Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ các phương tiện truyền thông đưa tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cảnh báo Binance - một sàn giao dịch tiền tệ mã hóa lớn nhất trên thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology đang hoạt động tại nước này bất hợp pháp do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư sẽ phải chịu trách nhiệm  hình sự nếu nó không dừng hoạt động.

FSA cnh báo sàn giao dch Binance s phi ngng hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cơ quan giám sát tài chính Nht Bn đã làm nóng lên các sàn giao dch crypto không đăng ký vi cơ quan thm quyn

TOKYO - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã thông báo hôm thứ sáu rằng họ đã cảnh báo một công ty Binance có trụ sở tại Hồng Kông được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Công ty, Binance, đã hoạt động tại Nhật Bản mà không đăng ký giấy phép với cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia này. Vì vậy, Cơ quan giám sát tài chính đã kết luận rằng các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của công ty có nguy cơ bị thiệt hại về tài chính từ những thứ không liên quan đến những động thái của thị trường như trộm cắp và gian lận, các nguồn tin thân cận mà cơ quan này tiết lộ.

Bên cạnh đó, FSA có kế hoạch làm việc với cảnh sát để đưa ra cáo buộc hình sự nếu sàn giao dịch Binance không dừng hoạt động tại Nhật Bản.

Hơn nữa, Cơ quan này đã tăng cường các nỗ lực giám sát của mình đối với hoạt động kinh doanh tiền mã hóa và quyết tâm kiềm chế các nhà khai thác chưa đăng ký.

Được thành lập vào năm 2017, Binance được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới về số lượng các loại tiền tệ được xử lý, khoảng 120, và số lượng thương nhân, lên đến  6 triệu trên toàn cầu.

Nhiều nhà đầu tư crypto ở Nhật Bản được cho là đã chuyển từ giao dịch nội địa sang Binance, với mức phí tương đối rẻ.

Việc giao dịch này đã gây choáng váng với FSA khi không thể xác minh được danh tính các nhà đầu tư Nhật bản vào thời điểm mở tài khoản. Các quan chức Nhật Bản nghi ngờ Binance không có biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa các hoạt động rửa tiền; việc giao dịch một số loại tiền tệ mã hóa được trao đổi một cách ẩn danh.

Nếu đơn khiếu nại được đệ trình lên cơ quan thực thi pháp luật, cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra về Binance. Vấn đề lớn là làm thế nào để có được giao dịch để trả lại quỹ đầu tư Nhật Bản. Vì FSA thiếu thẩm quyền ở Hồng Kông.

Theo luật dịch vụ thanh toán đã sửa đổi, nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4, các dịch vụ giao dịch crypto chỉ có thể được cung cấp ở Nhật bằng các giao dịch được cấp phép bởi FSA hoặc bởi những người chờ giấy phép của họ.

Các sàn giao dch chưa đăng ký xin cp phép cũng b cm hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cấm giao dịch với các sàn không có giấy phép hoạt động

FSA cho rằng hàng chục giao dịch được cho là hoạt động mà không có giấy phép, và trong một số trường hợp, giao dịch không kiểm soát đã trở thành nơi có các hoạt động gian lận.

Các nhà đầu tư sử dụng các giao dịch không có giấy phép sẽ không đủ điều kiện cho việc đòi hỏi pháp luật nếu có vấn đề gì xảy ra.

Hành động mới nhất của FSA đánh dấu lần thứ hai rằng cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về việc giao dịch crypto  không có giấy phép. Hồi tháng trước, hãng đã cảnh báo Phòng thí nghiệm Blockchain có trụ sở tại Ma Cao. Ngoài ra, FSA đã thông báo 15 giao dịch không có giấy phép mà họ có thể vi phạm luật pháp Nhật Bản.

Đầu tháng này, FSA đã ban hành một lệnh cho bảy sàn giao dịch crypto để trình kế hoạch để cải thiện hoạt động của họ, nói rằng họ thiếu kiểm soát nội bộ thích hợp.

Đặc biệt, Cảnh sát cũng đã tăng cường sự giám sát của nó sau khi Coincheck – sàn giao dịch crypto lớn nhất Tokyo bị tấn công và bị lấy cắp một số tiền khổng lồ vào tháng Một, với tin tặc chiếm hơn 500 triệu USD tiền ảo NEM.

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ