Gửi bài viết tới BigCoin

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 1608 lượt xem
Chia sẻ
 

Quá háo hức với đợt ICO được cho là lớn nhất trong lịch sử của Telegram, nhiều nhà đầu tư tiền mã hoá đã sập bẫy những kẻ lừa đảo lợi dụng sự kiện này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Đợt ICO được cho là lớn nhất lịch sử Telegram

Đợt ICO chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây

Được biết, đợt ICO sắp đến của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay với mục tiêu thu về 1.2 tỷ USD (mà theo nhiều nguồn tin gần đây thì mục tiêu này có thể được mở rộng lên mức 2 tỷ USD). Tuy nhiên, trong khi đợi đợt ICO này chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây, nhiều kẻ gian đã lợi dụng cơ hội để thu về kha khá tiền. Các bạn hãy cùng bigcoinvietnam theo dõi những chiêu trò mà nhiều người bị mắc lừa nhiều nhất.

Tin tức về Telegram Open Network (TON) - dự án ICO của Telegram xuất hiện lần đầu vào những tuần cuối tháng 12/2017. Kỳ vọng vào sự thành công của đợt ICO này là vô cùng lớn, bởi "Telegram vốn đã là một kênh giao tiếp chính của cộng đồng tiền mã hoá toàn cầu, biến nó thành ngôi nhà đương nhiên cho chính đồng tiền mã hoá và blockchain của Telegram" phóng viên Josh Constine và Mike Butcher của TechCrunch viết. Cùng thời điểm đó, bạch thư (whitepaper) và cáo bạch đầu tư phiên bản tiếng Anh và tiếng Nga, trong đó có chứa những thông tin chi tiết xung quanh đợt ICO này, đã được tung lên mạng Internet.

Chính những điều này đã mang lại cho những kẻ lừa đảo hai điều kiện mà chúng cần có để thực hiện ý đồ của mình: làn sóng cuồng nhiệt của dự luận và những thông tin chính thống. Nhiều website đã nhanh chóng được lập nên, hứa hẹn những cơ hội đầu tư ngay lập tức đối với các nhà đầu tư đang vô cùng phấn khích.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

                                       Website Gramtoken.io

Trong số các website giả mạo nêu trên có Gramtoken.io - hiện đã ở trạng thái offline. Website này đã sử dụng các thông tin được trích xuất từ các bản bạch thư, bao gồm đường hướng của dự án, danh sách thành viên... Nó thậm chí còn đăng tải một bản copy của bạch thư nêu trên để khiến mọi thứ trông có vẻ "chính chủ". Theo bộ đếm trên website này thì nó đã thu được hơn 5 triệu USD trước khi biến mất vào thứ Tư vừa qua.

Một lượng lớn các nhà đầu tư bị lừa gạt đã thể hiện thái độ phẫn uất sau khi Gramtoken.io lộ tẩy. Ngoài thông tin về số tiền mà website này công bố, không ai biết rõ số tiền chính xác nó đã thu về là bao nhiêu.

Lý do website này rơi vào tình trạng offline cũng không rõ ràng. NameCheap - công ty đang chứa domain Gramtoken.io từ chối bình luận khi được hỏi liệu có phải họ đã làm việc này hay không? Nếu thực sự NameCheap không phải là người ra tay thì thủ phạm hẳn phải là đội ngũ Gramtoken.io - họ quyết định ngừng "cuộc chơi" trước khi thu hút quá nhiều sự chú ý.

Nhiều website giả mạo khác như ton-gram.io, grampreico.com và tgram.cc vẫn đang ở trạng thái trực tuyến. Gramtoken.tech thì đã offline, trong khi một lượng lớn các trang Facebook Pages khác bao gồm trang của Gramtoken.io đều đã bị chuyển về chế độ riêng tư (private) hoặc bị xoá bỏ sau khi có người tố giác lừa đảo.

Bên cạnh việc lập các website giả mạo, nhiều kẻ lừa đảo còn sử dụng email để tung tin về các cơ hội đầu tư Telegram ICO. Trong trường hợp của trang Ton-gram.io, hơn 70 người đã đầu tư hơn 30.000 USD Ethereum.

Nhiều người dùng trên các mạng xã hội cho rằng các website này là thực, là những cơ hội đầu tư nên nắm bắt, trong khi số khác cảnh báo rằng chúng có thể chỉ là lừa đảo. Có lẽ chính vì lưu lượng tìm kiếm hoặc vị trí xuất hiện trên trang tìm kiếm Google, cũng như việc nhiều website theo dõi các đợt ICO đã đưa TON vào danh sách, khiến sự không chắc chắn càng tăng lên.

Có nên đầu tư vào ICO

Trong email gởi website TechCrunch, CEO Telegram Pavel Durov đã xác nhận rằng Gramtoken.io không có mối liên hệ nào với công ty của anh.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Những thông tin đầu tiên về dự án TON

Nhiều tuần trước đó, khi những thông tin đầu tiên về dự án TON của Telegram xuất hiện, Durov đã cảnh báo người dùng rằng chỉ nên lắng nghe thông tin từ kênh của Telegram, và đăng bài viết trên Twitter rằng Telegram chỉ đăng tải các thông báo chính thức tại trang telegra,.org, mọi thứ khác đều là lừa đảo.

Đầu tư ICO là một hình thức đầu tư rủi ro cao, và những người tham gia đều được khuyên nên suy nghĩ, nghiên cứu kỹ càng. Bạn cần chắc chắn rằng công ty sắp ICO đã thực sự thông báo về đợt bán token thông qua các kênh chính thức của họ. Nếu một thứ gì đó bỗng dưng quá "hời", có lẽ đó chính là lừa đảo.

"Một dự án càng gây tiếng vang sẽ càng thu hút những kẻ lừa đảo. Trong một số trường hợp, những website giả mạo này thậm chí còn xuất hiện ở những vị trí hàng đầu trên Google, do đó các nhà đầu tư cần hết sức chú ý, cẩn thận xác nhận mọi chi tiết từ nhiều nguồn trước khi tham gia một đợt bán token" - một chuyên gia đầu tư tiền mã hoá cho biết.

Bạn đang xem: Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền Tại: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain