Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 324 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ các phương tiện truyền thông đưa tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cảnh báo Binance - một sàn giao dịch tiền tệ mã hóa lớn nhất trên thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology đang hoạt động tại nước này bất hợp pháp do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư sẽ phải chịu trách nhiệm  hình sự nếu nó không dừng hoạt động.

FSA cnh báo sàn giao dch Binance s phi ngng hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cơ quan giám sát tài chính Nht Bn đã làm nóng lên các sàn giao dch crypto không đăng ký vi cơ quan thm quyn

TOKYO - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã thông báo hôm thứ sáu rằng họ đã cảnh báo một công ty Binance có trụ sở tại Hồng Kông được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Công ty, Binance, đã hoạt động tại Nhật Bản mà không đăng ký giấy phép với cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia này. Vì vậy, Cơ quan giám sát tài chính đã kết luận rằng các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của công ty có nguy cơ bị thiệt hại về tài chính từ những thứ không liên quan đến những động thái của thị trường như trộm cắp và gian lận, các nguồn tin thân cận mà cơ quan này tiết lộ.

Bên cạnh đó, FSA có kế hoạch làm việc với cảnh sát để đưa ra cáo buộc hình sự nếu sàn giao dịch Binance không dừng hoạt động tại Nhật Bản.

Hơn nữa, Cơ quan này đã tăng cường các nỗ lực giám sát của mình đối với hoạt động kinh doanh tiền mã hóa và quyết tâm kiềm chế các nhà khai thác chưa đăng ký.

Được thành lập vào năm 2017, Binance được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới về số lượng các loại tiền tệ được xử lý, khoảng 120, và số lượng thương nhân, lên đến  6 triệu trên toàn cầu.

Nhiều nhà đầu tư crypto ở Nhật Bản được cho là đã chuyển từ giao dịch nội địa sang Binance, với mức phí tương đối rẻ.

Việc giao dịch này đã gây choáng váng với FSA khi không thể xác minh được danh tính các nhà đầu tư Nhật bản vào thời điểm mở tài khoản. Các quan chức Nhật Bản nghi ngờ Binance không có biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa các hoạt động rửa tiền; việc giao dịch một số loại tiền tệ mã hóa được trao đổi một cách ẩn danh.

Nếu đơn khiếu nại được đệ trình lên cơ quan thực thi pháp luật, cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra về Binance. Vấn đề lớn là làm thế nào để có được giao dịch để trả lại quỹ đầu tư Nhật Bản. Vì FSA thiếu thẩm quyền ở Hồng Kông.

Theo luật dịch vụ thanh toán đã sửa đổi, nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4, các dịch vụ giao dịch crypto chỉ có thể được cung cấp ở Nhật bằng các giao dịch được cấp phép bởi FSA hoặc bởi những người chờ giấy phép của họ.

Các sàn giao dch chưa đăng ký xin cp phép cũng b cm hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cấm giao dịch với các sàn không có giấy phép hoạt động

FSA cho rằng hàng chục giao dịch được cho là hoạt động mà không có giấy phép, và trong một số trường hợp, giao dịch không kiểm soát đã trở thành nơi có các hoạt động gian lận.

Các nhà đầu tư sử dụng các giao dịch không có giấy phép sẽ không đủ điều kiện cho việc đòi hỏi pháp luật nếu có vấn đề gì xảy ra.

Hành động mới nhất của FSA đánh dấu lần thứ hai rằng cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về việc giao dịch crypto  không có giấy phép. Hồi tháng trước, hãng đã cảnh báo Phòng thí nghiệm Blockchain có trụ sở tại Ma Cao. Ngoài ra, FSA đã thông báo 15 giao dịch không có giấy phép mà họ có thể vi phạm luật pháp Nhật Bản.

Đầu tháng này, FSA đã ban hành một lệnh cho bảy sàn giao dịch crypto để trình kế hoạch để cải thiện hoạt động của họ, nói rằng họ thiếu kiểm soát nội bộ thích hợp.

Đặc biệt, Cảnh sát cũng đã tăng cường sự giám sát của nó sau khi Coincheck – sàn giao dịch crypto lớn nhất Tokyo bị tấn công và bị lấy cắp một số tiền khổng lồ vào tháng Một, với tin tặc chiếm hơn 500 triệu USD tiền ảo NEM.

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain