Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 954 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của hãng tin Nikkei, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu đóng cửa sàn giao dịch Binance vì nó đang hoạt động bất hợp pháp tại nước này do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư năm 2005.

Binance được xem là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với sáu triệu khách hàng, nhiều người trong số họ đang ở Nhật Bản và đang phát triển nhanh chóng do chi phí hoa hồng thấp (phí giao dịch thấp) và cơ sở hạ tầng vững chắc.

Điều khoản "kinh doanh" được quy định tại Luật định cư cho biết chỉ những đơn vị đăng ký hoặc đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền mới có thể kinh doanh tại Nhật Bản. Nikkei báo cáo rằng có "hàng chục" các sàn giao dịch chưa đăng ký hoạt động tại đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Giá Bitcoin giảm sau khi Binance phải đối mặt với cảnh báo của chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đưa ra một hệ thống cấp phép vào năm ngoái và 16 sàn giao dịch đã được liệt kệ vào danh sách được cấp phép.

Các nguồn tin nói rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang hành động vì những lo ngại rằng các thương nhân Nhật Bản có nguy cơ tổn thất tài chính lớn liên quan đến vấn đề an ninh kém trên các sàn giao dịch chưa được cấp phép (chưa đăng ký).

Theo Nikkei, "Nếu việc cảnh báo được đưa ra không phát huy tác dụng (tức nghĩa là các tổ chức kinh doanh vẫn ngang nhiên hoạt động) thì Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ nhờ đến các cơ quan cảnh sát với một nghi ngờ về việc vi phạm luật định cư quỹ sửa đổi, và cảnh sát sẽ điều tra. Sau khi cảnh báo, trọng tâm sẽ là làm thế nào để mọi thứ trở lại ổn định với khách hàng Nhật Bản.”

FSA đang tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước và động thái mới nhất này là một phần của quá trình đó.

Sau vụ đánh cắp tại sàn Coincheck vào tháng 2, FSA đã nhắm mục tiêu tới bảy sàn giao dịch để trừng phạt, yêu cầu các sàn nàu phải cải tiến quy trình kinh doanh. Hai sàn giao dịch đã phải đóng cửa trong một tháng. Và sàn Coincheck đã được chính phủ cấp phép.

Thị trường đã phản ứng rất tồi tệ với những tin tức xung quanh, chỉ vài ngày sau khi các quốc gia G20 có những quyết định với các đồng tiền mã hóa, giá của các đồng tiền mã hóa (đặc biệt là tiền mã hóa Bitcoin) đã có những thay đổi một cách khủng khiếp.

Tin tức tích cực bất ngờ từ cuộc họp G20 tại Argentina đã dẫn đến một cuộc vận động cứu trợ nhưng tin tức từ Nhật Bản là một lời nhắc nhở rằng ngay cả khi quốc tế tuyên bố không có hành động với tiền mã hóa thì điều đó không có nghĩa là mỗi quốc gia riêng lẻ sẽ không thực thi nghiêm túc hơn các luật và các quy định hiện có với ngành công nghiệp mới nổi này.

Binance, có đồng coin của riêng mình được gọi là BNB, gần đây đã thông báo rằng nó đã được thiết lập một blockchain mà ở đó nó có kế hoạch sẽ xây dựng một sàn giao dịch phân quyền.

Theo ông Zhao Changpeng, giám đốc điều hành và người sáng lập Zhao Changpeng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, vào tháng Một năm nay, Binance ở một giai đoạn đã bổ sung thêm một vài triệu khách hàng mới mỗi tuần.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn Zhao cho biết công ty đã thiết lập các máy chủ tại một số địa điểm trên khắp thế giới với mục đích giúp nó trở nên linh hoạt hơn để có những hành động pháp lý tại từng quốc gia. Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch tại ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã đang phát triển rất nhanh.

Cập nhật 20h45

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ