Gửi bài viết tới BigCoin

Nhờ Bitcoin mà chỉ với 115 USD có thể tậu được Lamborghini trị giá 200.000 Usd

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/02/2018 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin – đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới, đã có sự bùng nổ mạnh vào cuối năm ngoái, giá của nó có thời điểm đạt gần $ 20,000. Đó cũng là thời gian mà nhiều người đã giàu lên nhờ đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này, trong đó có nhà lập trình 35 tuổi Peter Saddington.

Nhờ Bitcoin mà chỉ với 115USD tậu chiếc Lamborghini

Anh Peter Saddington bên chiếc Lamborghini tậu bằng bitcoin

Bỏ ra 115 USD mua bitcoin, anh Peter đã tậu được siêu xe

Mùa thu năm ngoái, anh Peter Saddington, lập trình viên 35 tuổi đã đến đại lý ô tô xa xỉ MotorCars of Georgia (Mỹ). Anh gây sự chú ý tại MotorCars lẫn trên internet khi vung 45 bitcoin để tậu chiếc Lamborghini Huracan 2015 màu trắng có giá 200.000 USD. Nhờ việc đầu tư sớm vào bitcoin, Saddington tậu chiếc xe này với giá tiền túi mà anh bỏ ra chỉ 115 USD.

Một video mà anh đăng lên YouTube ghi lại việc mua sắm đáng chú ý của anh đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem.

Saddington nói với CNBC : "Tôi là người đầu tư lâu dài, giữ nó càng lâu càng tốt”. Anh cũng tuyên bố đã mua Bitcoin vào các ngày thứ Sáu trong năm năm qua.

Saddington nói, đề cập đến tài liệu viết về bitcoin do nhà sáng lập ẩn danh Satoshi Nakamoto sáng tạo rằng: “Là một chuyên gia công nghệ cũng là người thích đánh cược vào công nghệ mới, tôi cho rằng bitcoin thực sự vô cùng hấp dẫn. Tôi mất khoảng 3 tháng để nghiên cứu nó, xem đoạn mã và đọc các bản nghiên cứu”.

Vị tỷ phú trẻ đầu tư Bitcoin từ rất sớm

Vị tỷ phú trẻ tuổi này bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa vào tháng 11 năm 2011, khi một bitcoin chỉ có giá 2.52 USD. Vì vậy, với 45 bitcoins mà anh ta sử dụng để mua chiếc Lambo đó có thể chỉ tiêu tốn số tiền thực tế của anh ta khoảng 115 USD.

Nhờ Bitcoin mà chỉ với 115USD tậu chiếc Lamborghini

Xế sang của Peter Saddington

Saddington tuyên bố đã mua hơn 1,000 Bitcoins kể từ đó (2011). Vào cuối tháng 12 năm ngoái, mỗi bit có giá 19,000 USD, nhưng giá trị Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn 8,100 USD.

Tuy nhiên, nếu đánh giá bằng việc anh ta mua Bitcoin với giá 2.52 USD thời điểm năm 2011 thi đó là khoản lợi nhuận đầu tư lớn, đạt mức 321,000 phần trăm.

Hiện Saddington là giám đốc công nghệ của startup VinWiki tại Atlanta, và là người vận hành diễn đàn tiền ảo The Bitcoin Pub cùng hai kênh YouTube nói về tiền mã hóa. Trong đó có cả video nói về việc tậu Lamborghini với giá 115 USD của anh có hơn 1.5 triệu lượt xem.

Ông Pietro Frigerio, trưởng đại lý và là giám đốc Lamborghini Newport Beach tại Costa Mesa, bang California (Mỹ) ghi nhận doanh số bán ô tô tăng vọt khi giá bitcoin tăng. Đại lý này bán xe Lamborghini cũ và mới, với một số mẫu xe sang trọng khác đã qua sử dụng như Ferraari. Hãng này đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ năm 2013, thời gian mà bitcoin tăng giá từ 100 USD lên hơn 1,000 USD.

Câu chuyện của Peter Saddington đã trở thành một nguồn cảm hứng với nhiều người cùng tham vọng trở thành triệu phú Bitcoin và crypto ở khắp mọi nơi. Và nếu bạn cũng là một người như vậy, thì hãy theo dõi tỷ giá các đồng coin ảo trong 5 năm tới để có thể cũng thành một Peter Saddington thứ 2 nhé!

Cập nhật lúc 20h07

Bạn đang đọc bài: Nhờ Bitcoin mà chỉ với 115 USD có thể tậu được Lamborghini trị giá 200.000 Usd tại Tin tức

Biên soạn:  bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ