Gửi bài viết tới BigCoin

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 857 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo của hãng tin Nikkei, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu đóng cửa sàn giao dịch Binance vì nó đang hoạt động bất hợp pháp tại nước này do không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo Luật định cư năm 2005.

Binance được xem là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với sáu triệu khách hàng, nhiều người trong số họ đang ở Nhật Bản và đang phát triển nhanh chóng do chi phí hoa hồng thấp (phí giao dịch thấp) và cơ sở hạ tầng vững chắc.

Điều khoản "kinh doanh" được quy định tại Luật định cư cho biết chỉ những đơn vị đăng ký hoặc đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền mới có thể kinh doanh tại Nhật Bản. Nikkei báo cáo rằng có "hàng chục" các sàn giao dịch chưa đăng ký hoạt động tại đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa

Giá Bitcoin giảm sau khi Binance phải đối mặt với cảnh báo của chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đưa ra một hệ thống cấp phép vào năm ngoái và 16 sàn giao dịch đã được liệt kệ vào danh sách được cấp phép.

Các nguồn tin nói rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang hành động vì những lo ngại rằng các thương nhân Nhật Bản có nguy cơ tổn thất tài chính lớn liên quan đến vấn đề an ninh kém trên các sàn giao dịch chưa được cấp phép (chưa đăng ký).

Theo Nikkei, "Nếu việc cảnh báo được đưa ra không phát huy tác dụng (tức nghĩa là các tổ chức kinh doanh vẫn ngang nhiên hoạt động) thì Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ nhờ đến các cơ quan cảnh sát với một nghi ngờ về việc vi phạm luật định cư quỹ sửa đổi, và cảnh sát sẽ điều tra. Sau khi cảnh báo, trọng tâm sẽ là làm thế nào để mọi thứ trở lại ổn định với khách hàng Nhật Bản.”

FSA đang tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước và động thái mới nhất này là một phần của quá trình đó.

Sau vụ đánh cắp tại sàn Coincheck vào tháng 2, FSA đã nhắm mục tiêu tới bảy sàn giao dịch để trừng phạt, yêu cầu các sàn nàu phải cải tiến quy trình kinh doanh. Hai sàn giao dịch đã phải đóng cửa trong một tháng. Và sàn Coincheck đã được chính phủ cấp phép.

Thị trường đã phản ứng rất tồi tệ với những tin tức xung quanh, chỉ vài ngày sau khi các quốc gia G20 có những quyết định với các đồng tiền mã hóa, giá của các đồng tiền mã hóa (đặc biệt là tiền mã hóa Bitcoin) đã có những thay đổi một cách khủng khiếp.

Tin tức tích cực bất ngờ từ cuộc họp G20 tại Argentina đã dẫn đến một cuộc vận động cứu trợ nhưng tin tức từ Nhật Bản là một lời nhắc nhở rằng ngay cả khi quốc tế tuyên bố không có hành động với tiền mã hóa thì điều đó không có nghĩa là mỗi quốc gia riêng lẻ sẽ không thực thi nghiêm túc hơn các luật và các quy định hiện có với ngành công nghiệp mới nổi này.

Binance, có đồng coin của riêng mình được gọi là BNB, gần đây đã thông báo rằng nó đã được thiết lập một blockchain mà ở đó nó có kế hoạch sẽ xây dựng một sàn giao dịch phân quyền.

Theo ông Zhao Changpeng, giám đốc điều hành và người sáng lập Zhao Changpeng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, vào tháng Một năm nay, Binance ở một giai đoạn đã bổ sung thêm một vài triệu khách hàng mới mỗi tuần.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn Zhao cho biết công ty đã thiết lập các máy chủ tại một số địa điểm trên khắp thế giới với mục đích giúp nó trở nên linh hoạt hơn để có những hành động pháp lý tại từng quốc gia. Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch tại ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã đang phát triển rất nhanh.

Cập nhật 20h45

Bạn đang đọc bài: Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life


Trước đó, Sở Công thương TP. Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ quan liên quan cảnh báo về việc kêu gọi đầu tư, hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo hình thức đa cấp trái phép mô hình “ví mã hóa New Life" của công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế, trụ sở 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như thông tin từ Sở Công thương, theo Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 12-3-2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp quy định, hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm, doanh nghiệp muốn hoạt động bán hàng đa cấp phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như tìm hiểu thì Công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế chưa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Nội dung quảng cáo của “ví mã hóa New Life “ thể hiện chỉ cần đóng một khoản tiền tối thiểu là 50 USD và tối đa là 100.000 USD để nạp vào “ví mã hóa New Life” là có thể tham gia vào “ví mã hóa New Life” và có thể thanh toán hàng loạt dịch vụ, sản phẩm. Sau khi tiền đã được đầu tư vào “ví mã hóa New Life” sẽ được chuyển sang một tên gọi mới đó là cash.

“Ví mã hóa New Life” cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín nhưng không rút được tiền. Cách để thu hồi lại vốn nhanh nhất đó chính là “giới thiệu thêm người mới”. Chỉ cần giới thiệu thêm 2 người khác vào hệ thống với cùng mức đầu tư thì người giới thiệu sẽ được nhận hoa hồng, có thể hoàn lại 100% số vốn đã bỏ ra. Người đầu tư có thể được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo 3 tầng. Có thể sinh lợi nhuận lên tới 400%/năm nếu như giới thiệu thêm người tham gia.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Ngày 8-6-2018 “ví mã hóa New Life” chính thức được ra mắt, nhưng hoạt động của mô hình này có phần khó hiểu. Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán quy định, việc nạp tiền vào “ví mã hóa” rút tiền ra khỏi ví mã hóa của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán quy định, việc nạp tiền vào ví mã hóa, rút tiền ra khỏi ví của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng. “Ví mã hóa” phải liên thông với ngân hàng.

Tuy nhiên trong danh sách 27 “ví mã hóa” được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, cho đến thời điểm hiện này không có tên “ví mã hóa New Life”.

“Ví mã hóa” giống như một tài khoản mã hóa, mục đích thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua hàng, chuyển tiền, rút tiền và có kết nối với các ngân hàng. Nhưng “ví mã hóa New Life” chỉ cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín chứ không rút được tiền, tính lãi suất cho người sử dụng, lấy của người sau trả cho người trước.

Bên cạnh đó là ví này không có bất kỳ cam kết, hợp đồng hay chính sách bảo mật nào cho nhà đầu tư, Hiện nay trang web và trang facebook của công ty đã dừng hoạt động.

Bạn đang xem: Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ