Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản Trừng Phạt Coincheck Sau Vụ Trộm 530 Triệu Đô La Tiền Mã Hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan tài chính Nhật Bản hôm thứ Hai đã ra lệnh cho Coincheck là phải cùng nhau hành động sau khi tin tặc đã đánh cắp số tiền $ 530 triệu từ sàn giao dịch này, số tiền bị mất cắp đã khiến cho vụ trộm này trở thành vụ trộm trên mạng lớn nhất thế giới từ trước đến giờ, vượt qua cả số tiền bị mất cắp của sàn Bitfinex năm ngoái.

 

Vụ trộm đã làm nổi bật những lỗ hổng trong lĩnh vực kinh doanh một loại tài sản mà các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang phải vật lộn để điều chỉnh và nó cũng đem lại những rủi ro lớn hơn cho Nhật Bản vì nó đã thúc đẩy ngành công nghiệp Fintech kích thích tăng trưởng nền kinh tế.

Hôm qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã yêu cầu cải tiến các hoạt động của sàn Coincheck ở Tokyo, trước đó hôm thứ Sáu sàn giao dịch này cũng đã bị đình chỉ giao dịch các đồng tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin sau khi tin tặc đánh cắp 585 tỷ yên (584 triệu USD) đồng tiền NEM, một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới.
Hôm chủ nhật Coincheck cho biết, sàn giao dịch này sẽ trả lại tiền cho những khách hàng bị mất cắp trong vụ trộm với khoảng 90% tiền là từ quỹ nội bộ của công ty, mặc dù nó vẫn chưa tìm ra cách thức giải quyết hay thời gian cụ thể.

FSA đã trình bày ngắn gọn trước truyền thông về vụ việc này lúc 2 giờ chiều. (0500 GMT).

Nhật Bản bắt đầu yêu cầu các nhà điều hành sàn giao dịch đăng ký các dịch vụ cung ứng với chính phủ chỉ trong vòng tháng 4 năm 2017 thì mới được quyền tiếp tục cung cấp các dịch vụ trước khi đăng ký chính thức. Đã có 16 sàn giao dịch tiền mã hóa đăng ký với FSA cho đến thời điểm này và khoảng 16 sàn nữa vẫn đang chờ phê duyệt trong khi tiếp tục hoạt động.

Coincheck nói rằng đồng tiền NEM của họ đã được lưu trữ trong một chiếc ví "nóng" thay vì ví "lạnh" an toàn hơn bên ngoài Internet. Theo CoinMarketCap, giá đồng NEM đã giảm xuống còn $0,78 từ $1,01 hôm thứ sáu, trước khi hồi phục lên mức $ 0,97 vào hôm thứ hai.
Một quỹ NEM của Singapore cho biết họ có một hệ thống truy tìm vết tích của các đồng NEM và đã tìm thấy "có một tài khoản chứa đầy đủ" tất cả các đồng NEM bị mất của Coincheck. Qũy này nói thêm rằng các hacker đã không chuyển tiền vào bất kỳ một sàn giao dịch nào hoặc một tài khoản cá nhân nào nhưng cũng không có cách nào để lấy lại các khoản tiền đã bị đánh cắp cho chủ sở hữu của nó.

Vào năm 2014, sàn giao dịch Mt. Gox của Nhật – sàn chiếm khoảng 80% các giao dịch tiền mã hóa bitcoin trên toàn thế giới đã đệ đơn xin phá sản sau khi bị mất khoảng nửa tỷ đô la. Tháng trước, sàn giao dịch Youbit của Hàn Quốc cũng đã đóng cửa và đệ đơn xin phá sản sau khi bị tấn công hai lần vào năm ngoái.

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới ở Davos tuần trước đã đưa ra những cảnh báo mới về những nguy hiểm của tiền mã hóa, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mukuchin quan tâm đến những lo ngại của Washington khi cho rằng tiền mã hóa được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Nhiều quốc gia đã tiến hành đàn áp thẳng tay các sàn giao dịch. Hàn Quốc sẽ cấm các nhà giao dịch tiền mã hóa việc sử dụng các tài khoản ngân hàng ẩn danh để trấn áp việc sử dụng các đồng tiền mã hóa này. Trung Quốc đã ra lệnh cho một số sàn giao dịch đóng cửa vì những đồng tiền này đem lại những rủi ro về tài chính.
Tuy nhiên, Nhật Bản đã có những động thái khác, năm ngoái nước này trở thành quốc gia đầu tiên đưa ra quy định cho các sàn giao dịch tiền mã hóa cấp quốc gia. Động thái này, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và tránh các vụ rửa tiền, nó đã được nhiều nhà giao dịch, các nhà điều hành cũng như các nhà khai thác đánh giá là tiến bộ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ