Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản và giấc mộng làm bá chủ thị trường Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

Đăng bởi: Jhin  - 05/02/2018 - 435 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhật Bản dự định trở thành quốc gia đứng đầu về lĩnh vực tiền mã hóa trên thế giới và quốc gia phương Đông này đang mời gọi đầu tư tiền mã hóa, mặc dù nạn tấn công mạng đang hoành hành, theo các chuyên gia đầu tư cho hay.

Tháng vừa qua sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck thông báo rằng họ sẽ phải bồi thường hơn 46 tỷ yên Nhật sau khi hệ thống của họ bị hack, làm ảnh hưởng hơn 260 nghìn khách hàng.

coincheck

Công ty tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck trả lời phỏng vấn sau khi phải chịu hậu quả của một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất lịch sử (Ảnh: express.co.uk).

Vụ tấn công mạng nêu trên, được nhiều người cho là vụ đánh cắp lớn chưa từng thấy từ trước đến giờ, là một trong những vụ tấn công mạng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Tuy nhiên, không giống như 2 nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản không thắt chặt luật liên quan đến tiền tệ trực tuyến. Trái lại, Nhật Bản còn đang cố gắng khuyến khích phát triển lĩnh vực tiền mã hóa để phấn đấu trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa và sử dụng rộng rãi tiền mã hóa.

Takashi Shiono, nhà kinh tế học tại công ty tín dụng Suisse, Tokyo, cho hay: "Doanh thu thuế từ kinh doanh tiền mã hóa, tính cả thuế trên thặng dư vốn từ các nhà đầu tư và các tổ chức, có thể đạt tới xấp xỉ 1 nghìn tỷ yên ($9.2 tỉ), tuy nhiên tại thời điểm này đây chỉ mang tính dự đoán".

Nền kinh tế Nhật Bản đã phải chịu nhiều thập kỷ chôn chân tại chỗ từ đầu thập niên 90 do nợ công và vấn đề già hóa dân số ảnh hưởng đến doanh thu thuế. Chính phủ Nhật Bản mong muốn tận dụng thời điểm tiền mã hóa đang như diều gặp gió để cải thiện tình hình kinh tế nước nhà.

Ken Kawai, đối tác của công ty pháp lý Anderson Mori & Tomotstune kiêm cố vấn công nghệ cho các công ty tài chính startup, cho biết: "Những nhà lãnh đạo trong chính phủ Nhật Bản thường là những con người bảo thủ và không bao giờ chủ động đưa ra những bước tiến đầu tiên"

"Chính phủ Nhật Bản muốn tạo điều kiện cho công nghệ Fintech phát triển thông qua tiền mã hóa và công nghệ blockchain"

Tiền mã hóa đang là một thị trường được các nhà đầu tư trẻ tuổi người Nhật quan tâm vì tiềm năng phát sinh lợi nhuận cao trong một nền kinh tế ít sinh lãi lâu năm và kiểu làm ăn truyền thống đã không còn phù hợp.

Với việc nhiều nước đang siết chặt quản lý tiền mã hóa, Nhật Bản có thể hy vọng rằng các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ coi xứ sở mặt trời mọc là nơi lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực này.

Tháng vừa rồi Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, như tiền mã hóa Ripple và Ethereum.

Nhiều nước châu Á cũng đã cấm giao dịch nặc danh để ngăn chặn những hoạt động phạm pháp thông qua Bitcoin vì bản chất Bitcoin cho phép giao dịch mà không tiết lộ thông tin ra ngoài.

Sau vụ tấn công mạng nhằm vào Coincheck, các nhà phân tích cho rằng Nhật Bản sẽ ban hành thêm một số đạo luật nhằm kiểm soát tiền mã hóa, nhưng sẽ không nặng tay như các nước khác để thu hút nhiều nhà đầu tư khắp thế giới cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Theo ông Shiono: "Sẽ có thêm những đạo luật mới cứng rắn hơn liên quan đến tiền mã hóa, nhưng chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ không bị cấm"

Trong khi đó, Scott Gentry, người sáng lập ra công ty chuyên về công nghệ blockchain và tiền mã hóa FreeAbound, phát biểu: "Tiền mã hóa nên được nới lỏng thì mới kích thích giao dịch"

"FSA (Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản) hiển nhiên là cần một mức độ đảm bảo bảo mật nào đó....nhưng nếu quá nhiều luật xung quanh thị trường crypto sẽ cản trở sự phát triển của đồng tiền mã hóa"

Thị trường tiền mã hóa có thể đóng góp xấp xỉ 0.3% vào GDP của Nhật Bản vào năm 2018.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?


Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ $ 3,200 đến $ 3,600.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Đồng tiền mã hóa thống trị đã đấu tranh để vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Vào ngày 12 tháng 12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng ba phần trăm từ $ 3,427 xuống còn $ 3,325 với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC giảm liên tục mà không tăng đột biến về khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Tiêu đề Bitcoin ở đâu

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và xâm nhập vào vùng 4.000 đô la và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó tham gia vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Ông viết: Đây là nhiều tuần không hoàn thành và có thể sẽ sai. Nhưng, nếu mô hình hoàn thành, mục nhập tăng giá ở mức 4.300 đô la tùy chọn khác là giảm giá thứ 3 xuống còn 2.500 đô la và sau đó truy xuất về 3.600 đô la.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy phù hợp ở mức 3.000 đô la, mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, việc tăng dần lên tới 4.000 đô la là có thể.

Bitcoin sẽ không về không

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Anh nói: Đó là một loại thuốc, và tôi không nói nhẹ. Khi bạn đang trong cơn cuồng đầu cơ, testosterone đang sôi sục và có rất nhiều sự tham lam. Khán giả tỉnh táo hơn bây giờ, thuốc đã hết. Nếu bất cứ điều gì chúng ta ở phía bên kia, ở giai đoạn có sự bi quan, và sợ hãi, và ‘Ôi Chúa ơi, nó sẽ về không.’ Nhưng nó sẽ không về không. Chúng tôi đang ở phòng khám methadone.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, Novogratz nói rằng thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty của ông và nhóm của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo đến, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ