Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đánh thuế Crypto cao_Các nhà đầu tư crypto Nhật Bản sẽ phải trả một mức thuế lên đến 55% các khoản lợi nhuận

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ năm năy, các nhà đầu tư tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% thuế đệ trình hàng năm cho các khoản lợi nhuận của mình, tạp chí Bloomberg tường thuật Thứ Năm, mùng 8 tháng 2.

Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản từ năm ngoái đã “làm luật” cho khoản thu hồi vốn dựa trên các giao dịch tiền ảo được coi là “thu nhập hỗn tạp”, theo Bloom berg viết.

Thuế đánh vào các khoản lợi nhuận crypto cao hơn khoảng 20% thuế đánh vào chứng khoán và ngoại tệ, với phần trăm thuế cao hơn áp dụng cho những người thu nhập hơn 40 triệu yên trên năm (khoảng $367,600).

So sánh với Nam Triều Tiên, nước này đã tuyên bố vào tháng 1 rằng các sàn giao dịch crypto sẽ phải trả mức thuế là 24.2%, cộng hưởng với chính sách thuế hiện thời dành cho các tập đoàn.

Theo như Bloomberg đưa tin thì có khoảng 40% lượng BTC mua bán gần đây đã tẩy chay đồng yên, nghĩa là Nhật Bản sẽ nhận một mức thu nhập hàng năm rất lớn từ việc đánh thuế crypto.

 

Bloomberg thuật lại Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản đang tạo ra một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư crypto, có tiềm năng đảm bảo các quy định thuế được củng cố, cũng như duy trì các nhóm tại Tokyo và Osaka để theo dõi việc mua bán điện tử.

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ cũng đã thuật lại ngày hôm nay về việc tạo lập ra nhóm 10 nhân viên điều tra nhắm vào việc rà soát những người dùng crypto không báo cáo đúng về các khoản lợi nhuận trong kê khai thuế của họ.

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán thuế từ tháng tư năm 2017 đổ về đây, một bước tiến tiếp theo giúp cho chính phủ ngăn chặn được các giao dịch không được điều chỉnh khỏi các nguy cơ hack, quản lý kém như vụ Mt. Gox vỡ lở (chủ sàn Mt. Gox bị bắt) vào năm 2014.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain