Gửi bài viết tới BigCoin

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Đăng bởi: huong  - 15/08/2018 - 434 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên thị trường Crypto, có rất nhiều cách để một cá nhân, tổ chức có thể đầu tư vào. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto. Bạn có muốn tìm hiểu xem mình thuộc kiểu đầu tư nào không? Cùng theo dõi bài viết nhé!

ICO

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Những nhà đầu tư vào dạng ICO thông thường sẽ là những người với tham vọng lớn về lợi nhuận khi đầu tư, thông thường họ là những người mới. Biết đến ICO đầu tiên, bạn có thể nhận ra họ bằng cách xem thông tin cá nhân của họ, ảnh đại diện là Vitalik hay có thể là Changpend Zhao (CEO Binance). Những hình ảnh kiểu như vậy sẽ làm tăng kết nối linkedln của họ từ 2 - 200 mỗi người. Đây là những người thuộc dạng rất thích đầu tư vào ICO.

Airdrop

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Tham gia vào các chương trình phân phát Airdrop chính là những công việc hàng ngày của họ. Họ sở hữu các đồng Coin thuộc dạng hiếm, ít được biết đến trên Coinmarketcap, đây là những đồng Coin mà mức độ tăng giá của nó không ai lường trước được. Những người đầu tư kiểu như thế này thường tạo một hồ sơ giả trên Facebook và các Newsfeed của họ có rất nhiều các video giải thích về ICO.

Những người đầu tư từ khi sơ khai thị trường

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Họ bắt đầu sử dụng Bitcoin từ năm 2010, và họ đã sử dụng 30 Bitcoin cho các trò chơi hoặc là mua đồ lặt vặt. Họ mua ETH với giá chỉ 19 đô, đôi khi họ đã ba hoa rằng đây chính là thành tích lớn nhất của họ. Họ nói rằng, thời điểm đó chỉ 100 người và chính phủ Bungari sở hữu 40% tổng số Bitcoin được vận hành. Đây chính là người thuộc nhóm đầu tư từ khi sơ khai thị trường.

Các Fan của Lambor Dream

Có một số thuật ngữ rất được phổ biến như Moon, giấc mơ Lambor hay +1000%. Đây là những nhà đầu tư với trí tưởng tượng rất là phong phú, mơ mộng và đương nhiên cũng có lúc tuyệt vọng khi thị trường không theo ý của họ.

Syndicates

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng để chỉ các nhóm ẩn danh từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Các nhóm này có quyền truy cập vào các trang mạng lớn để thực hiện sự đầu tư. Syndicates tuyên bố rằng họ đầu tư vào các dự án ICO với chất lượng cao, vì vậy các công ty giàu có luôn cố gắng để đăng ký với các tổ chức này và thông qua đó thực hiện các khoản đầu tư của mình. Thực chất, mô hình này không khác gì so với vấn nạn Pump và Dump trong thị trường.

Telegram Signals Guy

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Tham gia ít nhất là vào 10 nhóm Telegram và thậm chí là phải trả phí để được tham gia vào các Group này. Các nhóm này có thể là một số những nhà đầu tư bài bản, có học thuật và đưa ra các nhận định và phân tích Logic, định hình hướng đi cho các Trader mới vào nghề hoặc không muốn dành thời gian tìm hiểu về PTKT mà vẫn còn có kèo để theo. Nhưng việc “lùa gà” là không thể tránh khỏi, hầu như các Group chỉ đưa ra các kèo mà không cần nhận định phân tích gì cả.

Những kẻ khờ

Mua Bitcoin ở mốc $18,000 sau khi xem một video trên Youtube hướng dẫn về việc tạo một ví lưu trữ Bitcoin hay là cách tạo tài khoản trên Coinbase. Thông thường thì bạn bè của họ sẽ đưa ra các lời khuyên cho họ để đầu tư và họ sẵn sàng đổ tiền vào mà không cần quá cân nhắc. Những người như thế này không thiếu ở trong thị trường, thậm chí là chiếm số đông. Đầu tư thiếu kiến thức, không quản lý rủi ro, quản lý danh mục đầu tư, cho đến khi thua lỗ thì chỉ biết kêu gào.

Day Trader

Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto

Công việc chính đó là kỹ sư phần mềm với số giờ làm việc từ 3H, 16 giờ, thời gian còn lại họ dành để phân tích và mua bán các đồng tiền. Bạn có thể nhận ra họ một cách khá là đơn giản khi nhìn vào vòng thâm quầng quanh mắt mắt họ do thức đêm không ngủ.

HODlers

Những người thuộc kiểu này sẽ được chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm đầu tư vì lý do là một anh bạn cùng công ty vừa nói với họ rằng IOTA sẽ phát điên với tiềm năng của nó, họ đổ tiền vào mua không tiếc tay bất chấp giá cả. Họ dành nhiều thời gian cho các Group trên facebool, Telegram, Twiter theo dõi thông tin nào sốt dẻo liên quan đến một số đồng tiền và rót tiền để mua.
  • Nhóm thứ hai đó là người đầu tư với hiểu biết, họ có kiến thức và có tìm hiểu, họ xem xét đánh giá 1 dự án, tiềm năng của nó trong tương lai. Giá trị hiện tại của nó thấp hơn nhiều và họ tin rằng nó sẽ còn phát triển. Do đó họ vẫn quyết định đầu tư và chờ đợi một thời gian cụ thể để họ xác lập

Bài viết trên đây là những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Những kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần


Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần

So với cơ chế của bằng chứng cổ phần-PoS (Proof of Stake) trước đây, thuật toán đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần- DPoS (Delegated Proof of Stake) được nhiều người coi là phiên bản hiệu quả và dân chủ hơn.

 

Vì bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi nhiều nguồn lực từ bên ngoài trong việc thiết kế, nên PoS và DPoS đều được sử dụng làm phương án thay thế cho thuật toán đồng thuận PoW. Thuật toán PoW sử dụng một số lượng lớn các phép tính để đảm bảo một sổ cái phân tán không bị thay đổi, minh bạch và phi tập trung. Ngược lại, PoS và DPoS cần ít tài nguyên hơn, nên trong phần thiết kế sẽ bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Để hiểu nguyên tắc làm việc của DPoS, trước tiên chúng ta phải nắm được một số kiến ​​thức cơ bản về PoW và PoS.

 

Bằng chứng công việc (PoW)

Hầu hết các hệ thống tiền điện tử chạy trên Blockchain-một sổ cái phân tán, và PoW là thuật toán đồng thuận đầu tiên được sử dụng. Nó tạo thành phần cốt lõi của giao thức Bitcoin, chịu trách nhiệm tạo các khối mới và giữ an toàn cho mạng (thông qua khai thác). Bitcoin đã được đề xuất như một sự thay thế cho một hệ thống tiền tệ truyền thống toàn cầu tập trung và không hiệu quả.

Proof-of-work giới thiệu một giao thức đồng thuận khả thi, khiến việc chuyển tiền không còn cần phải thông qua một tổ chức tập trung tiến hành. Nó cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán phi tập trung trong thời gian thực trên một mạng kinh tế ngang hàng, loại bỏ nhu cầu về các đơn vị trung gian và giảm chi phí giao dịch tổng thể.

Cùng với các loại nút khác, hệ thống PoW được duy trì bởi một mạng lưới các nút khai thác. Nó sử dụng phần cứng chuyên dụng (máy khai thác ASIC) để cố gắng giải quyết các vấn đề mã hóa phức tạp và trung bình mười phút sẽ khai thác được một khối mới. Người khai thác có thể thêm các khối mới vào Blockchain chỉ sau khi họ tìm ra giải pháp cho khối đó. Nói cách khác, người khai thác chỉ có thể làm điều này sau khi hoàn thành PoW, và PoW sẽ dùng số tiền điện tử mới được khai thác và tất cả phí giao dịch cho khối này để thưởng cho người khai thác. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chi phí cực kỳ cao vì nó cần nhiều năng lượng và nhiều lần thử thất bại. Ngoài ra, phần cứng ASIC cũng rất đắt tiền.

Ngoài chi phí bảo trì hệ thống, còn có những vấn đề khiến hệ thống PoW bị gây nhiễu - đặc biệt là về khả năng mở rộng (lượng giao dịch mỗi giây là rất hạn chế). Tuy nhiên, Blockchains PoW được coi là an toàn và đáng tin cậy nhất, và nó vẫn là tiêu chuẩn cho các giải pháp chịu lỗi.

 

Bằng chứng cổ phần (PoS)

Các thuật toán đồng thuận PoS là phương án thay thế phổ biến nhất cho bằng chứng công việc (PoW). Bằng chứng cổ phần được thiết kế để giải quyết sự thiếu hiệu quả và một số vấn đề mới phát sinh trên các Blockchain dựa trên PoW. Nó tập trung xem xét chi phí khai thác PoW (tiêu thụ điện năng và phần cứng). Về cơ bản, PoS dùng cách xác định để đảm bảo (tính bảo mật) của Blockchain. Trong các hệ thống này không còn có sự khai thác ở đây nữa, và việc xác minh các khối mới phụ thuộc vào số lượng tiền như là cổ phiếu. Một người nắm giữ càng nhiều tiền, xác suất được chọn làm người xác nhận khối càng cao (còn được gọi là thợ đúc xu hoặc thợ rèn).

Mặc dù PoW phụ thuộc vào đầu tư từ bên ngoài (tiêu thụ năng lượng và phần cứng), nhưng PoS củng cố tính bảo mật của Blockchain bằng cách đầu tư nội bộ (tiền điện tử của chính nó).

Ngoài ra, hệ thống Proof-of-Stake khiến việc tấn công blockchain trở nên tốn kém hơn, vì các cuộc tấn công thành công cần ít nhất 51% tổng lượng xu hiện có. Và các cuộc tấn công thất bại sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn. Mặc dù PoS có những lợi thế khiến người ta phải tín phục và cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng hệ thống này vẫn còn ở giai đoạn đầu và chưa được thử nghiệm trên quy mô lớn hơn.

 

Bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS)

Thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) đã được đưa ra bởi Daniel Larimer (BM) vào năm 2014. Bitshares, Steem, Ark và Lisk là một số dự án tiền điện tử sử dụng thuật toán đồng thuận DPoS.

Các Blockchain dựa trên DPoS có một hệ thống bỏ phiếu và người có lợi ích liên quan sẽ giao công việc của họ cho các bên thứ ba. Nói cách khác, họ có thể bỏ phiếu cho một số đại diện thay họ bảo vệ mạng. Các đại diện còn được gọi là nhân chứng và họ có trách nhiệm đạt được sự đồng thuận trong quá trình tạo và xác minh các khối mới. Quyền bỏ phiếu tỷ lệ thuận với số lượng xu được giữ bởi mỗi người dùng và hệ thống bỏ phiếu cũng khác nhau theo từng dự án. Nói tóm lại thì, mỗi đại diện đưa ra một đề xuất riêng khi họ yêu cầu bỏ phiếu. Thông thường, các đại diện thu thập các phần thưởng và chia chúng theo tỷ lệ cho người bỏ phiếu.

Do đó, thuật toán DPoS tạo ra một hệ thống bỏ phiếu phụ thuộc trực tiếp vào danh tiếng của người đại diện. Nếu một nút được chọn hoạt động không đúng hoặc không hoạt động hiệu quả, nó sẽ sớm bị loại và bị thay thế bởi một nút khác.

Về mặt hiệu suất, so với PoW và PoS, thì blockchain DPoS có khả năng mở rộng hơn và có khả năng xử lý giao dịch (TPS) mỗi giây được nhiều hơn.

 

DPoS và PoS

Mặc dù DPoS và PoS khá giống nhau về mặt lợi ích, nhưng DPoS đã đưa ra một hệ thống bỏ phiếu dân chủ hết sức mới, để chọn ra nhà sản xuất khối. Vì hệ thống DPoS được duy trì bởi các người bầu chọn, các đại diện cần phải có động lực trung thực và hiệu quả, nếu không họ sẽ bị bỏ phiếu loại. Ngoài ra, giao dịch mỗi giây của Blockchain DPoS thường nhanh hơn Blockchain PoS.

 

DPoS và PoW

Không giống như PoS đang phải cố gắng giải quyết các vấn đề của PoW, thì DPoS được thiết kế để đơn giản hóa quy trình tạo khối. Do đó, hệ thống DPoS có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Cách sử dụng của DPoS khác với PoW và PoS. Vì Proof-of-work vẫn được công nhận là thuật toán đồng thuận bảo mật nhất, nên hầu hết các giao dịch tài chính sẽ được diễn ra ở đây. PoS nhanh hơn PoW và có thể chính vì thế nên nó có nhiều tính năng sử dụng hơn. DPoS giới hạn tầm quan trọng của cổ phần trong quá trình bầu chọn các nhà sản xuất khối. Không giống như cạnh tranh dựa trên hệ thống PoW, việc tạo thành khối thực tế là được xác định trước. Mỗi một nhân chứng sẽ lần lượt sản xuất các khối. Một số người cho rằng DPoS nên được xem như là một hệ thống bằng chứng có thẩm quyền.

 

Kết luận

DPoS rất khác so với PoW và thậm chí là cả PoS. Nó sẽ đưa việc bỏ phiếu của những người có lợi ích liên quan vào và coi đó như là một cách thức để quyết định và thúc đẩy các đại diện(hoặc nhân chứng) trung thực và hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất khối thực tế hoàn toàn khác với hệ thống PoS, và trong phần lớn các trường hợp thì nó cho thấy hiệu suất cao hơn về mặt giao dịch mỗi giây.

 

Trích nguồn: binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn