Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) đề xuất việc cấm trao đổi tiền mã hóa ẩn danh để xóa danh sách các altcoins như Monero, Zcash và Dash.

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Nhật Bản sẽ cấm các giao dịch mã hóa ẩn danh

Viết tại Forbes , nhà báo có trụ sở tại Tokyo, Jake Adelstein, nói rằng các nguồn thông tin từ FSA nói rằng cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép cho các giao dịch tiền mã hóa nhằm nâng cao ý thức về các biện pháp phòng ngừa các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh liên quan đến tính bảo mật của người dùng

FSA tuyên bố rằng nhìn chung tiền mã hóa, thường khó kiểm soát hơn Bitcoin (mặc dù trong một số trường hợp vẫn có thể theo dõi và kiểm soát, do lỗi người dùng và các yếu tố khác), vì thế các tội phạm mạng có thể dễ dàng đánh cắp các thông tin của người dùng.

Monero là một ví dụ, ngày càng có nhiều những cuộc tấn công liên quan tới “ tiền mã hóa ”, nơi các tin tặc lây nhiễm cho các máy tính các phần mềm độc hại để tấn công các CPU và sử dụng chúng để khai thác tiền mã hóa một cách tự động.

 

Theo Forbes một thành viên của nhóm nghiên cứu tiền mã hóa do FSA tài trợ cho biết trong một cuộc họp vào ngày 10 tháng Tư." Chúng ta phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu còn bao nhiêu giao dịch tiền mã hóa không được đăng ký giấy phép sử dụng trên thị trường như vậy ,"

Hiện tại, không có lệnh cấm giao dịch chính thức hoặc tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền mã hóa ẩn danh. Tuy nhiên, cuộc chiến của FSA với các altcoins như Monero, Zcash và Dash dường như sẽ thành công

Website chính phủ các nước Anh, Mỹ đã từng bị dính mã độc đào tiền Monero vào tháng 1 và sau đó được Monero được mua lại bởi một nhà môi giới Nhật Bản Monex, sau đó Monero lặng lẽ bỏ giá niêm yết và nó trở thành một trong hai alcoins ít được biết đến trên thị trường, có lẽ đây là một trong những nỗ lực cuối cùng để thuyết phục FSA rằng đồng tiền này hoàn toàn giao dịch một cách trong sạch và cần được cấp giấy phép trở lại.

Theo báo cáo của CCN , các giao dịch tiền mã hóa được cấp phép của Nhật Bản gần đây đã thành lập một cơ quan tự quản lý sẽ có quyền lực thực thi đối với các thành viên của nó. Trong đó các tổ chức có thể sắp xếp một danh sách trắng các tiền mã hóa mà không được phép giao dịch, điều này sẽ có lợi FSA đây là  cách dễ dàng cho FSA để tạo áp lực cho các loại tiền mã hóa không được cấp giấy phép mà không cần phải tốn công đưa ra lệnh cấm chính thức.

Bạn đang đọc: Nhật Bản muốn cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ