Gửi bài viết tới BigCoin

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 490 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc, quốc gia kiểm soát tiền mã hóa gắt gao nhất, đang tiếp tục nỗ lực của mình để thực thi một dự án kiểm soát của chính phủ.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Một nhóm phóng viên ở Thượng Hải gần đây đã có cơ hội để tìm hiểu về dự án bí mật này trong phiên thảo luận của Diễn đàn Cộng đồng Blockchain toàn cầu, theo báo cáo của sina.com.cn. Cuộc gặp đã làm sáng tỏ về mức độ nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra một hệ thống tiền tệ mã hóa quốc gia. Các phóng viên đã làm việc với  Ngân hàng Thẻ tín dụng Phát triển Công nghiệp Trung Quốc, Công ty TNHH Viện nghiên cứu Công nghệ Hàng Châu Blockchain.

Các tiêu chuẩn được thông báo

 Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc tiết lộ tuần trước rằng họ đã tiến hành nghiên cứu khám phá một khuôn khổ để chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đã đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Quan điểm đầy tham vọng đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường tiền mã hóa địa phương với các giao dịch cổ phiếu ban đầu (ICOs) bị cấm và các sàn giao dịch mã hóa được loại bỏ ra khỏi thị trường thương mại trong nước.

Ngân hàng tín dụng Trung Quốc này,  là nhóm đầu tiên nghiên cứu tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong hệ thống ngân hàng trung ương, sina.com.cn báo cáo.

 Nhóm nghiên cứu năm ngoái đã thành lập Viện Công nghệ Ngân hàng Blockchain.

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu là lãnh đạo khoa học và công nghệ của ngân hàng trung ương Zhang Yifeng. Theo Yifeng, đội ngũ nghiên cứu và phát triển tổng thể là ít hơn 100 người.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Các tiêu chuẩn được thông báo

Tiến trình Dự án kiểm soát tiền mã hóa

Viện nghiên cứu công nghệ Boxer Blockchain của Trung Quốc đã áp dụng cho 22 bằng sáng chế phát minh công nghệ blockchain cho đến nay, theo báo cáo của sina.com.cn.

Kiến trúc công nghệ của nhóm đã được hoàn thành và kinh doanh thanh toán kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng đã được hoàn thành, theo Yifeng. Hiện tại, nó đang thúc đẩy việc mở và đóng cửa một nền tảng đăng ký blockchain.

 Yifeng cho biết phần quan trọng nhất của blockchain là tái tối ưu hóa công nghệ kết hợp với kinh doanh thực tế trong khi tìm kiếm các viễn cảnh ứng dụng.

 Không chỉ những người tham gia nền tảng này có thể sử dụng nó, họ cũng có thể tiến hành chứng nhận và lưu hành ứng dụng sáng chế và đạt được sự tin tưởng và hợp tác giữa tất cả các bên.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồng tiền mã hóa và thanh toán điện tử hiện tại là nó có thể dựa trên tài khoản hoặc không dựa trên tài khoản, Yifeng nói.

Đồng tiền mã hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo thuận lợi, tốc độ và chi phí thấp cho hệ thống thanh toán bán lẻ, đồng thời cung cấp bảo mật và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chỉ có tiền mã hóa phát hành bởi ngân hàng được công nhận

Chỉ có tiền tệ theo luật định được phát hành bởi ngân hàng trung ương là tiền tệ số thực, ông nói. Không Bitcoin hoặc Ethereum.

Đồng tiền mã hóa, tiêu biểu như bitcoin thực sự là một tài sản kỹ thuật số với các thuộc tính mạnh mẽ hơn, biến động nhiều hơn, và hầu như không có giá trị nội tại, ông nói. Đồng tiền mã hóa vẫn cần phải đáp ứng các tính chất cơ bản của đồng tiền, và các đặc tính cơ bản của quy mô giá trị, phương tiện trao đổi, công cụ thanh toán và lưu trữ tỉ giá các coin không thay đổi.

Các đồng tiền phát hành bởi dự án đầu tư ban đầu ICO thậm chí còn lố bịch hơn, Yifeng nói. Ngoài ra, ông hỏi, làm thế nào một đồng tiền tín dụng có chức năng như một công cụ thanh khoản và công cụ thanh toán? 

Không có lịch trình rõ ràng cho sự ra mắt của đồng tiền mã hóa hợp pháp, ông nói.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như các thuật toán mật mã, chứng minh bằng không và công nghệ phân tán. Đồng thời, viện này sẽ đi vào nghiên cứu nhiều bằng sáng chế công nghệ tài chính.

Nền tảng thanh toán  số dựa trên công nghệ blockchain đã được thử nghiệm thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán vào ngày 25 tháng 1 năm nay, theo sina.com.cn.

Fan Guiluo, chủ tịch của Credit Bills Credit Card Industry Development Co, Ltd, nói rằng blockchain, một công nghệ đáng tin cậy, sẽ được sử dụng trong hệ thống đáng tin cậy của công ty in và đúc tiền của Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước


Tether LLC, tổ chức phát hành của đồng tiền mã hóa Tether được hỗ trợ USD (USDT), đã rút 300 triệu USD giá trị của “stablecoin” ra khỏi vòng tuần hoàn vào tuần trước, chỉ vài ngày trước khi token này mất giá mạnh trước đồng đô la.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Dữ liệu Blockchain từ Omni - giao thức lớp thứ hai hoạt động trên khối bitcoin và phục vụ như cơ sở hạ tầng của token Tether - tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ kho bạc của Tether vào tuần trước thông qua hai giao dịch riêng biệt.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: Omni Explorer

Giao dịch đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 09/10, đã trả lại 100 triệu USDT cho Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14/10 Bitfinex đã trả lại 10 triệu USDT cho Tether, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21/09.

Theo báo cáo “minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm 486 triệu USD USDT nhưng vẫn chưa thực hiện. Con số đó tương quan hơn với 486 triệu USDT hiện đang nằm trong ví Omni của công ty.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: tether.to

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2.5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục gần 2.9 tỷ USD.

Được biết, USDT đã bắt đầu bốc hơi vào ngày hôm qua, đã có thời điểm, token này trượt xuống còn 0.92 USD (ở một số sàn giao dịch thì còn thấp hơn nữa), mặc dù sau đó nó đã phục hồi lên khoảng 0.96 USD.

Từ lâu, Tether đã là một tài sản gây tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa, nhưng những cuộc tranh cãi này đã gia tăng vào những ngày gần đây trong bối cảnh sàn Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận với CCN rằng tiền gửi fiat hiện đang bị tạm dừng nhưng họ cũng nói thêm rằng tình hình sẽ trở nên bình thường hóa trong vòng một vài ngày tới.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang ngày càng chọn sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty nặng ký như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường nhiều tỷ đô la.

Những stablecoin mới như Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) đã nhanh chóng bắt đầu giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ hơn USDT, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào sự ủng hộ của USD, hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng mua lại các tài sản khác.

Những khoản phí bảo hiểm này đã được mở rộng vào thứ hai, song song với việc chốt giá của USDT. Tính đến thời điểm viết, GUSD, USDC và PAX được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 9,8%, 8% và 9,5% so với cặp giao dịch USDT trên các sàn giao dịch khác nhau.

Bạn đang xem: Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ