Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đánh thuế Crypto cao_Các nhà đầu tư crypto Nhật Bản sẽ phải trả một mức thuế lên đến 55% các khoản lợi nhuận

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ năm năy, các nhà đầu tư tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% thuế đệ trình hàng năm cho các khoản lợi nhuận của mình, tạp chí Bloomberg tường thuật Thứ Năm, mùng 8 tháng 2.

Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản từ năm ngoái đã “làm luật” cho khoản thu hồi vốn dựa trên các giao dịch tiền ảo được coi là “thu nhập hỗn tạp”, theo Bloom berg viết.

Thuế đánh vào các khoản lợi nhuận crypto cao hơn khoảng 20% thuế đánh vào chứng khoán và ngoại tệ, với phần trăm thuế cao hơn áp dụng cho những người thu nhập hơn 40 triệu yên trên năm (khoảng $367,600).

So sánh với Nam Triều Tiên, nước này đã tuyên bố vào tháng 1 rằng các sàn giao dịch crypto sẽ phải trả mức thuế là 24.2%, cộng hưởng với chính sách thuế hiện thời dành cho các tập đoàn.

Theo như Bloomberg đưa tin thì có khoảng 40% lượng BTC mua bán gần đây đã tẩy chay đồng yên, nghĩa là Nhật Bản sẽ nhận một mức thu nhập hàng năm rất lớn từ việc đánh thuế crypto.

 

Bloomberg thuật lại Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản đang tạo ra một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư crypto, có tiềm năng đảm bảo các quy định thuế được củng cố, cũng như duy trì các nhóm tại Tokyo và Osaka để theo dõi việc mua bán điện tử.

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ cũng đã thuật lại ngày hôm nay về việc tạo lập ra nhóm 10 nhân viên điều tra nhắm vào việc rà soát những người dùng crypto không báo cáo đúng về các khoản lợi nhuận trong kê khai thuế của họ.

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán thuế từ tháng tư năm 2017 đổ về đây, một bước tiến tiếp theo giúp cho chính phủ ngăn chặn được các giao dịch không được điều chỉnh khỏi các nguy cơ hack, quản lý kém như vụ Mt. Gox vỡ lở (chủ sàn Mt. Gox bị bắt) vào năm 2014.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ