Gửi bài viết tới BigCoin

Nhiều sàn giao dịch Ấn Độ mọc lên bất chấp lệnh cấm của RBI

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 555 lượt xem
Chia sẻ
 

Bất chấp lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn độ (RBI), có nhiều báo cáo cho biết rất nhiều sàn giao dịch mã hóa đang bắt đầu mọc lên ở Ấn Độ. Nhân hàng nước này đã ban hành một chỉ thị vào tháng 4 ra lệnh cấm tất cả các ngân hàng ở Ấn Độ thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa.

Các sàn giao dịch địa phương ở Ấn Độ bắt đầu nở rộ

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, tất cả các ngân hàng của Ấn Độ sẽ phải chấp hành lệnh cấm của RBI. Tuy nhiên, chỉ mới hai ngày sau khi thông báo chỉ thị được công bố, sàn giao dịch mã hóa CoinDCX đã tuyên bố rằng nó đang bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ. Platform này thậm chí sẽ cung cấp các dịch vụ theo dõi giao dịch cho người dân Ấn Độ bằng đồng ruppee. CoinDCX đã thông báo về sự khai trương của mình thông qua một tài khoản Medium.

Theo Quartz India, CoinDCX không phải là sàn mã hóa duy nhất đang được thành lập ở quốc gia này. Sàn crypto Aluma từ Singapore, và Coinrecoil từ Ahmedabad cũng đang đưa ra những thông báo về sự ra mắt dịch vụ của họ ở Ấn Độ.

Nói về quyết định này, CEO của Alluma, Akash Aggarwal cho biết: “Ấn Độ là một thị trường quan trọng nhưng chúng tôi sẽ không chỉ tập trung vào đây. Chúng tôi cũng sẽ mở cửa ở Philippines và sẽ hoạt động thêm ở nhiều thị trường châu Á khác có quy định mềm dẻo đối với tiền mã hóa.

Awaiting Concrete Crypto Regulations in India

Không thể quay đầu lại

Các sàn giao dịch ở Ấn Độ đồng quan điểm rằng hiện giờ thì mọi thứ đã quá muộn để có thể quay đầu lại. Nhiều người chơi đã đầu tư các khoản rất lớn vào công việc kinh doanh và quyết tâm chiến đấu tới cùng thay vì bỏ cuộc giữa chừng.

Kunal Barchha, giám đốc của Hệ thống Sinh thái Mã hóa Kali, tin rằng lệnh cấm hiện tại của RBI không phải một điều bất ngờ. Kế hoạch của Kali là cho ra mắt CoinRecoil, một sàn giao dịch mã hóa khác cũng được đặt ở Ấn Độ. Theo Barchha thì:

Theo bitcoin vietnam Bất kỳ khi nào một công nghệ mới ra đời, nó sẽ gặp phải những chỉ trích phê bình và những thử thách kìm hãm sự phát triển, điều này cũng xảy ra với tiền mã hóa. Bất chấp những khó khăn ở Ấn Độ gây ra bởi môi trường quy định quản lý, vẫn có nhiều tiềm năng cho sự phát triển bởi rất nhiều người đang đầu tư và do đó giúp tăng sức mua cho sản phầm.

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa cấm hoàn toàn tiền mã hóa. Với việc giao dịch bằng tiền mặt không được cho phép nữa, các sàn giao dịch sẽ phải tập trung vào trao đổi giữa các cặp crypto với crypto. Các trader nào muốn chuyển token sang tiền mặt có thể sử dụng platform mạng ngang hàng. Bộ tài chính Ấn Độ sẽ đưa ra các khuyến cáo về quy định tiền mã hóa vào giai đoạn sau của năm nay. Cũng có báo cáo cho biết RBI muốn giới thiệu một đồng mã hóa cho riêng nó.

Lệnh cấm của RBI đã gặp phải sự phản đối từ nhiều người. Đặc biệt nhiều cổ đông đã đưa sự việc ra tòa, và yêu cầu thẩm quyền đòi chấm dứt lệnh cấm trên. Tuy nhiên, toàn án tối cao của Ấn Độ gần đây đã từ chối lời đề nghị đó.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Nhiều sàn giao dịch Ấn Độ mọc lên bất chấp lệnh cấm của RBI tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain


Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain


                                                                                                                                                                                                                                                                  Có thể bạn quan tâm:

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”

Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch

                                                                                  

Theo báo cáo của Reuters và tháng 2, Chính phủ Đức đang tư vấn cho các công ty và các nhóm ngành có thể trở thành các bên liên quan về việc phát triển blockchain của nước này. Từ tuần này trở đi, các công ty và các nhóm phát triển giấu tên đã đang được mời để đưa ra các khuyến nghị, tư vấn. Reuter cũng trích dẫn ra những nguồn tin không xác định từ chính phủ nói rằng, hiện tại vẫn chưa rõ là các khuyến nghị sẽ được chuyển thành quy định trong tương lai gần hay không.

Hiện có gần gần 170 start-up tại Berlin liên quan tới công nghệ blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán, và các công ty khởi nghiệp này cũng chia sẻ rằng “sẽ có nhiều rào cản nếu không có khung pháp lý rõ ràng”.

Báo cáo vào tháng một cho thấy, thị trường chứng khoán toàn cầu tại Đức, Deutsche Borse cho thấy đang có những tiến bộ đáng kể trong nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain. Nền tảng vẫn đang được phát triển, với sự hợp tác của nền tảng quản lý thanh khoản blockchain HQLAx có trụ sở tại Luxembourg.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn AG - được coi là lớn nhất ở châu Âu, đã hợp tác với nền tảng tích hợp blockchain Unibright để kiểm tra khả năng token hóa hệ sinh thái của nó.

Cũng trong thời gian đó, đã có báo cáo rằng ngân hàng lớn thứ hai của Đức SolarisBank và Tập đoàn trao đổi Stuttgart đang cùng phát triển cơ sở hạ tầng để phát triển sàn giao dịch tiền điện tử.

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ