Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản đánh thuế Crypto cao_Các nhà đầu tư crypto Nhật Bản sẽ phải trả một mức thuế lên đến 55% các khoản lợi nhuận

Đăng bởi:   - 10/02/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ năm năy, các nhà đầu tư tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% thuế đệ trình hàng năm cho các khoản lợi nhuận của mình, tạp chí Bloomberg tường thuật Thứ Năm, mùng 8 tháng 2.

Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản từ năm ngoái đã “làm luật” cho khoản thu hồi vốn dựa trên các giao dịch tiền ảo được coi là “thu nhập hỗn tạp”, theo Bloom berg viết.

Thuế đánh vào các khoản lợi nhuận crypto cao hơn khoảng 20% thuế đánh vào chứng khoán và ngoại tệ, với phần trăm thuế cao hơn áp dụng cho những người thu nhập hơn 40 triệu yên trên năm (khoảng $367,600).

So sánh với Nam Triều Tiên, nước này đã tuyên bố vào tháng 1 rằng các sàn giao dịch crypto sẽ phải trả mức thuế là 24.2%, cộng hưởng với chính sách thuế hiện thời dành cho các tập đoàn.

Theo như Bloomberg đưa tin thì có khoảng 40% lượng BTC mua bán gần đây đã tẩy chay đồng yên, nghĩa là Nhật Bản sẽ nhận một mức thu nhập hàng năm rất lớn từ việc đánh thuế crypto.

 

Bloomberg thuật lại Sở vụ thuế quốc gia Nhật Bản đang tạo ra một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư crypto, có tiềm năng đảm bảo các quy định thuế được củng cố, cũng như duy trì các nhóm tại Tokyo và Osaka để theo dõi việc mua bán điện tử.

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ cũng đã thuật lại ngày hôm nay về việc tạo lập ra nhóm 10 nhân viên điều tra nhắm vào việc rà soát những người dùng crypto không báo cáo đúng về các khoản lợi nhuận trong kê khai thuế của họ.

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán thuế từ tháng tư năm 2017 đổ về đây, một bước tiến tiếp theo giúp cho chính phủ ngăn chặn được các giao dịch không được điều chỉnh khỏi các nguy cơ hack, quản lý kém như vụ Mt. Gox vỡ lở (chủ sàn Mt. Gox bị bắt) vào năm 2014.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ