Gửi bài viết tới BigCoin

Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency)

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 775 lượt xem
Chia sẻ
 

NEW YORK (CBSNewYork) - Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên và với hệ thống thanh toán trên toàn thế giới và trong khi nhiều người đã lựa chọn nó để đầu tư kiếm lời thì nhiều người khác vẫn còn gãi đầu khi nhắc đến cụm từ này.

Bitcoin chứa đựng rất nhiều công nghệ bên trong

Bigcoin là một loại tiền mã hóa được gọi là cryptocurrency được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phân mềm mã nguồn mở mà không có sự xuất hiện của tiền xu thật hay tiền mặt nào liên quan đến nó (nên được gọi là tiền ảo). Và có rất nhiều bí ẩn xung quanh thị trường tiền mã hóa này mà nhiều người còn chưa biết.

Jeffrey Levine, Giám đốc điều hành của Blueprint Wealth Alliance nói với Alex Denis của trang CBS2: "Những gì mà tiền tệ phân quyền làm là một bản ghi của tất cả giao dịch đã từng được thực hiện ở khắp mọi nơi và được giao dịch một cách tự do, không được quản lý bởi một cơ quan nào”

Các đồng tiền mã hóa hiện nay ra đời và hoạt động đều dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain. Blockchain hiểu theo nghĩa đen là chuỗi các khối liên kết với nhau tạo thành. Các khối liên kết vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước và tạo thành một khối thống nhất bảo mật và an toàn không thể phá vỡ thay thế hay giả mạo.

Công nghệ blockchain theo dõi và xác nhận giá trị từng đồng xu làm cho các giao dịch dễ dàng như việc quẹt thẻ tín dụng.

Vậy, tiền mã hóa có giá trị như thế nào? Về cơ bản, nó chỉ có giá trị khi có người mua nó bằng tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng.

"Nếu bạn quay trở lại năm 2010, Bitcoin có giá rất thấp và khi quy đổi ra tiền thì nó quá ít. Có người đã mua hai chiếc bánh pizza bằng 10.000 Bitcoins". "Hôm nay, 10,000 Bitcoins tương đương khoảng 150 triệu USD - mua được rất nhiều bánh pizza."

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tiền mã hóa trong ví điện tử trực tuyến trên ổ USB hoặc máy tính và thường xuyên  theo dõi nó. Có thể nói rằng nó không khác gì tiền mặt bị thất lạc.

Và nó là một khoản đầu tư rủi ro?

Bitcoin chính là một khoản đầu tư sinh lời nhưng đầy rủi ro

"Đó là điều mọi người muốn biết: có nên đầu tư vào bitcoin không? Câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi chính mình là "Bản thân có đồng ý với việc mất số đô la mà bản thân đang có để đầu tư vào tiền mã hóa?" Levine nói. "Việc đầu tư cho loại tiền này có xu hướng xoay theo ở cả hai hướng tích cực và tiêu cực."

Có thể thấy, việc đầu tư vào bitcoin đã giúp một số người đã kiếm được hàng triệu đô la, nhưng cũng làm mất đi rất nhiều tiền của những người khác. Bitcoin chạm mức đỉnh điểm gần $20.000 vào tháng 12 và giá trị hiện tại của nó là khoảng một nửa con số đó ($10.600).

Bạn đang đọc Những điều bạn cần biết về Bitcoin Và tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Tin tức

Cập nhật lúc 22h59 ngày 23/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain