Gửi bài viết tới BigCoin

ICON Coin và 8 điều bạn cần biết về tiềm năng trong tương lai của ICX

Đăng bởi: anhbinh  - 26/04/2018 - 931 lượt xem
Chia sẻ
 

Icon coin là một đồng tiền mã hóa đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Icon coin không chỉ tăng trưởng về giá trị mà chúng còn tạo nên một cú hích lớn trên thị trường tiền ảo. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về Icon coin và những điều bạn cần biết về tiềm năng của ICX trong tương lai.

 

1/ Icon Coin là đồng tiền như thế nào?

Cùng tìm hiểu Icon Coin là đồng tiền như thế nào?

ICON là gì? ICON coin ( ICX) là đồng tiền điện tử của hệ thống Icoin. Đây là dự án nhằm cung cấp tính phân quyền hoàn hảo nhất. Chúng sẽ được giải quyết ở bất kỳ đâu trên thế giới.

2/ ICON coin phát triển nhờ ai?

Icon coin phát triển nhờ:

+ Icon Foundation: Tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ. Có vai trò hỗ trợ tài chính, cộng đồng. Đồng thời, đơn vị còn đảm nhiệm việc bán Token Icon

+ The Loop: Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển nền tảng Blockchain ( Hàn Quốc). Nó giữ trọng trách điều hành hợp đồng thông minh, sáng tạo và nghiên cứu Icon Nexus

+ Dayli Intelligence: Đơn giản và tăng hiệu quả hệ thống mạng lưới

+ Thành viên nghiên cứu: Đông đảo gồm 37 người. Mỗi người phân công theo từng bộ phận khác nhau.

3/ Icon Coin có hơn các loại coin khác không?

Nhìn vào những con số thống kê trên sàn hay các blog về tiền mã hóa. Có thể thấy rằng, so với một số đồng điện tử đi trước, Icon Coin hoàn thiện hơn về nhiều chức năng. Ngay cả khi đặt lên bàn cân với các đơn vị tiền tệ lớn như Ethereum, Bancor. ICX thực sự vẫn rất hoàn hảo và đầy sức cuốn hút. Tuy nhiên, có bức phá đúng như kỳ vọng của nhà phát triển chúng hay không cần thời gian xem xét.

4/ Quy mô mở rộng của đồng tiền mã hóa Icon Coin

Quy mô của đồng tiền mã hóa Icon Coin

Phải nói rằng, sau khi chính thức gia nhập thị trường tiền điện tử. Icon Coin phất lên nhanh chóng, gặt hái thành công ngay lần đầu bán token. Mã coin này khá thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đông đảo, dồn về phía mình. Bởi lẽ, tỷ giá vốn hóa của thị trường đã vươn tới mức kỷ lục: 4,6 tỷ $

Hiện tại, Icon Coin đang muốn biến mình trở thành nơi kết nối những ứng dụng mang tính thực tế cao. Quy mô của Icon Coin đã mở rộng tới nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm: Y tế, giáo dục, tài chính, ...

5/ Các sàn giao dịch Icon coin hiện nay

Dù là đồng tiền còn trẻ, nhưng Icon Coin đã được rất nhiều các sàn chấp thuận. Họ cho phép mã coin này giao dịch, trao đổi mua bán thoải mái tại sàn của mình. Một số sàn điển hình như: Binance, Bithumb, Huobi, Coss, OKex, HitBTC...Trong đó, Binance và Bithumb dắt tay nhau trở thàng hai sàn có khối lượng giao dịch ICX nhiều nhất.

+ Với Binance:

Là sàn có khối giao dịch Icon Coin đứng số 1 thị trường. Với con số 90 triệu USD chỉ trong 24 tiếng sau khi mở sàn mỗi ngày.

+ Với Bithumb:

Bithumb được mệnh danh là “sàn khó tính” khi chúng chỉ chấp nhận giao dịch với rất ít đồng coin. Tính tới thời điểm hiện tại, Bithumb chỉ cho phép trao đổi ở sàn 12 mã coin. Trong đó có Bitcoin , ETH, XRP...Icon coin quả rất vinh dự khi nằm trong danh sách coin được Bithumb lưu hành trên đây.

Cho đến nay, theo những báo cáo chưa đầy đủ, Bithumb đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng các sàn có khối lượng giao dịch đồng ICX nhiều nhất. Xét trong khoảng thời gian sau 24h ( gần 775$ thu về mỗi ngày).

6/ Icon Coin và các kênh thông tin của ICON

Kênh thông tin cập nhật Icon Coin

Icon Coin ngoài được cập nhật trên các phương tiện báo chí, truyền thông. Nó còn được đơn vị chủ quản đăng tin tức về chúng đầy đủ trên các kênh sau. Bạn có thể tìm và tham khảo ngay:

+ Kênh Web chính:

https://www.icon.foundation/en/

+ Kênh Bitcointalk: 

https://bitcointalk.org/index.php?topic=2115503.0

+ Kênh Twitter: 

https://twitter.com/@helloiconworld

+ Kênh Telegram: 

https://t.me/joinchat/Fqw4igkkVmYtj–ZVi-QcA

+ Kênh Facebook: 

https://www.facebook.com/helloicon

7/ Tiềm năng phát triển của Icon Coin

Hiện nay, Icon coin đang là đồng tiền được săn đón nhất nhì thị trường. Tất cả một phần cũng nhờ những đặc điểm ưu điểm cùng sư khác biệt mà chúng đem lại cho người dùng của mình. Hơn nữa, nhìn vào biểu đồ có thể thấy Icon đang tăng trưởng một cách ổn định, chắc chắn. Giá đi theo chiều hướng đi lên, nhưng từ từ từng chút chứ không hề tăng sốc đột ngột hay hạ giá bất ngờ. Vì vậy, tiềm năng phát triển Icon Coin này trong tương lai là hoàn toàn tốt.

8/ Có nên đầu tư Icon Coin không?

Các nhà đầu tư có nên giao dịch Icon Coin không?

Icon coin khi mới ra đời chỉ đứng ở vị trí ngoài top 100. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó đã bứt phá để leo lên thứ hạng 20 trong bảng xếp hạng các coin mạnh do CoinmarketCap bình chọn. Vì thế, đây cũng là cơ sở để có thể làm căn cứ. Giúp nhà đầu tư tin tưởng và bắt đầu tham gia trao đổi đồng tiền này.

Tóm lại, bài viết đã chỉ ra cho người đọc những thông tin cốt lõi, quan trọng nhất của Icon Coin. Mong bạn sẽ tích lũy cho mình kinh nghiệm để đầu tư coin thành công.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ