Gửi bài viết tới BigCoin

Những biến động giá khét tiếng của bitcoin có thể sớm được kết thúc.

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 774 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi dao động lên xuống cho thấy sự biến động bất ổn, các chuyên gia tin rằng bitcoin cuối cùng có thể bước vào giai đoạn tạm ổn định, nơi mà các nhà đầu tư không nên kỳ vọng nhiều vào một động thái nổi bật trong hoàn cảnh thị trường đang bình thường.

Những biến động giá khét tiếng của bitcoin có thể sớm được kết thúc.

Những biến động giá khét tiếng của bitcoin có thể sớm được kết thúc.

Quy định toàn cầu chặt chẽ hơn đã thắt chặt dây xích vào khối lượng giao dịch bitcoin trên toàn thế giới. Không quá ngạc nhiên, khi bitcoin không còn là một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, và các quảng cáo tiền mã hoá đang dần biến mất khỏi các trang web hàng đầu.
Người sáng lập công ty nghiên cứu đầu tư có trụ sở tại New York DataTrek, Nicholas Colas, nói rằng bitcoin cần “một câu chuyện mới”.
Sẽ có mọi cơ hội nếu có được một vài sự sắp xếp mang tính đồng thuận có tổ chức, có thể có được một động thái cao hơn."
Lĩnh vực tiền mã hoá đã thay đổi đáng kể trong 12 tháng qua. Bitcoin đã tăng khoảng 25% trong tháng 4 sau khi giảm khoảng 70% từ mức cao hoành tráng gần 20.000 USD vào cuối năm 2017.
Bitcoin cũng được đánh giá rằng có những người chơi lớn trong ngành công nghệ mã hoá nhưng lại ít có khả năng theo đuổi từng khoảnh khắc của dòng giá trị bitcoin, vì chúng thuộc quyền sở hữu đầy tiềm năng của công nghệ blockchain.
Các sàn giao dịch tiền mã hoá như Bitfinex, Poloniex, Coinbase và Bitstamp đã thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của họ bị giảm hơn 50% trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3.

Theo dữ liệu được đưa ra bởi CryptoCompare, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn khoảng 9,1 tỷ đô la trong tháng Ba và 7,4 tỷ đô la trong nửa đầu tháng Tư. Ngoài ra, khối lượng ngày thấp nhất và cao nhất của thị trường tiền mã hoá là ngày 8 tháng 4 năm 2018 ($ 4,6 tỷ) và ngày 22 tháng 12 năm 2017 ($ 30 tỷ), tương ứng.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn có thể làm giảm sự biến động

Những biến động giá khét tiếng của bitcoin có thể sớm được kết thúc.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn có thể làm giảm sự biến động

Theo Ruslan Guseynov, Đồng sáng lập và Trưởng phòng Chiến lược & Phát triển tại Soundeon, sự biến động thấp là đặc trưng của các ngành công nghiệp thông thường khi chúng bước vào giai đoạn ổn định, thế nhưng điều này có thể không nhất thiết phải đúng với ngành công nghiệp tiền mã hoá :

"Sự gia nhập của nhà đầu tư có tổ chức vào tiền mã hoá cho thấy rằng thị trường đang dần có được một cấu trúc chính thức. Trong khi với truyền thống, một ngành công nghiệp đi vào giai đoạn ổn định sẽ có tương quan với tình trạng giảm sự biến động, nhưng còn quá sớm để cho rằng điều này sẽ xuất hiện trong thị trường tiền mã hoá ở giai đoạn sắp tới hoặc giai đoạn trung hạn. Phản ứng của cộng đồng Crypto đối với tín hiệu thị trường của các nhà đầu có tư tổ chức sẽ gây ra nhiều điều tò mò cho giới quan sát. ”

Theo báo cáo của BTCManager, các nhà đầu tư như tỷ phú George Soros và gia đình Rockefeller thông báo rằng họ có sự quan tâm đến đầu lĩnh vực đầu tư tiền mã hoá, vào ngày 7 tháng 4 và ngày 9 tháng 4 năm 2018.

Từ việc quản lý Quỹ Soros thuộc sở hữu gia đình, Soros đã chấp thuận đầu tư Adam Fisher, để “dám làm” và giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, theo Bloomberg, quỹ chưa thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, cũng như không tiết lộ tài sản kỹ thuật số nào mà họ đang cân nhắc.

Tương tự, Rockefeller ủng hộ Venrock đã xác nhận một thỏa thuận với CoinFund và tuyên bố rằng họ đang “tìm cách đa dạng hóa danh mục tài chính của mình và đã quyết định rằng lĩnh vực blockchain đang phát triển nhanh chóng sẽ là một mục tiêu tốt”.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Những biến động giá khét tiếng của bitcoin có thể sớm được kết thúc. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ