Gửi bài viết tới BigCoin

Những “đám mây” xán lạn của công nghệ tương lai.

Đăng bởi: Charlotte  - 16/04/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Những “đám mây” xán lạn của công nghệ tương lai.

Cách mà Blockchain vượt qua mọi khó khăn trở ngại vươn tới cạnh tranh cùng  Dropbox, ICloud và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tương tự.

Các dịch vụ điện toán đám mây đang phát triển với tốc độ nhanh tới mức các nhà phân tích ngừng việc đưa ra những dự báo ngắn hạn bởi, có rất ít những phán đoán có mối liên hệ sát với thực tế.Và trong thời gian này, việc thiếu đảm bảo an ninh dữ liệu chính là một trở ngại lớn đối với "điện toán đám mây".

“Blockchain chính là giải pháp!” - các nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada kết luận. Thật vậy! Sổ cái phân phối cung cấp các khả năng mà sẽ là giải pháp tối ưu cho lĩnh vực này, mặc dù giới hạn mở rộng vẫn ở một mức độ hạn chế. Tuy nhiên, các biên tập viên của CREDITS sẽ luôn tìm kiếm nguyên nhân hay bất kì phương thức hữu hiệu nào để đem tới một hợp tác hữu nghị bền chặt hơn.

Công nghệ lưu trữ đám mây trong ngành đầu tư: Nên lạc quan hay e dè?

Kể từ đầu những năm 2010, thị trường dịch vụ đám mây đã có bước phát triển nhảy vọt. Ngày càng có nhiều người thích các ứng dụng đám mây hơn là ổ cứng và thẻ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu của họ.

Tuy nhiên, phân tích thị trường chính xác bị cản trở do thiếu các phương pháp tính toán được công nhận. Mỗi công ty đều tuân thủ theo phương pháp tính toán riêng của họ, do đó, các kết quả khác nhau rất nhiều. Điều duy nhất các phân tích của các công ty này thực sự có điểm chung đó là các dự báo trông quá lạc quan vào đầu năm và dường như quá thận trọng vào cuối năm.

Năm 2016, Gartner dự báo thị trường "đám mây" sẽ tăng trưởng ở mức 16% và bị chỉ trich cho sự thiên vị và quá lạc quan. Và kìa hãy nhìn xem nó trở nên tích cực ra sao. Thị trường cho thấy tốc độ tăng trưởng +20%! Hơn thế nữa, vào năm 2016, "cuộc chiến cạnh tranh giá cả" đã được đưa ra (và vẫn đang tiếp tục), thúc giục "đám mây" liên tục giảm giá. Tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục vào năm 2017, xu hướng năm 2018 vẫn duy trì ở trạng thái tích cực.

Đây là một ví dụ khác về dự báo khiêm tốn một cách sai lầm. Trong năm 2014, SAP mong đợi 70% các công ty CNTT đầu tư vào các dịch vụ đám mây dưới cùng một hình thức hoặc là hình thức khác trong ba năm sau đó. Trên thực tế, 94% các công ty đã làm vào năm 2017. Theo dự báo của Giám đốc điều hành của Oracle - Mark Hurd, 80% ngân sách của ngành công nghiệp công nghệ thông tin sẽ được dành cho "đổi mới công nghệ đám mây" vào năm 2025.

"Việc chuyển đổi công nghệ thông tin đó sẽ có những ý nghĩa sâu rộng hơn rất nhiều. 80% các trung tâm dữ liệu của các công ty sẽ bị loại đi. Những DPC này sẽ chỉ được giữ lại để hỗ trợ các hệ thống CNTT kế thừa" Hurd nói thêm.

Điện toán đám mây và Blockchain sinh ra là để dành cho nhau?

Blockchain dường như cung cấp một giải pháp tối ưu cho hình thức lưu trữ tập tin dựa trên đám mây. Sự phi tập trung, không có tùy chọn cho những thay đổi trái phép trên các các tệp tin đã lưu, khả năng mã hóa dữ liệu đầy đủ không chỉ đơn thuần là công nghệ - nó giống như một “giấc mơ trên mây".

Gần đây, các nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada đã công bố một báo cáo công khai có tên là "Công nghệ Crypto Currency & Blockchain: Một tương lai phân cấp - Một cơ hội tiềm năng cho tỷ phú nhiều nghìn tỷ đô la". Kết luận chính là các loại tiền tệ mã hóa chỉ được coi như giá trị để đầu cơ tích trữ chỉ trong khi thực tế nó cũng làm cho Internet an toàn hơn. Ví dụ: các token có nền tảng là blockchain cho phép tạo các phiên bản được phân cấp của các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như iCloud, Box hoặc Dropbox.

Các nhà phân tích tranh luận "trong các môi trường tập trung, dữ liệu của bạn được sở hữu và kiểm soát bởi các máy chủ của bên thứ ba. "Hơn nữa, các đám mâylại rất dễ bị hacker tấn công". Nghĩ đến năm 2016 khi SCO Online báo cáo rằng khoảng 40 triệu tài khoản iCloud đã bị tấn công.

Các nhà phân tích đã đề cập đến các đặc tính hiện tại của đám mây, như thể hiện trong BOX. Quá mức: ~ 1.500 nhân viên. Công nghệ lạc hậu: Tập trung chia sẻ dữ liệu. An ninh kém: Không đáng tin cậy. Trung tâm tập hợp và mã hóa dữ liệu:, dễ bị hack vào nhiều lỗ hổng bảo mật. Quản lý đám mây chủ quan: quản trị thông qua ban giám đốc.

 

Theo bigcoin vietnam Công nghệ đám mây phi tập trung có thể quản lý chỉ với một vài chục nhân viên. An ninh công nghệ - Mạng phân tán lưu trữ - được hỗ trợ bởi mật mã mã hóa. Đám mây được quản lý thông qua “Giao thức thống nhất(Consensus Protocol)” một cách bình đẳng.

Những trở ngại gặp phải là gì?

 

Tuy nhiên, hai ngành công nghiệp cực kỳ tiến bộ - lưu trữ đám mây và blockchain - vẫn chưa chính thức kết hợp. Các công ty mới thành lập có liên quan tới lĩnh vực này rất khan hiếm (ít hơn so với các bản sao của "CryptoKitties"), và những công ty hiện tại thì khó có thể gọi là thành công.

Tại sao lại như vậy? Igor Chugunov, Giám đốc điều hành & Người sáng lập tại CREDITS, giải thích:

"Các nền tảng blockchain chuẩn thông thường phải đối mặt với một số vấn đề cản trở đáng kể việc xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Nó không chỉ là về số lượng giao dịch mỗi giây - mà có nhiều mặt của vấn đề. Thời gian để xử lý một giao dịch cũng quan trọng không kém - nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ lưu trữ, sự dễ dàng truy cập vào các tệp, và thời gian ghi khối. Bạn phải thừa nhận rằng mọi người sẽ không cảm thấy thích sử dụng một loại "đám mây"khi mà có thể mất tới vài phút để chỉ đơn giản đổi tên các tập tin. "

Ngoài ra, các thuật toán đồng thuận được sử dụng trên hầu hết các nền tảng blockchain (Proof of Work và các sửa đổi của nó) cũng như các thuật toán để chấp nhận trạng thái chính xác trước đó của blockchain (Merkle Trees) được đặc trưng hóa bởi hiệu suất năng lượng cực thấp, công suất  tiêu dùng cao và yêu cầu về hiệu năng tính toán của thiết bị, dẫn đến tỷ lệ ủy thác cao và "đám mây nền tảng blockchain" không có tính cạnh tranh trong bối cảnh "cuộc chiến giá cả" vẫn đang chờ được giải quyết trên thị trường - nếu không mức giá cho dịch vụ sẽ là quá cao nếu vẫn đạt mức thấp nhất tỉ lệ lợi nhuận thu được..

Phương án khả thi.

 

May mắn thay, hầu hết các vấn đề này có thể tránh được hoặc ít nhất có thể giảm tới một mức độ nào đó, nếu không khắc phục được. Điều này có thể đạt được bằng cách làm việc trên nhiều phương diện  tại một thời điểm. Thứ nhất, các thuật toán tìm kiếm tệp tin tại chỗ nhanh hơn và ít tốn kém hơn các cây Merkle thông thường.

“Thay vào đó, chúng tôi sử dụng một sổ đăng ký giao dịch, trong đó mỗi mục bao gồm mã  của giao dịch và có hướng giao dịch, ví điện tử đầu tiên và cuối cùng, loại ghi nợ, số đơn vị ghi nợ, loại tín dụng, và số đơn vị tín dụng. Cách tiếp cận này cho phép chúng ta cách mạng hóa tốc độ xử lý giao dịch và loại bỏ những rủi ro của những thay đổi không được ghi nhận trong sổ đăng ký”- CTO tại CREDITS Eugeniy Butyaev, mô tả giải pháp thay thế cho vấn đề này.

Phương diện quan trọng thứ hai là sự phát triển của phương pháp nén dữ liệu. Trên đỉnh của các blockchain cryptocurencies là một “môi trường cồng kềnh” thấy rõ (hãy nhìn xem kích thước của Bitcoin blockchain), trong khi các dự án hiện đại cho phép các tập tin trên blockchain được nén khoảng 90%.

Cuối cùng, phương diện thứ ba là cải tiến công suất. Tuy nhiên, làm cho nó thực sự có ý nghĩa đối với "clouds" đòi hỏi tăng hàng chục nghìn điểm phần trăm chứ không chỉ hàng chục điểm phần trăm, giống như với các dự án đầy hứa hẹn khác.

 

Cách thực tế duy nhất để đạt được điều này là "xử lý dữ liệu không đồng bộ", đảm bảo số lượng lớn nhất các giao dịch được xử lý cùng một lúc. Điều quan trọng nhất đối với dự án được gọi là Internet of Things đó là những mạng này phải có một lượng lớn giao dịch. Tuy nhiên, tương tự như Merkle Trees, điều này đòi hỏi các giải pháp phi truyền thống - công việc  của Proof-of-Work và hầu hết các biến thể của nó không thể có được tốc độ vận hành cần thiết.

Làm thế nào để “đám mây lưu trữ dựa trên nền tảng Blockchain” có thể được sử dụng?

Nền tảng blockchain CREDITS là một trong số ít các dự án  tận dụng tất cả các cách tiếp cận được liệt kê ở trên cùng một lúc. Nó chủ yếu được thiết kế để tạo ra các ứng dụng phân cấp.

"Nhiều dự án được giới hạn ở những cải tiến nhỏ so với các sản phẩm hiện có. Họ tìm ra cách tiếp cận cẩn trọng hơn cũng như để giảm thiểu nguy cơ về kĩ thuật. Tuy nhiên, khách hàng không quan tâm đến những sản phẩm này - những cải tiến không đáng kể không thể biện minh cho việc chuyển sang một nền tảng mới. Trái lại, chúng tôi đã quyết định đề xuất một cái gì đó thực sự mới ", Igor Chugunov giải thích.

Nền tảng của chúng tôi sẽ có khả năng xử lý một triệu lần giao dịch mỗi giây. Thời gian xử lý cho một giao dịch dự kiến sẽ giảm xuống phần trăm giây; chi phí hoàn thành thì gần như bằng không. Chúng tôi đã thử nghiệm hệ thống của chúng tôi vào tháng 3. Phiên bản alpha của nó đã xử lý một khối 488,403  giao dịch mỗi giây trong thời gian tải cao điểm.

Mặc dù ban đầu ngành công nghiệp tài chính là mục tiêu chính của CREDITS, nhưng những  đặc điểm mà nền tảng của chúng tôi đạt được lại  hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm cả ứng dụng Lưu trữ đám mây.

"Kho phân tán không thể bị tấn công vì họ sẽ phải hack tất cả các nút mạng thay vì chỉ là một máy chủ. Bạn sẽ được phép truy cập thông tin của bạn bằng Private keys. Chia sẻ tệp được thực hiện với Public Keys. Người dùng đóng góp và phục vụ dung lượng lưu trữ nhận các tokens. Và ngược lại, khách hàng dành các thẻ để nhận thêm dung lượng lưu trữ, "Igor tóm tắt, khắc họa cách vận hành của Cloud trong tương lai.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ