Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản và giấc mộng làm bá chủ thị trường Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

Đăng bởi: Jhin  - 05/02/2018 - 462 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhật Bản dự định trở thành quốc gia đứng đầu về lĩnh vực tiền mã hóa trên thế giới và quốc gia phương Đông này đang mời gọi đầu tư tiền mã hóa, mặc dù nạn tấn công mạng đang hoành hành, theo các chuyên gia đầu tư cho hay.

Tháng vừa qua sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck thông báo rằng họ sẽ phải bồi thường hơn 46 tỷ yên Nhật sau khi hệ thống của họ bị hack, làm ảnh hưởng hơn 260 nghìn khách hàng.

coincheck

Công ty tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck trả lời phỏng vấn sau khi phải chịu hậu quả của một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất lịch sử (Ảnh: express.co.uk).

Vụ tấn công mạng nêu trên, được nhiều người cho là vụ đánh cắp lớn chưa từng thấy từ trước đến giờ, là một trong những vụ tấn công mạng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Tuy nhiên, không giống như 2 nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản không thắt chặt luật liên quan đến tiền tệ trực tuyến. Trái lại, Nhật Bản còn đang cố gắng khuyến khích phát triển lĩnh vực tiền mã hóa để phấn đấu trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa và sử dụng rộng rãi tiền mã hóa.

Takashi Shiono, nhà kinh tế học tại công ty tín dụng Suisse, Tokyo, cho hay: "Doanh thu thuế từ kinh doanh tiền mã hóa, tính cả thuế trên thặng dư vốn từ các nhà đầu tư và các tổ chức, có thể đạt tới xấp xỉ 1 nghìn tỷ yên ($9.2 tỉ), tuy nhiên tại thời điểm này đây chỉ mang tính dự đoán".

Nền kinh tế Nhật Bản đã phải chịu nhiều thập kỷ chôn chân tại chỗ từ đầu thập niên 90 do nợ công và vấn đề già hóa dân số ảnh hưởng đến doanh thu thuế. Chính phủ Nhật Bản mong muốn tận dụng thời điểm tiền mã hóa đang như diều gặp gió để cải thiện tình hình kinh tế nước nhà.

Ken Kawai, đối tác của công ty pháp lý Anderson Mori & Tomotstune kiêm cố vấn công nghệ cho các công ty tài chính startup, cho biết: "Những nhà lãnh đạo trong chính phủ Nhật Bản thường là những con người bảo thủ và không bao giờ chủ động đưa ra những bước tiến đầu tiên"

"Chính phủ Nhật Bản muốn tạo điều kiện cho công nghệ Fintech phát triển thông qua tiền mã hóa và công nghệ blockchain"

Tiền mã hóa đang là một thị trường được các nhà đầu tư trẻ tuổi người Nhật quan tâm vì tiềm năng phát sinh lợi nhuận cao trong một nền kinh tế ít sinh lãi lâu năm và kiểu làm ăn truyền thống đã không còn phù hợp.

Với việc nhiều nước đang siết chặt quản lý tiền mã hóa, Nhật Bản có thể hy vọng rằng các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ coi xứ sở mặt trời mọc là nơi lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực này.

Tháng vừa rồi Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, như tiền mã hóa Ripple và Ethereum.

Nhiều nước châu Á cũng đã cấm giao dịch nặc danh để ngăn chặn những hoạt động phạm pháp thông qua Bitcoin vì bản chất Bitcoin cho phép giao dịch mà không tiết lộ thông tin ra ngoài.

Sau vụ tấn công mạng nhằm vào Coincheck, các nhà phân tích cho rằng Nhật Bản sẽ ban hành thêm một số đạo luật nhằm kiểm soát tiền mã hóa, nhưng sẽ không nặng tay như các nước khác để thu hút nhiều nhà đầu tư khắp thế giới cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Theo ông Shiono: "Sẽ có thêm những đạo luật mới cứng rắn hơn liên quan đến tiền mã hóa, nhưng chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ không bị cấm"

Trong khi đó, Scott Gentry, người sáng lập ra công ty chuyên về công nghệ blockchain và tiền mã hóa FreeAbound, phát biểu: "Tiền mã hóa nên được nới lỏng thì mới kích thích giao dịch"

"FSA (Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản) hiển nhiên là cần một mức độ đảm bảo bảo mật nào đó....nhưng nếu quá nhiều luật xung quanh thị trường crypto sẽ cản trở sự phát triển của đồng tiền mã hóa"

Thị trường tiền mã hóa có thể đóng góp xấp xỉ 0.3% vào GDP của Nhật Bản vào năm 2018.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ