Gửi bài viết tới BigCoin

Những cập nhật lớn của mạng thử nghiệm IOTA

Đăng bởi: dangthang  - 25/05/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Có rất ít cộng đồng mã hóa có được sự minh bạch và độ chính xác như IOTA. Đội phát triển ở đây hướng đến xây dựng tính minh bạch thông qua nhiều phiên bản cập nhật, và thông qua tinh thần của cả cộng đồng. Bằng việc tạo cơ hội cho mọi thành viên tham gia vào các sự kiện của IOTA, các nhà đầu tư và người hâm mộ ngày càng được trải nghiệm thêm nhiều kinh nghiệm thú vị từ đồng coin này.

Tinh thần này được phản ánh bởi giá trị IOTA coin, một crypto mà bất chấp những điều kiện khó khăn trên thị trường gần đây vẫn có thể duy trì được phong độ khá tốt.

Ở thời điểm bài viết IOTA có giá trị 1,54 đô tăng 4,62% .Đây là mức tăng tương đối, cũng có thể một phần là nhờ vào thị trường đang dần cân bằng nhưng IOTA đã tăng trước khi những đồng coin đầu bảng chuyển sang màu xanh. Có thể nó sẽ tiếp tục đi lên khi thị trường phục hồi trở lại vào cuối tuần.

Image result for iota tangle

Ở một số cập nhật gần đây, kỹ sư trưởng của IOTA Foundation, Edward Greve đã đăng lên Medium nói về một phiên bản cập nhật những bước tiến mới đối với mạng thử nghiệm IOTA. Nếu ai không biết rõ về IOTA, nó vận hành trên một Tangle bên ngoài, thường được biết đến như là mạng thử nghiệm. Nó được sử dụng để thử nghiệm một vài tính năng khác nhau và cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các phần mềm mới. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống sinh thái của IOTA nói chung.

Trong lần cập nhật mới này, mạng thử nghiệm IOTA sẽ được bổ sung một số sự phát triển mới thông qua DevNet, SpamNet và một vài mạng thử nghiệm khác khác.

Theo Greve: “Việc có nhiều mạng thử nghiệm  lớn công khai cho phép cả đội nghiên cứu và phát triển cũng như cộng đồng các nhà phát triển nói chung của chúng tôi thí nghiệm trong một môi trường thực tế hơn, giúp tăng tốc quá trình phát triển, và giúp thu hẹp khoảng cách giữa máy phát triển địa phương và mạng chính của IOTA.”

Đây là một thời điểm đầy hứng khởi của IOTA Foundation và đội ngũ phát triển đằng sau IOTA. Mọi thứ đang rất hứa hẹn. Mặc dù những tin như thế này không tác động trực tiếp đến người dùng IOTA, nhưng nó mang lại cho cộng đồng sự an tâm về dự án cũng như thương hiệu của họ. Có lẽ từ đây, IOTA sẽ vươn lên trên thị trường và cất cánh bay cao hơn nhờ vào hệ thống sinh thái ngày càng lớn của nó.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Những cập nhật lớn của mạng thử nghiệm IOTA tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ