.

Theo báo cáo từ Asahi Shimbun, những kẻ tình nghi bị bắt đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân để đào tiền mã hóa theo cách bất hợp pháp. Những kẻ tình nghi đã cho lan truyền phần mềm đào coin độc hại trên trang web của chúng, bao gồm chương trình Coinhive dùng để đào Monero (XMR).

Báo cáo cho biết 16 người đàn ông bị bắt thuộc độ tuổi từ 18 đến 48, tin này được thông báo hôm 14 tháng 6 với vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

Lượng tiền lớn mà bọn tội phạm thu được từ việc trộm crypto lên tới 120.000 đô (1.084 đô).  Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% số crypto đào được, số còn lại thuộc về Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư đại học Luật Konan, người chuyên nghiên cứu tội phạm mạng đã nêu ý kiến rằng những cuộc bắt giữ như trên là một biện pháp quá mức bởi không có tiền lệ pháp lý trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ online phổ biến nhất để đào Monero trên các website sử dụng năng lượng xử lý của người truy cập. Nó đã được tận dụng để nhắm vào máy tính thông qua YouTube, cũng như trên các trang web của chính phủ.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa ra báo cáo rằng cảnh sát Nhật đã bắt đầu điều tra một vụ ăn cắp tiền mã hóa khác cũng sử dụng Coinhive. Công tố viên đã điều tra 3 đối tượng tình nghi đang chạy các website có chứa phần mềm Coinhive. Một trong những nghi phạm chịu lệnh phạt 100.000 yên (904 đô) của Tòa Yokihama Summary.

Theo báo cáo gần đây từ công ty kinh doanh mạng lưới Palo Networks, khoảng 5% Monero coin trong lưu thông được đào thông qua các phần mềm độc hại.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ