Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 310 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) đề xuất việc cấm trao đổi tiền mã hóa ẩn danh để xóa danh sách các altcoins như Monero, Zcash và Dash.

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Viết tại Forbes , nhà báo có trụ sở tại Tokyo, Jake Adelstein, nói rằng các nguồn thông tin từ FSA nói rằng cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép cho các giao dịch tiền mã hóa nhằm nâng cao ý thức về các biện pháp phòng ngừa các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh liên quan đến tính bảo mật của người dùng

FSA tuyên bố rằng nhìn chung tiền mã hóa, thường khó kiểm soát hơn Bitcoin (mặc dù trong một số trường hợp vẫn có thể theo dõi và kiểm soát, do lỗi người dùng và các yếu tố khác), vì thế các tội phạm mạng có thể dễ dàng đánh cắp các thông tin của người dùng.

Monero là một ví dụ, ngày càng có nhiều những cuộc tấn công liên quan tới “ tiền mã hóa ”, nơi các tin tặc lây nhiễm cho các máy tính các phần mềm độc hại để tấn công các CPU và sử dụng chúng để khai thác tiền mã hóa một cách tự động.

 

Theo Forbes một thành viên của nhóm nghiên cứu tiền mã hóa do FSA tài trợ cho biết trong một cuộc họp vào ngày 10 tháng Tư." Chúng ta phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu còn bao nhiêu giao dịch tiền mã hóa không được đăng ký giấy phép sử dụng trên thị trường như vậy ,"

Hiện tại, không có lệnh cấm giao dịch chính thức hoặc tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền mã hóa ẩn danh. Tuy nhiên, cuộc chiến của FSA với các altcoins như Monero, Zcash và Dash dường như sẽ thành công

Website chính phủ các nước Anh, Mỹ đã từng bị dính mã độc đào tiền Monero vào tháng 1 và sau đó được Monero được mua lại bởi một nhà môi giới Nhật Bản Monex, sau đó Monero lặng lẽ bỏ giá niêm yết và nó trở thành một trong hai alcoins ít được biết đến trên thị trường, có lẽ đây là một trong những nỗ lực cuối cùng để thuyết phục FSA rằng đồng tiền này hoàn toàn giao dịch một cách trong sạch và cần được cấp giấy phép trở lại.

Theo báo cáo của CCN , các giao dịch tiền mã hóa được cấp phép của Nhật Bản gần đây đã thành lập một cơ quan tự quản lý sẽ có quyền lực thực thi đối với các thành viên của nó. Trong đó các tổ chức có thể sắp xếp một danh sách trắng các tiền mã hóa mà không được phép giao dịch, điều này sẽ có lợi FSA đây là  cách dễ dàng cho FSA để tạo áp lực cho các loại tiền mã hóa không được cấp giấy phép mà không cần phải tốn công đưa ra lệnh cấm chính thức.

Bạn đang đọc: Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ