Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 398 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) đề xuất việc cấm trao đổi tiền mã hóa ẩn danh để xóa danh sách các altcoins như Monero, Zcash và Dash.

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Viết tại Forbes , nhà báo có trụ sở tại Tokyo, Jake Adelstein, nói rằng các nguồn thông tin từ FSA nói rằng cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép cho các giao dịch tiền mã hóa nhằm nâng cao ý thức về các biện pháp phòng ngừa các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh liên quan đến tính bảo mật của người dùng

FSA tuyên bố rằng nhìn chung tiền mã hóa, thường khó kiểm soát hơn Bitcoin (mặc dù trong một số trường hợp vẫn có thể theo dõi và kiểm soát, do lỗi người dùng và các yếu tố khác), vì thế các tội phạm mạng có thể dễ dàng đánh cắp các thông tin của người dùng.

Monero là một ví dụ, ngày càng có nhiều những cuộc tấn công liên quan tới “ tiền mã hóa ”, nơi các tin tặc lây nhiễm cho các máy tính các phần mềm độc hại để tấn công các CPU và sử dụng chúng để khai thác tiền mã hóa một cách tự động.

 

Theo Forbes một thành viên của nhóm nghiên cứu tiền mã hóa do FSA tài trợ cho biết trong một cuộc họp vào ngày 10 tháng Tư." Chúng ta phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu còn bao nhiêu giao dịch tiền mã hóa không được đăng ký giấy phép sử dụng trên thị trường như vậy ,"

Hiện tại, không có lệnh cấm giao dịch chính thức hoặc tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền mã hóa ẩn danh. Tuy nhiên, cuộc chiến của FSA với các altcoins như Monero, Zcash và Dash dường như sẽ thành công

Website chính phủ các nước Anh, Mỹ đã từng bị dính mã độc đào tiền Monero vào tháng 1 và sau đó được Monero được mua lại bởi một nhà môi giới Nhật Bản Monex, sau đó Monero lặng lẽ bỏ giá niêm yết và nó trở thành một trong hai alcoins ít được biết đến trên thị trường, có lẽ đây là một trong những nỗ lực cuối cùng để thuyết phục FSA rằng đồng tiền này hoàn toàn giao dịch một cách trong sạch và cần được cấp giấy phép trở lại.

Theo báo cáo của CCN , các giao dịch tiền mã hóa được cấp phép của Nhật Bản gần đây đã thành lập một cơ quan tự quản lý sẽ có quyền lực thực thi đối với các thành viên của nó. Trong đó các tổ chức có thể sắp xếp một danh sách trắng các tiền mã hóa mà không được phép giao dịch, điều này sẽ có lợi FSA đây là  cách dễ dàng cho FSA để tạo áp lực cho các loại tiền mã hóa không được cấp giấy phép mà không cần phải tốn công đưa ra lệnh cấm chính thức.

Bạn đang đọc: Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain