Gửi bài viết tới BigCoin

Những cách thức mới lạ bạn có thể làm giàu từ Bitcoin (phần 2)

Đăng bởi: Jhin  - 12/02/2018 - 925 lượt xem
Chia sẻ
 

Như trong bài trước, giao dịch đồng crypto, buôn bán vật phẩm ảo trong game online, sòng bài ảo, thiết lập hệ thống ATM chuyên về tiền mã hóa và buôn bán hàng hóa sử dụng tiền mã hóa làm công cụ trao đổi là những phương pháp mà bạn có thể hái ra tiền nhờ đồng Bitcoin. Sau đây là những phương pháp độc đáo khác khá mới mẻ tại thời điểm hiện tại mà bạn có thể tận dụng để phát tài nhờ Bitcoin.

Có nhiều cách để làm giàu mà bạn chưa nghĩ tới

1. Trở thành người ủy thác pháp định (Escrow Agent)

Nếu như bạn đang sở hữu hoặc làm việc cho một thương hiệu uy tín nào đấy, bạn có thể tận dụng lợi thế đó để thành lập một đại lý ủy thác trong việc giao dịch Bitcoin. Cách thức làm việc khá đơn giản, khi yêu cầu giao dịch tiền mã hóa được gửi đi và để được chấp nhận, phải được cả người gửi và người nhận xác thực. Nếu có tranh chấp xảy ra và một bên từ chối giao dịch, bạn sẽ vào cuộc và chọn một bên để giải quyết tranh chấp hợp tình hợp lý và đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhưng nếu "thương hiệu" của bạn bị tổn hại danh tiếng vì những quyết định sai sót từ bạn, họ sẽ tìm đại lý ủy thác nào đó uy tín hơn, thậm chí với giá cao hơn để đảm bảo ổn thỏa cho công việc làm ăn của họ.

2. Thiết lập Oracle cho riêng mình

Oracle là một máy chủ ngoài hệ thống Blockchain cung cấp các dữ liệu cần thiết để kích hoạt các hợp đồng thông minh khi các điều kiện và điều khoản được đáp ứng. Nếu như bạn có danh tiếng khá ổn định, bạn cũng có thể tự thiết lập một Oracle tiền mã hóa cho riêng mình. Bạn chỉ cần đơn giản đăng vài thông tin cơ bạn vào một hệ thống Blockchain hoặc đồng token nào đấy. Giống như khi người ủy thác pháp định có thể đưa ra quyết định cuối cùng để giải quyết tranh chấp, thông tin từ Oracle được sử dụng để đối chiếu khi đặt cược ngang hàng bằng Bitcoin, dự báo tình hình tài chính và kích hoạt hợp đồng thông minh. 

3. Thiết lập cổng Ripple

Ripple là một công cụ thanh toán tiền mã hóa có thể dễ dàng được người dùng tiếp cận. Đồng crypto này không vận hành trên bất kỳ nền tảng Blockchain nào và hoạt động bằng sổ cái mở phân phối (Distributed Ledger). 

Một trong những đặc điểm chính của đồng Ripple là bạn có thể thiết lập các "cổng". Cổng Ripple là một phương pháp tuyệt vời để bạn mở rộng thị trường tài chính của bạn tới thế giới tiền mã hóa, nhưng nếu không cẩn thận thì danh tiếng của bạn sẽ bị tổn hại vì tính chất của đồng Ripple. Nguồn lợi nhuận chính từ cổng Ripple đến từ phí giao dịch, phí rút và nạp tiền mã hóa, và lãi đến từ XRP Ledger từ số tiền trong "ngân hàng" của bạn.

4. Tư vấn Bitcoin

Tư vấn Bitcoin giúp bạn có một khoản đáng kể

Rất nhiều cơ hội kinh doanh tiềm ẩn trong thị trường tiền mã hóa và công nghệ Blockchain, và nhiều công ty và doanh nhân đang muốn kiếm lợi nhuận từ những lĩnh vực này. Những cơ hội này bao gồm mở rộng kinh doanh tới những lĩnh vực thuộc crypto như pháp lý, hợp đồng thông minh và những lĩnh vực phức tạp hơn. Tuy nhiên, nhiều công ty và doanh nhân vẫn chưa có đủ kiến thức về thị trường crypto, và bạn có thể tư vấn giúp họ để đổi lấy một khoản phí nhất định. 

Khi đi theo con đường này, bạn không cần phải có trình độ chuyên môn và hiểu biết cao. Kể cả khi bạn không phải là rapper về Bitcoin thì bạn vẫn có thể mời các công ty đến văn phòng tư vấn của bạn về việc tích hợp công nghệ liên quan đến Blockchain vào việc kinh doanh để gia tăng lợi nhuận.

5. Tạo vòi Bitcoin (Bitcoin Faucet)

Nếu như bạn đang làm chủ một cổng thông tin hoặc một blog về tiền mã hóa, bạn cũng có thể nhân cơ hội này để tạo "vòi" Bitcoin, Altcoin hay những đồng tiền mã hóa khác. Ở đây chủ yếu là bạn cho không người dùng một khoản tiền mã hóa nho nhỏ.

Tại sao bạn lại phát tiền miễn phí cho mọi người? Để tăng lưu lượng truy cập. Thị trường ngách trong thế giới crypto này có tính cạnh tranh cao, cho nên bạn cần cung cấp những dịch vụ khác ngoài việc bố thí đồng crypto cho thiên hạ.

Có nhiều cách để bạn hái ra tiền từ lưu lượng truy cập vào website của bạn. Ngoài Google Adsense ra thì bạn cũng có thể dùng Bitcoin Ad Networks, một mạng lưới quảng cáo dành riêng cho thị trường ngách, nhưng bạn sẽ nhận được ít tiền quảng cáo hơn Google Adsense. Bạn cũng có thể quảng cáo cho những trang web khác cũng đang sử dụng "vòi" tiền mã hóa nhưng bạn phải chắc rằng không có nhiều người biết đến những "vòi" này, vì khi nếu họ đã biết thì họ sẽ chả buồn click vào mục quảng cáo của bạn làm gì.

Loại hình kiếm tiền nhờ quảng cáo này là một canh bạc mà bạn có thể muốn thử sức. Nếu như bạn "hào phóng" với người đọc của trang web, họ sẽ tiếp tục truy cập vào trang web của bạn dù bị quảng cáo làm phiền, từ đó bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Công nghệ Blockchain và tiền mã hóa chứa đầy lời hứa hẹn, và những phát kiến khác trong lĩnh vực này còn ra mắt nhiều hơn trong tương lai, trong đó có các loại hình ICO mới sắp được đưa vào vận hành,

Nếu như bạn quan tâm đến kinh doanh tiền mã hóa, đây là thời điểm không thể nào phù hợp hơn để áp dụng những cách thức trên để phát tài.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ