Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi trải qua một cuộc tấn công nửa tỷ đô la, Coincheck hiện vẫn đang hoạt động theo cách của riêng mình thông qua hệ sinh thái. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các mạng lưới tại Nhật bị tấn công, nhưng hiếm khi được đề cập đến là do thiếu các kỹ sư crypto. Một sự thiếu hụt kiến thức kỹ thuật đã tạo ra những khoảng trống an ninh, tạo điều kiện cho các hacker lợi dụng tấn công và khai thác tài sản.

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Nhật Bản đang cần gấp các chuyên gia Crypto kinh nghiệm

Nhật Bản cần các kỹ sư crypto

Ngay sau khi vụ tấn công được phát hiện, chủ tịch Koichiro Wada của Coincheck đã giải thích, "Chúng tôi biết rằng chúng tôi không có đủ người để thường xuyên kiểm tra nội bộ, quản lý hệ thống và phát hiện kịp thời các rủi ro. Chúng tôi đã cố gắng để mở rộng việc sử dụng các chuyên gia săn đầu người và các cơ quan, nhưng tất cả đều đã chấm dứt trong sự việc lần này." Đó là một mớ hỗn độn, và theo nhiều cách, ngành công nghiệp vẫn tiếp tục giải quyết các vấn đề: sáp nhập, kiện tụng tập thể, đòi hỏi nhiều quy định chặt chẽ hơn; các vấn đề khi người dùng cố gắng thu hồi những gì còn lại trên sàn giao dịch, và tất cả chỉ xảy ra bốn tháng sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của đất nước này tiến hành cấp phép chính thức cho sàn giao dịch.

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Thiếu quá nhiều các kỹ sư crypto để giải quyết các vấn đề đang xảy ra trên sàn giao dịch

Nhật Bản, tất nhiên, là một căn cứ hoạt động của tiền mã hóa. Đất nước này có hơn 30 sàn giao dịch. FSA nói với Reuters rằng “100 công ty khác đã làm việc với cơ quan giám sát ngành về việc xin giấy phép”.

Theo bigcoin vietnam CEO Mike Kayamori của nền tảng trao đổi crypto Quoine giải thích: "FSA đang theo dõi sát sao về an ninh, sự tuân thủ và rủi ro. Theo ông Pascal Hideki Hamonic của Descartes Search - một nhà tuyển dụng chuyên về công nghệ và là một phần của Hiệp hội Blockchain Nhật Bản, cho biết các dịch vụ đặt chỗ của họ không thể theo kịp nhu cầu đối với tiền mã hóa. Trên thực tế, theo công ty, 60% tất cả các vị trí trong lĩnh vực công nghệ đều có liên quan đến những đồng tiền này, và nó đã tăng 15% so với một năm trước.

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Reuters tuyên bố: "Nhiều công ty đang tăng lương và đưa ra các khoản tiền bảo đảm để chiêu mộ các kỹ sư của các doanh nghiệp khác”, hai nhà tuyển dụng nói. Theo họ, mức lương cơ bản tăng sẽ 20-30% so với năm ngoái, và họ cũng tăng lương cho các kỹ sư có năm năm kinh nghiệm lên tới 11 triệu yên (102.720 USD). "

 

Tầm nhìn của Vitalik

Dịch vụ việc làm hàng đầu của Toptal cho biết từ tháng 1 năm 2017, nhu cầu về các kỹ sư kỹ thuật blockchain trên Toptal đã tăng 700% và trong tháng trước đã tăng 40%. Một giải pháp tiềm năng mới được vạch ra bởi Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, anh cho hay "các nhà phát triển cốt lõi và các nhà nghiên cứu nên được sử dụng bởi nhiều công ty hoặc tổ chức ... và ….. kiến thức về các cân nhắc kỹ thuật đằng sau việc nâng cấp giao thức phải được dân chủ hoá để mọi người có thể cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các cuộc thảo luận nghiên cứu và phê bình về những thay đổi về giao thức. "

Nhật Bản cũng đã bắt đầu nền văn hóa này. Người đứng đầu công ty đào tạo kỹ thuật Blockchain Daigakko, nói với Reuters rằng, sự chuyển hướng nghề nghiệp là rất hiếm và “đa số người Nhật hiểu về blockchain và crypto đã làm việc cho các công ty với dự định làm việc suốt đời, và họ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ thay đổi công việc họ đang làm”.

Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto

Không có nhiều chuyên gia Blockchain muốn thay đổi công việc họ đang làm

Alexander Jenner của Computer Futures lo lắng về tình hình như vậy "có thể tạm ngừng tất cả mọi thứ. Ngành công nghiệp này phát triển rất nhanh, và những sàn giao dịch tốt hơn sẽ vẫn tồn tại. Nhưng nhiều sàn trong số đó sẽ thất bại, một lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia tiền mã hóa và blockchain là rất cần thiết cho các sàn giao dịch ngay từ lúc này”.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản chiêu mộ các kỹ sư crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ