Gửi bài viết tới BigCoin

Những cập nhật lớn của mạng thử nghiệm IOTA

Đăng bởi: dangthang  - 25/05/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Có rất ít cộng đồng mã hóa có được sự minh bạch và độ chính xác như IOTA. Đội phát triển ở đây hướng đến xây dựng tính minh bạch thông qua nhiều phiên bản cập nhật, và thông qua tinh thần của cả cộng đồng. Bằng việc tạo cơ hội cho mọi thành viên tham gia vào các sự kiện của IOTA, các nhà đầu tư và người hâm mộ ngày càng được trải nghiệm thêm nhiều kinh nghiệm thú vị từ đồng coin này.

Tinh thần này được phản ánh bởi giá trị IOTA coin, một crypto mà bất chấp những điều kiện khó khăn trên thị trường gần đây vẫn có thể duy trì được phong độ khá tốt.

Ở thời điểm bài viết IOTA có giá trị 1,54 đô tăng 4,62% .Đây là mức tăng tương đối, cũng có thể một phần là nhờ vào thị trường đang dần cân bằng nhưng IOTA đã tăng trước khi những đồng coin đầu bảng chuyển sang màu xanh. Có thể nó sẽ tiếp tục đi lên khi thị trường phục hồi trở lại vào cuối tuần.

Image result for iota tangle

Ở một số cập nhật gần đây, kỹ sư trưởng của IOTA Foundation, Edward Greve đã đăng lên Medium nói về một phiên bản cập nhật những bước tiến mới đối với mạng thử nghiệm IOTA. Nếu ai không biết rõ về IOTA, nó vận hành trên một Tangle bên ngoài, thường được biết đến như là mạng thử nghiệm. Nó được sử dụng để thử nghiệm một vài tính năng khác nhau và cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các phần mềm mới. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống sinh thái của IOTA nói chung.

Trong lần cập nhật mới này, mạng thử nghiệm IOTA sẽ được bổ sung một số sự phát triển mới thông qua DevNet, SpamNet và một vài mạng thử nghiệm khác khác.

Theo Greve: “Việc có nhiều mạng thử nghiệm  lớn công khai cho phép cả đội nghiên cứu và phát triển cũng như cộng đồng các nhà phát triển nói chung của chúng tôi thí nghiệm trong một môi trường thực tế hơn, giúp tăng tốc quá trình phát triển, và giúp thu hẹp khoảng cách giữa máy phát triển địa phương và mạng chính của IOTA.”

Đây là một thời điểm đầy hứng khởi của IOTA Foundation và đội ngũ phát triển đằng sau IOTA. Mọi thứ đang rất hứa hẹn. Mặc dù những tin như thế này không tác động trực tiếp đến người dùng IOTA, nhưng nó mang lại cho cộng đồng sự an tâm về dự án cũng như thương hiệu của họ. Có lẽ từ đây, IOTA sẽ vươn lên trên thị trường và cất cánh bay cao hơn nhờ vào hệ thống sinh thái ngày càng lớn của nó.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Những cập nhật lớn của mạng thử nghiệm IOTA tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ