Gửi bài viết tới BigCoin

Những bí mật về công nghệ  Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Đăng bởi: huong  - 20/08/2018 - 710 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain – một chủ đề “HOT”  đang thu hút được cộng đồng trong vài năm trở lại đây, một công nghệ với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, giáo dục, kinh tế, ý tế, game, thương mại điện tử,...và nó càng trở nên phổ biến  hơn khi ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Công nghệ Blockchain - ứng dụng công nghệ đa ngành

Blockchain là gì?

Blockchain là một danh sách ngày càng tăng của các bản ghi, được gọi là các khối và các khối này được liên kết bằng cách sử dụng mật mã. Mỗi khối chứa một băm mật mã của khối trước đó, timestamp và dữ liệu giao dịch (thường được biểu diễn dưới dạng băm gốc cây merkle). Theo thiết kế, blockchain có khả năng chống sửa đổi dữ liệu. Đó là "một sổ cái mở, phân quyền có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả và có thể kiểm chứng lâu dài". Để sử dụng như một sổ cái phân quyền, blockchain thường được quản lý bởi một mạng ngang hàng tập trung vào một giao thức để liên lạc giữa các nút và xác nhận các khối mới. Sau khi được ghi lại, dữ liệu trong các khối sẽ không thể thay đổi trở về trước cũng như sẽ  không thay đổi tất cả các khối tiếp theo, đòi hỏi sự đồng thuận của đa số mạng.

Vì các bản ghi blockchain không thể thay đổi được, nên các blockchain có thể được coi là an toàn bởi thiết kế và minh họa một hệ thống tính toán phân tán với khả năng chịu lỗi Byzantine cao cũng như dễ dàng đạt được sự đồng thuận phân cấp.

Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto đã phát minh ra Blockchain để phục vụ như một sổ cái giao dịch công khai của đồng tiền mã hóa bitcoin. Việc phát minh ra blockchain cho bitcoin đã biến Bitcoin trở thành đồng tiền mã hóa đầu tiên để giải quyết vấn đề gian lận gửi hai lần mà không cần đến một cơ quan đáng tin cậy hoặc máy chủ trung tâm. Thiết kế bitcoin sau này cũng đã truyền cảm hứng cho các ứng dụng khác.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Blockchain 1.0 đã được Bitcoin giới thiệu trên toàn thế giới trong năm 2009 với một sổ cái phân quyền. Vào năm 2013, Ethereum đã nâng công nghệ blockchain 1.0 lên blockchain 2.0  với những hợp đồng thông minh. Đến năm 2017, khi các dự án như EOS, DFINITY và Cosmos nổi lên, có hiệu suất cao, quản trị tiên tiến, sự đồng thuận tốt hơn, các giải pháp chuỗi chéo, dẫn đến việc chúng được dán nhãn thế hệ thứ ba của công nghệ blockchain gọi là blockchain 3.0

Tuy nhiên, có một dự án sắp tới khác có thể cách mạng hóa blockchain và mang lại nhiều tiến bộ hơn và tác động đến ngành công nghiệp hơn bao giờ hết. Đo là Seele , và nhiều người cho rằng đó là  dự án blockchain 4.0. Nếu như Bitcoin và Ethereum có thể làm gì, thì Seele khẳng định nó cũng có thể làm được và còn có thể vượt trội hơn.  Nó tập trung vào khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng sử dụng, và kết hợp các ứng dụng công nghiệp thế giới thực. Nó cũng sở hữu một hệ thống kinh tế có thể được sử dụng cho quản trị, chăm sóc sức khỏe, IoT, trò chơi, ứng dụng xã hội, fintech và hơn thế nữa.

Tại sao Seele lại là Blockchain 4.0?

Dưới đây là 4 lý do tại sao Seele là thế hệ thứ 4 của blockchain:

  1.    Nó bao gồm một số tính năng của blockchain  3.0: sự đồng thuận nhanh hơn và xác nhận giao dịch, chuỗi chéo, cơ chế quản trị tốt hơn, v.v.
  2.    Đề xuất một số cải tiến cơ bản cho giá trị Internet và mạng lưới không đồng nhất, kết nối và giao tiếp với các chuỗi của riêng chúng tôi và Bitcoin, Ethereum và các hệ thống blockchain khác. Ngoài ra, chúng tôi đề xuất một thuật toán đồng thuận  khi mức độ tham gia càng cao thì tính đồng thuận càng nhanh.
  3.    Cơ chế quản trị chủ yếu mang tính sáng tạo. Nó giúp  tài khoản trở nên hiệu quả và công bằng, đồng thời tồn tại của các thuật toán đồng thuận khác nhau, và các hệ thống token khác nhau và cơ chế tỷ giá hối đoái phi tập trung.
  4. Ngoài ra, Seele cung cấp một hệ sinh thái hoàn chỉnh về công nghệ, kiến ​​trúc và các ứng dụng hàng đầu, cho phép tất cả các loại tài nguyên trên toàn thế giới tin cậy lẫn nhau để trao đổi thông tin và hợp tác kinh doanh tốt hơn.

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Tại sao Seele lại là blockchain 4.0

Như bạn có thể thấy, Seele đang tìm cách đưa ra một số cải tiến thực sự cho blockchain vào năm 2018. Seele hiện đang hợp tác với Stanford, UCLA, Oxford và IBM Watson để nghiên cứu về tương tác dữ liệu on/off chain. Họ tuyên bố là đang  làm việc trên mạng thử nghiệm của họ trong quý 2 năm 2018 và dự kiến ​​sẽ ra mắt mạng chính vào quý 4 năm 2018.

Blockchain code là gì?

Blockchain code là mã gồm  nhiều ngôn ngữ, kí tự khác nhau có thể giúp  bạn tạo và bảo mật tài khoản blockchain của mình.

Blockchain Coding: Nhiều ngôn ngữ khác nhau mà bạn cần biết!

Lý do số 1: Bảo mật

Thứ nhất, mã là công khai và mang tính nguồn mở. Bất cứ ai cũng có thể xem qua mã và kiểm tra lỗi và lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, không giống như các tài nguyên mã mở khác, nhược điểm của việc tìm kiếm các lỗ hổng trên mã blockchain là rất lớn. Bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể xâm nhập và đánh cắp hàng triệu đô la. Bởi vì những mối quan tâm bảo mật hợp pháp, phát triển trên blockchain thường rất chậm .

Lý do số 2: Quản lý tài nguyên

Điều quan trọng là phải bắt kịp với mạng. Bạn không thể tụt lại phía sau với nền công nghệ mới hiện nay. Cho nên  bạn cần được trang bị tốt để xử lý các truy vấn từ xa và cục bộ.

Lý do số 3: Hiệu suất

Blockchain phải luôn luôn thực hiện ở khả năng cao nhất có thể của nó, nhưng  ngôn ngữ được chọn phải cực kỳ linh hoạt. Vấn đề là có một số nhiệm vụtrong blockchain có thể song song trong khi có một số nhiệm vụ không thể thực hiện song song

Một ví dụ tốt về nhiệm vụ “song song” là xác minh chữ ký số. Tất cả những gì bạn cần để xác minh chữ ký là chìa khóa, giao dịch và chữ ký. Chỉ với ba dữ liệu, bạn có thể tiến hành xác minh theo cách song song.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chức năng trên một blockchain nên được thực hiện theo cách đó. Hãy suy nghĩ về việc thực thi giao dịch. Nhiều giao tác không thể được thực hiện song song; nó cần phải được thực hiện cùng một lúc để tránh các lỗi như chi tiêu gấp đôi. Một số ngôn ngữ hoạt động song song tốt trong khi một số ngôn ngữ tốt trong các hoạt động không song song.

Bắt đầu thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay

Lý do 4: Tính cô lập

Hành vi xác định là gì?

  • Nếu A + B = C, thì bất kể hoàn cảnh nào, A + B sẽ luôn bằng C. Điều đó được gọi là hành vi xác định.
  • Hàm băm là xác định, nghĩa là giá trị băm của A sẽ luôn là H (A).

Vì vậy, trong phát triển blockchain, tất cả các giao dịch phải được xác định. Bạn không thể giao dịch theo một cách và sau đó giao dịch theo cách khác vào ngày hôm sau. Tương tự, bạn không thể có các hợp đồng thông minh hoạt động theo hai cách khác nhau trong hai máy khác nhau.

Giải pháp duy nhất cho điều này là cô lập. Về cơ bản, bạn cô lập các hợp đồng và giao dịch thông minh của bạn từ các yếu tố không xác định.

Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận các vấn đề chính mà các nhà phát triển blockchain phải đối mặt. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem một số ngôn ngữ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để viết mã trên blockchain.

Ngôn ngữ # 1: C ++

Trước hết, chúng ta hãy bắt đầu với cha đẻ của ngôn ngữ . C ++ được tạo bởi Bjarne Stroustrup như một phần mở rộng của ngôn ngữ C. Ngôn ngữ được thiết  kế để có tính linh hoạt và hiệu quả của C nhưng với một số khác biệt lớn.Sự khác biệt lớn nhất giữa C và C ++ là trong khi C là quá trình định hướng, C ++ là hướng đối tượng.

Điều này có nghĩa là, trong C ++, dữ liệu và hàm được bao bọc thành một gói nhỏ gọn gọi là “đối tượng” có nghĩa là khi đối tượng được tạo, nó có thể dễ dàng được gọi và sử dụng lại trong các chương trình khác.

Hãy xem xét chương trình C ++ đơn giản nhất trên thế giới. Chương trình “Hello World”:

Mã này sẽ in: Hello World!

Ví dụ về ngôn ngữ C++

Chúng tôi chỉ đề cập đến ngôn ngữ cho mã hóa blockchain được sử dụng để phát triển blockchain. Trong thực  tế,có rất nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có khả năng sử dụng Nếu bạn là một lập trình viên, thì khả năng cho bạn thực sự là vô tận. Khi thế giới   ngày càng được phân cấp và blockchain ngày càng trở nên chủ đạo hơn, tương lai cho bạn chắc chắn là vô hạn.

Blockchain công nghệ là gì?

Blockchain là công nghệ quyền lực phía sau Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ mã hóa khác. Đây là một sổ cái bất biến, không thể thay đổi, có thể truy cập được của tất cả các giao dịch đã xảy ra trong mạng khi sinh ra. Hầu hết các loại tiền tệ mã hóa đều có Blockchain. Các giao dịch mới được đăng ký và biên soạn theo lô gọi là “khối” theo khoảng thời gian định kỳ; các khối được tạo ra thông qua quá trình được gọi là “khai thác Bitcoin” và thêm vào cuối của “chuỗi” của tất cả các khối hiện có, do đó ghi nhận trên hệ thống. Sự tồn tại của Blockchain cho phép mỗi người dùng xác minh sự thật là mỗi giao dịch cụ thể đã thực sự diễn ra tại một thời điểm cụ thể trong khoảng thời gian.

Bitcoin blockchain là gì?

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Bitcoin blockchain là gì? 

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa ngang hàng, phân quyền.

Mạng thanh toán của bitcoin (còn được gọi là blockchain bitcoin) cho phép các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Mạng sử dụng sự đồng thuận phân tán để xác minh và xác nhận giao dịch, và sự đồng thuận đạt được thông qua một mạng lưới tính toán hiệu suất cao toàn cầu (được gọi là thợ đào miner) khởi chạy phần mềm bitcoin.

Bất cứ khi nào ai đó gửi một giao dịch, nó sẽ được phát ngay lập tức tới mạng bitcoin và được xác minh bởi các thợ đào. Các thợ đào liên tục làm việc để xác nhận các giao dịch riêng lẻ và đặt chúng trong khối giao dịch tiếp theo trong chuỗi. Khi một khối mới được xác minh, tất cả các giao dịch bên trong nó sẽ được ghi lại vĩnh viễn trên blockchain. Các phần thưởng được thanh toán bằng bitcoin cho các thợ đào, người xác nhận giao dịch và xác minh khối tiếp theo là cách để khuyến khích năng suất trên mạng.

Mỗi bên tham gia vào quá trình đào bitcoin có bản sao up-to-date của blockchain hay sổ cái công khai, là bản ghi của tất cả các giao dịch trong lịch sử bitcoin. Bản sao sổ cái của mỗi bên được cập nhật mỗi lần tìm thấy một khối mới.

Blockchain cơ bản là gì?

" Blockchain cơ bản là  một công nghệ với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, giáo dục, kinh tế, ý tế, game, thương mại điện tử……và nó càng trở nên phổ biến  hơn khi ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Cài đặt blockchain như thế nào?

Để thiết lập một blockchain mới được gọi [chain-name]dựa trên các tham số blockchain mặc định của MultiChain , hãy chạy: multichain-util create [chain-name]

Những bí mật về công nghệ Blockchain mà bạn có thể chưa biết

Cài đặt blockchain như thế nào? 

Ngoài ra, để thiết lập một blockchain mới dựa trên các tham số của một chuỗi hiện có [old-name], hãy chạy: multichain-util clone [old-name] [chain-name]

Bất kỳ tham số nào cũng có thể được đặt trên dòng lệnh bằng cách sử dụng cùng tên, ví dụ: multichain-util create [chain-name] -maximum-block-size=16777216

Cuối cùng, để thiết lập một blockchain bằng cách sử dụng một phiên bản trước của giao thức MultiChain, hãy chạy lệnh dưới đây. Điều này sẽ cho phép các phiên bản MultiChain cũ hơn kết nối với chuỗi, nhưng vô hiệu hóa bất kỳ tính năng nào yêu cầu giao thức mới: multichain-util create [chain-name] 10008  (để tương thích với MultiChain 1.0)

Trong mọi trường hợp, một thư mục mới ~/.multichain/[chain-name]/sẽ được tạo, với một params.dat tệp bên trong. (Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi ~/.multichain/đường dẫn này bằng cách sử dụng -datadir=tùy chọn và %APPDATA%\MultiChain\tương đương trên Windows.) params.dat. Tệp chứa nhiều cài đặt và có thể được chỉnh sửa bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

Một khi các thiết lập được hoàn thành, blockchain bắt đầu đang chạy bằng cách ban hành lệnh sau: multichaind [chain-name] -daemon

Điều này sẽ khóa nội dung của params.dat, khởi tạo blockchain, và gây ra khối đầu tiên được tạo ra. Một địa chỉ nút như chain1@12.34.56.78:8571sẽ được xuất, để cho phép các nút khác dễ dàng kết nối.

Để bắt đầu, nút MultiChain đã tạo chuỗi có một địa chỉ duy nhất được cấp tất cả các quyền, bao gồm cả quyền quản trị. Tạo khối có thể tiến hành bằng cách sử dụng nút này cho đến khi kết thúc giai đoạn thiết lập, như được xác định bởi setup-first-blocks tham số trong params.dat. Khi kết thúc giai đoạn thiết lập, việc tạo khối sẽ tiến hành theo cài đặt mining-diversity và mining-requires-peers cài đặt.

Kết luận:

Trên đây là tất cả những bí mật về công nghệ Blockchain, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích về blockchain.

Bạn đang xem: Những bí mật về công nghệ  Blockchain mà bạn có thể chưa biết Tại: Giải đáp 

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ