Gửi bài viết tới BigCoin

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 1497 lượt xem
Chia sẻ
 

Quá háo hức với đợt ICO được cho là lớn nhất trong lịch sử của Telegram, nhiều nhà đầu tư tiền mã hoá đã sập bẫy những kẻ lừa đảo lợi dụng sự kiện này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Đợt ICO được cho là lớn nhất lịch sử Telegram

Đợt ICO chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây

Được biết, đợt ICO sắp đến của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay với mục tiêu thu về 1.2 tỷ USD (mà theo nhiều nguồn tin gần đây thì mục tiêu này có thể được mở rộng lên mức 2 tỷ USD). Tuy nhiên, trong khi đợi đợt ICO này chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây, nhiều kẻ gian đã lợi dụng cơ hội để thu về kha khá tiền. Các bạn hãy cùng bigcoinvietnam theo dõi những chiêu trò mà nhiều người bị mắc lừa nhiều nhất.

Tin tức về Telegram Open Network (TON) - dự án ICO của Telegram xuất hiện lần đầu vào những tuần cuối tháng 12/2017. Kỳ vọng vào sự thành công của đợt ICO này là vô cùng lớn, bởi "Telegram vốn đã là một kênh giao tiếp chính của cộng đồng tiền mã hoá toàn cầu, biến nó thành ngôi nhà đương nhiên cho chính đồng tiền mã hoá và blockchain của Telegram" phóng viên Josh Constine và Mike Butcher của TechCrunch viết. Cùng thời điểm đó, bạch thư (whitepaper) và cáo bạch đầu tư phiên bản tiếng Anh và tiếng Nga, trong đó có chứa những thông tin chi tiết xung quanh đợt ICO này, đã được tung lên mạng Internet.

Chính những điều này đã mang lại cho những kẻ lừa đảo hai điều kiện mà chúng cần có để thực hiện ý đồ của mình: làn sóng cuồng nhiệt của dự luận và những thông tin chính thống. Nhiều website đã nhanh chóng được lập nên, hứa hẹn những cơ hội đầu tư ngay lập tức đối với các nhà đầu tư đang vô cùng phấn khích.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

                                       Website Gramtoken.io

Trong số các website giả mạo nêu trên có Gramtoken.io - hiện đã ở trạng thái offline. Website này đã sử dụng các thông tin được trích xuất từ các bản bạch thư, bao gồm đường hướng của dự án, danh sách thành viên... Nó thậm chí còn đăng tải một bản copy của bạch thư nêu trên để khiến mọi thứ trông có vẻ "chính chủ". Theo bộ đếm trên website này thì nó đã thu được hơn 5 triệu USD trước khi biến mất vào thứ Tư vừa qua.

Một lượng lớn các nhà đầu tư bị lừa gạt đã thể hiện thái độ phẫn uất sau khi Gramtoken.io lộ tẩy. Ngoài thông tin về số tiền mà website này công bố, không ai biết rõ số tiền chính xác nó đã thu về là bao nhiêu.

Lý do website này rơi vào tình trạng offline cũng không rõ ràng. NameCheap - công ty đang chứa domain Gramtoken.io từ chối bình luận khi được hỏi liệu có phải họ đã làm việc này hay không? Nếu thực sự NameCheap không phải là người ra tay thì thủ phạm hẳn phải là đội ngũ Gramtoken.io - họ quyết định ngừng "cuộc chơi" trước khi thu hút quá nhiều sự chú ý.

Nhiều website giả mạo khác như ton-gram.io, grampreico.com và tgram.cc vẫn đang ở trạng thái trực tuyến. Gramtoken.tech thì đã offline, trong khi một lượng lớn các trang Facebook Pages khác bao gồm trang của Gramtoken.io đều đã bị chuyển về chế độ riêng tư (private) hoặc bị xoá bỏ sau khi có người tố giác lừa đảo.

Bên cạnh việc lập các website giả mạo, nhiều kẻ lừa đảo còn sử dụng email để tung tin về các cơ hội đầu tư Telegram ICO. Trong trường hợp của trang Ton-gram.io, hơn 70 người đã đầu tư hơn 30.000 USD Ethereum.

Nhiều người dùng trên các mạng xã hội cho rằng các website này là thực, là những cơ hội đầu tư nên nắm bắt, trong khi số khác cảnh báo rằng chúng có thể chỉ là lừa đảo. Có lẽ chính vì lưu lượng tìm kiếm hoặc vị trí xuất hiện trên trang tìm kiếm Google, cũng như việc nhiều website theo dõi các đợt ICO đã đưa TON vào danh sách, khiến sự không chắc chắn càng tăng lên.

Có nên đầu tư vào ICO

Trong email gởi website TechCrunch, CEO Telegram Pavel Durov đã xác nhận rằng Gramtoken.io không có mối liên hệ nào với công ty của anh.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền

Những thông tin đầu tiên về dự án TON

Nhiều tuần trước đó, khi những thông tin đầu tiên về dự án TON của Telegram xuất hiện, Durov đã cảnh báo người dùng rằng chỉ nên lắng nghe thông tin từ kênh của Telegram, và đăng bài viết trên Twitter rằng Telegram chỉ đăng tải các thông báo chính thức tại trang telegra,.org, mọi thứ khác đều là lừa đảo.

Đầu tư ICO là một hình thức đầu tư rủi ro cao, và những người tham gia đều được khuyên nên suy nghĩ, nghiên cứu kỹ càng. Bạn cần chắc chắn rằng công ty sắp ICO đã thực sự thông báo về đợt bán token thông qua các kênh chính thức của họ. Nếu một thứ gì đó bỗng dưng quá "hời", có lẽ đó chính là lừa đảo.

"Một dự án càng gây tiếng vang sẽ càng thu hút những kẻ lừa đảo. Trong một số trường hợp, những website giả mạo này thậm chí còn xuất hiện ở những vị trí hàng đầu trên Google, do đó các nhà đầu tư cần hết sức chú ý, cẩn thận xác nhận mọi chi tiết từ nhiều nguồn trước khi tham gia một đợt bán token" - một chuyên gia đầu tư tiền mã hoá cho biết.

Bạn đang xem: Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đợt ICO sắp tới của Telegram để thu bộn tiền Tại: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ