Gửi bài viết tới BigCoin

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 754 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc, quốc gia kiểm soát tiền mã hóa gắt gao nhất, đang tiếp tục nỗ lực của mình để thực thi một dự án kiểm soát của chính phủ.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Một nhóm phóng viên ở Thượng Hải gần đây đã có cơ hội để tìm hiểu về dự án bí mật này trong phiên thảo luận của Diễn đàn Cộng đồng Blockchain toàn cầu, theo báo cáo của sina.com.cn. Cuộc gặp đã làm sáng tỏ về mức độ nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra một hệ thống tiền tệ mã hóa quốc gia. Các phóng viên đã làm việc với  Ngân hàng Thẻ tín dụng Phát triển Công nghiệp Trung Quốc, Công ty TNHH Viện nghiên cứu Công nghệ Hàng Châu Blockchain.

Các tiêu chuẩn được thông báo

 Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc tiết lộ tuần trước rằng họ đã tiến hành nghiên cứu khám phá một khuôn khổ để chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đã đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Quan điểm đầy tham vọng đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường tiền mã hóa địa phương với các giao dịch cổ phiếu ban đầu (ICOs) bị cấm và các sàn giao dịch mã hóa được loại bỏ ra khỏi thị trường thương mại trong nước.

Ngân hàng tín dụng Trung Quốc này,  là nhóm đầu tiên nghiên cứu tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong hệ thống ngân hàng trung ương, sina.com.cn báo cáo.

 Nhóm nghiên cứu năm ngoái đã thành lập Viện Công nghệ Ngân hàng Blockchain.

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu là lãnh đạo khoa học và công nghệ của ngân hàng trung ương Zhang Yifeng. Theo Yifeng, đội ngũ nghiên cứu và phát triển tổng thể là ít hơn 100 người.

Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc

Các tiêu chuẩn được thông báo

Tiến trình Dự án kiểm soát tiền mã hóa

Viện nghiên cứu công nghệ Boxer Blockchain của Trung Quốc đã áp dụng cho 22 bằng sáng chế phát minh công nghệ blockchain cho đến nay, theo báo cáo của sina.com.cn.

Kiến trúc công nghệ của nhóm đã được hoàn thành và kinh doanh thanh toán kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng đã được hoàn thành, theo Yifeng. Hiện tại, nó đang thúc đẩy việc mở và đóng cửa một nền tảng đăng ký blockchain.

 Yifeng cho biết phần quan trọng nhất của blockchain là tái tối ưu hóa công nghệ kết hợp với kinh doanh thực tế trong khi tìm kiếm các viễn cảnh ứng dụng.

 Không chỉ những người tham gia nền tảng này có thể sử dụng nó, họ cũng có thể tiến hành chứng nhận và lưu hành ứng dụng sáng chế và đạt được sự tin tưởng và hợp tác giữa tất cả các bên.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồng tiền mã hóa và thanh toán điện tử hiện tại là nó có thể dựa trên tài khoản hoặc không dựa trên tài khoản, Yifeng nói.

Đồng tiền mã hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo thuận lợi, tốc độ và chi phí thấp cho hệ thống thanh toán bán lẻ, đồng thời cung cấp bảo mật và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chỉ có tiền mã hóa phát hành bởi ngân hàng được công nhận

Chỉ có tiền tệ theo luật định được phát hành bởi ngân hàng trung ương là tiền tệ số thực, ông nói. Không Bitcoin hoặc Ethereum.

Đồng tiền mã hóa, tiêu biểu như bitcoin thực sự là một tài sản kỹ thuật số với các thuộc tính mạnh mẽ hơn, biến động nhiều hơn, và hầu như không có giá trị nội tại, ông nói. Đồng tiền mã hóa vẫn cần phải đáp ứng các tính chất cơ bản của đồng tiền, và các đặc tính cơ bản của quy mô giá trị, phương tiện trao đổi, công cụ thanh toán và lưu trữ tỉ giá các coin không thay đổi.

Các đồng tiền phát hành bởi dự án đầu tư ban đầu ICO thậm chí còn lố bịch hơn, Yifeng nói. Ngoài ra, ông hỏi, làm thế nào một đồng tiền tín dụng có chức năng như một công cụ thanh khoản và công cụ thanh toán? 

Không có lịch trình rõ ràng cho sự ra mắt của đồng tiền mã hóa hợp pháp, ông nói.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như các thuật toán mật mã, chứng minh bằng không và công nghệ phân tán. Đồng thời, viện này sẽ đi vào nghiên cứu nhiều bằng sáng chế công nghệ tài chính.

Nền tảng thanh toán  số dựa trên công nghệ blockchain đã được thử nghiệm thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán vào ngày 25 tháng 1 năm nay, theo sina.com.cn.

Fan Guiluo, chủ tịch của Credit Bills Credit Card Industry Development Co, Ltd, nói rằng blockchain, một công nghệ đáng tin cậy, sẽ được sử dụng trong hệ thống đáng tin cậy của công ty in và đúc tiền của Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài: Nhìn nhận về Dự án kiểm soát tiền mã hóa của Chính phủ Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain