Gửi bài viết tới BigCoin

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Đăng bởi: huong  - 29/10/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần tới đánh dấu mốc 10 năm phát triển và lưu hành của Bitcoin, nhìn lại một chặng đường dài, đây được coi là một trong những bước tiến vượt bậc trong nền kinh tế tài chính về khả năng giao dịch ngang hàng. Tuy vậy không chỉ có Bitcoin, các đồng tiền mã hóa được phát triển tại các quốc gia châu Âu cũng tỏ ra họ là những ứng cử viên nặng kí, có những tính năng nổi trội hơn người anh cả Bitcoin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện có 16.858.762 đồng Bitcoin (₿)hiện đang được lưu hành tổng trị giá vào khoảng 108,654,552,502 USD, cao hơn toàn bộ GDP của Israel, Thụy Sĩ và Ả Rập Xê Út. Có tới 5,8 triệu người cũng đang sử dụng ví tiền mã hóa vào năm 2017, theo nghiên cứu của Đại học Cambridge, với phần lớn giao dịch bằng Bitcoin.

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Hoa Kỳ từ lâu đã được xem là một trung tâm nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa với một số loại tiền tệ kỹ thuật số thành công nhất có nguồn gốc từ đó, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Dash và ZCash.

Tuy nhiên, Châu Âu đang nhanh chóng bắt kịp xu thế phát triển với Việc gây quỹ ICO ở châu Âu đã đạt 4,1 tỷ USD trong năm nay, so với 2,6 tỷ USD ở Mỹ và 2,3 tỷ USD ở châu Á.

Chính phủ ở châu Âu tăng cường việc giới thiệu các quy định “không làm hại”, như ở Gibraltar và Malta, đã thu hút các nhà đầu tư và doanh nhân, trong khi nhiều tiểu bang đã được miễn thuế thu nhập từ việc giao dịch tiền mã hóa, chẳng hạn như ở Đức hoặc Thụy sĩ. Châu lục này cũng có các điều kiện cần thiết để hỗ trợ trong việc đổi mới công nghệ tài chính và khuyến khích hợp tác với các nhóm phát triển crypto trên khắp châu Âu, chẳng hạn như P2P Ghent ở Bỉ, Bitcoin Bucharest ở Romania và Coinscrum ở Vương quốc Anh.

Vì vậy, khi Bitcoin đang kỷ niệm dấu mốc trong một thập kỷ thành công, các đồng tiền mã hóa châu Âu đang nổi lên mà các nhà đầu tư và các doanh nghiệp cũng nên lưu ý họ là ai?

MIOTA

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Được thành lập bởi một người Na Uy có tên David Sønstebø và một nhà kinh doanh trong lĩnh vực blockchain người Ý Dominik Schiener, MIOTA là đồng tiền mã hoá duy nhất được thiết kế dành riêng cho Internet of Things. Thay vì dựa vào một cơ sở hạ tầng blockchain để duy trì sổ cái của nó, việc chuyển MIOTA sử dụng Đồ thị theo chu kỳ được chỉ định (DAG), công nghệ của MIOTA được gọi là “Tangle”.

Ưu điểm của việc sử dụng “Tangle” là nó yêu cầu người gửi trong một giao dịch phải thực hiện và xác thực mọi khoản thanh toán, loại trừ các thợ mỏ do đó Tangle tạo ra một hệ thống phi tập trung hoàn toàn. Cách tiếp cận này có nghĩa là người dùng có thể thực hiện các giao dịch miễn phí, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoặc những người không quen thuộc với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Những người tạo lập ra dự án tin rằng MIOTA có thể được sử dụng để cách mạng hóa ngành công nghiệp vi mô, bằng cách cung cấp các giao dịch không mất phí nhưng đồng thời cũng tăng cường bảo mật bằng cách loại bỏ các quy trình xác thực của bên thứ ba.

MIOTA chắc chắn sẽ tạo ra bước đột phá khi tốc độ xử lý giao dịch trong mạng lưới của nó tăng lên khi số lượng người sử dụng nền tảng này tăng lên. Do đó, khi tiền mã hóa phát triển phổ biến, nó được thiết lập để ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Bạn hiện có thể mua token MIOTA với giá 0,49104 USD.

Token LSK

Đối với những người làm việc trong ngành công nghiệp fintech, nhìn thấy Token LSK trong danh sách này sẽ không có gì ngạc nhiên. Lisk, một công ty có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, đã đưa ra các tiêu đề nổi bật sau khi tung ra một trong những dự án huy động vốn cộng đồng thành công nhất trong lịch sử, huy động được hơn 14.000 Bitcoin trong thời gian bắt đầu.

Nhờ sự chú ý của phương tiện truyền thông tích cực được tạo ra bởi huy động vốn từ cộng đồng và quan hệ đối tác chiến lược với các công ty lớn trong ngành như Microsoft, Token LSK đã tăng vọt về giá trị. Vào cuối năm 2017, LSK chỉ có giá 17 USD nhưng được dự đoán sẽ vượt 100 đô la vào đầu năm 2018.

Công ty mẹ của Lisk đã đưa ra một mạng lưới ứng dụng blockchain phi tập trung mà không quá khác biệt so với Ethereum, sử dụng các hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi các token LSK và hỗ trợ cả JavaScript.

Công ty đã phát hành một ứng dụng di động thân thiện mới vào tháng 2 năm nay đã được ca ngợi vì tính chất dễ sử dụng của nó, trong khi mạng của nó dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa và giá trị của Token LSK sẽ tăng lên, vì nó tiếp tục hoạt động với các công ty blue-chip như Microsoft.

Aeternity

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Công ty có trụ sở chính tại Liechtenstein, Aeternity, đã được chào mời như là người kế thừa của Ethereum gã khổng lồ trong lĩnh vực blockchain. Với mục tiêu của Aeternity là nhằm tránh những vấn đề về khả năng tốc độ xử lý các giao dịch, vấn đề đã đánh bại các đối thủ của nó. Sự tương đồng giữa hai dự án Aeternity và Ethereum là không thể tránh khỏi vì đồng sáng lập người Bungari, Yanislav Malahov đã tham gia chặt chẽ vào sự phát triển và ra mắt của Ethereum và do đó điều này đã mang lại nhiều kinh nghiệm tương tự cho Aeternity.

Aeternity nhằm mục đích cho phép người tiêu dùng giao dịch dễ dàng các loại tiền mã hóa nhưng trên một mạng lưới nhanh hơn so với hiện tại so với Ethereum và chi phí thấp hơn. Công ty cũng hy vọng mạng lưới của họ sẽ thúc đẩy sự đổi mới thân thiện với người dùng bằng cách không chỉ cho phép người tiêu dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới mà còn cho phép các token khác huy động vốn thông qua ICO trên nền tảng của Aeternity.

Công ty đã tổ chức ICO vào tháng 5 năm nay, thu về khoảng 70 triệu đô la để phát triển mạng lưới blockchain độc đáo của riêng mình. Các thợ mỏ sử dụng nền tảng bỏ phiếu để đưa ra quyết định về cách thích nghi hoặc phát triển Aeternity để đáp ứng với xu hướng thị trường.

Token Aeternity hiện có thể được mua với giá 1,32 USD, đánh dấu một sự gia tăng đáng kể từ tháng 10 năm 2017 khi nó được định giá ở mức 0,28 đô la.

Bạn đang xem: Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ