Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản và giấc mộng làm bá chủ thị trường Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

Đăng bởi: Jhin  - 05/02/2018 - 408 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhật Bản dự định trở thành quốc gia đứng đầu về lĩnh vực tiền mã hóa trên thế giới và quốc gia phương Đông này đang mời gọi đầu tư tiền mã hóa, mặc dù nạn tấn công mạng đang hoành hành, theo các chuyên gia đầu tư cho hay.

Tháng vừa qua sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck thông báo rằng họ sẽ phải bồi thường hơn 46 tỷ yên Nhật sau khi hệ thống của họ bị hack, làm ảnh hưởng hơn 260 nghìn khách hàng.

coincheck

Công ty tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck trả lời phỏng vấn sau khi phải chịu hậu quả của một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất lịch sử (Ảnh: express.co.uk).

Vụ tấn công mạng nêu trên, được nhiều người cho là vụ đánh cắp lớn chưa từng thấy từ trước đến giờ, là một trong những vụ tấn công mạng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Tuy nhiên, không giống như 2 nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản không thắt chặt luật liên quan đến tiền tệ trực tuyến. Trái lại, Nhật Bản còn đang cố gắng khuyến khích phát triển lĩnh vực tiền mã hóa để phấn đấu trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa và sử dụng rộng rãi tiền mã hóa.

Takashi Shiono, nhà kinh tế học tại công ty tín dụng Suisse, Tokyo, cho hay: "Doanh thu thuế từ kinh doanh tiền mã hóa, tính cả thuế trên thặng dư vốn từ các nhà đầu tư và các tổ chức, có thể đạt tới xấp xỉ 1 nghìn tỷ yên ($9.2 tỉ), tuy nhiên tại thời điểm này đây chỉ mang tính dự đoán".

Nền kinh tế Nhật Bản đã phải chịu nhiều thập kỷ chôn chân tại chỗ từ đầu thập niên 90 do nợ công và vấn đề già hóa dân số ảnh hưởng đến doanh thu thuế. Chính phủ Nhật Bản mong muốn tận dụng thời điểm tiền mã hóa đang như diều gặp gió để cải thiện tình hình kinh tế nước nhà.

Ken Kawai, đối tác của công ty pháp lý Anderson Mori & Tomotstune kiêm cố vấn công nghệ cho các công ty tài chính startup, cho biết: "Những nhà lãnh đạo trong chính phủ Nhật Bản thường là những con người bảo thủ và không bao giờ chủ động đưa ra những bước tiến đầu tiên"

"Chính phủ Nhật Bản muốn tạo điều kiện cho công nghệ Fintech phát triển thông qua tiền mã hóa và công nghệ blockchain"

Tiền mã hóa đang là một thị trường được các nhà đầu tư trẻ tuổi người Nhật quan tâm vì tiềm năng phát sinh lợi nhuận cao trong một nền kinh tế ít sinh lãi lâu năm và kiểu làm ăn truyền thống đã không còn phù hợp.

Với việc nhiều nước đang siết chặt quản lý tiền mã hóa, Nhật Bản có thể hy vọng rằng các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ coi xứ sở mặt trời mọc là nơi lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực này.

Tháng vừa rồi Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, như tiền mã hóa Ripple và Ethereum.

Nhiều nước châu Á cũng đã cấm giao dịch nặc danh để ngăn chặn những hoạt động phạm pháp thông qua Bitcoin vì bản chất Bitcoin cho phép giao dịch mà không tiết lộ thông tin ra ngoài.

Sau vụ tấn công mạng nhằm vào Coincheck, các nhà phân tích cho rằng Nhật Bản sẽ ban hành thêm một số đạo luật nhằm kiểm soát tiền mã hóa, nhưng sẽ không nặng tay như các nước khác để thu hút nhiều nhà đầu tư khắp thế giới cho thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Theo ông Shiono: "Sẽ có thêm những đạo luật mới cứng rắn hơn liên quan đến tiền mã hóa, nhưng chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ không bị cấm"

Trong khi đó, Scott Gentry, người sáng lập ra công ty chuyên về công nghệ blockchain và tiền mã hóa FreeAbound, phát biểu: "Tiền mã hóa nên được nới lỏng thì mới kích thích giao dịch"

"FSA (Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản) hiển nhiên là cần một mức độ đảm bảo bảo mật nào đó....nhưng nếu quá nhiều luật xung quanh thị trường crypto sẽ cản trở sự phát triển của đồng tiền mã hóa"

Thị trường tiền mã hóa có thể đóng góp xấp xỉ 0.3% vào GDP của Nhật Bản vào năm 2018.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?


Fidelity là một trong những nhà quản lý tài sản và môi giới lớn nhất với khối lượng tài sản trị giá 7.2 nghìn tỷ đã khởi động sáng kiến tiền mã hóa đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bằng cách hợp tác với Coinbase - sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại, Fidelity đã cho phép khách hàng của mình theo dõi các khoản đầu tư vào các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin và Ethereum thông qua Fidelity Portfolio Summary View.

Vào thời điểm đó, Fidelity không trực tiếp tích hợp tiền mã hóa vào cơ sở hạ tầng và chỉ cho phép các nhà đầu tư đăng ký với Coinbase để đầu tư vào loại tài sản mới nổi, chủ yếu để kiểm tra thị trường và nhu cầu từ các nhà đầu tư đối với thị trường tiền mã hóa.

Trong vòng 1 năm, Fidelity đã nghiên cứu và đánh giá thị trường tiền mã hóa để đi đến quyết định tích hợp đầy đủ các tài sản kỹ thuật số vào nền tảng của nó.

Kể từ năm ngoái, Fidelity đã duy trì một lập trường cởi mở đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Hadley Stern -  phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Fidelity Labs, nói với tờ The Street vào tháng 8 năm 2017 rằng công ty đầu tư không đánh giá thấp tính chất đổi mới của blockchain, mặc dù loại tiền tệ này vẫn còn được yêu cầu cao hơn nữa để phát triển cơ sở hạ tầng cũng như được chấp nhận với quy mô lớn.

“Bitcoin và các công nghệ blockchain khác vẫn đang trong giai đoạn non trẻ nhưng việc áp dụng hàng loạt vẫn còn nhiều năm nữa. Thế nhưng, đừng đánh giá thấp tính đột phá của chúng. Cũng giống như nhiều công nghệ khác đã làm trong quá khứ, Bitcoin và blockchain sẽ biến đổi cách quản lý tài chính của chúng ta.”

Cùng vào thời điểm đó, Fidelity cũng được báo cáo là đã khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn, để hiểu rõ hơn và phân tích cấu trúc của các tài sản số. Stern giải thích sáng kiến này được Fidelity Labs thúc đẩy như một thử nghiệm để tìm hiểu mức độ đồng thuận, mức độ khó khăn và mạng lưới hoạt động của Bitcoin.

Axel Pierron - giám đốc điều hành của nhà tư vấn ngân hàng Opimas cho biết rằng quyết định đầy tham vọng của Fidelity đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số là phản ứng đối với các yêu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng của mình. Pierron giải thích:

“Các đồng tiền mã hóa rõ ràng đang nhận được sự quan tâm từ khách hàng của họ, cả từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức. Chúng rất dễ bay hơi và kém thanh khoản khi bạn cần giao dịch với khối lượng lớn, vì vậy chúng cho thấy cơ hội cho các đại lý môi giới.”

Kể từ khi hợp tác với Coinbase và việc tích hợp tiền mã hóa vào Fidelity Portfolio Summary View, rất có thể Fidelity đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và nhu cầu về tiền mã hóa từ khách hàng của mình.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Tương tự như Goldman Sachs, Citigroup, NYSE, Bakkt và TD Ameritrade, Fidelity đã tiết lộ ý định cam kết phục vụ các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thông qua một kênh được quản lý chặt chẽ và minh bạch.

Không chỉ đơn giản là nhà đầu tư bán lẻ

Đợt tăng trưởng mạnh mẽ năm 2017 của Bitcoin đã chứng kiến sự kiện đồng tiền mã hóa thống trị này đạt được mức giá 20,000 đô la, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ và các nhà đầu tư cá nhân.

Khi các quỹ đầu tư và các cá nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đầu tư vào các loại tài sản thông qua Fidelity và các nhà môi giới khác đang tạo ra các giao dịch khác, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để mong đợi một dòng vốn chảy vào thị trường trong những tháng tới.

Bạn đang xem: Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ