Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đánh thuế Crypto cao_Các nhà đầu tư crypto Nhật Bản sẽ phải trả một mức thuế lên đến 55% các khoản lợi nhuận

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ năm năy, các nhà đầu tư tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% thuế đệ trình hàng năm cho các khoản lợi nhuận của mình, tạp chí Bloomberg tường thuật Thứ Năm, mùng 8 tháng 2.

Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản từ năm ngoái đã “làm luật” cho khoản thu hồi vốn dựa trên các giao dịch tiền ảo được coi là “thu nhập hỗn tạp”, theo Bloom berg viết.

Thuế đánh vào các khoản lợi nhuận crypto cao hơn khoảng 20% thuế đánh vào chứng khoán và ngoại tệ, với phần trăm thuế cao hơn áp dụng cho những người thu nhập hơn 40 triệu yên trên năm (khoảng $367,600).

So sánh với Nam Triều Tiên, nước này đã tuyên bố vào tháng 1 rằng các sàn giao dịch crypto sẽ phải trả mức thuế là 24.2%, cộng hưởng với chính sách thuế hiện thời dành cho các tập đoàn.

Theo như Bloomberg đưa tin thì có khoảng 40% lượng BTC mua bán gần đây đã tẩy chay đồng yên, nghĩa là Nhật Bản sẽ nhận một mức thu nhập hàng năm rất lớn từ việc đánh thuế crypto.

 

Bloomberg thuật lại Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản đang tạo ra một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư crypto, có tiềm năng đảm bảo các quy định thuế được củng cố, cũng như duy trì các nhóm tại Tokyo và Osaka để theo dõi việc mua bán điện tử.

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ cũng đã thuật lại ngày hôm nay về việc tạo lập ra nhóm 10 nhân viên điều tra nhắm vào việc rà soát những người dùng crypto không báo cáo đúng về các khoản lợi nhuận trong kê khai thuế của họ.

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán thuế từ tháng tư năm 2017 đổ về đây, một bước tiến tiếp theo giúp cho chính phủ ngăn chặn được các giao dịch không được điều chỉnh khỏi các nguy cơ hack, quản lý kém như vụ Mt. Gox vỡ lở (chủ sàn Mt. Gox bị bắt) vào năm 2014.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ