Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Công tố viên 10 quận Nhật Bản đã bắt giữ 16 kẻ tình nghi liên quan đến vụ điều tra tội phạm ăn cắp tiền mã hóa – hãng thông tấn địa phương Asahi Shimbun báo cáo hôm 15 tháng 6.

Ăn cắp tiền mã hóa là hoạt động sử dụng năng lượng xử lý của người dùng không cảnh giác để đào tiền mã hóa cho những kẻ tấn công.

Theo báo cáo từ Asahi Shimbun, những kẻ tình nghi bị bắt đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân để đào tiền mã hóa theo cách bất hợp pháp. Những kẻ tình nghi đã cho lan truyền phần mềm đào coin độc hại trên trang web của chúng, bao gồm chương trình Coinhive dùng để đào Monero (XMR).

Báo cáo cho biết 16 người đàn ông bị bắt thuộc độ tuổi từ 18 đến 48, tin này được thông báo hôm 14 tháng 6 với vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

Lượng tiền lớn mà bọn tội phạm thu được từ việc trộm crypto lên tới 120.000 đô (1.084 đô).  Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% số crypto đào được, số còn lại thuộc về Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư đại học Luật Konan, người chuyên nghiên cứu tội phạm mạng đã nêu ý kiến rằng những cuộc bắt giữ như trên là một biện pháp quá mức bởi không có tiền lệ pháp lý trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ online phổ biến nhất để đào Monero trên các website sử dụng năng lượng xử lý của người truy cập. Nó đã được tận dụng để nhắm vào máy tính thông qua YouTube, cũng như trên các trang web của chính phủ.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa ra báo cáo rằng cảnh sát Nhật đã bắt đầu điều tra một vụ ăn cắp tiền mã hóa khác cũng sử dụng Coinhive. Công tố viên đã điều tra 3 đối tượng tình nghi đang chạy các website có chứa phần mềm Coinhive. Một trong những nghi phạm chịu lệnh phạt 100.000 yên (904 đô) của Tòa Yokihama Summary.

Theo báo cáo gần đây từ công ty kinh doanh mạng lưới Palo Networks, khoảng 5% Monero coin trong lưu thông được đào thông qua các phần mềm độc hại.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn