Gửi bài viết tới BigCoin

Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency)

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 622 lượt xem
Chia sẻ
 

NEW YORK (CBSNewYork) - Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên và với hệ thống thanh toán trên toàn thế giới và trong khi nhiều người đã lựa chọn nó để đầu tư kiếm lời thì nhiều người khác vẫn còn gãi đầu khi nhắc đến cụm từ này.

Bitcoin chứa đựng rất nhiều công nghệ bên trong

Bigcoin là một loại tiền mã hóa được gọi là cryptocurrency được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phân mềm mã nguồn mở mà không có sự xuất hiện của tiền xu thật hay tiền mặt nào liên quan đến nó (nên được gọi là tiền ảo). Và có rất nhiều bí ẩn xung quanh thị trường tiền mã hóa này mà nhiều người còn chưa biết.

Jeffrey Levine, Giám đốc điều hành của Blueprint Wealth Alliance nói với Alex Denis của trang CBS2: "Những gì mà tiền tệ phân quyền làm là một bản ghi của tất cả giao dịch đã từng được thực hiện ở khắp mọi nơi và được giao dịch một cách tự do, không được quản lý bởi một cơ quan nào”

Các đồng tiền mã hóa hiện nay ra đời và hoạt động đều dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain. Blockchain hiểu theo nghĩa đen là chuỗi các khối liên kết với nhau tạo thành. Các khối liên kết vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước và tạo thành một khối thống nhất bảo mật và an toàn không thể phá vỡ thay thế hay giả mạo.

Công nghệ blockchain theo dõi và xác nhận giá trị từng đồng xu làm cho các giao dịch dễ dàng như việc quẹt thẻ tín dụng.

Vậy, tiền mã hóa có giá trị như thế nào? Về cơ bản, nó chỉ có giá trị khi có người mua nó bằng tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng.

"Nếu bạn quay trở lại năm 2010, Bitcoin có giá rất thấp và khi quy đổi ra tiền thì nó quá ít. Có người đã mua hai chiếc bánh pizza bằng 10.000 Bitcoins". "Hôm nay, 10,000 Bitcoins tương đương khoảng 150 triệu USD - mua được rất nhiều bánh pizza."

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tiền mã hóa trong ví điện tử trực tuyến trên ổ USB hoặc máy tính và thường xuyên  theo dõi nó. Có thể nói rằng nó không khác gì tiền mặt bị thất lạc.

Và nó là một khoản đầu tư rủi ro?

Bitcoin chính là một khoản đầu tư sinh lời nhưng đầy rủi ro

"Đó là điều mọi người muốn biết: có nên đầu tư vào bitcoin không? Câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi chính mình là "Bản thân có đồng ý với việc mất số đô la mà bản thân đang có để đầu tư vào tiền mã hóa?" Levine nói. "Việc đầu tư cho loại tiền này có xu hướng xoay theo ở cả hai hướng tích cực và tiêu cực."

Có thể thấy, việc đầu tư vào bitcoin đã giúp một số người đã kiếm được hàng triệu đô la, nhưng cũng làm mất đi rất nhiều tiền của những người khác. Bitcoin chạm mức đỉnh điểm gần $20.000 vào tháng 12 và giá trị hiện tại của nó là khoảng một nửa con số đó ($10.600).

Bạn đang đọc Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Tin tức

Cập nhật lúc 22h59 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain