Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Công tố viên 10 quận Nhật Bản đã bắt giữ 16 kẻ tình nghi liên quan đến vụ điều tra tội phạm ăn cắp tiền mã hóa – hãng thông tấn địa phương Asahi Shimbun báo cáo hôm 15 tháng 6.

Ăn cắp tiền mã hóa là hoạt động sử dụng năng lượng xử lý của người dùng không cảnh giác để đào tiền mã hóa cho những kẻ tấn công.

Theo báo cáo từ Asahi Shimbun, những kẻ tình nghi bị bắt đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân để đào tiền mã hóa theo cách bất hợp pháp. Những kẻ tình nghi đã cho lan truyền phần mềm đào coin độc hại trên trang web của chúng, bao gồm chương trình Coinhive dùng để đào Monero (XMR).

Báo cáo cho biết 16 người đàn ông bị bắt thuộc độ tuổi từ 18 đến 48, tin này được thông báo hôm 14 tháng 6 với vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

Lượng tiền lớn mà bọn tội phạm thu được từ việc trộm crypto lên tới 120.000 đô (1.084 đô).  Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% số crypto đào được, số còn lại thuộc về Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư đại học Luật Konan, người chuyên nghiên cứu tội phạm mạng đã nêu ý kiến rằng những cuộc bắt giữ như trên là một biện pháp quá mức bởi không có tiền lệ pháp lý trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ online phổ biến nhất để đào Monero trên các website sử dụng năng lượng xử lý của người truy cập. Nó đã được tận dụng để nhắm vào máy tính thông qua YouTube, cũng như trên các trang web của chính phủ.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa ra báo cáo rằng cảnh sát Nhật đã bắt đầu điều tra một vụ ăn cắp tiền mã hóa khác cũng sử dụng Coinhive. Công tố viên đã điều tra 3 đối tượng tình nghi đang chạy các website có chứa phần mềm Coinhive. Một trong những nghi phạm chịu lệnh phạt 100.000 yên (904 đô) của Tòa Yokihama Summary.

Theo báo cáo gần đây từ công ty kinh doanh mạng lưới Palo Networks, khoảng 5% Monero coin trong lưu thông được đào thông qua các phần mềm độc hại.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain