Gửi bài viết tới BigCoin

Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency)

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

NEW YORK (CBSNewYork) - Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên và với hệ thống thanh toán trên toàn thế giới và trong khi nhiều người đã lựa chọn nó để đầu tư kiếm lời thì nhiều người khác vẫn còn gãi đầu khi nhắc đến cụm từ này.

Bitcoin chứa đựng rất nhiều công nghệ bên trong

Bigcoin là một loại tiền mã hóa được gọi là cryptocurrency được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phân mềm mã nguồn mở mà không có sự xuất hiện của tiền xu thật hay tiền mặt nào liên quan đến nó (nên được gọi là tiền ảo). Và có rất nhiều bí ẩn xung quanh thị trường tiền mã hóa này mà nhiều người còn chưa biết.

Jeffrey Levine, Giám đốc điều hành của Blueprint Wealth Alliance nói với Alex Denis của trang CBS2: "Những gì mà tiền tệ phân quyền làm là một bản ghi của tất cả giao dịch đã từng được thực hiện ở khắp mọi nơi và được giao dịch một cách tự do, không được quản lý bởi một cơ quan nào”

Các đồng tiền mã hóa hiện nay ra đời và hoạt động đều dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain. Blockchain hiểu theo nghĩa đen là chuỗi các khối liên kết với nhau tạo thành. Các khối liên kết vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước và tạo thành một khối thống nhất bảo mật và an toàn không thể phá vỡ thay thế hay giả mạo.

Công nghệ blockchain theo dõi và xác nhận giá trị từng đồng xu làm cho các giao dịch dễ dàng như việc quẹt thẻ tín dụng.

Vậy, tiền mã hóa có giá trị như thế nào? Về cơ bản, nó chỉ có giá trị khi có người mua nó bằng tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng.

"Nếu bạn quay trở lại năm 2010, Bitcoin có giá rất thấp và khi quy đổi ra tiền thì nó quá ít. Có người đã mua hai chiếc bánh pizza bằng 10.000 Bitcoins". "Hôm nay, 10,000 Bitcoins tương đương khoảng 150 triệu USD - mua được rất nhiều bánh pizza."

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tiền mã hóa trong ví điện tử trực tuyến trên ổ USB hoặc máy tính và thường xuyên  theo dõi nó. Có thể nói rằng nó không khác gì tiền mặt bị thất lạc.

Và nó là một khoản đầu tư rủi ro?

Bitcoin chính là một khoản đầu tư sinh lời nhưng đầy rủi ro

"Đó là điều mọi người muốn biết: có nên đầu tư vào bitcoin không? Câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi chính mình là "Bản thân có đồng ý với việc mất số đô la mà bản thân đang có để đầu tư vào tiền mã hóa?" Levine nói. "Việc đầu tư cho loại tiền này có xu hướng xoay theo ở cả hai hướng tích cực và tiêu cực."

Có thể thấy, việc đầu tư vào bitcoin đã giúp một số người đã kiếm được hàng triệu đô la, nhưng cũng làm mất đi rất nhiều tiền của những người khác. Bitcoin chạm mức đỉnh điểm gần $20.000 vào tháng 12 và giá trị hiện tại của nó là khoảng một nửa con số đó ($10.600).

Bạn đang đọc Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Tin tức

Cập nhật lúc 22h59 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa


Hiện nay, ngày càng có nhiều sàn giao dịch xuất hiện, như vậy sẽ càng khó khăn cho bạn để lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sàn giao dịch và những gợi ý về các sàn giao dịch tốt nhất hiện nay.


Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số quan trọng đang phát triển như vũ bão. Hiện nay, có khoảng 1.600 đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn cầu nhưng những đồng tiền nổi tiếng nhất là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Cardano, Litecoin, Bitcoin Cash, Monero và Dash Coins. Nói chung, các đồng coin này có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn 200 tỷ USD một chút.

 

Điều này đặt ra các câu hỏi về cách sở hữu một hoặc một số trong số đồng tiền mã hóa này để gặt hái được những lợi ích Token. Có ba cách để bạn có được chúng bao gồm ICO, đào coin và giao dịch tiền mã hóa.

 

Về các sàn giao dịch tiền mã hóa, đây là những nền tảng Blockchain được thiết kế để tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch Crypto. Mô hình hoạt động của các sàn giao dịch tương tự như các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

 

Từ quan điểm từ phía ngân hàng, các sàn giao dịch crypto có thể được xem như là các ngân hàng cho các đồng tiền mã hóa khi họ cung cấp ví Crypto chuyên dụng cho mỗi nhà đầu tư để tham gia giao dịch token. Thứ hai, các nền tảng này cũng có thể được xem như là thị trường chứng khoán vì chúng thường chuyển tiếp các xu hướng thị trường mới nhất và các tùy chọn để cho phép các nhà đầu tư tiềm năng đưa ra quyết định của họ về lợi ích tối ưu. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền mã hóa, các yếu tố chính mà bạn nên xem xét trong việc lựa chọn sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất là sự bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Các yếu tố khác bao gồm phí áp dụng, tính hợp pháp của hoạt động, tính sẵn có của bảo hiểm, sức khỏe tài chính của nền tảng, số lượng coin, tính khả dụng của giao dịch ký quỹ và bán khống, v.v.

 

Hướng dẫn để chọn ra sàn giao dịch tốt nhất

 • Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Đây là một trong những Sàn giao dịch Crypto thành công nhất trên thế giới vì nó có hơn 20 triệu người dùng. Coinbase bao gồm các công cụ giao dịch và các tính năng ví kỹ thuật số được thiết kế cho bất kỳ nhà giao dịch nào - cho dù họ có kinh nghiệm hay mới bắt đầu. Sàn này có giá trị hơn 1 tỷ USD và các chuyên gia hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

 

 • BitMEX

 

Nền tảng trao đổi được thiết kế cho những người đam mê Bitcoin. Nó cũng cung cấp các giải pháp giao dịch cho người dùng các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, vào cuối giao dịch, bạn thu được lợi nhuận bao nhiêu còn tùy thuộc vào hiệu suất của Bitcoin.

 

 • Binance

 

Binance là một trao đổi tiền mã hóa phi tập trung với sự thống trị ở châu Á. Nó cung cấp các chế độ từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư. Binance được thành lập vào năm 2017 nhưng đã quản lý các giao dịch hàng ngày trị giá trên 1 tỷ USD. Binance có token riêng được gọi là BNP.

 

 • OKEx

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

Đây là một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông. Nó cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các nhà đầu tư tiền mã hóa ở tất cả các nước, trừ Mỹ và Hồng Kông. Tính năng độc đáo về nền tảng này đó là OKEx có một token trên nền tảng, OKB cho phép các nhà giao dịch truy cập vào các giao dịch ký quỹ và dịch vụ fiat trên nền tảng ngoài việc bỏ phiếu.

 

 • Huobi

 

Đây là một nền tảng châu Á có sẵn ở tất cả các quốc gia trừ Hoa Kỳ do quy định. Huobi được chia thành Huobi Pro và Huobi OTC. Huobi Pro cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến cho các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và người mua đầu cơ, Huobi OTC được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn giao dịch tiền mã hóa miễn phí.

 

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác mà bạn cũng có thể xem xét bao gồm:

 • Bit-Z
 • Bitbox
 • Kraken
 • GDAX
 • Gemini
 • Bitfinex
 • Bithumb
 • UPbit
 • HitBTC
 • ZB.COM

 

Dịch vụ chuyển từ crypto sang tiền tệ fiat

 

Hầu hết các sàn giao dịch Crypto thường chấp nhận tiền fiat để đổi lấy tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc đổi lấy tiền fiat bằng tiền mã hóa có thể là một vấn đề do việc loại trừ các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa từ hệ thống Ngân hàng chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một số cái tên sau như ChangeNOW và Qurrex có thể phục vụ mục đích này.

 

Bạn đang đọc: Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

 

Theo besticoforyou

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ