Gửi bài viết tới BigCoin

Nhiều sàn giao dịch Ấn Độ mọc lên bất chấp lệnh cấm của RBI

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 528 lượt xem
Chia sẻ
 

Bất chấp lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn độ (RBI), có nhiều báo cáo cho biết rất nhiều sàn giao dịch mã hóa đang bắt đầu mọc lên ở Ấn Độ. Nhân hàng nước này đã ban hành một chỉ thị vào tháng 4 ra lệnh cấm tất cả các ngân hàng ở Ấn Độ thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa.

Các sàn giao dịch địa phương ở Ấn Độ bắt đầu nở rộ

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, tất cả các ngân hàng của Ấn Độ sẽ phải chấp hành lệnh cấm của RBI. Tuy nhiên, chỉ mới hai ngày sau khi thông báo chỉ thị được công bố, sàn giao dịch mã hóa CoinDCX đã tuyên bố rằng nó đang bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ. Platform này thậm chí sẽ cung cấp các dịch vụ theo dõi giao dịch cho người dân Ấn Độ bằng đồng ruppee. CoinDCX đã thông báo về sự khai trương của mình thông qua một tài khoản Medium.

Theo Quartz India, CoinDCX không phải là sàn mã hóa duy nhất đang được thành lập ở quốc gia này. Sàn crypto Aluma từ Singapore, và Coinrecoil từ Ahmedabad cũng đang đưa ra những thông báo về sự ra mắt dịch vụ của họ ở Ấn Độ.

Nói về quyết định này, CEO của Alluma, Akash Aggarwal cho biết: “Ấn Độ là một thị trường quan trọng nhưng chúng tôi sẽ không chỉ tập trung vào đây. Chúng tôi cũng sẽ mở cửa ở Philippines và sẽ hoạt động thêm ở nhiều thị trường châu Á khác có quy định mềm dẻo đối với tiền mã hóa.

Awaiting Concrete Crypto Regulations in India

Không thể quay đầu lại

Các sàn giao dịch ở Ấn Độ đồng quan điểm rằng hiện giờ thì mọi thứ đã quá muộn để có thể quay đầu lại. Nhiều người chơi đã đầu tư các khoản rất lớn vào công việc kinh doanh và quyết tâm chiến đấu tới cùng thay vì bỏ cuộc giữa chừng.

Kunal Barchha, giám đốc của Hệ thống Sinh thái Mã hóa Kali, tin rằng lệnh cấm hiện tại của RBI không phải một điều bất ngờ. Kế hoạch của Kali là cho ra mắt CoinRecoil, một sàn giao dịch mã hóa khác cũng được đặt ở Ấn Độ. Theo Barchha thì:

Theo bitcoin vietnam Bất kỳ khi nào một công nghệ mới ra đời, nó sẽ gặp phải những chỉ trích phê bình và những thử thách kìm hãm sự phát triển, điều này cũng xảy ra với tiền mã hóa. Bất chấp những khó khăn ở Ấn Độ gây ra bởi môi trường quy định quản lý, vẫn có nhiều tiềm năng cho sự phát triển bởi rất nhiều người đang đầu tư và do đó giúp tăng sức mua cho sản phầm.

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa cấm hoàn toàn tiền mã hóa. Với việc giao dịch bằng tiền mặt không được cho phép nữa, các sàn giao dịch sẽ phải tập trung vào trao đổi giữa các cặp crypto với crypto. Các trader nào muốn chuyển token sang tiền mặt có thể sử dụng platform mạng ngang hàng. Bộ tài chính Ấn Độ sẽ đưa ra các khuyến cáo về quy định tiền mã hóa vào giai đoạn sau của năm nay. Cũng có báo cáo cho biết RBI muốn giới thiệu một đồng mã hóa cho riêng nó.

Lệnh cấm của RBI đã gặp phải sự phản đối từ nhiều người. Đặc biệt nhiều cổ đông đã đưa sự việc ra tòa, và yêu cầu thẩm quyền đòi chấm dứt lệnh cấm trên. Tuy nhiên, toàn án tối cao của Ấn Độ gần đây đã từ chối lời đề nghị đó.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Nhiều sàn giao dịch Ấn Độ mọc lên bất chấp lệnh cấm của RBI tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai


Các tên tuổi lớn trong giới Crypto đều sai lầm nghiêm trọng trong các dự đoán của mình ở năm 2018. Tại sao họ lại thiếu chính xác đến như vậy? Họ đều là những con người thông minh và có nhiều đóng góp quan trọng vào hệ sinh thái tiền mã hóa. Có 2 lý do có thể giải thích cho điều này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Dự đoán chính xác giá tương lai của một tài sản là thứ không hề có giá trị

Nếu bạn là một người đầu tư chứng khoán, bạn sẽ hay thấy các chuyên gia phân tích thị trường đưa ra các nhận định, dự đoán về thị trường từ 3,6, đến 12 tháng. Nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy điều này xảy ra với dự báo thời tiết. Dự báo thời tiết không làm điều này vì các dự đoán dài hạn hầu như không có giá trị.

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Thời tiết trong một tháng không thể dự đoán chính xác vì dự báo đó phải tính đến một số hiện tượng quy mô lớn, mỗi hiện tượng được chi phối bởi nhiều biến số và yếu tố. Để bắt đầu, mặt trời không tỏa ra một lượng nhiệt không đổi. Một khi mức nhiệt biến đổi của mặt trời chạm vào Trái đất, nó bị ảnh hưởng bởi chênh lệch áp suất không khí gây ra gió cũng như cách các chu trình thay đổi nước (từ băng sang nước hoặc nước thành hơi) ảnh hưởng đến dòng năng lượng. Thời tiết thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi hành tinh quay vòng trong không gian, di chuyển bề mặt Trái đất bên dưới bầu khí quyển. Những thay đổi nhỏ trong bất kỳ một biến nào đều ảnh hưởng sâu sắc đến thời tiết. Một nhà khí tượng học của MIT, Edward Lorenz, đã đưa ra một mô tả tuyệt vời về hiện tượng này vào năm 1960. Lorenz gọi đó là hiệu ứng cánh bướm.

Hiệu ứng cánh bướm được đưa ra bởi Lorenz cho rằng một con bướm đập cánh ở Thượng Hải có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thời tiết tại New York.

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị, trong thời gian dài, nó sẽ mang lại lợi nhuận phù hợp với với các công cụ lưu trữ giá trị khác

Kể từ khi thế giới kết thúc chế độ bản vị vàng vào năm 1971, vàng trở được chuyển đổi thành một công cụ lưu trữ giá trị.

1$ vào năm 1971 sẽ có giá 6,51$ vào ngày hôm nay (nếu bạn mua 1 ổ bánh mì giá 1$ thì hiện tại cũng ổ bánh mì ấy những có giá 6,51$).

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Trong 4 năm kể từ khi thế giới kết thúc hệ thống bản vị vàng và vàng được chuyển sang làm công cụ lưu trữ giá trị, giá vàng đã tăng rất khủng khiếp.

Và thú vị hơn nữa, nếu chúng ta bỏ qua 4 năm đầu, tốc độ tăng giá trung bình của vàng lớn hơn tỷ lệ lạm phát khoảng 1%. Vàng thật sự là một công cụ lưu trữ giá trị hữu hiệu.

Bitcoin đang trong giai đoạn chuyển tiếp trở thành công cụ lưu trữ giá trị. Giống như vàng trong những ngày đầu, tốc độ gia tăng của Bitcoin cũng rất kinh khủng. Tuy nhiên sẽ đến lúc nó phải ưu tiên sự phù hợp về lợi nhuận với các công cụ khác.

Giá Bitcoin sẽ đi như thế nào?

Không ai dám chắc giá Bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên sẽ có 3 kết quả có thể xảy ra với Bitcoin.

1) Bitcoin thất bại trong việc trở thành “vàng kỹ thuật số” - nó sẽ trở về với cát bụi

2) Nó sẽ vượt qua vàng trở thành công cụ lưu trữ giá trị lớn nhất thế giới - trong trường hợp này, giá Bitcoin có thể đạt tới con số 145k$, ước tính từ số vốn hóa của vàng thỏi hiện tại là 3,1 nghìn tỷ $.

3) Bitcoin trở thành công cụ lưu trữ giá trị sau vàng - bạc được coi là nhân tố đứng thứ hai trong các công cụ lưu trữ giá trị. Hiện tại có khoảng 4 tỷ ounce bạc với tổng giá trị là 58 tỷ $, nếu như vậy thì giá Bitcoin sẽ là 3,346$.

Hãy mường tượng ra từng kịch bản và bạn có thể có những dự báo riêng của mình về Bitcoin. Tuy nhiên, một điều vô cùng thú vị ở đây, Bitcoin là mã nguồn mở, nó có thể trở thành bất kỳ thì gì mà cộng đồng muốn nó trở thành, giá trị của nó sẽ không nằm trong bất kỳ một khuôn khổ nào cả. Bitcoin thực sự là một khoản đầu tư vô cùng thú vị.

Bạn đang xem: Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ