Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù các loại tiền mã hóa và ICO là những thực thể bị cấm ở Trung Quốc, Mỹ và một số nước khác cũng đang áp đặt các quy định nghiêm ngặt về hệ sinh thái tiền tệ mã hóa mới xuất hiện; tuy nhiên, Nhật Bản - một quốc gia thân thiện với crypto - đang có kế hoạch hợp pháp hóa và điều chỉnh hình thức kêu gọi vốn ban đầu( ICO).

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Chính phủ Nhật đưa ra hướng dẫn điều chỉnh và hợp pháp hóa ICO

Theo bigcoin vietnam , một nhóm đặc nhiệm được chính phủ Nhật ủng hộ đã đưa ra các hướng dẫn nhằm điều chỉnh và hợp pháp hoá ICO.

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2018, một nhóm nghiên cứu kinh doanh của Nhật Bản đã đưa ra đề xuất yêu cầu chính phủ quy định ICO theo cách không quá  khắc nghiệt để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp ICO còn  non trẻ.

Theo báo cáo của Bloomberg , Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đưa ra một cái nhìn bao quát về đề xuất này trong  một vài tuần kể từ bây giờ. Nếu mọi thứ hoạt động đúng  theo kế hoạch và dự luật được chấp nhận, nó có thể trở thành luật trong một vài năm tới - một sự phát triển chắc chắn sẽ khôi phục lại sự dẫn đầu của Nhật Bản trong "thị trường crypto" và những sàn giao dịch  đã ngừng hoạt động trong nước do những trở ngại về quy định gần đây có thể sẽ hoạt động  trở lại.

Kenji Harashima, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Mizuho , nói: " ICO là công nghệ đột phá, vì vậy nếu chúng ta có thể thực hiện các nguyên tắc và quy tắc  một cách tốt nhất, chúng có tiềm năng trở thành một cách mới để gây quỹ .

Nhóm nghiên cứu bao gồm các thành viên có tiếng tăm ở Nhật Bản bao gồm:

Thứ nhất, Yuzo Kano, Giám đốc điều hành của nền tảng kinh doanh crypto lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch, bitFlyer. Thứ hai, Takuya Hirai, một thành viên của đảng chính trị Nhật Bản, là cố vấn chung của nhóm, Toshifumi Kokubun, giáo sư của Đại học Tama, là chủ tịch của nhóm đặc nhiệm. Ngoài ra, còn có các quan chức hàng đầu khác của các định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản - Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc là  cũng là thành viên của nhóm nghiên cứu này.

Đưa cng đng đu tư rng rãi hơn vào ICO

Đề xuất được xây dựng theo cách có lợi cho nhà tổ chức và nhà đầu tư của ICO. Nó nói rõ rằng các nhà tổ chức phải nói rõ ràng về việc các quỹ phát sinh từ dự án cũng như lợi nhuận và tài sản sẽ được phân phối như thế nào đối với chủ sở hữu mã token, vốn chủ sở hữu và  khoản nợ. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu trao đổi để chấm dứt hoạt động giao dịch nội gián cũng như đưa ra một tiêu chuẩn chung cho các mã token đã được liệt kê.

"Nhóm Nghiên cứu Kinh doanh của ICO đề xuất các nguyên tắc trên là nguyên tắc tối thiểu cần được đáp ứng tại thời điểm này, để cho phép các ICO được sử dụng an toàn bởi nhiều nhà phát hành và nhà đầu tư và được chấp nhận trong xã hội, các quy tắc chi tiết hơn được yêu cầu, "trích đoạn của báo cáo tuyên bố .

Kể từ khi các loại tiền mã hóa như bitcoin và altcoins trở thành các tài sản số có giá trị cao, việc khởi nghiệp trong không gian blockchain đã tìm thấy ICO-  một phương tiện tuyệt vời để gây quỹ đưa các dự án của họ vào cuộc sống.

Tuy nhiên, do tính chất không được kiểm soát rộng rãi của ICO và toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa, các chủ thể xấu đang ngày càng  dễ dàng xâm nhập và  tăng lên trong hệ sinh thái. Vì vậy, cần có các loại quy định  'mềm'  là những gì mà thị trường crypto cần bây giờ, để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng các nhà đầu tư không nghi ngờ và thúc đẩy sự phát triển liên tục của thế giới tài chính blockchain.

Bạn đang đọc bài:Nhật Bản đang lên kế hoạch hợp pháp hóa ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ