Gửi bài viết tới BigCoin

Những hậu quả không lường được của Yield Farming

Đăng bởi: hoatracy  - 08/07/2020 - 417 lượt xem
Chia sẻ
 

“Yield Farming” (trồng tăng năng suất) đang thu hút dòng vốn vào các dự án giao thức DeFi với tốc độ chưa từng thấy. Nhưng đây cũng là một điểm hạn chế của DeFi.

 

“Yield Farming”, hoặc dịch vụ ưu đãi token mà các nền tảng DeFi cung cấp để nhận tiền của người dùng, đang thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh của toàn ngành. Tổng giá trị bị khóa đã tăng lên mức kỷ lục 2 tỉ USD ngày hôm qua, trong khi các tokan như LEND, SNX, đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ khi xu hướng bắt đầu ba tuần trước.

Tuy nhiên, những yếu tố hướng người dùng đến các nền tảng DeFi, đồng thời cũng nhanh chóng trở thành một cuộc chạy đua nắm giữ token. Điều này đã dẫn đến một nhiều hậu quả không lường: nhu cầu DAI làm cho nó bị giảm giá trị, người dùng Compound vay mượn nguồn cung của chính họ và sự tồn tại của nhu cầu ảo với các tài sản như $ BAT.

 

DAI đang chịu dưới áp lực

DAI, được neo với tỉ lệ 1:1 với đồng USD, đang giao dịch ở mức 1,02 USD và đã tăng vọt lên tới 1,029 USD trên các sàn giao dịch phi tập chung như Uniswap V.2 trong vài ngày qua, sau khi sự thay đổi nền tảng cho vay Ưu đãi thanh khoản của Compound Finance đẩy mạnh nhu cầu đối với stablecoin. DAI đã giao dịch ở mức khoảng 1,004 USD cho đến hầu hết tháng Sáu.

Token COMP ban đầu được phân phối theo tỷ lệ tương ứng với tiền lãi tích lũy trong một thị trường nhất định. Nhưng giờ đây, Compound phân phối COMP theo tỷ lệ trên các thị trường cho vay nhiều USD hơn, điều đó có nghĩa là những người cho vay ở các thị trường DAI có khả năng nhận được nhiều COMP hơn hàng tháng.

Với 33,9 triệu USD trước khi thay đổi ưu đãi COMP, thị trường DAI đứng thứ tư trong hệ sinh thái Compound sau Tether, ETH và USDC. Giờ đây, DAI đã trở thành đồng lớn nhất sau ưu đãi token khi người dùng đổ xô cho vay và mượn DAI, theo dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy.

Cộng đồng của MakerDAO đã sớm nhận ra rằng việc nâng cấp Compound có thể có tác động đến giá của DAI và bắt đầu tranh luận về những bước cần thiết để giảm thiểu rủi ro. Trong trường hợp trần nợ trong hệ thống bị giảm tối đa do nhu cầu về DAI tăng lên, MakerDAO gần đây đã tăng nợ toàn cầu của hệ thống từ 225 triệu DAI lên tới 245 triệu DAI: trần nợ của ETH-A lên tới 160 triệu DAItrần nợ của USDC-A là lên tới 60 triệu USD .

MakerDAO đã bắt đầu thảo luận về các Mô-đun Ổn định giá vào Thứ Sáu. Mô-đun này giới thiệu một bản nâng cấp cho phép hệ thống giao dịch DAI lấy USDC hoặc USDC lấy DAI, theo tỷ lệ 1: 1.

 

Người dùng Compound mượn chính tiền của họ

Người dùng ngày càng làm tăng nguồn tiền và mượn lại tài sản của chính họ trên Compound kể từ khi các ưu đãi thanh khoản của hệ thống được đưa ra. Chiến lược như sau: người dùng gửi DAI vào Compound, mượn DAI và gửi lại cho đến khi họ tăng tài sản lên gấp 4 lần.

Người dùng trả tiền để vay từ chính họ thường sẽ không có ý nghĩa, nhưng với giao dịch COMP ở mức 191,55 USD, phần thưởng cao hơn chi phí vay khi người dùng nhận được token COMP để bổ sung vào nguồn cung và vay lại. Tổng nguồn cung và vay trong thị trường DAI của Compound hiện ở mức 1,4 tỷ USD, tương đương 7,7 lần tổng nguồn cung DAI, và nó vẫn tiếp tục tăng lên hàng ngày.

Tổng giá trị bị khóa trong Compound đã tăng 3,8 lần lên 662 triệu USD, vượt qua MakerDAO trở thành nền tảng cho vay lớn nhất của DeFi. Có khả năng sự tăng trưởng sẽ tiếp tục miễn là phần thưởng của COMP tạo ra lợi nhuận nhiều hơn trong các tài sản khác.

 

BAT nhận được 15 phút nổi tiếng ở DeFi

BAT là token đầu tiên cho thấy nhu cầu ảo từ người dùng Compound từ các ưu đãi thanh khoản ban đầu, mô hình phân phối token COMP theo tỷ lệ tương đương với tiền lãi tích lũy trong một thị trường nhất định. Chỉ sáu ngày trước, BAT đứng ở mức 615 triệu USD tính cả nguồn cung và vay, trở thành thị trường lớn nhất trong Compound tính theo tổng khối lượng. Hiện nay, BAT đang đứng vị trí thứ 7 trên 9 thị trường, ở mức 23 triệu USD.

“Yield Farming” đang đưa nguồn vốn vào các dự án giao thức DeFi với tốc độ chưa từng thấy. Và, với tất cả các token và quản trị mới cập nhật đang chuẩn bị đưa vào hệ thống, chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu điên cuồng sẽ không dừng lại ngay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ liệu nhu cầu ảo này sẽ dẫn đến tăng trưởng dài hạn hay các farmers sẽ lại ra đi một khi năng suất trong DeFi giảm đi. 

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn