Gửi bài viết tới BigCoin

Những bí mật về công nghệ  Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Đăng bởi: huong  - 20/08/2018 - 17071 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain – một chủ đề “HOT”  đang thu hút được cộng đồng trong vài năm trở lại đây, một công nghệ với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, giáo dục, kinh tế, ý tế, game, thương mại điện tử,...và nó càng trở nên phổ biến  hơn khi ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Có thể bạn quan tâm:

 

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Công nghệ Blockchain - ứng dụng công nghệ đa ngành

Blockchain là gì?

Blockchain là một danh sách ngày càng tăng của các bản ghi, được gọi là các khối và các khối này được liên kết bằng cách sử dụng mật mã. Mỗi khối chứa một băm mật mã của khối trước đó, timestamp và dữ liệu giao dịch (thường được biểu diễn dưới dạng băm gốc cây merkle). Theo thiết kế, blockchain có khả năng chống sửa đổi dữ liệu. Đó là "một sổ cái mở, phân quyền có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả và có thể kiểm chứng lâu dài". Để sử dụng như một sổ cái phân quyền, blockchain thường được quản lý bởi một mạng ngang hàng tập trung vào một giao thức để liên lạc giữa các nút và xác nhận các khối mới. Sau khi được ghi lại, dữ liệu trong các khối sẽ không thể thay đổi trở về trước cũng như sẽ  không thay đổi tất cả các khối tiếp theo, đòi hỏi sự đồng thuận của đa số mạng.

Vì các bản ghi blockchain không thể thay đổi được, nên các blockchain có thể được coi là an toàn bởi thiết kế và minh họa một hệ thống tính toán phân tán với khả năng chịu lỗi Byzantine cao cũng như dễ dàng đạt được sự đồng thuận phân cấp.

Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto đã phát minh ra Blockchain để phục vụ như một sổ cái giao dịch công khai của đồng tiền mã hóa bitcoin. Việc phát minh ra blockchain cho bitcoin đã biến Bitcoin trở thành đồng tiền mã hóa đầu tiên để giải quyết vấn đề gian lận gửi hai lần mà không cần đến một cơ quan đáng tin cậy hoặc máy chủ trung tâm. Thiết kế bitcoin sau này cũng đã truyền cảm hứng cho các ứng dụng khác.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Blockchain 1.0 đã được Bitcoin giới thiệu trên toàn thế giới trong năm 2009 với một sổ cái phân quyền. Vào năm 2013, Ethereum đã nâng công nghệ blockchain 1.0 lên blockchain 2.0  với những hợp đồng thông minh. Đến năm 2017, khi các dự án như EOS, DFINITY và Cosmos nổi lên, có hiệu suất cao, quản trị tiên tiến, sự đồng thuận tốt hơn, các giải pháp chuỗi chéo, dẫn đến việc chúng được dán nhãn thế hệ thứ ba của công nghệ blockchain gọi là blockchain 3.0

Tuy nhiên, có một dự án sắp tới khác có thể cách mạng hóa blockchain và mang lại nhiều tiến bộ hơn và tác động đến ngành công nghiệp hơn bao giờ hết. Đo là Seele , và nhiều người cho rằng đó là  dự án blockchain 4.0. Nếu như BitcoinEthereum có thể làm gì, thì Seele khẳng định nó cũng có thể làm được và còn có thể vượt trội hơn.  Nó tập trung vào khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng sử dụng, và kết hợp các ứng dụng công nghiệp thế giới thực. Nó cũng sở hữu một hệ thống kinh tế có thể được sử dụng cho quản trị, chăm sóc sức khỏe, IoT, trò chơi, ứng dụng xã hội, fintech và hơn thế nữa.

Tại sao Seele lại là Blockchain 4.0?

Dưới đây là 4 lý do tại sao Seele là thế hệ thứ 4 của blockchain:

  1.    Nó bao gồm một số tính năng của blockchain  3.0: sự đồng thuận nhanh hơn và xác nhận giao dịch, chuỗi chéo, cơ chế quản trị tốt hơn, v.v.
  2.    Đề xuất một số cải tiến cơ bản cho giá trị Internet và mạng lưới không đồng nhất, kết nối và giao tiếp với các chuỗi của riêng chúng tôi và Bitcoin, Ethereum và các hệ thống blockchain khác. Ngoài ra, chúng tôi đề xuất một thuật toán đồng thuận  khi mức độ tham gia càng cao thì tính đồng thuận càng nhanh.
  3.    Cơ chế quản trị chủ yếu mang tính sáng tạo. Nó giúp  tài khoản trở nên hiệu quả và công bằng, đồng thời tồn tại của các thuật toán đồng thuận khác nhau, và các hệ thống token khác nhau và cơ chế tỷ giá hối đoái phi tập trung.
  4. Ngoài ra, Seele cung cấp một hệ sinh thái hoàn chỉnh về công nghệ, kiến ​​trúc và các ứng dụng hàng đầu, cho phép tất cả các loại tài nguyên trên toàn thế giới tin cậy lẫn nhau để trao đổi thông tin và hợp tác kinh doanh tốt hơn.

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Tại sao Seele lại là blockchain 4.0

Như bạn có thể thấy, Seele đang tìm cách đưa ra một số cải tiến thực sự cho blockchain vào năm 2018. Seele hiện đang hợp tác với Stanford, UCLA, Oxford và IBM Watson để nghiên cứu về tương tác dữ liệu on/off chain. Họ tuyên bố là đang  làm việc trên mạng thử nghiệm của họ trong quý 2 năm 2018 và dự kiến ​​sẽ ra mắt mạng chính vào quý 4 năm 2018.

Blockchain code là gì?

Blockchain code là mã gồm  nhiều ngôn ngữ, kí tự khác nhau có thể giúp  bạn tạo và bảo mật tài khoản blockchain của mình.

Blockchain Coding: Nhiều ngôn ngữ khác nhau mà bạn cần biết!

Lý do số 1: Bảo mật

Thứ nhất, mã là công khai và mang tính nguồn mở. Bất cứ ai cũng có thể xem qua mã và kiểm tra lỗi và lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, không giống như các tài nguyên mã mở khác, nhược điểm của việc tìm kiếm các lỗ hổng trên mã blockchain là rất lớn. Bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể xâm nhập và đánh cắp hàng triệu đô la. Bởi vì những mối quan tâm bảo mật hợp pháp, phát triển trên blockchain thường rất chậm .

Lý do số 2: Quản lý tài nguyên

Điều quan trọng là phải bắt kịp với mạng. Bạn không thể tụt lại phía sau với nền công nghệ mới hiện nay. Cho nên  bạn cần được trang bị tốt để xử lý các truy vấn từ xa và cục bộ.

Lý do số 3: Hiệu suất

Blockchain phải luôn luôn thực hiện ở khả năng cao nhất có thể của nó, nhưng  ngôn ngữ được chọn phải cực kỳ linh hoạt. Vấn đề là có một số nhiệm vụtrong blockchain có thể song song trong khi có một số nhiệm vụ không thể thực hiện song song

Một ví dụ tốt về nhiệm vụ “song song” là xác minh chữ ký số. Tất cả những gì bạn cần để xác minh chữ ký là chìa khóa, giao dịch và chữ ký. Chỉ với ba dữ liệu, bạn có thể tiến hành xác minh theo cách song song.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chức năng trên một blockchain nên được thực hiện theo cách đó. Hãy suy nghĩ về việc thực thi giao dịch. Nhiều giao tác không thể được thực hiện song song; nó cần phải được thực hiện cùng một lúc để tránh các lỗi như chi tiêu gấp đôi. Một số ngôn ngữ hoạt động song song tốt trong khi một số ngôn ngữ tốt trong các hoạt động không song song.

Bắt đầu thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay

Lý do 4: Tính cô lập

Hành vi xác định là gì?

  • Nếu A + B = C, thì bất kể hoàn cảnh nào, A + B sẽ luôn bằng C. Điều đó được gọi là hành vi xác định.
  • Hàm băm là xác định, nghĩa là giá trị băm của A sẽ luôn là H (A).

Vì vậy, trong phát triển blockchain, tất cả các giao dịch phải được xác định. Bạn không thể giao dịch theo một cách và sau đó giao dịch theo cách khác vào ngày hôm sau. Tương tự, bạn không thể có các hợp đồng thông minh hoạt động theo hai cách khác nhau trong hai máy khác nhau.

Giải pháp duy nhất cho điều này là cô lập. Về cơ bản, bạn cô lập các hợp đồng và giao dịch thông minh của bạn từ các yếu tố không xác định.

Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận các vấn đề chính mà các nhà phát triển blockchain phải đối mặt. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem một số ngôn ngữ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để viết mã trên blockchain.

Ngôn ngữ # 1: C ++

Trước hết, chúng ta hãy bắt đầu với cha đẻ của ngôn ngữ . C ++ được tạo bởi Bjarne Stroustrup như một phần mở rộng của ngôn ngữ C. Ngôn ngữ được thiết  kế để có tính linh hoạt và hiệu quả của C nhưng với một số khác biệt lớn.Sự khác biệt lớn nhất giữa C và C ++ là trong khi C là quá trình định hướng, C ++ là hướng đối tượng.

Điều này có nghĩa là, trong C ++, dữ liệu và hàm được bao bọc thành một gói nhỏ gọn gọi là “đối tượng” có nghĩa là khi đối tượng được tạo, nó có thể dễ dàng được gọi và sử dụng lại trong các chương trình khác.

Hãy xem xét chương trình C ++ đơn giản nhất trên thế giới. Chương trình “Hello World”:

Mã này sẽ in: Hello World!

Ví dụ về ngôn ngữ C++

Chúng tôi chỉ đề cập đến ngôn ngữ cho mã hóa blockchain được sử dụng để phát triển blockchain. Trong thực  tế,có rất nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có khả năng sử dụng Nếu bạn là một lập trình viên, thì khả năng cho bạn thực sự là vô tận. Khi thế giới   ngày càng được phân cấp và blockchain ngày càng trở nên chủ đạo hơn, tương lai cho bạn chắc chắn là vô hạn.

Blockchain công nghệ là gì?

Blockchain là công nghệ quyền lực phía sau Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ mã hóa khác. Đây là một sổ cái bất biến, không thể thay đổi, có thể truy cập được của tất cả các giao dịch đã xảy ra trong mạng khi sinh ra. Hầu hết các loại tiền tệ mã hóa đều có Blockchain. Các giao dịch mới được đăng ký và biên soạn theo lô gọi là “khối” theo khoảng thời gian định kỳ; các khối được tạo ra thông qua quá trình được gọi là “khai thác Bitcoin” và thêm vào cuối của “chuỗi” của tất cả các khối hiện có, do đó ghi nhận trên hệ thống. Sự tồn tại của Blockchain cho phép mỗi người dùng xác minh sự thật là mỗi giao dịch cụ thể đã thực sự diễn ra tại một thời điểm cụ thể trong khoảng thời gian.

Bitcoin blockchain là gì?

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Bitcoin blockchain là gì? 

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa ngang hàng, phân quyền.

Mạng thanh toán của bitcoin (còn được gọi là blockchain bitcoin) cho phép các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Mạng sử dụng sự đồng thuận phân tán để xác minh và xác nhận giao dịch, và sự đồng thuận đạt được thông qua một mạng lưới tính toán hiệu suất cao toàn cầu (được gọi là thợ đào miner) khởi chạy phần mềm bitcoin.

Bất cứ khi nào ai đó gửi một giao dịch, nó sẽ được phát ngay lập tức tới mạng bitcoin và được xác minh bởi các thợ đào. Các thợ đào liên tục làm việc để xác nhận các giao dịch riêng lẻ và đặt chúng trong khối giao dịch tiếp theo trong chuỗi. Khi một khối mới được xác minh, tất cả các giao dịch bên trong nó sẽ được ghi lại vĩnh viễn trên blockchain. Các phần thưởng được thanh toán bằng bitcoin cho các thợ đào, người xác nhận giao dịch và xác minh khối tiếp theo là cách để khuyến khích năng suất trên mạng.

Mỗi bên tham gia vào quá trình đào bitcoin có bản sao up-to-date của blockchain hay sổ cái công khai, là bản ghi của tất cả các giao dịch trong lịch sử bitcoin. Bản sao sổ cái của mỗi bên được cập nhật mỗi lần tìm thấy một khối mới.

Blockchain cơ bản là gì?

" Blockchain cơ bản là  một công nghệ với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, giáo dục, kinh tế, ý tế, game, thương mại điện tử……và nó càng trở nên phổ biến  hơn khi ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Cài đặt blockchain như thế nào?

Để thiết lập một blockchain mới được gọi [chain-name]dựa trên các tham số blockchain mặc định của MultiChain , hãy chạy: multichain-util create [chain-name]

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Cài đặt blockchain như thế nào? 

Ngoài ra, để thiết lập một blockchain mới dựa trên các tham số của một chuỗi hiện có [old-name], hãy chạy: multichain-util clone [old-name] [chain-name]

Bất kỳ tham số nào cũng có thể được đặt trên dòng lệnh bằng cách sử dụng cùng tên, ví dụ: multichain-util create [chain-name] -maximum-block-size=16777216

Cuối cùng, để thiết lập một blockchain bằng cách sử dụng một phiên bản trước của giao thức MultiChain, hãy chạy lệnh dưới đây. Điều này sẽ cho phép các phiên bản MultiChain cũ hơn kết nối với chuỗi, nhưng vô hiệu hóa bất kỳ tính năng nào yêu cầu giao thức mới: multichain-util create [chain-name] 10008  (để tương thích với MultiChain 1.0)

Trong mọi trường hợp, một thư mục mới ~/.multichain/[chain-name]/sẽ được tạo, với một params.dat tệp bên trong. (Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi ~/.multichain/đường dẫn này bằng cách sử dụng -datadir=tùy chọn và %APPDATA%\MultiChain\tương đương trên Windows.) params.dat. Tệp chứa nhiều cài đặt và có thể được chỉnh sửa bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

Một khi các thiết lập được hoàn thành, blockchain bắt đầu đang chạy bằng cách ban hành lệnh sau: multichaind [chain-name] -daemon

Điều này sẽ khóa nội dung của params.dat, khởi tạo blockchain, và gây ra khối đầu tiên được tạo ra. Một địa chỉ nút như chain1@12.34.56.78:8571sẽ được xuất, để cho phép các nút khác dễ dàng kết nối.

Để bắt đầu, nút MultiChain đã tạo chuỗi có một địa chỉ duy nhất được cấp tất cả các quyền, bao gồm cả quyền quản trị. Tạo khối có thể tiến hành bằng cách sử dụng nút này cho đến khi kết thúc giai đoạn thiết lập, như được xác định bởi setup-first-blocks tham số trong params.dat. Khi kết thúc giai đoạn thiết lập, việc tạo khối sẽ tiến hành theo cài đặt mining-diversity và mining-requires-peers cài đặt.

Kết luận:

Trên đây là tất cả những bí mật về công nghệ Blockchain, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích về blockchain.

Bạn đang xem: Những bí mật về công nghệ  Blockchain mà bạn có thể chưa biết Tại: Giải đáp 

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ