Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 251 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ các phương tiện truyền thông đưa tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cảnh báo Binance - một sàn giao dịch tiền tệ mã hóa lớn nhất trên thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology đang hoạt động tại nước này bất hợp pháp do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư sẽ phải chịu trách nhiệm  hình sự nếu nó không dừng hoạt động.

FSA cnh báo sàn giao dch Binance s phi ngng hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cơ quan giám sát tài chính Nht Bn đã làm nóng lên các sàn giao dch crypto không đăng ký vi cơ quan thm quyn

TOKYO - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã thông báo hôm thứ sáu rằng họ đã cảnh báo một công ty Binance có trụ sở tại Hồng Kông được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Công ty, Binance, đã hoạt động tại Nhật Bản mà không đăng ký giấy phép với cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia này. Vì vậy, Cơ quan giám sát tài chính đã kết luận rằng các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của công ty có nguy cơ bị thiệt hại về tài chính từ những thứ không liên quan đến những động thái của thị trường như trộm cắp và gian lận, các nguồn tin thân cận mà cơ quan này tiết lộ.

Bên cạnh đó, FSA có kế hoạch làm việc với cảnh sát để đưa ra cáo buộc hình sự nếu sàn giao dịch Binance không dừng hoạt động tại Nhật Bản.

Hơn nữa, Cơ quan này đã tăng cường các nỗ lực giám sát của mình đối với hoạt động kinh doanh tiền mã hóa và quyết tâm kiềm chế các nhà khai thác chưa đăng ký.

Được thành lập vào năm 2017, Binance được cho là nhà điều hành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới về số lượng các loại tiền tệ được xử lý, khoảng 120, và số lượng thương nhân, lên đến  6 triệu trên toàn cầu.

Nhiều nhà đầu tư crypto ở Nhật Bản được cho là đã chuyển từ giao dịch nội địa sang Binance, với mức phí tương đối rẻ.

Việc giao dịch này đã gây choáng váng với FSA khi không thể xác minh được danh tính các nhà đầu tư Nhật bản vào thời điểm mở tài khoản. Các quan chức Nhật Bản nghi ngờ Binance không có biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa các hoạt động rửa tiền; việc giao dịch một số loại tiền tệ mã hóa được trao đổi một cách ẩn danh.

Nếu đơn khiếu nại được đệ trình lên cơ quan thực thi pháp luật, cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra về Binance. Vấn đề lớn là làm thế nào để có được giao dịch để trả lại quỹ đầu tư Nhật Bản. Vì FSA thiếu thẩm quyền ở Hồng Kông.

Theo luật dịch vụ thanh toán đã sửa đổi, nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4, các dịch vụ giao dịch crypto chỉ có thể được cung cấp ở Nhật bằng các giao dịch được cấp phép bởi FSA hoặc bởi những người chờ giấy phép của họ.

Các sàn giao dch chưa đăng ký xin cp phép cũng b cm hot đng

Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông

Cấm giao dịch với các sàn không có giấy phép hoạt động

FSA cho rằng hàng chục giao dịch được cho là hoạt động mà không có giấy phép, và trong một số trường hợp, giao dịch không kiểm soát đã trở thành nơi có các hoạt động gian lận.

Các nhà đầu tư sử dụng các giao dịch không có giấy phép sẽ không đủ điều kiện cho việc đòi hỏi pháp luật nếu có vấn đề gì xảy ra.

Hành động mới nhất của FSA đánh dấu lần thứ hai rằng cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về việc giao dịch crypto  không có giấy phép. Hồi tháng trước, hãng đã cảnh báo Phòng thí nghiệm Blockchain có trụ sở tại Ma Cao. Ngoài ra, FSA đã thông báo 15 giao dịch không có giấy phép mà họ có thể vi phạm luật pháp Nhật Bản.

Đầu tháng này, FSA đã ban hành một lệnh cho bảy sàn giao dịch crypto để trình kế hoạch để cải thiện hoạt động của họ, nói rằng họ thiếu kiểm soát nội bộ thích hợp.

Đặc biệt, Cảnh sát cũng đã tăng cường sự giám sát của nó sau khi Coincheck – sàn giao dịch crypto lớn nhất Tokyo bị tấn công và bị lấy cắp một số tiền khổng lồ vào tháng Một, với tin tặc chiếm hơn 500 triệu USD tiền ảo NEM.

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản cảnh báo Binance - sàn giao dịch Crypto ở Hồng Kông tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ