Gửi bài viết tới BigCoin

Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency)

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

NEW YORK (CBSNewYork) - Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên và với hệ thống thanh toán trên toàn thế giới và trong khi nhiều người đã lựa chọn nó để đầu tư kiếm lời thì nhiều người khác vẫn còn gãi đầu khi nhắc đến cụm từ này.

Bitcoin chứa đựng rất nhiều công nghệ bên trong

Bigcoin là một loại tiền mã hóa được gọi là cryptocurrency được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phân mềm mã nguồn mở mà không có sự xuất hiện của tiền xu thật hay tiền mặt nào liên quan đến nó (nên được gọi là tiền ảo). Và có rất nhiều bí ẩn xung quanh thị trường tiền mã hóa này mà nhiều người còn chưa biết.

Jeffrey Levine, Giám đốc điều hành của Blueprint Wealth Alliance nói với Alex Denis của trang CBS2: "Những gì mà tiền tệ phân quyền làm là một bản ghi của tất cả giao dịch đã từng được thực hiện ở khắp mọi nơi và được giao dịch một cách tự do, không được quản lý bởi một cơ quan nào”

Các đồng tiền mã hóa hiện nay ra đời và hoạt động đều dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain. Blockchain hiểu theo nghĩa đen là chuỗi các khối liên kết với nhau tạo thành. Các khối liên kết vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước và tạo thành một khối thống nhất bảo mật và an toàn không thể phá vỡ thay thế hay giả mạo.

Công nghệ blockchain theo dõi và xác nhận giá trị từng đồng xu làm cho các giao dịch dễ dàng như việc quẹt thẻ tín dụng.

Vậy, tiền mã hóa có giá trị như thế nào? Về cơ bản, nó chỉ có giá trị khi có người mua nó bằng tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng.

"Nếu bạn quay trở lại năm 2010, Bitcoin có giá rất thấp và khi quy đổi ra tiền thì nó quá ít. Có người đã mua hai chiếc bánh pizza bằng 10.000 Bitcoins". "Hôm nay, 10,000 Bitcoins tương đương khoảng 150 triệu USD - mua được rất nhiều bánh pizza."

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tiền mã hóa trong ví điện tử trực tuyến trên ổ USB hoặc máy tính và thường xuyên  theo dõi nó. Có thể nói rằng nó không khác gì tiền mặt bị thất lạc.

Và nó là một khoản đầu tư rủi ro?

Bitcoin chính là một khoản đầu tư sinh lời nhưng đầy rủi ro

"Đó là điều mọi người muốn biết: có nên đầu tư vào bitcoin không? Câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi chính mình là "Bản thân có đồng ý với việc mất số đô la mà bản thân đang có để đầu tư vào tiền mã hóa?" Levine nói. "Việc đầu tư cho loại tiền này có xu hướng xoay theo ở cả hai hướng tích cực và tiêu cực."

Có thể thấy, việc đầu tư vào bitcoin đã giúp một số người đã kiếm được hàng triệu đô la, nhưng cũng làm mất đi rất nhiều tiền của những người khác. Bitcoin chạm mức đỉnh điểm gần $20.000 vào tháng 12 và giá trị hiện tại của nó là khoảng một nửa con số đó ($10.600).

Bạn đang đọc Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Tin tức

Cập nhật lúc 22h59 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ