Gửi bài viết tới BigCoin

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Đăng bởi: huong  - 29/10/2018 - 474 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần tới đánh dấu mốc 10 năm phát triển và lưu hành của Bitcoin, nhìn lại một chặng đường dài, đây được coi là một trong những bước tiến vượt bậc trong nền kinh tế tài chính về khả năng giao dịch ngang hàng. Tuy vậy không chỉ có Bitcoin, các đồng tiền mã hóa được phát triển tại các quốc gia châu Âu cũng tỏ ra họ là những ứng cử viên nặng kí, có những tính năng nổi trội hơn người anh cả Bitcoin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện có 16.858.762 đồng Bitcoin (₿)hiện đang được lưu hành tổng trị giá vào khoảng 108,654,552,502 USD, cao hơn toàn bộ GDP của Israel, Thụy Sĩ và Ả Rập Xê Út. Có tới 5,8 triệu người cũng đang sử dụng ví tiền mã hóa vào năm 2017, theo nghiên cứu của Đại học Cambridge, với phần lớn giao dịch bằng Bitcoin.

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Hoa Kỳ từ lâu đã được xem là một trung tâm nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa với một số loại tiền tệ kỹ thuật số thành công nhất có nguồn gốc từ đó, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Dash và ZCash.

Tuy nhiên, Châu Âu đang nhanh chóng bắt kịp xu thế phát triển với Việc gây quỹ ICO ở châu Âu đã đạt 4,1 tỷ USD trong năm nay, so với 2,6 tỷ USD ở Mỹ và 2,3 tỷ USD ở châu Á.

Chính phủ ở châu Âu tăng cường việc giới thiệu các quy định “không làm hại”, như ở Gibraltar và Malta, đã thu hút các nhà đầu tư và doanh nhân, trong khi nhiều tiểu bang đã được miễn thuế thu nhập từ việc giao dịch tiền mã hóa, chẳng hạn như ở Đức hoặc Thụy sĩ. Châu lục này cũng có các điều kiện cần thiết để hỗ trợ trong việc đổi mới công nghệ tài chính và khuyến khích hợp tác với các nhóm phát triển crypto trên khắp châu Âu, chẳng hạn như P2P Ghent ở Bỉ, Bitcoin Bucharest ở Romania và Coinscrum ở Vương quốc Anh.

Vì vậy, khi Bitcoin đang kỷ niệm dấu mốc trong một thập kỷ thành công, các đồng tiền mã hóa châu Âu đang nổi lên mà các nhà đầu tư và các doanh nghiệp cũng nên lưu ý họ là ai?

MIOTA

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Được thành lập bởi một người Na Uy có tên David Sønstebø và một nhà kinh doanh trong lĩnh vực blockchain người Ý Dominik Schiener, MIOTA là đồng tiền mã hoá duy nhất được thiết kế dành riêng cho Internet of Things. Thay vì dựa vào một cơ sở hạ tầng blockchain để duy trì sổ cái của nó, việc chuyển MIOTA sử dụng Đồ thị theo chu kỳ được chỉ định (DAG), công nghệ của MIOTA được gọi là “Tangle”.

Ưu điểm của việc sử dụng “Tangle” là nó yêu cầu người gửi trong một giao dịch phải thực hiện và xác thực mọi khoản thanh toán, loại trừ các thợ mỏ do đó Tangle tạo ra một hệ thống phi tập trung hoàn toàn. Cách tiếp cận này có nghĩa là người dùng có thể thực hiện các giao dịch miễn phí, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoặc những người không quen thuộc với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Những người tạo lập ra dự án tin rằng MIOTA có thể được sử dụng để cách mạng hóa ngành công nghiệp vi mô, bằng cách cung cấp các giao dịch không mất phí nhưng đồng thời cũng tăng cường bảo mật bằng cách loại bỏ các quy trình xác thực của bên thứ ba.

MIOTA chắc chắn sẽ tạo ra bước đột phá khi tốc độ xử lý giao dịch trong mạng lưới của nó tăng lên khi số lượng người sử dụng nền tảng này tăng lên. Do đó, khi tiền mã hóa phát triển phổ biến, nó được thiết lập để ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Bạn hiện có thể mua token MIOTA với giá 0,49104 USD.

Token LSK

Đối với những người làm việc trong ngành công nghiệp fintech, nhìn thấy Token LSK trong danh sách này sẽ không có gì ngạc nhiên. Lisk, một công ty có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, đã đưa ra các tiêu đề nổi bật sau khi tung ra một trong những dự án huy động vốn cộng đồng thành công nhất trong lịch sử, huy động được hơn 14.000 Bitcoin trong thời gian bắt đầu.

Nhờ sự chú ý của phương tiện truyền thông tích cực được tạo ra bởi huy động vốn từ cộng đồng và quan hệ đối tác chiến lược với các công ty lớn trong ngành như Microsoft, Token LSK đã tăng vọt về giá trị. Vào cuối năm 2017, LSK chỉ có giá 17 USD nhưng được dự đoán sẽ vượt 100 đô la vào đầu năm 2018.

Công ty mẹ của Lisk đã đưa ra một mạng lưới ứng dụng blockchain phi tập trung mà không quá khác biệt so với Ethereum, sử dụng các hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi các token LSK và hỗ trợ cả JavaScript.

Công ty đã phát hành một ứng dụng di động thân thiện mới vào tháng 2 năm nay đã được ca ngợi vì tính chất dễ sử dụng của nó, trong khi mạng của nó dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa và giá trị của Token LSK sẽ tăng lên, vì nó tiếp tục hoạt động với các công ty blue-chip như Microsoft.

Aeternity

Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến

Công ty có trụ sở chính tại Liechtenstein, Aeternity, đã được chào mời như là người kế thừa của Ethereum gã khổng lồ trong lĩnh vực blockchain. Với mục tiêu của Aeternity là nhằm tránh những vấn đề về khả năng tốc độ xử lý các giao dịch, vấn đề đã đánh bại các đối thủ của nó. Sự tương đồng giữa hai dự án Aeternity và Ethereum là không thể tránh khỏi vì đồng sáng lập người Bungari, Yanislav Malahov đã tham gia chặt chẽ vào sự phát triển và ra mắt của Ethereum và do đó điều này đã mang lại nhiều kinh nghiệm tương tự cho Aeternity.

Aeternity nhằm mục đích cho phép người tiêu dùng giao dịch dễ dàng các loại tiền mã hóa nhưng trên một mạng lưới nhanh hơn so với hiện tại so với Ethereum và chi phí thấp hơn. Công ty cũng hy vọng mạng lưới của họ sẽ thúc đẩy sự đổi mới thân thiện với người dùng bằng cách không chỉ cho phép người tiêu dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới mà còn cho phép các token khác huy động vốn thông qua ICO trên nền tảng của Aeternity.

Công ty đã tổ chức ICO vào tháng 5 năm nay, thu về khoảng 70 triệu đô la để phát triển mạng lưới blockchain độc đáo của riêng mình. Các thợ mỏ sử dụng nền tảng bỏ phiếu để đưa ra quyết định về cách thích nghi hoặc phát triển Aeternity để đáp ứng với xu hướng thị trường.

Token Aeternity hiện có thể được mua với giá 1,32 USD, đánh dấu một sự gia tăng đáng kể từ tháng 10 năm 2017 khi nó được định giá ở mức 0,28 đô la.

Bạn đang xem: Những đồng tiền mã hóa “Made in EU” nào mà bạn cần để mắt đến Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain