Gửi bài viết tới BigCoin

Những đồng coin nổi bật nhất năm 2018 - Phần 2

Đăng bởi: Mi_A  - 11/08/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

Không như mong đợi, 2018 là một năm đầy khó khăn đối với thị trường tiền mã hóaMặc dù vậy, vẫn có một số đồng tiền mã hóa có hướng phát triển ngược lại với xu hướng chung của thị trường, thậm chí phát triển vô cùng tốt trong nửa năm qua. Những crypto này đã thành công thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các đồng coin ‘hot’ của năm nay

 

5. Basic Attention Token (BAT)

 

 

BAT là token gốc và là ‘nhiên liệu’ đằng sau trình duyệt web Brave, một sáng kiến ​​của các nhân viên cũ của Mozilla nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến quảng cáo kỹ thuật số. Thay vì được tiếp xúc với quảng cáo và cửa sổ bật lên, người dùng Brave kiếm được BAT một cách thụ động để lướt web và vào cuối mỗi tháng, BAT này được phân phối cho các nhà cung cấp nội dung, chẳng hạn như YouTube và Twitch. (Tìm hiểu rõ hơn về cách ‘đào’ đồng coin này tại đây)

Khi khái niệm đầu tiên đạt được tiếp xúc trong năm 2017, nó đã đối mặt với những lời chỉ trích. Nhiều người đã hoài nghi khi không thấy nhiều động cơ để người dùng bỏ qua các trình duyệt truyền thống để dùng Brave. Tuy nhiên, năm 2018 đã chứng minh những cgỉ trích này phần lớn là sai lầm, vì hàng triệu người đang tích cực sử dụng trình duyệt này. Hiện Brave có hơn 3 triệu người dùng đang hoạt động và số lượng này dự kiến ​​sẽ tăng lên 5 triệu vào cuối năm nay. Sự tăng trưởng về tính phổ biến này đã giúp BAT có được hiệu suất mạnh mẽ trong vài tháng qua, với mã token tăng trưởng vượt trội so với những đồng khác và trở thành một trong 40 đồng coin hàng đầu với giới hạn thị trường ở mức 235 triệu USD.

 

4. EOS

 

 

Đã có nhiều người coi EOS là một sát thủ thực sự của Ethereum, còn các nhà phê bình lại đưa ra các hồ sơ tập trung và những ‘đốm đen’ trong lịch sử để làm bằng chứng về sự vô giá trị của nó.

Dù vậy, đồng tiền này vẫn tăng trưởng theo cấp số nhân bắt đầu từ tháng 3 để chuẩn bị cho đợt phát hành mainnet vào tháng 6, tại thời điểm đó nó bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng so với các loại tiền tệ hàng đầu về mặt thị trường. Nhưng EOS đã bất ngờ trượt khá mạnh kể từ khi ra mắt mainnet hồi tháng 6, nhưng mức vốn hóa thị trường trị giá 5 tỷ USD của nó vẫn khiến nó trở thành 1 trong 5 đồng coin hàng đầu. Những phát triển đầu tiên trên nền tảng này, chẳng hạn như nền tảng tạo hợp đồng thông minh đơn giản, MyWish, sắp được tung ra trên mạng, có thể bắt đầu cung cấp những hoài nghi với một số bằng chứng về tính hợp pháp.

 

3. Ethereum Classic (ETC)

 

 

Nếu bạn là người đã tham gia thị trường lâu năm có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ETC tiếp tục là coin ‘hot’ nhất trong 2 năm liền.

Với mức giá hiện tại là 16 USD, giá trị của Ethereum Classic ít bị ảnh hưởng từ sự chuyển động giá của Ethereum hơn so với sự tác động của giá Bitcoin lên giá Bitcoin Cash. Gần đây, ETC đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi được niêm yết trên Coinbase Pro, nơi thường được gọi là sàn giao dịch dễ tiếp cận nhất với các nhà đầu tư mới. ETC là đồng tiền tệ thứ năm có sẵn trên sàn giao dịch này, và là rẻ nhất trong 5 đồng coin đó, có thể suy đoán rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư đổ xô mua ETC. Nó hiện đứng thứ 13 trong số tất cả các đồng tiền mã hóa với mức vốn hóa thị trường là 1.5 tỷ USD.

 

2. Lumen Stellar (XLM)

 

 

Stellar bắt đầu một năm với những đợt bùng nổ, vì nhiều người đã đặt hy vọng cao vào việc thử nghiệm và phát triển quy mô lớn trên mạng đang được tiến hành bởi IBM. Stellar đã trụ vững trên thị trường con gấu và tiếp tục tăng trong hàng ngũ. Nó hiện đang ngồi ngay sau EOS là tiền mã hóa xếp thứ sáu với giá trị thị trường 3.8 tỷ USD.

 

1. Binance Coin (BNB)

 

 

Đây là token gốc của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu – Binance. Chỉ với một năm sau ngày ra mắt, mức độ giao dịch của Binance đã tăng lên nhanh chóng cùng với giá trị của nó liên tục vút bay.

Hiện tại, Binance Coin có thể được sử dụng làm đồng xu cơ bản cho bất kỳ đồng tiền nào khác được liệt kê trên Binance, và nó có thể giảm phí và chia nhỏ hơn trong thị trường của nó. Trong tương lai, nó sẽ hoạt động dựa trên blockchain của chính nó và hoạt động như một đồng tiền bản địa cho sàn giao dịch phân cấp trong tương lai của Binance. Ngoài ra, các dự án đang bắt đầu chấp nhận nó, chẳng hạn như nền tảng cho vay tiền mã hóa Nexo, tiếp tục hợp pháp hoá đồng xu và mở rộng tiện ích của nó. Ngoài việc trở nên hot, nó là một trong những đồng coin hoạt động tốt nhất trong suốt năm 2018. Nó hiện là đồng tiền lớn thứ 16 trên thị trường với mức vốn hóa hơn 1.1 tỷ USD, và hiện vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng.

 

Theo: nulltx.com

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ