Gửi bài viết tới BigCoin

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 568 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc, quốc gia kiểm soát tiền mã hóa gắt gao nhất, đang tiếp tục nỗ lực của mình để thực thi một dự án kiểm soát của chính phủ.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Một nhóm phóng viên ở Thượng Hải gần đây đã có cơ hội để tìm hiểu về dự án bí mật này trong phiên thảo luận của Diễn đàn Cộng đồng Blockchain toàn cầu, theo báo cáo của sina.com.cn. Cuộc gặp đã làm sáng tỏ về mức độ nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra một hệ thống tiền tệ mã hóa quốc gia. Các phóng viên đã làm việc với  Ngân hàng Thẻ tín dụng Phát triển Công nghiệp Trung Quốc, Công ty TNHH Viện nghiên cứu Công nghệ Hàng Châu Blockchain.

Các tiêu chuẩn được thông báo

 Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc tiết lộ tuần trước rằng họ đã tiến hành nghiên cứu khám phá một khuôn khổ để chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đã đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Quan điểm đầy tham vọng đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường tiền mã hóa địa phương với các giao dịch cổ phiếu ban đầu (ICOs) bị cấm và các sàn giao dịch mã hóa được loại bỏ ra khỏi thị trường thương mại trong nước.

Ngân hàng tín dụng Trung Quốc này,  là nhóm đầu tiên nghiên cứu tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong hệ thống ngân hàng trung ương, sina.com.cn báo cáo.

 Nhóm nghiên cứu năm ngoái đã thành lập Viện Công nghệ Ngân hàng Blockchain.

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu là lãnh đạo khoa học và công nghệ của ngân hàng trung ương Zhang Yifeng. Theo Yifeng, đội ngũ nghiên cứu và phát triển tổng thể là ít hơn 100 người.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Các tiêu chuẩn được thông báo

Tiến trình Dự án kiểm soát tiền mã hóa

Viện nghiên cứu công nghệ Boxer Blockchain của Trung Quốc đã áp dụng cho 22 bằng sáng chế phát minh công nghệ blockchain cho đến nay, theo báo cáo của sina.com.cn.

Kiến trúc công nghệ của nhóm đã được hoàn thành và kinh doanh thanh toán kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng đã được hoàn thành, theo Yifeng. Hiện tại, nó đang thúc đẩy việc mở và đóng cửa một nền tảng đăng ký blockchain.

 Yifeng cho biết phần quan trọng nhất của blockchain là tái tối ưu hóa công nghệ kết hợp với kinh doanh thực tế trong khi tìm kiếm các viễn cảnh ứng dụng.

 Không chỉ những người tham gia nền tảng này có thể sử dụng nó, họ cũng có thể tiến hành chứng nhận và lưu hành ứng dụng sáng chế và đạt được sự tin tưởng và hợp tác giữa tất cả các bên.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồng tiền mã hóa và thanh toán điện tử hiện tại là nó có thể dựa trên tài khoản hoặc không dựa trên tài khoản, Yifeng nói.

Đồng tiền mã hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo thuận lợi, tốc độ và chi phí thấp cho hệ thống thanh toán bán lẻ, đồng thời cung cấp bảo mật và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chỉ có tiền mã hóa phát hành bởi ngân hàng được công nhận

Chỉ có tiền tệ theo luật định được phát hành bởi ngân hàng trung ương là tiền tệ số thực, ông nói. Không Bitcoin hoặc Ethereum.

Đồng tiền mã hóa, tiêu biểu như bitcoin thực sự là một tài sản kỹ thuật số với các thuộc tính mạnh mẽ hơn, biến động nhiều hơn, và hầu như không có giá trị nội tại, ông nói. Đồng tiền mã hóa vẫn cần phải đáp ứng các tính chất cơ bản của đồng tiền, và các đặc tính cơ bản của quy mô giá trị, phương tiện trao đổi, công cụ thanh toán và lưu trữ tỉ giá các coin không thay đổi.

Các đồng tiền phát hành bởi dự án đầu tư ban đầu ICO thậm chí còn lố bịch hơn, Yifeng nói. Ngoài ra, ông hỏi, làm thế nào một đồng tiền tín dụng có chức năng như một công cụ thanh khoản và công cụ thanh toán? 

Không có lịch trình rõ ràng cho sự ra mắt của đồng tiền mã hóa hợp pháp, ông nói.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như các thuật toán mật mã, chứng minh bằng không và công nghệ phân tán. Đồng thời, viện này sẽ đi vào nghiên cứu nhiều bằng sáng chế công nghệ tài chính.

Nền tảng thanh toán  số dựa trên công nghệ blockchain đã được thử nghiệm thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán vào ngày 25 tháng 1 năm nay, theo sina.com.cn.

Fan Guiluo, chủ tịch của Credit Bills Credit Card Industry Development Co, Ltd, nói rằng blockchain, một công nghệ đáng tin cậy, sẽ được sử dụng trong hệ thống đáng tin cậy của công ty in và đúc tiền của Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ