Gửi bài viết tới BigCoin

Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nhà nghiên cứu Kim In-soon thuộc Tập đoàn ETNews của Hàn Quốc, nhu cầu đối với ví cứng bitcoin đang tăng lên nhanh chóng ở Hàn Quốc, vì người dùng đã bắt đầu tránh lưu trữ tiền của họ trên các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc

Ví cứng Bitcoin đang được người dùng ưa chuộng hơn sau các vụ tấn công xảy ra

Các sàn giao dịch không an toàn

Trong hai năm vừa qua, ngay cả những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc bao gồm cả Bithumb đã trải qua một số cuộc tấn công xâm phạm dữ liệu và ăn cắp tài sản. Tại các khu vực khác như Mỹ và châu Âu, chỉ có một số ít các sàn giao dịch không phải chịu đựng trải nghiệm của các cuộc tấn công lớn cho đến nay.Để nắm bắt những thông tin mới nhất các bạn nên thưởng xuyên theo dõi bảng dự báo tỉ giá coin

Các sàn giao dịch và nền tảng ví tiền dễ bị hacker tấn công với nhiều loại phương pháp tấn công mạng khác nhau vì các sàn giao dịch tiền mã hóa được quản lý bởi một nhóm quản trị viên hoặc công ty, bên cạnh đó, các máy chủ, cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng của họ đều được quản lý tập trung. Việc tập trung các thành phần khác nhau của một nền tảng giao dịch tạo cơ hội cho các hacker đột nhập vào hệ thống và có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, các thông tin tài chính nhạy cảm, và trong trường hợp tồi tệ nhất là cuỗm tiền của người sử dụng và bỏ trốn.

Một sự thay đổi dễ dàng cho các sàn giao dịch tiền mã hóa là ví tiền “không cần canh giữ” nhưng vẫn cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát tiền của họ. Loại ví tiền không cần quản lý này không lưu trữ hoặc bảo vệ các khóa cá nhân và mã sao lưu thay mặt cho người dùng. Người dùng được cung cấp khóa cá nhân và mật khẩu gồm 12 kí tự có thể sử dụng để sao lưu hoặc khôi phục tiền của họ trong trường hợp người dùng không thể truy cập vào tài khoản của họ trên nền tảng bị tấn công bởi tin tặc.

Ví web có thể là mục tiêu tấn công DDoS hoặc ngừng hoạt động máy chủ, làm chậm quá trình kiểm tra số dư, thu hồi vốn và gửi các giao dịch. Năm ngoái, vào tháng 11 năm 2017, Blockchain, loại ví tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi thứ hai đứng sau Coinbase, đã trải qua một sự gián đoạn của máy chủ, làm cho khách hàng không kiểm tra được số dư của họ trên ví.

 “Chúng tôi đang gặp phải sự gián đoạn cơ sở dữ liệu nội bộ của chúng tôi. Tiền của bạn vẫn an toàn. Chúng tôi đã xác định được vấn đề và đang làm việc để giải quyết. Hãy thường xuyên cập nhật tại: https://t.co/LS19nVQs3M” - Blockchain (@blockchain) ngày 20 tháng 11 năm 2017.

Ví tiền không cần quản lý như Blockchain không lưu trữ hoặc quản lý tiền và khóa cá nhân của người dùng nhưng cung cấp quyền truy cập đầy đủ để người dùng có thể kiểm tra tiền của họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vì sự tin tưởng của họ vào các máy chủ tập trung, đôi khi, sự cố của máy chủ có thể gây ra sự bất tiện.

Ví cứng

Do những hạn chế và điểm yếu của các sàn trao đổi và ví tiền tập trung, nên nhiều người sử dụng ở Hàn Quốc đã bắt đầu thích ví cứng và ví lạnh thay vì ví nóng tập trung.

Trong năm vừa qua, khi tìm hiểu về bitcoin có ít nhất ba nền tảng ví phần cứng tiền mã hóa nhắm mục tiêu đến thị trường địa phương đã được giới thiệu, bao gồm Penta Cryptowallet, KeyPair và TouchxWallet. Để thừa nhận nhu cầu tăng lên của ví cứng, Ledger, nhà sản xuất ví cứng đắt nhất tại Pháp vừa quyết định bước chân vào thị trường Hàn Quốc.

Trong một thị trường biến động mạnh và phát triển nhanh chóng như thị trường tiền mã hóa thì sự thay đổi xu hướng từ ví tiền tập trung dễ sử dụng sang ví cứng đảm bảo hơn có thể được coi là một dự báo lạc quan, vì nó thể hiện sự sẵn lòng của người dùng trong việc phát triển nhận thức về an ninh.

Bạn đang đọc bài: Nhu cầu sử dụng Ví cứng Bitcoin tăng cao ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain