Gửi bài viết tới BigCoin

Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nhà nghiên cứu Kim In-soon thuộc Tập đoàn ETNews của Hàn Quốc, nhu cầu đối với ví cứng bitcoin đang tăng lên nhanh chóng ở Hàn Quốc, vì người dùng đã bắt đầu tránh lưu trữ tiền của họ trên các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc

Ví cứng Bitcoin đang được người dùng ưa chuộng hơn sau các vụ tấn công xảy ra

Các sàn giao dịch không an toàn

Trong hai năm vừa qua, ngay cả những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc bao gồm cả Bithumb đã trải qua một số cuộc tấn công xâm phạm dữ liệu và ăn cắp tài sản. Tại các khu vực khác như Mỹ và châu Âu, chỉ có một số ít các sàn giao dịch không phải chịu đựng trải nghiệm của các cuộc tấn công lớn cho đến nay.Để nắm bắt những thông tin mới nhất các bạn nên thưởng xuyên theo dõi bảng dự báo tỉ giá coin

Các sàn giao dịch và nền tảng ví tiền dễ bị hacker tấn công với nhiều loại phương pháp tấn công mạng khác nhau vì các sàn giao dịch tiền mã hóa được quản lý bởi một nhóm quản trị viên hoặc công ty, bên cạnh đó, các máy chủ, cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng của họ đều được quản lý tập trung. Việc tập trung các thành phần khác nhau của một nền tảng giao dịch tạo cơ hội cho các hacker đột nhập vào hệ thống và có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, các thông tin tài chính nhạy cảm, và trong trường hợp tồi tệ nhất là cuỗm tiền của người sử dụng và bỏ trốn.

Một sự thay đổi dễ dàng cho các sàn giao dịch tiền mã hóa là ví tiền “không cần canh giữ” nhưng vẫn cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát tiền của họ. Loại ví tiền không cần quản lý này không lưu trữ hoặc bảo vệ các khóa cá nhân và mã sao lưu thay mặt cho người dùng. Người dùng được cung cấp khóa cá nhân và mật khẩu gồm 12 kí tự có thể sử dụng để sao lưu hoặc khôi phục tiền của họ trong trường hợp người dùng không thể truy cập vào tài khoản của họ trên nền tảng bị tấn công bởi tin tặc.

Ví web có thể là mục tiêu tấn công DDoS hoặc ngừng hoạt động máy chủ, làm chậm quá trình kiểm tra số dư, thu hồi vốn và gửi các giao dịch. Năm ngoái, vào tháng 11 năm 2017, Blockchain, loại ví tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi thứ hai đứng sau Coinbase, đã trải qua một sự gián đoạn của máy chủ, làm cho khách hàng không kiểm tra được số dư của họ trên ví.

 “Chúng tôi đang gặp phải sự gián đoạn cơ sở dữ liệu nội bộ của chúng tôi. Tiền của bạn vẫn an toàn. Chúng tôi đã xác định được vấn đề và đang làm việc để giải quyết. Hãy thường xuyên cập nhật tại: https://t.co/LS19nVQs3M” - Blockchain (@blockchain) ngày 20 tháng 11 năm 2017.

Ví tiền không cần quản lý như Blockchain không lưu trữ hoặc quản lý tiền và khóa cá nhân của người dùng nhưng cung cấp quyền truy cập đầy đủ để người dùng có thể kiểm tra tiền của họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vì sự tin tưởng của họ vào các máy chủ tập trung, đôi khi, sự cố của máy chủ có thể gây ra sự bất tiện.

Ví cứng

Do những hạn chế và điểm yếu của các sàn trao đổi và ví tiền tập trung, nên nhiều người sử dụng ở Hàn Quốc đã bắt đầu thích ví cứng và ví lạnh thay vì ví nóng tập trung.

Trong năm vừa qua, khi tìm hiểu về bitcoin có ít nhất ba nền tảng ví phần cứng tiền mã hóa nhắm mục tiêu đến thị trường địa phương đã được giới thiệu, bao gồm Penta Cryptowallet, KeyPair và TouchxWallet. Để thừa nhận nhu cầu tăng lên của ví cứng, Ledger, nhà sản xuất ví cứng đắt nhất tại Pháp vừa quyết định bước chân vào thị trường Hàn Quốc.

Trong một thị trường biến động mạnh và phát triển nhanh chóng như thị trường tiền mã hóa thì sự thay đổi xu hướng từ ví tiền tập trung dễ sử dụng sang ví cứng đảm bảo hơn có thể được coi là một dự báo lạc quan, vì nó thể hiện sự sẵn lòng của người dùng trong việc phát triển nhận thức về an ninh.

Bạn đang đọc bài: Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ