Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 70 lượt xem
Chia sẻ
 

Công tố viên 10 quận Nhật Bản đã bắt giữ 16 kẻ tình nghi liên quan đến vụ điều tra tội phạm ăn cắp tiền mã hóa – hãng thông tấn địa phương Asahi Shimbun báo cáo hôm 15 tháng 6.

Ăn cắp tiền mã hóa là hoạt động sử dụng năng lượng xử lý của người dùng không cảnh giác để đào tiền mã hóa cho những kẻ tấn công.

Theo báo cáo từ Asahi Shimbun, những kẻ tình nghi bị bắt đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân để đào tiền mã hóa theo cách bất hợp pháp. Những kẻ tình nghi đã cho lan truyền phần mềm đào coin độc hại trên trang web của chúng, bao gồm chương trình Coinhive dùng để đào Monero (XMR).

Báo cáo cho biết 16 người đàn ông bị bắt thuộc độ tuổi từ 18 đến 48, tin này được thông báo hôm 14 tháng 6 với vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

Lượng tiền lớn mà bọn tội phạm thu được từ việc trộm crypto lên tới 120.000 đô (1.084 đô).  Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% số crypto đào được, số còn lại thuộc về Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư đại học Luật Konan, người chuyên nghiên cứu tội phạm mạng đã nêu ý kiến rằng những cuộc bắt giữ như trên là một biện pháp quá mức bởi không có tiền lệ pháp lý trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ online phổ biến nhất để đào Monero trên các website sử dụng năng lượng xử lý của người truy cập. Nó đã được tận dụng để nhắm vào máy tính thông qua YouTube, cũng như trên các trang web của chính phủ.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa ra báo cáo rằng cảnh sát Nhật đã bắt đầu điều tra một vụ ăn cắp tiền mã hóa khác cũng sử dụng Coinhive. Công tố viên đã điều tra 3 đối tượng tình nghi đang chạy các website có chứa phần mềm Coinhive. Một trong những nghi phạm chịu lệnh phạt 100.000 yên (904 đô) của Tòa Yokihama Summary.

Theo báo cáo gần đây từ công ty kinh doanh mạng lưới Palo Networks, khoảng 5% Monero coin trong lưu thông được đào thông qua các phần mềm độc hại.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Nhật Bản bắt giữ 16 nghi phạm trong vụ trộm tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Sau khi Ripple diễn ra một cuộc biểu tình bất thường, tăng lên hơn 60% trong vòng một tuần, XRP hiện đang thực hiện một sự đảo ngược hoàn toàn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ripple đã mất hơn 9,5 tỷ USD vốn hóa thị trường kể từ khi thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 4. Đồng tiền này đã đạt mức cao vào thứ 6 tuần trước, vào khoảng 27.5 tỷ USD, nhưng chứng kiến việc  thực hiện các vị thế dài lớn quanh mức nói trên. Cuối tuần và đầu tuần sau đó, XRP đã xóa gần 22% giá trị vốn hóa thị trường. Đà giảm tiếp tục trở nên mạnh hơn trong phiên giao dịch Châu Á vào hôm thứ ba, mất tới 40% trong ngày giao dịch.

Trong tuần trước, Ripple Labs - một nhà cung cấp thanh toán dựa trên blockchain - đã ký kết các quan hệ đối tác quan trọng với các ngân hàng hàng đầu và các dịch vụ crypto đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó là công bố sự ra mắt của xRapid vào tháng 10 - một dịch vụ thanh toán bằng đồng XRP.

Có lẽ những tin tức trên đã tác động khá mạnh mẽ đến các trader. Khi giá trị tăng mạnh, thị trường đã không có dấu hiệu rút lui, tâm lý FOMO đã kết thúc và các nhà đầu tư bắt đầu mua ở mức cao mới trong thời gian chờ đợi đợt tăng giá mở rộng. Cuối cùng, giá trị XRP so với USD đã thiết lập một đỉnh mới gần 0.79 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất vào hồi tháng tư.

Các đà giảm bắt đầu xuất hiện trong thời điểm đó và XRP đã tìm thấy sự ổn định trong một phạm vi được xác định bởi ngưỡng kháng cự 0.596 USD và mức hỗ trợ 0.52 USD. Chính sự vắng mặt của phe bò đã tăng cường tâm lý giảm giá và các nhà đầu tư bắt đầu thực hiện các vị thế dài của họ với lãi suất hàng tuần. Do đó, đà giảm càng mạnh mẽ.

XRP/USD hình thành Bull Flag?

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Biểu đồ kỹ thuật Ripple đưa ra hai hướng đi:

Chúng tôi thấy cặp tiền đang đảo chiều từ đường xu hướng tăng dần, nhưng chúng tôi không thể làm rõ bất kỳ điều gì do còn quá sớm. Điều đó nói rằng sẽ có hai kịch bản cho cặp coin: một là sự phá vỡ và một là pullback.

Đợt pullback sẽ tạo ra cơ hội cho giá kiểm tra lại mức 0.52 USD trong ngắn hạn. Đặt một điểm dừng lỗ 2 pip dưới điểm vào sẽ giảm thiểu mức thiệt hại. (1 pip ~ 0,00100 USD). Trong trường hợp có sự phá vỡ, mục tiêu ngắn kế tiếp là ở khoảng 0.424 USD, mức được xem là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong tháng 7.

Bạn đang xem: Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ