Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 1207 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của hãng tin Nikkei, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu đóng cửa sàn giao dịch Binance vì nó đang hoạt động bất hợp pháp tại nước này do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư năm 2005.

Binance được xem là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với sáu triệu khách hàng, nhiều người trong số họ đang ở Nhật Bản và đang phát triển nhanh chóng do chi phí hoa hồng thấp (phí giao dịch thấp) và cơ sở hạ tầng vững chắc.

Điều khoản "kinh doanh" được quy định tại Luật định cư cho biết chỉ những đơn vị đăng ký hoặc đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền mới có thể kinh doanh tại Nhật Bản. Nikkei báo cáo rằng có "hàng chục" các sàn giao dịch chưa đăng ký hoạt động tại đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Giá Bitcoin giảm sau khi Binance phải đối mặt với cảnh báo của chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đưa ra một hệ thống cấp phép vào năm ngoái và 16 sàn giao dịch đã được liệt kệ vào danh sách được cấp phép.

Các nguồn tin nói rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang hành động vì những lo ngại rằng các thương nhân Nhật Bản có nguy cơ tổn thất tài chính lớn liên quan đến vấn đề an ninh kém trên các sàn giao dịch chưa được cấp phép (chưa đăng ký).

Theo Nikkei, "Nếu việc cảnh báo được đưa ra không phát huy tác dụng (tức nghĩa là các tổ chức kinh doanh vẫn ngang nhiên hoạt động) thì Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ nhờ đến các cơ quan cảnh sát với một nghi ngờ về việc vi phạm luật định cư quỹ sửa đổi, và cảnh sát sẽ điều tra. Sau khi cảnh báo, trọng tâm sẽ là làm thế nào để mọi thứ trở lại ổn định với khách hàng Nhật Bản.”

FSA đang tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước và động thái mới nhất này là một phần của quá trình đó.

Sau vụ đánh cắp tại sàn Coincheck vào tháng 2, FSA đã nhắm mục tiêu tới bảy sàn giao dịch để trừng phạt, yêu cầu các sàn nàu phải cải tiến quy trình kinh doanh. Hai sàn giao dịch đã phải đóng cửa trong một tháng. Và sàn Coincheck đã được chính phủ cấp phép.

Thị trường đã phản ứng rất tồi tệ với những tin tức xung quanh, chỉ vài ngày sau khi các quốc gia G20 có những quyết định với các đồng tiền mã hóa, giá của các đồng tiền mã hóa (đặc biệt là tiền mã hóa Bitcoin) đã có những thay đổi một cách khủng khiếp.

Tin tức tích cực bất ngờ từ cuộc họp G20 tại Argentina đã dẫn đến một cuộc vận động cứu trợ nhưng tin tức từ Nhật Bản là một lời nhắc nhở rằng ngay cả khi quốc tế tuyên bố không có hành động với tiền mã hóa thì điều đó không có nghĩa là mỗi quốc gia riêng lẻ sẽ không thực thi nghiêm túc hơn các luật và các quy định hiện có với ngành công nghiệp mới nổi này.

Binance, có đồng coin của riêng mình được gọi là BNB, gần đây đã thông báo rằng nó đã được thiết lập một blockchain mà ở đó nó có kế hoạch sẽ xây dựng một sàn giao dịch phân quyền.

Theo ông Zhao Changpeng, giám đốc điều hành và người sáng lập Zhao Changpeng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, vào tháng Một năm nay, Binance ở một giai đoạn đã bổ sung thêm một vài triệu khách hàng mới mỗi tuần.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn Zhao cho biết công ty đã thiết lập các máy chủ tại một số địa điểm trên khắp thế giới với mục đích giúp nó trở nên linh hoạt hơn để có những hành động pháp lý tại từng quốc gia. Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch tại ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã đang phát triển rất nhanh.

Cập nhật 20h45

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain