Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản Trừng Phạt Coincheck Sau Vụ Trộm 530 Triệu Đô La Tiền Mã Hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 232 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan tài chính Nhật Bản hôm thứ Hai đã ra lệnh cho Coincheck là phải cùng nhau hành động sau khi tin tặc đã đánh cắp số tiền $ 530 triệu từ sàn giao dịch này, số tiền bị mất cắp đã khiến cho vụ trộm này trở thành vụ trộm trên mạng lớn nhất thế giới từ trước đến giờ, vượt qua cả số tiền bị mất cắp của sàn Bitfinex năm ngoái.

 

Vụ trộm đã làm nổi bật những lỗ hổng trong lĩnh vực kinh doanh một loại tài sản mà các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang phải vật lộn để điều chỉnh và nó cũng đem lại những rủi ro lớn hơn cho Nhật Bản vì nó đã thúc đẩy ngành công nghiệp Fintech kích thích tăng trưởng nền kinh tế.

Hôm qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã yêu cầu cải tiến các hoạt động của sàn Coincheck ở Tokyo, trước đó hôm thứ Sáu sàn giao dịch này cũng đã bị đình chỉ giao dịch các đồng tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin sau khi tin tặc đánh cắp 585 tỷ yên (584 triệu USD) đồng tiền NEM, một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới.
Hôm chủ nhật Coincheck cho biết, sàn giao dịch này sẽ trả lại tiền cho những khách hàng bị mất cắp trong vụ trộm với khoảng 90% tiền là từ quỹ nội bộ của công ty, mặc dù nó vẫn chưa tìm ra cách thức giải quyết hay thời gian cụ thể.

FSA đã trình bày ngắn gọn trước truyền thông về vụ việc này lúc 2 giờ chiều. (0500 GMT).

Nhật Bản bắt đầu yêu cầu các nhà điều hành sàn giao dịch đăng ký các dịch vụ cung ứng với chính phủ chỉ trong vòng tháng 4 năm 2017 thì mới được quyền tiếp tục cung cấp các dịch vụ trước khi đăng ký chính thức. Đã có 16 sàn giao dịch tiền mã hóa đăng ký với FSA cho đến thời điểm này và khoảng 16 sàn nữa vẫn đang chờ phê duyệt trong khi tiếp tục hoạt động.

Coincheck nói rằng đồng tiền NEM của họ đã được lưu trữ trong một chiếc ví "nóng" thay vì ví "lạnh" an toàn hơn bên ngoài Internet. Theo CoinMarketCap, giá đồng NEM đã giảm xuống còn $0,78 từ $1,01 hôm thứ sáu, trước khi hồi phục lên mức $ 0,97 vào hôm thứ hai.
Một quỹ NEM của Singapore cho biết họ có một hệ thống truy tìm vết tích của các đồng NEM và đã tìm thấy "có một tài khoản chứa đầy đủ" tất cả các đồng NEM bị mất của Coincheck. Qũy này nói thêm rằng các hacker đã không chuyển tiền vào bất kỳ một sàn giao dịch nào hoặc một tài khoản cá nhân nào nhưng cũng không có cách nào để lấy lại các khoản tiền đã bị đánh cắp cho chủ sở hữu của nó.

Vào năm 2014, sàn giao dịch Mt. Gox của Nhật – sàn chiếm khoảng 80% các giao dịch tiền mã hóa bitcoin trên toàn thế giới đã đệ đơn xin phá sản sau khi bị mất khoảng nửa tỷ đô la. Tháng trước, sàn giao dịch Youbit của Hàn Quốc cũng đã đóng cửa và đệ đơn xin phá sản sau khi bị tấn công hai lần vào năm ngoái.

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới ở Davos tuần trước đã đưa ra những cảnh báo mới về những nguy hiểm của tiền mã hóa, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mukuchin quan tâm đến những lo ngại của Washington khi cho rằng tiền mã hóa được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Nhiều quốc gia đã tiến hành đàn áp thẳng tay các sàn giao dịch. Hàn Quốc sẽ cấm các nhà giao dịch tiền mã hóa việc sử dụng các tài khoản ngân hàng ẩn danh để trấn áp việc sử dụng các đồng tiền mã hóa này. Trung Quốc đã ra lệnh cho một số sàn giao dịch đóng cửa vì những đồng tiền này đem lại những rủi ro về tài chính.
Tuy nhiên, Nhật Bản đã có những động thái khác, năm ngoái nước này trở thành quốc gia đầu tiên đưa ra quy định cho các sàn giao dịch tiền mã hóa cấp quốc gia. Động thái này, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và tránh các vụ rửa tiền, nó đã được nhiều nhà giao dịch, các nhà điều hành cũng như các nhà khai thác đánh giá là tiến bộ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ