Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

Công tố viên 10 quận Nhật Bản đã bắt giữ 16 kẻ tình nghi liên quan đến vụ điều tra tội phạm ăn cắp tiền mã hóa – hãng thông tấn địa phương Asahi Shimbun báo cáo hôm 15 tháng 6.

Ăn cắp tiền mã hóa là hoạt động sử dụng năng lượng xử lý của người dùng không cảnh giác để đào tiền mã hóa cho những kẻ tấn công.

Theo báo cáo từ Asahi Shimbun, những kẻ tình nghi bị bắt đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân để đào tiền mã hóa theo cách bất hợp pháp. Những kẻ tình nghi đã cho lan truyền phần mềm đào coin độc hại trên trang web của chúng, bao gồm chương trình Coinhive dùng để đào Monero (XMR).

Báo cáo cho biết 16 người đàn ông bị bắt thuộc độ tuổi từ 18 đến 48, tin này được thông báo hôm 14 tháng 6 với vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

Lượng tiền lớn mà bọn tội phạm thu được từ việc trộm crypto lên tới 120.000 đô (1.084 đô).  Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% số crypto đào được, số còn lại thuộc về Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư đại học Luật Konan, người chuyên nghiên cứu tội phạm mạng đã nêu ý kiến rằng những cuộc bắt giữ như trên là một biện pháp quá mức bởi không có tiền lệ pháp lý trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ online phổ biến nhất để đào Monero trên các website sử dụng năng lượng xử lý của người truy cập. Nó đã được tận dụng để nhắm vào máy tính thông qua YouTube, cũng như trên các trang web của chính phủ.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa ra báo cáo rằng cảnh sát Nhật đã bắt đầu điều tra một vụ ăn cắp tiền mã hóa khác cũng sử dụng Coinhive. Công tố viên đã điều tra 3 đối tượng tình nghi đang chạy các website có chứa phần mềm Coinhive. Một trong những nghi phạm chịu lệnh phạt 100.000 yên (904 đô) của Tòa Yokihama Summary.

Theo báo cáo gần đây từ công ty kinh doanh mạng lưới Palo Networks, khoảng 5% Monero coin trong lưu thông được đào thông qua các phần mềm độc hại.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ