Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản không bãi bỏ quy định giao dịch Bitcoin?

Đăng bởi: Linh  - 06/08/2020 - 504 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy viên mới của Cơ quan Dịch vụ Tài chính hôm nay nói rằng không cần phải quảng bá tiền điện tử, nhưng làm việc trên CBDC là một điều bắt buộc.

 

Tóm tắt

- Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ tư với Reuters, người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính mới của Nhật Bản cho biết không có kế hoạch thúc đẩy giao dịch tiền điện tử.

- Tuy nhiên, ông đã thể hiện sự nhiệt tình đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

- Nhật Bản đã tăng tốc tạo ra công việc tạo ra CBDC của riêng mình.

 

Ryozo Himino, người được bổ nhiệm làm ủy viên mới của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào tháng trước cho biết, việc bãi bỏ quy định đối với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin có thể không giúp đổi mới kỹ thuật trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ tư với Reuters. 

 

Ông chia sẻ với hãng tin rằng nếu việc bãi bỏ quy định làm tăng giao dịch đầu cơ, thì điều đó sẽ không có giá trị. Thêm vào đó, FSA đã không nghĩ đến việc thực hiện một số bước đặc biệt để thúc đẩy tiền điện tử. 

Tuy nhiên, Himino đã ca ngợi đất nước trong việc ra sức nỗ lực phát triển một CBDC. Ông chia sẻ với Reuters rằng đất nước này cần phải suy nghĩ kỹ trước khi phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vì những công trạng tiềm năng của người dùng có thể làm giảm giá trị của việc làm này. Ví dụ, một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ mang lại cho quốc gia sự linh hoạt hơn trong các chính sách tiền tệ của mình, mặc dù những loại tiền tệ như vậy đã bị những người đề xuất quyền riêng tư đánh giá là có khả năng xâm lấn quá mức.

 

null

 

Giám đốc điều hành tài chính mới cho biết thêm rằng Nhật Bản cần sẵn sàng ban hành CBDC và tiếp tục nghiên cứu vì đại dịch coronavirus có thể tạo ra một xã hội không cần sử dụng tiền mặt. Vào năm ngoái, Himino đã chủ trì cuộc tranh luận G20 về việc điều chỉnh tiền điện tử. Nhật Bản là một trong nhiều quốc gia trên thế giới đua nhau tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia do một ngân hàng trung ương kiểm soát. 

 

Vào tháng trước, tổng giám đốc bộ phận ngân hàng trung ương, Takeshi Kimura cho biết, các cuộc đàm phán về đồng yên kỹ thuật số đã hoàn tất "giai đoạn chuẩn bị". Ông cho biết thêm rằng một CBDC là ưu tiên hàng đầu của đất nước. Nhật Bản phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Trung Quốc, cho đến nay đây vẫn là quốc gia tiên tiến nhất về phát triển tiền kỹ thuật số. 

 

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hơn 80% ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện cũng đang làm việc trên mạng hoặc ít nhất là nghiên cứu các CBDC của Nex, tăng tốc các giao dịch tài chính và có thể thay thế tiền mặt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn