Gửi bài viết tới BigCoin

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 628 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc, quốc gia kiểm soát tiền mã hóa gắt gao nhất, đang tiếp tục nỗ lực của mình để thực thi một dự án kiểm soát của chính phủ.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Một nhóm phóng viên ở Thượng Hải gần đây đã có cơ hội để tìm hiểu về dự án bí mật này trong phiên thảo luận của Diễn đàn Cộng đồng Blockchain toàn cầu, theo báo cáo của sina.com.cn. Cuộc gặp đã làm sáng tỏ về mức độ nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra một hệ thống tiền tệ mã hóa quốc gia. Các phóng viên đã làm việc với  Ngân hàng Thẻ tín dụng Phát triển Công nghiệp Trung Quốc, Công ty TNHH Viện nghiên cứu Công nghệ Hàng Châu Blockchain.

Các tiêu chuẩn được thông báo

 Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc tiết lộ tuần trước rằng họ đã tiến hành nghiên cứu khám phá một khuôn khổ để chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đã đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Quan điểm đầy tham vọng đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường tiền mã hóa địa phương với các giao dịch cổ phiếu ban đầu (ICOs) bị cấm và các sàn giao dịch mã hóa được loại bỏ ra khỏi thị trường thương mại trong nước.

Ngân hàng tín dụng Trung Quốc này,  là nhóm đầu tiên nghiên cứu tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong hệ thống ngân hàng trung ương, sina.com.cn báo cáo.

 Nhóm nghiên cứu năm ngoái đã thành lập Viện Công nghệ Ngân hàng Blockchain.

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu là lãnh đạo khoa học và công nghệ của ngân hàng trung ương Zhang Yifeng. Theo Yifeng, đội ngũ nghiên cứu và phát triển tổng thể là ít hơn 100 người.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Các tiêu chuẩn được thông báo

Tiến trình Dự án kiểm soát tiền mã hóa

Viện nghiên cứu công nghệ Boxer Blockchain của Trung Quốc đã áp dụng cho 22 bằng sáng chế phát minh công nghệ blockchain cho đến nay, theo báo cáo của sina.com.cn.

Kiến trúc công nghệ của nhóm đã được hoàn thành và kinh doanh thanh toán kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng đã được hoàn thành, theo Yifeng. Hiện tại, nó đang thúc đẩy việc mở và đóng cửa một nền tảng đăng ký blockchain.

 Yifeng cho biết phần quan trọng nhất của blockchain là tái tối ưu hóa công nghệ kết hợp với kinh doanh thực tế trong khi tìm kiếm các viễn cảnh ứng dụng.

 Không chỉ những người tham gia nền tảng này có thể sử dụng nó, họ cũng có thể tiến hành chứng nhận và lưu hành ứng dụng sáng chế và đạt được sự tin tưởng và hợp tác giữa tất cả các bên.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồng tiền mã hóa và thanh toán điện tử hiện tại là nó có thể dựa trên tài khoản hoặc không dựa trên tài khoản, Yifeng nói.

Đồng tiền mã hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo thuận lợi, tốc độ và chi phí thấp cho hệ thống thanh toán bán lẻ, đồng thời cung cấp bảo mật và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chỉ có tiền mã hóa phát hành bởi ngân hàng được công nhận

Chỉ có tiền tệ theo luật định được phát hành bởi ngân hàng trung ương là tiền tệ số thực, ông nói. Không Bitcoin hoặc Ethereum.

Đồng tiền mã hóa, tiêu biểu như bitcoin thực sự là một tài sản kỹ thuật số với các thuộc tính mạnh mẽ hơn, biến động nhiều hơn, và hầu như không có giá trị nội tại, ông nói. Đồng tiền mã hóa vẫn cần phải đáp ứng các tính chất cơ bản của đồng tiền, và các đặc tính cơ bản của quy mô giá trị, phương tiện trao đổi, công cụ thanh toán và lưu trữ tỉ giá các coin không thay đổi.

Các đồng tiền phát hành bởi dự án đầu tư ban đầu ICO thậm chí còn lố bịch hơn, Yifeng nói. Ngoài ra, ông hỏi, làm thế nào một đồng tiền tín dụng có chức năng như một công cụ thanh khoản và công cụ thanh toán? 

Không có lịch trình rõ ràng cho sự ra mắt của đồng tiền mã hóa hợp pháp, ông nói.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như các thuật toán mật mã, chứng minh bằng không và công nghệ phân tán. Đồng thời, viện này sẽ đi vào nghiên cứu nhiều bằng sáng chế công nghệ tài chính.

Nền tảng thanh toán  số dựa trên công nghệ blockchain đã được thử nghiệm thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán vào ngày 25 tháng 1 năm nay, theo sina.com.cn.

Fan Guiluo, chủ tịch của Credit Bills Credit Card Industry Development Co, Ltd, nói rằng blockchain, một công nghệ đáng tin cậy, sẽ được sử dụng trong hệ thống đáng tin cậy của công ty in và đúc tiền của Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ