Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù các loại tiền mã hóa và ICO là những thực thể bị cấm ở Trung Quốc, Mỹ và một số nước khác cũng đang áp đặt các quy định nghiêm ngặt về hệ sinh thái tiền tệ mã hóa mới xuất hiện; tuy nhiên, Nhật Bản - một quốc gia thân thiện với crypto - đang có kế hoạch hợp pháp hóa và điều chỉnh hình thức kêu gọi vốn ban đầu( ICO).

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Chính phủ Nhật đưa ra hướng dẫn điều chỉnh và hợp pháp hóa ICO

Theo bigcoin vietnam , một nhóm đặc nhiệm được chính phủ Nhật ủng hộ đã đưa ra các hướng dẫn nhằm điều chỉnh và hợp pháp hoá ICO.

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2018, một nhóm nghiên cứu kinh doanh của Nhật Bản đã đưa ra đề xuất yêu cầu chính phủ quy định ICO theo cách không quá  khắc nghiệt để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp ICO còn  non trẻ.

Theo báo cáo của Bloomberg , Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đưa ra một cái nhìn bao quát về đề xuất này trong  một vài tuần kể từ bây giờ. Nếu mọi thứ hoạt động đúng  theo kế hoạch và dự luật được chấp nhận, nó có thể trở thành luật trong một vài năm tới - một sự phát triển chắc chắn sẽ khôi phục lại sự dẫn đầu của Nhật Bản trong "thị trường crypto" và những sàn giao dịch  đã ngừng hoạt động trong nước do những trở ngại về quy định gần đây có thể sẽ hoạt động  trở lại.

Kenji Harashima, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Mizuho , nói: " ICO là công nghệ đột phá, vì vậy nếu chúng ta có thể thực hiện các nguyên tắc và quy tắc  một cách tốt nhất, chúng có tiềm năng trở thành một cách mới để gây quỹ .

Nhóm nghiên cứu bao gồm các thành viên có tiếng tăm ở Nhật Bản bao gồm:

Thứ nhất, Yuzo Kano, Giám đốc điều hành của nền tảng kinh doanh crypto lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch, bitFlyer. Thứ hai, Takuya Hirai, một thành viên của đảng chính trị Nhật Bản, là cố vấn chung của nhóm, Toshifumi Kokubun, giáo sư của Đại học Tama, là chủ tịch của nhóm đặc nhiệm. Ngoài ra, còn có các quan chức hàng đầu khác của các định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản - Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc là  cũng là thành viên của nhóm nghiên cứu này.

Đưa cng đng đu tư rng rãi hơn vào ICO

Đề xuất được xây dựng theo cách có lợi cho nhà tổ chức và nhà đầu tư của ICO. Nó nói rõ rằng các nhà tổ chức phải nói rõ ràng về việc các quỹ phát sinh từ dự án cũng như lợi nhuận và tài sản sẽ được phân phối như thế nào đối với chủ sở hữu mã token, vốn chủ sở hữu và  khoản nợ. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu trao đổi để chấm dứt hoạt động giao dịch nội gián cũng như đưa ra một tiêu chuẩn chung cho các mã token đã được liệt kê.

"Nhóm Nghiên cứu Kinh doanh của ICO đề xuất các nguyên tắc trên là nguyên tắc tối thiểu cần được đáp ứng tại thời điểm này, để cho phép các ICO được sử dụng an toàn bởi nhiều nhà phát hành và nhà đầu tư và được chấp nhận trong xã hội, các quy tắc chi tiết hơn được yêu cầu, "trích đoạn của báo cáo tuyên bố .

Kể từ khi các loại tiền mã hóa như bitcoin và altcoins trở thành các tài sản số có giá trị cao, việc khởi nghiệp trong không gian blockchain đã tìm thấy ICO-  một phương tiện tuyệt vời để gây quỹ đưa các dự án của họ vào cuộc sống.

Tuy nhiên, do tính chất không được kiểm soát rộng rãi của ICO và toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa, các chủ thể xấu đang ngày càng  dễ dàng xâm nhập và  tăng lên trong hệ sinh thái. Vì vậy, cần có các loại quy định  'mềm'  là những gì mà thị trường crypto cần bây giờ, để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng các nhà đầu tư không nghi ngờ và thúc đẩy sự phát triển liên tục của thế giới tài chính blockchain.

Bạn đang đọc bài:Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ